Thử nghiệm: gắn AirTag vào cặp để định vị con đi học & dùng AirTag tìm người thân đi lạc
Rất hay và hữu ích!/28 người
Nam Air
8 thángBình luận: 177
Thử nghiệm: gắn AirTag vào cặp để định vị con đi học & dùng AirTag tìm người thân đi lạc
Khi AirTag ra đời thì cũng có người có suy nghĩ là sẽ gắn vào cặp của con để định vị con lúc các cháu đến trường. Hoặc có thể cho người nhà có khả năng đi lạc mang AirTag để giúp tìm người lúc xảy ra chuyện không may. Vậy thì các khả năng đó có khả thi hay không?

Mình làm thử và có nhận xét là: Khi mang AirTag cho người thân thì khả năng định vị và tìm ra họ là có thể được:


Ghi chú về thử nghiệm của mình:
 • Mình nhờ người nhà mang AirTag, sau đó chạy xe máy đi 1 vòng thành phố, mình ngồi ở nhà xem vị trí của AirTag thông qua app FindMy.
 • Người nhà khi đi ngoài đường hoàn toàn không mang theo iPhone, không mang theo iPad, không mang theo Apple Watch, nói chung không mang đồ điện tử theo.
 • Thử nghiệm này nhằm đánh giá khả năng AirTag “mượn sóng” của những người xa lạ và cập nhật vị trí về cho mình.

Trường hợp thử nghiệm thứ nhất: Giả định gắn AirTag vào cặp, đưa con vào lớp:

Quảng cáo


Tinhte_AirTag_2.jpg

Khi đưa các cháu vào trường, vị trí của AirTag sẽ được cập nhật tại trường, vì lúc đó các bạn có mang điện thoại khi đưa cháu đi học.

Khi cháu vào trường, giả thiết là có cô giáo dùng iPhone hoặc iPad thì vị trí tương đối của các cháu sẽ được cập nhật cho bạn.

Tinhte_AirTag_3.jpg

Thật vậy, theo giả lập, lúc 11:28 thả con vào trường, đến 11:33 vị trí của con được cập nhật nhờ những người có sử dụng iPhone, iPad gần đó. Phần mềm FindMy báo vị trí tương đối trên bản đồ.

Tinhte_AirTag_4.jpg

Giả lập tiếp: Sau giờ học cháu theo bạn bè đi chơi đến vị trí khác, lúc này AirTag cũng sẽ cập nhật vị trí tương đối đến nơi khác.

Mình kết luận: Khả năng dùng AirTag để định vị trí tương đối của trẻ con đi học là có thể được, nhưng nó sẽ không chính xác , không tức thời bằng việc mang đồng hồ GPS. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào việc xung quanh có ai dùng đồ Apple hay không.

Quảng cáo


Việc định vị bằng AirTag phụ thuộc vào những người dùng iPhone, iPad xung quanh ta, mình cũng khá bất ngờ khi vị trí AirTag được cập nhật khá thường xuyên, chứng tỏ số lượng người dùng iPhone, iPad ở Việt Nam rất cao.

Trường hợp giả định thứ 2: Gắn AirTag vào người thân có khả năng đi lạc:

Có nhiều lý do để ta nghĩ đến tình huống này, ví dụ trong gia đình bạn có người thân có khả năng đi lạc, hoặc ví dụ các bạn gắn vào giỏ xách, cặp táp của con cái lúc ra ngoài đường đi chơi.

Tinhte_AirTag_6.jpg

Trong trường hợp giả lập này, mình thay đổi tên AirTag trong phần mềm FindMy, còn người nhà của mình thì vẫn tiếp tục chạy xe máy đi sang điểm khác.

AirTag báo vị trí mới cho mình vào lúc 11:59 phút. Báo rằng người nhà đang ở Đại Học Bách Khoa.

Quảng cáo


Anh em lưu ý là thông tin vị trí AirTag báo cho mình là KHÔNG LIÊN TỤC và KHÔNG PHẢI LÀ VỊ TRÍ THEO THỜI GIAN THỰC. Do AirTag chỉ mượn sóng của người khác, nên số lần cập nhật vị trí, thời gian cập nhật vị trí phụ thuộc rất nhiều vào người khác.

