Thử nghiệm đo nhiệt độ trên điện thoại

vuhai6
7/10/2014 17:10Phản hồi: 98
Thử nghiệm đo nhiệt độ trên điện thoại
tinhte_do nhiet_0.jpg

Nhiệt độ của thiết bị trong quá trình sử dụng cũng là một vấn đề được anh em rất quan tâm. Tuy nhiên để có thể đo đạc chính xác nhiệt độ của thiết bị là điều khá khó khăn, vì chúng ta không có một đơn vị cố định để so sánh. Để cho đơn giản và dễ hình dung thì việc đo nhiệt độ sẽ được thực hiện trên mặt lưng của máy, thời điểm đo sau khi máy mới thực hiện một tác vụ cụ thể trong 30 phút (lướt web, chơi games, xem film ....). Nhiệt độ này sẽ được so sánh với nhiệt độ của tay tại thời điểm đó để xem độ chênh lệch là bao nhiêu, mức chênh lệch càng cao thì tức là tay sẽ càng cảm thấy nóng.

Thực sự thì đây là lần đầu tiên mình tiến hành đo nhiệt độ bên ngoài của thiết bị trong quá trình sử dụng. Do đó, bài kiểm tra nhiệt độ này sẽ được hoàn thiện dần dần và có thể thay đổi theo nhu cầu thực tế. Rất mong nhận được sự góp ý của anh em Tinh tế. Trước mặt, quy trình đo nhiệt độ sẽ được thực hiện như ở dưới đây:
 • Môi trường đo nhiệt độ là một địa điểm cố định (thực tế sẽ là sân vườn cafe tinhte)
 • Do nhiệt độ môi trường cũng sẽ thay đổi nên đo thêm 2 yếu tố là: nhiệt độ của chiếc bàn + nhiệt độ trên bề mặt tay.
 • Khi đã có nhiệt độ của bàn và của bề mặt tay thì có thể so sánh độ chênh lệch với nhiệt độ của máy để thấy sự khác biệt (mời anh em xem video ở dưới để hình dung rõ hơn)

Các nguyên tắc cần biết và lưu ý:
 • Sự ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường lên bề mặt tay, bàn và thiết bị có thể xem như tương đồng (có khác đôi chút nhưng không đáng kể, vì thế để cho đơn giản thì chúng ta xem nó như nhau). Vì sao lại đo ở sân vườn: vì đây là môi trường sử dụng hàng ngày, thông thường chúng ta sử dụng máy ở môi trường thực tế chứ không phải ở trong phòng thực nghiệm.
 • Sự chênh lệch nhiệt độ giữa bề mặt tay và bề mặt điện thoại thể hiện được rằng máy hoạt động có nóng hay không. (Vì nóng chỉ là cảm giác của người dùng, do đó chênh lệch nhiều thì cảm giác nóng nhiều, chênh lệch ít thì cảm giác ấm hoặc bình thường không nóng)
Dưới đây là kết quả đo với iPhone 6 Plus, chiếc máy đầu tiên được lấy ra thử nghiệm. Mình sẽ tuỳ và tình hình thực tế và những góp ý của anh em để thay đổi và tuỳ chỉnh cho phù hợp hơn.

Phần đo nhiệt độ iPhone 6 Plus:


Nhiệt độ của iPhone 6 Plus bằng nhau tại 4 góc lưng, nhiệt độ đo được không chênh lệch ở các vị trí khác nhau. Máy có nhiệt độ khá mát và đặc biệt là tản nhiệt rất nhanh, thông thường sau khi ngưng dùng thì nhiệt độ giảm khá nhanh (giảm khoảng 2 3 độ chỉ sau khoảng 15 giây).

