Thử một ngày làm việc với Galaxy Note10+
cuhiep
10 tháng trướcBình luận: 255Lượt xem: 24.942
Thử một ngày làm việc với Galaxy Note10+
 • Google Podcast: Nghe đài VOA, VOV, NHK, BBC, TED...
 • Google News: cập nhật tin tức công nghệ, xe, chính trị
 • Dùng bút để tô vào phần cần lưu ý trên sản phẩm đang test gửi cho team R&D của Khắc tên
 • Dùng bút khoanh vùng bánh xe Vinfast Lux A2.0 Cao cấp post lên mạng hỏi xem có phải là bánh runfat hay không.
 • Dùng Bixby để gọi điện thoại nhanh cho Vợ, trợ lý, anh em
 • Dùng camera tele với chế độ chụp hình và quay phim live focus để thử chụp hình và quay phim cho bài trên tay nón bảo hiểm AGV mới mua.
 • Dùng audio zoom khi quay phim để nghe hai thằng mod nói xấu mình và Duy Luân, vì sắp đến Tinh tế bình chọn 2019.


Google Podcast:
Mình hay nghe đài sáng sớm, hồi trước chưa có Podcast thì nghe radio ké bác mình. Rồi sau thời gian học tiếng Anh qua chương trình special english của đài VOA thì mình chuyển qua nghe đài digital. Trên iPhone hay Macbook thì nghe bằng trình tên là Podcasts. Năm ngoái Google giới thiệu Google Podcasts nên khi mình dùng máy Android mình cũng nghe được những gì mình hay nghe.

Anh em có thể tải Google Podcasts về theo link dưới đây và vào đó tìm nghe đài trên đó. Có cả các đài Việt Nam như VOV, VOV1... các đài Tiếng Việt như NHK của Nhật, BBC của anh, VOA của Mỹ hay hàng trăm đài các ngôn ngữ khác nữa.

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.podcasts&gl=DE

Google Podcasts: Discover free & trending podcasts - Apps on Google Play

With Google Podcasts, you can play the latest episodes from your favorite shows, explore podcast recommendations just for you, and manage your listening activity. Discover podcasts you'll love • Subscribe and listen to all your favorite...
play.google.com


Google News:
Có nhiều app để update tin tức nhưng khi dùng Android thì mình thích dùng Google News. Mình thích các app thuộc chính hãng làm OS vì nó luôn tối ưu về giao diện người dùng hơn là các app từ các bên thứ 3. Tin tức thì Google News nó gợi ý theo thói quen của mình và nó lưu thói quen này, mình cũng không cần phải chọn thủ công nhiều.

Link đây anh em: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.magazines&hl=en

Google News: Top World & Local News Headlines - Apps on Google Play

Google News is a smart news app that organizes what’s happening in the world to help you learn more about the stories that matter to you. Stay up to date • The For You tab makes it easy to stay up to date on everything you care about in one...
play.google.comThu_Thach_mot_ngay_voi_galaxy_note10+-3.jpg
Ghi chú phần góp ý cho đội R&D của Khắc tên về sản phẩm đang dùng thử. Dây da máy ảnh thiết kế mới hoàn toàn của Khắc tên. Mình test dây này cũng gần 1 năm rồi. Để có trải nghiệm tốt nhất và an toàn nhất mỗi sản phẩm của Khắc tên đều được test khá lâu và cũng gửi đi cho nhiều anh em cùng test.

Thu_Thach_mot_ngay_voi_galaxy_note10+-4.jpg
Việc ghi ra góp ý nó mang tính cảm xúc nhiều hơn. Khi mà ngồi ghi chữ ra thế này cảm giác nó có nhiều ý nghĩa hơn là gõ chữ. Và khi gửi đi nó cũng khá đặc biệt.

Thu_Thach_mot_ngay_voi_galaxy_note10+-2.jpg
Update thông tin về công nghệ và xe là hai việc làm của mình. Lúc thử thách này diễn ra là mình đang chuẩn bị đi dự triển lãm Frankfurt Auto Show. Trong hình là mình đang đọc về chiếc Porsche Taycan mới ra mắt, có thể xem Taycan là một cột mốc quan trọng của xe điện không chỉ đối với Porsche mà còn đối với cả ngành công nghiệp.

