TTBC20 - Kết quả

TTBC20 - Kết quả

Thử nghiệm áo giáp túi khí Hit-air của Nhật Bản: 500 ngàn một lần nổ
sonlazio
4 nămBình luận: 78
Thử nghiệm áo giáp túi khí Hit-air của Nhật Bản: 500 ngàn một lần nổ
Các áo giáp thông thường cho người đi xe motor phân khối lớn thường dùng các miếng giáp và vật liệu hấp thụ lực để bảo vệ khi có va đập xảy ra nhưng chiếc áo của Hit-air còn bổ sung thêm một hệ thống túi khí để bảo vệ chúng ta khỏi những nguy hiểm. Khi có tai nạn xảy ra, tụi khí sẽ tự động nổ bung, tạo thêm một lớp bảo vệ nữa bên cạnh các lớp truyền thống.

Lưu ý: lực kéo phải trên 30kg và đột ngột thì túi khí mới nổ, Nếu bạn chỉ bước ra khỏi xe nhẹ thì túi sẽ không nổ đâu.

Phiên bản:
Có hai loại áo Hit-air khác nhau mà mình mượn được, loại thứ nhất dành cho những ai chưa có áo giáp, muốn mua một cái gì đó đầy đủ tính năng. Giá của chiếc áo HS5 này là 12.790 triệu đồng. Chiếc áo thứ 2 được thiết kế dưới dạng áo gile, dành cho ai đã có ảo bảo hộ rồi hoặc chơi các môn thể thao khác như đua ngựa hay kể cả xe đạp, nó đỡ nặng nề hơn là chiếc áo full. Giá của áo gile MC3 là 9.39 triệu. Cả 2 đều chưa kèm bình CO2 giá 490 ngàn.

Screen Shot 2017-04-09 at 8.02.40 PM.png
Như những chiếc áo bảo hộ khác thì HS5 được trang bị giáp ở 2 bên cầu vai và cùi chỏ. Cả HS5 và MC3 đều có giáp lưng nhưng nó đều là những miếng mút mỏng, mang tác dụng chống trầy nhiều hơn là bảo vệ. Thực tế thì các bạn nên mua các miếng giáp khác gắn vào thì sẽ an toàn hơn. Dù sao cũng an ủi là Hit-air có tặng một miếng đệm mỏng, còn hơn bán mắc mà không bao giờ cho kèm theo như Revit.


Screen Shot 2017-04-09 at 8.01.11 PM.png
Nhìn chung thì hai chiếc áo của Hit-air dùng chất liệu lưới khá nhiều, không có tác dụng bảo vệ tốt như da nhưng lại mát hơn. Có lẽ Hit-air tin tưởng vào hệ thống túi khí nhiều hơn. Mình thì vẫn luôn thích những mẫu áo dùng mesh nhưng gia cố thêm da chịu lực ở các vị trí trọng yếu, nhưng nó cũng tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Nhìn thông số thì nhà sản xuất dùng Polyester 600D, một vật liệu hấp thụ lực ở mức vừa cho vỏ áo bên ngoài.

Cá nhân mình đánh giá áo của Hit-air được thiết kế khá, không đẹp nhưng cũng chẳng xấu. Các đường may ở mức khá.

Trên thực tế, nếu không có hệ thống túi khí thì có lẽ các áo này sẽ được bán với giá khoảng 6-8 triệu đồng nếu muốn cạnh tranh với các nhà sản xuất khác.

Ngoài các phiên bản này thì Hit-air cũng có một số mẫu khác, các bạn có thể tham khảo thêm ở cuối bài viết.

Bảo vệ:

Screen Shot 2017-04-09 at 8.01.26 PM.png
Tạm bỏ qua những miếng đệm giáp, mình quan tâm nhiều hơn đến túi khí vì nó gần như là tính năng độc nhất của Hit-air. Khi mua áo thì các bạn sẽ mua thêm một bình CO2, bình này sẽ gắn vào trước ngực, nằm phía sau túi áo (có khóa zip). Phía sau túi áo này là một sợi dây với bi kim loại, sợi dây sẽ dính chặt vào áo một đầu trong khi đầu còn lại gắn vào xe máy của chúng ta.

Khi có tai nạn xảy ra, bạn bị văng khỏi xe thì viên bi cũng giựt bung khỏi áo, lò xo phía dưới sẽ đẩy mạnh lên trên để đâm vào bình CO2, qua đó đẩy khí đi khắp các đường ven dẫn trong áo, làm phồng áo lên chỉ sau khoảng 0.2 giây.

Screen Shot 2017-04-09 at 7.59.57 PM.png
Để an toàn và đạt được hiệu quả tốt nhất thì khi gắn sợi dây vào xe, bạn nên gắn ở những vị trí gần chúng ta nhất, và nó buộc phải rất vững chắc. Khi mình gắn thứ thì mình gắn vào khung mắt cáo bằng kim loại ở dưới vị trí ghế ngồi vì xe đi 2 người, nếu một người các bạn có thể gắn dây hơi chếch về phía sau để xoay trở dễ dàng hơn.