Trong các bài thử nghiệm thì nhiệt độ của iPhone 6 Plus không quá nóng. Ở môi trường là sân vườn cafe tinhte, nhiệt độ đo được ở lòng bàn tay là 32 33 độ, nhiệt độ đo mặt bàn là 28 29 độ, thì nhiệt độ cụ thể của 6 Plus là:

tinhte_do nhiet_1.png
98 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ủng hộ anh vuhai làm cái mầy...
@cuhiep Ông là ông trùm viết sai chính tả nha ông Hiệp =.=
Có cái này thì chính xác rồi, khỏi phải ước lượng cảm tính nữa 😁
sao chỉ 1 cái ip 6 pluse vậy
thpxken
TÍCH CỰC
10 năm
hjx lâu lâu cái 1280 cũa e cũng nóng ghê bữa nào ghé tinhte cho a hải đo dùm nhiêu độ
đo nhiều mẫu hơn đi bác, tay ra mồ hôi mà cầm hòn than nữa thì hỏng.
@kirakun277 các cụ bảo trồng cây nào thì rào cây ấy mà bác. 😆
tinhchemte
ĐẠI BÀNG
10 năm
Cứ vào tinhte là bị thế này
Screenshot_2014-10-08-12-46-16.png
@tinhchemte Vô Tinh Tế bằng Safari trên macos, ios thỉnh thoảng đều bị tình trạng treo đơ trình duyệt -.-', muốn tắt Safari để đi ngủ thì cứ việc vô Tinh Tế =))
Sao hình demo lại là z3 cooper
KLQ! nhưng con laptop dell của mình cứ chơi crysis là 90^C luôn ... 😁
Để tay nhầm vào chỗ quạt gió là bỏng luôn ... thế mà dùng 4 năm rồi chưa hỏng ... :D
p/s: Điện thoại mà nóng thế thì .... ^^!
@whocares Ku này chắc chưa dùng laptop có card rời (mạnh chút) chơi game bao giờ nhỉ? Ngoài ra Dell lại còn là hãng siêu nóng ....
Chip Intell hơn 100^C mới tự tắt máy ... cảm biến nhiệt hỏng thì cứ thử sờ chỗ quạt gió xem có bỏng tay ko? 2s là chịu ko nổi rồi ... 😆
@maithang215 Cậu chơi crysic mấy vậy? Xậu chơi lâu ch ưa, minh được chơi crysic lâu lắm rồi
@Theduydx Mình chơi đủ 3 bản.. Nhưng thích nhất bản 1. Cách nay cũng 3 năm r. Giờ làm việc bận.. Đâu có thời gian chơi.
Ờ mà iPhone 6 cộng hay iPhone xít phờ-lớt mới chuẩn chớ bác @vuhai6 ! 😁
Bacutri
TÍCH CỰC
10 năm
Dạo này tinhte nhiều trò khỉ thiệt !
300000
ĐẠI BÀNG
10 năm
@Bacutri Mấy con buôn iphone không bán được hàng nên mới có cái trò này để lừa mấy con dê mua iphone thôi có gì lạ đâu
em nghĩ chơi COC còn hơn 37 độ ý chứ
sao k đeo găng tay mà đo
haha, đo nhiệt độ máy nào chứ đo dòng Xperia thì quá đã
nó nóng hổi 😆
@ming.ming.95 Vậy lời quá rồi, mua DT được tặng cái bàn ủi
Blackmn2
ĐẠI BÀNG
10 năm
Sao ko đặt tít ...trên ip6 luôn cho mình khỏi vào đọc, cả bài cầm con Z2 cuối cùng kết quả ip6. Hôm qua ông vuhai6 này cũng có bài đánh giá pin ip6, cả thế giới người ta chê thì mình ông khen, poatay.
Blackmn2
ĐẠI BÀNG
10 năm
@ongnooii Uhm Z3 mình nhầm, mình cũng đang xài Z2 mà, nhìn hình hí hửng vào xem thế nào vì con Z2 cũng hơi nóng, tưởng sao vào đọc cuối bài là con ip6+, nản. Trước đọc mấy bài của bác vuhai6 thấy cũng thích, hôm nay...
OnlineNo1
ĐẠI BÀNG
10 năm
@Blackmn2 Toàn các thánh, chả bao giờ nhồi được cái gì vào đầu sau khi đọc tâm huyết của người ta rồi lao vào phán. Rõ ràng anh ấy có nói là đo nhiều loại, nhưng kết quả post ở cuối bài thì chỉ là iPhone 6+ vì nó là con đầu tiên lôi ra hành xác. Các loại khác sẽ được cập nhật tùy theo sự thay đổi của cách đo cũng như môi trường đo sau khi tham khảo đánh giá của anh em. Xem video thì rõ. Vào chả comment được cái gì xây dựng thì thôi, còn bó tay này nọ. Diễn đàn sinh ra để xây dựng, còn các bạn trẻ thích gây war thì mời đi chỗ khác dùm.