Thu_Thach_mot_ngay_voi_galaxy_note10+-6.jpg
Dùng Spen để khoanh vùng vỏ xe của Vinfast Lux A2.0 cao cấp để hỏi anh em trên group BMW mình tham gia xem bánh xe có phải runflat hay không. Kết quả không phải runflat. Mình hỏi điều này vì ở showroom anh em cũng không được thông tin là bánh xe thường hay runfat.

https://www.facebook.com/groups/BMWClubOfSaigon/permalink/474184846761341/

Thu_Thach_mot_ngay_voi_galaxy_note10+-8.jpg
Chụp sản phẩm với chế dộ xoá phông, nhờ có ToF mà Note10+ xoá phông chính xác và hiệu quả cao hơn khá nhiều so các máy iPhone mình từng dùng. Samsung nên nhấn mạnh cái này hơn. Anh em có thể xem thêm hình ở bài này:

https://tinhte.vn/threads/thu-chup-chan-dung-xoa-phong-live-focus-note10.3011194/

Thu_Thach_mot_ngay_voi_galaxy_note10+-7.jpg
Thử chế độ zoom audio khi quay phim cũng rất ngon. Bạn chỉ cần zoom video tới đối tượng thì audio cũng sẽ được zoom lên. Khả năng bắt là cực kỳ tốt. Anh em có thể xem trong video đoạn mình quay gần cuối.

Thu_Thach_mot_ngay_voi_galaxy_note10+-1.jpg Thu_Thach_mot_ngay_voi_galaxy_note10+-5.jpg

