Thử nghiệm kết hợp đồng hồ Garmin và ứng dụng phát triển riêng để kiểm tra nguy cơ bệnh tim mạch

Hassler
25/2/2024 4:8Phản hồi: 21
Thử nghiệm kết hợp đồng hồ Garmin và ứng dụng phát triển riêng để kiểm tra nguy cơ bệnh tim mạch
Đồng hồ thông minh hiện tại đã có rất nhiều cải tiến để giúp cuộc sống hàng ngày của người dùng được thoải mái hơn, một trong số đó là tính năng theo dõi tình trạng sức khoẻ của người dùng.. Tuy nhiên để đạt được các tiêu chuẩn y tế thì mới chỉ 1 vài thiết bị đạt được những tiêu chuẩn của FDA hay CE Mark 2. Các nhà khoa học tại trường Cambridge và bệnh viện Royal Papworth cho biết họ đang tìm cách tận dụng đồng hồ thông minh với ứng dụng được thiết kế riêng để tăng thêm tính hữu dụng của những dạng thiết bị này.

Họ đã phối hợp với Garmin để thử nghiệm việc rút ngắn bài kiểm tra đi bộ 6 phút, vốn là tiêu chuẩn trong việc đánh giá nguy cơ 1 người có bị vấn đề gì về tim mạch hay không. Ở bài kiểm tra tiêu chuẩn 6MWT (6 minute walk test) người bệnh sẽ được yêu cầu đi bộ trên đoạn đường phẳng và cứng liên tục trong vòng 6 phút. Bác sỹ sẽ đo nhịp tim và mức oxy trong máu trước và sau bài kiểm tra để đánh giá chức năng của tim có OK hay không. Nghe có vẻ rất đơn giản nhưng nó vẫn đủ độ đáng tin để đánh giá về mặt lâm sàng.

Tuy vậy việc này cũng gây khó khăn cho 1 số người bởi họ bắt buộc phải đến viện, đi lòng vòng trong 6 phút rồi lại đợi để đo các chỉ số. Nhóm nghiên cứu mong muốn thay đổi điều này bằng việc dùng bài kiểm tra chỉ cần kéo dài trong 1 phút được tích hợp trên đồng hồ Garmin Venu 2. Ngoài việc rút ngắn thời gian thì bệnh nhân có thể không phải đi đến viện mà tự đi ngay ở nhà, các thông số sau đó sẽ được chuyển đến cho bác sỹ để đánh giá.

Lý do nhóm chọn Garmin bởi theo đánh giá bộ SDK của hãng này khá đầy đủ, cùng với đó dữ liệu thô và các biến liên quan đến thuật toán của họ cũng khá dễ tiếp cận, ngoài ra mức giá của Venu 2 cũng ở mức chấp nhận được. Trong tương lai nếu thuật toán của nhóm được nâng cấp thêm thì khả năng kết nối với những hãng đồng hồ thông minh khác hoàn toàn có thể làm được.

Việc dùng đồng hồ thông minh có điểm lợi khác nữa là người dùng thường có xu hướng đeo hàng này. Vì vậy dữ liệu sẽ có tính thực tế hơn là việc tập trung tại viện. Tất nhiên chưa có thể nói việc dùng smartwatch để đo đạc sẽ thay thế hoàn toàn cho việc đến viện kiểm tra trực tiếp. Nhưng ít nhất nó sẽ giúp giảm bớt lượt đi lại thăm khám của người bệnh. Điều này cũng giúp các bác sỹ có thêm thời gian để thăm khám những bệnh nhân khác với mức độ ưu tiên cao hơn.

Tham khảo ATSJ
21 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

melman
TÍCH CỰC
2 tháng
Không xài Aw ta
@melman Garmin share data, cung cấp SDK để dev đọc được data đó, còn Apple watch thì không. Chứ k liên quan cái nào đúng hơn cái nào đâu bạn
melman
TÍCH CỰC
2 tháng
@khanhduy.39n Thì mđâu nói ai hơn đâu.. Nhưng aw xài nhiu do chiếm thị phần nhiều thì lấy nó chính xác hơn chứ
@melman Chiếm thì phần nhiều nhưng data của garmin là data của người vận động, nhiều hoạt động phức tạp, còn data của apple watch thì chưa chắc. Mà cái quan trọng là garmin share data raw, apple thì k 😁
thấy cái hay của đồng hồ Garmin là data mà cảm biến nhặt được, mặc dù nó từ ngữ nó hơi chuyên sâu chút nhưng tìm hiểu các chỉ số đó chút, thấy nó có nghĩa lắm
@melman Venu 2 bác
melman
TÍCH CỰC
2 tháng
@bestofstrongman M ban đầu xài Vivoactive dòng thời trng thì không chuẩn chứ qua Foruner thì thấy êm
@melman Mình đang dùng Vivo4, thấy nó đếm không chính xác, nhiều bữa mình làm việc hoạt động tay liên tục dù chỉ loanh quanh 1 chỗ vẫn báo đủ bước chân. Chỉ có báo leo cầu thang là chính xác, lội lên lội xuống một lúc là thấy rung ầm ầm.
melman
TÍCH CỰC
2 tháng
@tuanhung1433 M lội LCL aw ko báo mẹ gì hahaha
Mình vẫn thích fitbit charge 6
Đồng hồ garmin đẹp quá, mình đang định đổi sang dùng garmin, ko dùng apple watch nữa
ryo112
ĐẠI BÀNG
một tháng
@lehuuthe1202 dùng cả 2 đi bro
Huawei vô đối
Mod cho hỏi con trên hình là dòng nào vậy?
vnlebaoduy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Quang Tùngg Garmin Venu 2 hay 2S gì đó
@vnlebaoduy k phải đâu. Viền benzel này đâu phải venu
melman
TÍCH CỰC
2 tháng
@Quang Tùngg 965 hay gì
vnlebaoduy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Quang Tùngg Venu 2 mà bác :v
https://www.garmin.com/en-US/p/707538

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019