Tuy nhiên, trong trường hợp mình thử nghiệm, gắn AirTag và chạy xe máy ngoài đường, việc vị trí được cập nhật khá thường xuyên cho mình kết luận rằng khả năng tìm người đi lạc bằng AirTag là có thể thực hiện được.

Tinhte_AirTag_7.jpg

Lý do mình nói mang AirTag có thể giúp tìm người nhà đi lạc dễ hơn:
 • AirTag chỉ ra vị trí và hướng đi của người nhà, qua đó ta có thể xác định được hướng đi tìm, thay vì tìm kim đáy bể, không biết hướng nào mà lần.
 • Khi mình thử nghiệm là chạy xe máy, vận tốc khá cao, nếu người đi lạc là người đi bộ, mình nghĩ rằng khả năng vị trị được cập nhật sẽ cao hơn khi đi xe máy nữa.

Anh em cũng lưu ý là cái AirTag này nó chỉ hỗ trợ thôi, và Apple cũng nói cái này làm ra không phải mục đích là để theo dõi người hay để tìm người.

Tuy vậy sau khi thử nghiệm thì mình cảm thấy ngạc nhiên về tầng suất cập nhật vị trí nhờ vào việc mượn sóng của người khác, và mình tin rằng nếu người thân đi lạc có mang AirTag trên người thì khả năng và xác suất tìm lại được sẽ cao hơn nhiều so với việc họ không có mang AirTag.

Tinhte_AirTag_10.jpg

Nhắc lại một chút về thử nghiệm của mình:
 • Mình nhờ người nhà mang AirTag, sau đó chạy xe máy đi 1 vòng thành phố, mình ngồi ở nhà xem vị trí của AirTag thông qua app FindMy.
 • Người nhà khi đi ngoài đường hoàn toàn không mang theo iPhone, không mang theo iPad, không mang theo Apple Watch, nói chung không mang đồ điện tử theo.
 • Thử nghiệm này nhằm đánh giá khả năng AirTag “mượn sóng” của những người xa lạ và cập nhật vị trí về cho mình.
 • Mình thấy AirTag có khả năng báo vị trí tương đối về cho mình khi nó mượn sóng những người dùng đồ Apple gần đó.

Lưu ý:
 • Vị trí của AirTag khi mượn sóng người khác chỉ là vị trí tương đối, không phải vị trí chính xác.
 • Dùng Airtag để định vị con cái hoặc người thân khi không được phép của họ có thể vi phạm pháp luật.
 • Không đảm bảo có thể dùng AirTag để định vị người khác, nếu thả họ vô rừng xung quanh không có ai dùng đồ Apple thì sẽ vô hiệu.
 • Việc mượn sóng này xảy ra hoàn toàn tự động, bản thân người cho mượn sóng cũng không biết họ đã cho mượn sóng, và việc cho mượn sóng này không ảnh hưởng đến riêng tư của người cho mượn sóng.

Hẹn anh em bài sau: gắn AirTag vào xe máy, thử giả lập mất xe và đi tìm xe.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