Nói chung việc các mod trình thử thách mình làm việc với điện thoại là quá sức nhàn. Mình đã chơi với điện thoại hơn 10 năm nay rồi. Giờ mình chơi với xe 😁, nên thử thách khó hơn như là đi từ a đến b trong mấy phút, hoặc tăng tốc lên 200km/h chẳng hạn sẽ vui hơn hihihi
Ngon hơn iPhone 11 pro max rồi
@tdphong lại cùn rồi 😁 lấy nick chính vào nói chuyện đi
@darklight_vtp @darklight_vtp , thằng này có vẻ thích bị ăn chửi. Chắc ăn chửi nhiều rồi nên đầu óc ngu muội. Nick tao đó mày
@tdphong đã report 😁
@darklight_vtp Cậu giải thích cho tôi thế nào là nick clone? Lên đại bàng thì được cái gì? Hư danh đọc nghe cho kêu à ? Hay sao ?
vào chỉ xem gái
Dự là có thành vào bảo ngon hơn iphone 11 pro max
@DoremonSSJ3 Bạn đã quá chậm chân
@DoremonSSJ3 Có ăn được không mà bảo ngon .. ;)
@DoremonSSJ3 TML này là Apple Hater cuồng tàu, yêu Xiaomi, tôn thờ tập đây mà. Sao còn thèm dỏ dãi MiMix không roanh nhân điện máy 10 triệu?
@DoremonSSJ3 Chưa bao giờ Sam đc ngồi cùng mâm với Apple nên không quan tâm. Saâmn cứ gào thét nhưng yên tâm tụi nó không mua Note đâu!
nhìn dể chịu hơn tai thỏ, giọt nước.
bạn mẫu nhìn thu hút quá, còn đt xem mãi r
Hữu dụng hơn hẳn tất cả các điện thoại cảm ứng khác, Rất phù hợp cho người cần ghi chép nhanh ý tưởng.
Cty tớ thường giao tiếp qua kính cách âm nên dùng Note truyền đạt thông tin với mọi người rất tiện.
Note trực tiếp trên hình trước khi gửi qua Zalo củng rất hữu dụng.
Với tớ Note là công cụ giúp công việc trở nên trôi chảy.
@huutai_pasion Chuẩn ai hay phải ghi chép dùng note rất nhàn
@huutai_pasion Giao tiếp qua kính cách âm! Hài thật!
Thảo luận làm việc thì ngồi chúng nhóm chứ méo ai rảnh như đám này
@QuanLyNhaNghi Cty sản xuất thiết bị y tế nên phòng sạch được cách ly với bên ngoài. Không biết thì im chứ nói ra thấy kém hiểu biết bạn à.
@huutai_pasion Họ ko có nhu cầu thì họ cho là thừa thãi bạn ạ, mấy ông làm kiến trúc thì thờ note như thần.
Toẹt vời
@tranha_honor Khen lấy khen để nhưng mà không mua => samfan!
@Nguyen N°5 Thấy cái tên ko bạn mình huawei.haha
Chèn mẫu gắt wa idol
Galaxy Note 10, smartphone đa tài 😁
@vn_ninja Khen thôi có mua không?
@Nguyen N°5 Điện thoại tốt không được khen à, như vợ hay ng yêu bạn có người khen đẹp không lẽ họ phải chịch xã giao rồi mới được khen
@Nguyen N°5 Khen là phải mua à? Định nghĩa mới ?
@Nguyen N°5 Vậy thấy thiên hạ đồn đúng rồi còn gì: Samfan khen thôi chứ không mua! Quả không sai!
@vn_ninja Ai ép bạn mua, tui chỉ muốn xác nhận samfan khen xong có mua không thôi. Cuối cùng là có mua không? Yes/ no, đừng nói dài dòng!
Có tiền thì sẽ mua 1 con note 10, 1 con iphone 11 pro, tiếc là không có tiền nên ngồi ngắm thôi.
@iCừu 01 Và khi có đủ tiền thì tiếc ko dám mua đâu
@iCừu 01 Mua note 10 về bỏ sim data 4g phát wifi cho iPhone 11
@Nguyen N°5 Dị hợm 😁
Tính mua tap s6, thấy samsung dex khá là ngon qua mấy bài review.
@zz jj zz jj Nói chả nhẽ sao nhưng mà tớ chỉ dùng Dex với Note 10 thôi mà phê đừng hỏi. Lắp vào màn máy tính FullHD dùng chả thua kém gì máy tính, nhanh tiện. Đặc biệt là trên giao diện Dex, Messenger vs Zalo nó vẫn có Chat Head - cái hình tròn mà mọi ng dùng để chát cho tiện ấy.

Có tiền chắc cũng sắm thêm con Tab S7 vậy, S6 thôi giờ còn tiền lấy vợ
@partviet Mình mua Intel Stick $50 ram 2GB, 32GB + bàn về Wacom $50 đáp ứng hết công việc của cái máy $1000

IPhone SẼ dùng để làm cục phát wifi
@HamDzui Roài đi đâu cũng phải vác 3 -4 thiết bị theo!
@Leubaovitien Nói thật với bạn mình sống ở MỸ nên chỉ làm việc khi đến văn phòng… chứ ko tham công tiếc việc như người ở VN là làm việc mọi lúc mọi nơi… về đến nhà tắt điện thoại thì chả ai dám nói… còn muốn làm việc thì có mấy cái doc sẵn rồi

Còn đi chơi thì ngồi trên xe hơi, vác con Ipad Pro đi cũng ko phải là chuyện khó..

Còn việc lỉnh kỉnh: Nói thật bây giờ đi xa thì chỉ cần 1 cái Ipad Pro và cây viết cùng chiếc điện thoại là đủ. Nếu quen dùng Android thì cứ dùng như 1 điện thoại 2 sim 2 sóng bình thường. Có điều kiện mua Note 10 thì tốt còn ko thì xài cái cũ ko cần đổi cho tốn kém… Sếp xài điện thoại bình thường mà giải quyết hết việc thì người ta nể hơn là sếp xài điện thoại xịn