Screen Shot 2017-04-09 at 8.02.50 PM.png
Trong trường hợp bạn muốn xuống xe, nhà sản xuất cũng tính toán sẵn. Chúng ta chỉ việc bấm khóa để đứng dậy, khi này thì sợi dây sẽ nằm trên xe còn người thì có thể đi vệ sinh hay đi ăn gì đó. Khi nào làm xong bạn lại đẩy khóa vào thôi, rất đơn giản.

Screen Shot 2017-04-09 at 8.01.40 PM.png
Đề phòng các em nhỏ hay người lạ phá hoại không biết, bên trong áo có một lẫy màu đỏ chặn viên bi sắt lại không cho búng ra khi có tác động, nếu không xài thì các bạn cần gạt lẫy này xuống.

Thử nghiệm thực tế:
Do không có ai đủ can đảm cho mình mượn xe máy để thử, mà mình cũng không ngu dại đem thân mình ra thử áo , nên mình gắn dây vào cổng nhà hàng xóm để giựt Khi giựt mạnh ra, cửa nhà hàng xóm không bung nhưng túi khí nổ ra rất nhanh, chỉ trong tích tắc. Hầu hết các vị trí trọng yếu đều được bảo vệ: 2 bên trước ngực, phần cổ, phần vai, phần lưng, hay thậm chí là phần mông chúng ta cũng có một miếng bong bóng hình trái tim bảo vệ nữa.

Ở lần thử đầu tiên thì mình hơi sốc với lực nổ của áo, nó nổ khá bất ngờ và thít chặt lại làm mình hơi đau. Đến lần nổ thứ 2 thì không còn bất ngờ nữa. Có thể nhiều bạn không biết sẽ chưa đánh giá cao việc thít chặt lại nhưng mình thì rất ủng hộ điều đó. Thít chặt đồng nghĩa với áo sẽ bảo vệ chúng ta tốt hơn, khó bị rơi ra hơn. Ở Việt Nam cũng có khá nhiều anh đi motor phân khối lớn qua đời vì mua nón bảo hiểm quá rộng hay áo quá rộng, các phần giáp không bảo vệ được điểm trọng yếu hay thậm chí là rơi ra khi xảy ra va chạm (nón bảo hiểm).

Sau khi nổ thì áo sẽ dần dần xì hết khí ra (khoảng hơn nửa tiếng), nếu áo không bị rách mà chỉ trầy nhẹ thì các bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng nó nhiều lần. Khi này chúng ta chỉ việc mua bình CO2 mới và gắn vào thôi. Kèm theo áo có một bộ công cụ để gắn lại dây khi đã nổ, việc gắn cũng chỉ mất khoảng 1 phút thôi, rất dễ dàng.

Kết luận:
Nhìn chung thì việc trang bị áo và các thiết bị bảo hộ khi đi xe máy, đặc biệt là xe phân khối lớn ở Việt Nam vẫn chưa được chú ý nhiều, đặc biệt là với các bạn trẻ (Z1000 đội nón xe đạp???). Với hệ thống áo túi khí này thì mình nghĩ là nó sẽ giúp chúng ta an toàn hơn rất nhiều, đặc biệt là Hit-air có rất nhiều mẫu khác nhau cho từng mục đích khác nhau.

Về giá, chừng nào mà bạn còn cảm thấy nó giúp bảo vệ tính mạng chúng ta thì nó còn xứng đáng. Trên thực tế thì 4-500$ ở nước ngoài hay 10-12 triệu ở Việt Nam đều chỉ mới dừng ở mức khá, chưa phải là những dòng sản phẩm quá cao cấp. Nếu mình có tiền thì sẽ mua một áo gile dùng với áo đang có sẵn.

Cảm ơn Saigon ClassicAotuikhi.com đã cho mình mượn sản phẩm
CV.jpg
Anh em đi phượt nhiều gắng làm cái (Có thể bác TẬP sẽ giá mềm 😆)
@Naruto_Xboy Giá mềm nhưng tính mạng mình nó cũng sẽ mềm hơn bác ạ :p.
@Naruto_Xboy Bác tập thì bác xác định không mặc gì còn hơn nhé.
fireantd2d
ĐẠI BÀNG
4 năm
@vietdevelop Hàng Tập thì thôi mua quách n cái áo đi moto loại bình thường hàng chính hãng cho an toàn 🆒
Dr.BI
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Naruto_Xboy Mềm nhưng có thể lúc cần nổ lại không nổ, lúc không cần lại nổ. 😃
@Dr.BI =)))) ca này khó 😁
yudhoyono
TÍCH CỰC
4 năm
Giá chát thế
Ko biết mua trực tiếp ở bển thì bao nhiêu
mualarung01
ĐẠI BÀNG
4 năm
Tốt nhưng giá cao với người bình thường
@mualarung01 Mỗi người chỉ có một cái mạng vô giá. Bớt ít tiền đổ vào quần áo thời trang, điện thoại, bao gái là có áo thôi.
CáHaiSa
ĐẠI BÀNG
4 năm
sợ nhất mấy anh đi xe máy hoặc môt mà đội nón xe đạp hĩx phong cáhc thì phải
@CáHaiSa Nón đó vẫn có loại dành cho moto nha bạn. Giá có thể cả triệu
bác nhật làm giá cao do tốn chất xám suy nghĩ nhưng a tập sẽ chỉ cần 1 tuần để sao chép 1 cái y chang 😁
Mà cái này chắc hợp mới mấy a đi xe PKL hơn là 1 thằng chạy axelo ko bh mặc giáp như mình :D
Mèo Rio
ĐẠI BÀNG
4 năm
Biết là giá vẫn còn rẻ so với cái mạng nhưng mà muốn đụng tới cũng phải là "người có tiền". Không phải dạng phổ biến
Mặc áo này đi xe đạp hở mod.
Giá VN ko chênh mấy hehehe
Thực ra bỏ ra 100 triệu mua xe mà không bỏ ra 10 triệu mua nón + áo + giáp tử tế khi đi xa thì mình cũng thấy quái, vì lỡ mà tai nạn cái thì số tiền bỏ ra còn thảm hơn, chưa kể ảnh hưởng đến những cái khác.