177 bình luận
Zậy, có thể định vị được nhưng còn phụ thuộc khá nhiều vào những người xung quanh có iPhone hay không!!!!! Nếu ở quê thì có lẽ chuyện này không mấy khả thi òi!!!!
@hemilo Ở quê giờ cũng khá nhiều người dùng iPhone rồi, có chăng không phải những dòng mới nhất thôi 😁
tinhbo
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@valve quá đúng luôn òi, òi ói òi ói oi =]]]]]
@hemilo Cần 12 thì có lẽ ít chút chứ chỉ cần là ip không phân biệt model thì phổ biến lắm.
ducong79
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@18K
Cười vô mặt
xedieu
TÍCH CỰC
8 tháng
Em đang hóng vụ này mà chưa rõ cái việc nó sẽ kêu như thế nào? Hôm giới thiệu có nhớ mang máng là để tránh airtag bị dùng làm vật theo dõi, airtag sẽ kêu khi nó ở xa iphone (gì gì đó không nhớ).
Chứ nếu đơn giản như thế này thì gắn vào xe ô tô của vợ / chồng cũng được à?
@minhtuanq6 Cái định vị đó bọn trộm nó vẫn phá bỏ sóng được bác ạ. E bị rồi nên mới cần giải pháp khác hơn
minhtuanq6
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Hondacodon287 Mấy cái định vị này thì chỉ mang tính nhất thời trong thời gian ngắn thôi, dấu kỹ thì nó tốn nhiều thời gian để bẻ khóa hơn. Trộm mà có thời gian thì nó đẩy vô lò mổ, xe nó rã nát ra thì gắn cái xịn cỡ nào vô cũng rứa.
Quan điểm mình là cách tốt nhất nên đầu tư thời gian làm sao ko bị mất cái xe, chứ mà mất rồi thì thôi.. coi như của đi thay người ^-^
hamaxx
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Nam Air
Vậy thì dở quá nhỉ. Ví dụ gắn AirTag vào xe máy. Lỡ bị mất trộm và thằng trộm nó xài iphone thì nó sẽ biết mà vô hiệu hoá AirTag luôn.
@minhtuanq6 Mình từng mất cái sh 150 năm 2018. Phải đi chuộc 35t. Như phim hành động. Cái định vị họ bán trên thị trường gặp cái phá sóng của chúng nó là tịt luôn. Còn cái này của apple thì chưa rõ.
Hay quá
@Lê Phú Khương Anh em cũng lưu ý là cái AirTag này nó chỉ hỗ trợ thôi, và Apple cũng nói cái này làm ra không phải mục đích là để theo dõi người hay để tìm người.

Thế mục đích của nó là gì ạ ?
@adagioleonard nếu bạn ngại xem clip ra mắt hoặc lười search google thì nó để tìm đồ vật bị thất lạc
@adagioleonard theo dõi người ko xài iphone ^_^
@adagioleonard Theo dõi đồ vật. Nên nó mới tên là items trong findmy. Ngoài ra:
“ Dùng Airtag để định vị con cái hoặc người thân khi không được phép của họ có thể vi phạm pháp luật.

Nó kiện cho banh ha.
Mình cũng có con nhỏ đi học, nên thấy dùng airtag trong trường hợp này là ngon nè, sẽ đầu tư cho 2 đứa. Sẵn hỏi cô giáo có dùng iPhone không, nếu chưa thì tặng quà làm quen luôn nè 🤣
@nuhuta Sẵn hỏi cô giáo có ny chưa nè? Nếu chưa có thì hỏi cô có muốn làm một đứa rồi cô trông luôn ko nè 😁
@gauto988 Quả này thì ko ký gửi lung tung được 🤣
Cái này giá bao nhiêu vậy các bác?
18K
CAO CẤP
8 tháng
@soloshevcento Seller Việt đang bán hiện tại khoảng trên dưới 1 triệu. Trong thời gian tới giá có thể sẽ mềm hơn
xedieu
TÍCH CỰC
8 tháng
@18K Facebook bán 850K rồi 800K cũng có.
@18K Pin cục airtag này bao lâu bạn?
@denmilu theo Apple là đc 1 năm
@trungking Ngon nhỉ
Gắn vào cho người yêu 😃
datdaigia
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@calvin0101 Rồi xong, ông léng phéng thì chết với bà
SeekerT
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@calvin0101 Khi yêu ai lại làm thế =)))
18K
CAO CẤP
8 tháng
Với con cái thì mình mạnh dạn đầu tư luôn apple watch sau đó khâu nó kín vào 1 cái bao da Nam ạ. Con nó cũng ko biết trong cặp nó có apple watch mà định vị cao hơn
Có thể bác ý chưa cưới nên cũng dùng cách giống em =)))
@zer0_7 Bố, mẹ, vợ. Chứ không phải bố mẹ vợ 😁 quên không phẩy.

Check lúc nào cần thôi, ví dụ hẹn ông bà đi ăn thì nếu gọi không nghe máy (ông bà hay bỏ máy trong túi không để ý chuông) thì check xem ông bà có đi đâu không, nếu ở nhà thì ok đi qua.