Nói chung là ngoài vụ khó chịu này ra thì thấy cách bác Hải đo khá ổn, giống như nhu cầu bình thường dùng ngoài đường, trong điều hòa thì mát hơn nên chắc cũng không cần quan tâm vụ nhiệt độ quá nóng. IPhone mát hơn vì Apple sản xuất có 1 một loại điện thoại, nên hệ điều hành, phần cứng được tối ưu hơn, tận dụng tốt hơn nên khả năng nhiệt độ thấp hơn là hoàn toàn có thể.
@Blackmn2 😕 mắt có vấn đề hay sao nhìn Z3 ra Z2 vậy ku
@Blackmn2 "Ăn cây nào rào cây đó" mà bạn
bk2group
ĐẠI BÀNG
10 năm
Ý bác là 6+ ko nóng nhanh lạnh chứ gì, bác phải chuyển qua đo con n4 mới biết thế nào là nóng

Sent from my Nexus 4 using Tinhte.vn mobile app
một bước phát triển vượt bật của nhân loại
súng đo nhiệt này giá bao nhiu 1 cây nhĩ mấy cụ
Thắc mắc: tại sao nhiều thằng lại ghét ip đến thế? Tại nó mắc?
Bài nào có ip cũng có chửi. Đem ip ra test đầu tiên cũng bị nói này nọ, đem ss htc hay sony...chắc chẳng ai nói gìo_O
@Toàn Thế Giới nhãm ruồi. Ghét Ip cũng vì cái đám cuồng của nó làm cho người khác ghét lây, gióng như bọn fan kpop và bọn fan bóng đá làm cho fan bên này ghét fan bên kia.
trước BB cũng vậy, tự dưng đang bình thường rồi có một đám điên tự dưng dùng BB rồi tự nhận tự cho mình đẳng cấp rồi khôn hơn những thằng sài các loại điện thoại ko phải BB, từ đó BB tự nhiên bị người khác ác cảm.
@Toàn Thế Giới Nhà bạn này nhiều tiền nè,chắc cũng bán thận để mua iphone 3 trong lúc nó đang ra con 6 phải ko =)).Người dùng android có tiền đợi mua Z với Note mà thiếu tiền mua iphone thì buồn cười thật đấy =))
@mãi mãi cô đơn Cuội giờ nhờ bán củi tiền nhiều mà, mua gì mà chẳng được phải không? Nhưng chỉ có quay lại với Hằng Nga là không được thôi nên cứ ngồi chửi miết.
@Toàn Thế Giới Có thể 1 khía cạnh là chú cuội thì đúng,cũng đúng với nhiều người,nhưng ko có nghĩa là đúng hết.Hỏi 1 câu sao nhiều người ghét,thì đơn giản là tự nhiên họ ghét thôi,cũng như sao nhiều người thích thế,đơn giản là họ thích thôi.Cũng như ca sĩ đó,có thể với nhiều người họ hát hay,đẹp trai hoặc xinh gái,ai cũng phải thích,nhưng nhiều người họ ko nghĩ thế,với họ lại thấy người khác đẹp hơn,hát hay hơn.Nếu đã thích thì dù giá có cao họ vẫn cố mua cho được,đơn cử 1 số thanh niên bán thận mua iphone đó thôi(cái đó gọi là nghèo vượt khó đấy thôi).
Mình nghĩ đem ra sân vườn ko hay bằng bác vào pjofng điều hòa bật ở nhiệt độ cố định 25 độ chẳng hạn. Với các máy đều như thế thì sẽ cho kết quả khadc quan nhất trong điều kiện khách quan nhất
ongnooii
TÍCH CỰC
10 năm
@TỚ BẢO CÁI NÀY Nhưng nếu bật điều hoà cố định ở nhiệt độ 25 độ thì kết quả đo được chỉ là so sánh tương quan giữa các máy, và bác không biết được nhiệt độ thật của máy khi thực hiện các tác vụ kia (vì sự ảnh hưởng của nhiệt độ 25 độ trong phòng là khá lớn).

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019