Cũng tương tự như người VN rất ít chịu mua bảo hiểm ấy, mua bảo hiểm để kiếm lời chứ k phải để dự phòng 😔
cái áo giá tốt quá, anh em đi xe chắc biết là 1 áo giáp tương đối thì giá 9-10tr là không phải đắt, cái này lại còn có túi khí nữa!
niceshot03
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Airblade14 Cái này so với D-air của dainese thì sao bác =))
Mà cái Rev'it thì bác mua cái D3O back protect về nhét ko biết vừa ko 😆
@niceshot03 Em thực sự không rành đâu bác, nhưng có mấy người anh chạy pkl thì họ nói là ngon tương đương nhau, ai thích thương hiệu nào mua thương hiệu đó 😁

Đọc comment này khi ngoài trời 33 độ và realfeal 37 độ, e thấy đổ hết mồ hôi hột lúc tưởng tượng khoác giáp vào....
Đến cái nón bảo hiểm mà chúng nó còn mua loại rẻ nhất để đội thì làm gì có chuyện sắm áo khí .Chúng nó coi cái mạng rẻ hơn cả mấy chục giây chờ đèn đỏ kia kìa.
Yêu quá.
Giá cao người Việt Nam nghèo đi xe wave đội nón xe đạp.
fireantd2d
ĐẠI BÀNG
4 năm
Áo này cực hữu dụng cho các thanh niên đi xe phân khối lớn và có sở thích đội mũ bảo hiểm đi xe đạp 😁
Sao đắt vậy nhỉ? 😃
Mình đi cub 92, mai ra mua
@Duy Luân Đi cub nhưng mặc áo 13 chai 😁
Trong balo có con mac nữa :D
Mod định lừa tình thiên hạ à =))))
@Duy Luân Minh béo của lòng em mặc sao được áo này , thím quá khổ rồi mặc vào sợ là áo không nổ được bình khí Co2 😁
truclucky88
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Duy Luân Mình e rằng mod sẽ không có mặc vừa
@Duy Luân Chạy cub 92 mặc áo 12tr + mac pro 15 with touch bar sau lưng.
ttt358
CAO CẤP
4 năm
giá đó để bảo vệ cái mạng thì cungc đáng đó chứ
pvming
TÍCH CỰC
4 năm
Mủ bảo hiểm người ta còn ham rẻ 35k / 1 cái. Thì lấy đâu ra 8 triệu mua áo...
Mà mình thấy người việt cái cái gì củng nhiều nhưng thời gian thì không có...vì lúc đèn đỏ người ta thường tranh thủ phóng trước 4-5s. Hoặc lúc đèn vàng vẩn tranh thủ phóng... mà chổ mình những pha vượt đèn đỏ tai nạn thì 100% sẽ chết có áo củng chết.
kochichi96
TÍCH CỰC
4 năm
@pvming cái áo dành cho người có tiền để đầu tư cho tính mạng, và họ đã bỏ 10tr mua cái áo thì sẽ không mua cái mũ 35k. 2 là cái áo này dành cho người khỏi sống thực vật, 1 sống 2 chết, khỏi sống thực vật (đập vào gáy, chấn thương não,...) nên thà bỏ ra 10tr để không mất mấy chục tr để thực vật
DK.TAG
ĐẠI BÀNG
4 năm
Cái áo rất hữu dụng, an toàn cho tính mạng "Vô Giá"
Giá áo thì = bao nhiêu % giá cái xe??????????..... mà xe thì thi nhau mua "Để khoe của" tăng độ "Bảnh"
Đúng thật ".........." cái gây "CHẾT" gây hại thì mua cái bảo vệ "AN TOÀN" thì chê giá cao.......
Riêng tôi nhà nghèo ráng để dành $ mua một cái đi "XE ĐẠP" cho an toàn.... hihihihi😃
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019