Vợ thì để an toàn, cái đó gọi là đề phòng mọi trường hợp xấu (sự cố xảy ra chẳng hạn). Check được vị trí vẫn an toàn hơn.
SeekerT
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@18K bạn làm con Airtags này có vẻ ngon hơn, đặt hàng dây nịt(thắt lưng da) có chỗ chứa Airtags là chuẩn bài, 10 tháng thay pin 1 lần cho chắc. Hiệu quả hơn nhiều
@18K Nói phét mà ko nghĩ
Sau tất cả người tiêu dùng lại bị cuốn vào hệ sinh thái của táo mà thôi 😆😆😆
@NghiepTranVINA Hệ sinh thái của nó tốt, bạn có khả năng và cảm thấy phù hợp thì tội gì mà lại không xài
@tamnguyen072 Tối rồi bác vẫn chuẩn 😁
Quá hay mình chỉ cần vậy thôi. Có hy vọng một chút còn hơn vô vọng
@thanh_satria Thiếu deck gì cái tốt hơn! Đồng hồ GPS chẳng hạn!
@Leubaovitien Rồi sạc mỗi ngày ah
@Leubaovitien Với con trẻ mà gặp người xấu, nó thấy cái đồng hồ nó tháo ra cái 1, còn bỏ 1 cái Airtag nhỏ gọn vào balo hoặc đeo trên người khả năng bị lộ thấp hơn 😁
@Booooozyer Thì bỏ đồng hồ vào cặp ấy
@thanh_satria Đồng hồ gps vài ngày sạc 1 lần chứ cần gì sạc hàng ngày
zeusfly
ĐẠI BÀNG
8 tháng
các bà vk thik điều này, anh em coi cẩn thận ba lô túi xách, áo, quần chỗ nào kín kín bị khâu air tag 🤣
@zeusfly xem chỗ nào cộm cộm lên 😆
xerox
TÍCH CỰC
8 tháng
tính năng hay quá
trnam
TÍCH CỰC
8 tháng
Phần mềm abc muốn lấy dữ liệu thì phải xin phép, nhưng hàng của chính mình thì lại tự động lấy dữ liệu mà người dùng không hề hay biết.
Theo nhận định của mình đây cũng chẳng khác nào là theo dõi ngược lại xem xung quang có bao nhiêu sp ip.. đang hiện hữu.
trnam
TÍCH CỰC
8 tháng
@crazyhotdog1981 Trong vạn người mê vẫn còn người tỉnh là bạn. Thanks
tigerboy
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@crazyhotdog1981 Làm gì căng thế bạn, bạn đã cầm trên tay Air Tag hay các loại tracking device chưa. Bạn không thích thì đừng dùng, cứ đồng hồ GPS mà đeo, tôi thích dùng air tag gắn cho con là việc của tôi, 1 năm tôi thay pin 1 lần 30$ 1 cái khỏi gắn sim, khỏi thuê bao, khỏi lo sạc pin mỗi lần. Air Tag Theo chuẩn bluetooth 5.0 nên tầm thu phát sóng khoảng 240m, 10m là tôi trừ hao lắm lắm rồi đấy. Sự thật là con AW5 khi tôi đi mua sắm trong siêu thị và quên điện thoại ngoài bãi xe vẫn nhận thông báo tốt và cuộc gọi tốt. Air Tag ko dùng GPS và mượn định vị điện thoại nên pin rất trâu và không cần thuê bao hàng tháng đó là điều tôi cần. Apple thì đến FBI năn nỉ mở điện thoại dùm còn ko cho nên tôi tin Apple tôn trọng người dùng và quyền riêng tư của họ, bạn ko tin thì thôi.
@tigerboy Mày thích thì mày dùng thôi ai cấm đâu. Miền đừng làm phiền người khác là được. :p
Một giải pháp thật sự rất rất tốt của Apple. Một giải pháp mà đòi hỏi phải có 1 mạng lướt thiết bị phủ siêu nhiều.
@CHANGE dot VN đó là lý do Apple hoãn ra mắt vài năm đó bác, đợi đạt chỉ tiêu 1 tỷ thiết bị iOS đang hoạt động anh ấy test thấy hiệu quả mới ra mắt, còn thiết kế của nó đã lộ ra từ vài năm trước rồi!