Doanh nhân đi làm việc thì lúc nào cũng phải có cái cặp bên mình, kiểu gì mà chả trình chiếu… nên máy tính có thể ko có chứ cái cặp có vẫn hay hơn… Mình vẫn hay dùng cây viết và cuốn sổ nhỏ để ghi lại, sau đó chụp cái hình, có cái App ABBYY ($59) nhận diện và Scan tài liệu chuyển qua PDF. Mọi thứ chuyển lên mây hết

====

Trong cặp vẫn có dư chỗ để nhét 1 con Intel Stick cắm 1 USB với 128GB (thừa nên cắm chơi, chép nhạc phim vào đó để nghe)
- Cài sẵn phần mềm Mobile Mouse Remote để biết iPhone thành chuột, hay biến Ipad Pro thành bàn phím luôn để cần gõ cho nhanh. Android cũng có thể làm được nếu bạn xài Android
- Cài bộ office 365 hoặc mua Online Office 2019 tầm 200K

Ngoài ra mình còn nhét thêm
- Mỗi cái cặp là 1 cây viết Apple Pen (mình thỉnh thoáng thấy rẻ thì mua, tầm $60/cây)
- Cái máy ảnh Sony Nex-5N và ống 18-135 để chụp ảnh cùng với thẻ nhớ wifi FlashAir 64GB của Toshiba
- Mấy cục sạc nhỏ
- Quần áo đi công tác 2 ngày 1 đêm

Khi cần dùng thì lấy ra xài thôi… ko suy nghĩ

Còn để vẽ vời thì Ipad Pro cũng đủ để đáp ứng rồi... mà ai đã xài Note thì thường sẽ có thêm Ipad Pro với Smart Keyboard.... đi họp vác theo Ipad ngồi họp thì vẫn trang trọng hơn lấy cái note viết trên đó. Bạn cứ tưởng tượng trong cuộc họp ghi chú bằng cuốn sổ cỡ A4 phải ngầu hơn cuốn sổ nhỏ rồi
mấy hôm nay thấy rần rần iphone mới. a Cu nay lại chơi lẻ Sam sun 😃 😃
@Khoidang Cái gì cũng hay :D
@thanh_th Fan chân chính đấy kak
@thanh_th iphone sắp về nên ráng 1 cú vớt lại đó bác
@thanh_th Miếng cơm manh áo thôi. Sam bơm biết bao nhiêu tiền cho các trang báo để tâng bốc Note10. May là Apple nó chưa thèm quảng cáo ở VN, mà fan tự phát thôi đã ăn đứt Sam rồi!
Nhìn chung đã là flagship thì máy nào cũng ok cả, chỉ xem cái nào phù hợp với những gì mình hay sử dụng và quan tâm thôi
Câu cuối chất đó mod 😁
@Lexuancuong95 Admin chứ mod nào đây
vào xem bạn nữ mà hình ít quá
Nhìn cái lưng là biết ngon rồi
@Tr Thay ngon quá luôn, cởi nhẹ cái tuột luôn
@dark knight 918 Bác nghĩ lệch đi đâu vậy, mình nói cái lưng đt mà
Không liên quan nhưng kết cái nón bảo hiểm quá, anh em nào biết chổ bán chỉ với, mình mua 1 cái tặng vợ !
image.jpg
@phuocthanh234566 Đây là nón AGV Orbyt, Tinhte cũng từng làm 1 bài đánh giá rồi, bác tham khảo thử xem nhé. Nơi mua thì bác cứ Google là ra đầy luôn.
@WesleyNguyen1411 Ok mình tìm ra rồi, cảm ơn bạn !
năm nay galaxy note 10+ được bầu chọn là điện thoại xuất sắc nhất
@QuanLyNhaNghi cái ông QLNN này là ifan nè
iphone năm nay chỉ có mỗi cái chip, còn lại chả có gì nổi trội cả
@Manhtoan112 năm nay nó làm tốt quá
@tanphu992 Năm nào Sam cũng mua giải Vietnam Awards gì đó. Mà ở ngoài đi hỏi tới bà bán ve chai người ta cũng chỉ biết iPhone thôi!
@Nguyen N°5 IP lock đời cũ rẻ nên mua đc chứ bả sao đủ tiền mua note :v
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019