vậy là chất rồi, ủa mà sao những điện thoại iPhone kìa có phát hiện ra nó ko nhỉ
dĩ nhiên làphát hiện, ko phát hiện sao giúp định vị và gửi lên icloud được, nhưng ko có báo cho chủ máy đâu, trừ khi nó phát hiện thấy có airtag lạ đi theo suốt!
@HvyPh Nếu trong khu vực của iphone nào đó quá lâu mà không phải chủ thì sẽ thông báo cho người đó biết
Coonghy
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Có cách nào để tắt chức năng cho mượn sóng trên iphone không, ý là ko cho airtag mượn sóng iphone của mình?
@Coonghy Di chuyển thì tắt mạng đi thì nó chỉ mượn chứ không thể gửi tín hiệu lên máy chủ apple
@Coonghy có, tắt máy!
@Coonghy Bán máy sang 1 hđh khác tự dọ hơn
alexnam
TÍCH CỰC
8 tháng
@Coonghy Tắt Bluetooth đi bác, cách đơn giản nhất đó, nhưng là tắt trong setting nhé để tránh BL tự bật lại
Chế độ mượn sóng hay nhỉ Mod
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ Riêng cái khoản mượn sóng này mình thấy Apple hơi vô lý khi biến iphone của người khác thành trạm phát song cho Apple. Chưa kể khả năng bị theo dõi mà việc bị làm phiền bởi thông báo có AirTag bên canh là cũng thấy phiền rồi.
jealings
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@crazyhotdog1981 Thế bác khỏi dùng đồ công nghệ đi bác ơi, chỉ biết cái bất tiện mà ko để ý đến cái tiến bộ, cái tiện lợi. Nó tạo ra 1 mạng lưới người dùng lớn như thế, tận dụng cũng chỉ là mang lại lợi ích cho chính người dùng. Cứ sợ này sợ kia thì về thời kỳ đồ đá là vừa! Ko chỉ Apple làm giải pháp này, cả Samsung cũng dùng mạng lưới máy Galaxy để sử dụng cho smarttag, hãng thứ 3 thì có Tile đã ra thị trường được 4, 5 năm rồi và kinh doanh rất ổn nhờ mạng lưới những người sử dụng cài app do chính họ phát triển mà ko thấy ai kêu ca hay ko chịu dùng app chỉ vì "tiện lợi cho người khác". Người khác tiện thì mình cũng tiện thôi, dữ liệu đã được mã hoá rồi thì chả thằng nào làm gì đc bác cả, trừ khi hay đi nhà nghỉ quá sợ bị theo dõi, có tật giật mình thì sợ như bác là đúng rồi
Cười ra nước mắt
Thứ 1: tên bạn quá tệ nó là thể hiện đó con người của bạn
Thứ 2: công nghệ có thể với bạn thể hiện là phiền toái như cái tên của bạn
Thứ 3: bạn chưa phải là số người hiếm hoi đk các thiết bị giúp trong việc giúp đỡ và cứu giúp con người => nên bạn thấy nó phiền toái.
Thứ 4: cuộc sống bạn cứ như là thật nhàm
@crazyhotdog1981 Vay mượn thôi mà, đâu có mất gì đâu Bạn 😃
Sẽ có nhiều ae nghĩ đến chuyện định vị người yêu, vợ chồng mà coi 🤣🤣🤣
@duylongdang Nhưng lại có ích hơn trong việc định vị vị trí của bố mẹ già và con cái
Cái này công cụ đánh ghen tốt này 🤣
Sống ở HN dùng cái này ok khi gắn lên con cái. Còn ở quê mình nghĩ không sài được rồi. Vì quê toàn oppo với samsung. Iphone chỉ thanh niên sài là chính( nhưng vẫn ít hơn rất nhiều so với thành phố).
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019