Thử nghiệm MixRadio: nghe nhạc miễn phí có bản quyền theo ngẫu hứng của Nokia
Trung Dt
6 năm trướcBình luận: 44Lượt xem: 14.352
tinhte_Microsoft_Mobile_Nokia_MixRadio_.jpg

MixRadio về cơ bản là một dịch vụ cung cấp những bản nhạc có bản quyền miễn phí trên các thiết bị của Microsoft. Nó được nâng cấp từ Nokia Music từ thời Windows Phone 7 và đến nay đã hỗ trợ cả nhạc Việt Nam. MixRadio phục vụ việc nghe nhạc một cách ngẫu hứng dựa trên những sở thích cơ bản của người dùng. Những bài nhạc được phát không hẳn theo một quy luật nhất định nào mà sẽ thay đổi dựa trên những thông tin liên quan đến bản nhạc được phát như thể loại, cảm xúc.


Nokia MixRadio phát nhạc dựa trên các mục chính bao gồm những đề xuất nổi bật (feature), chia theo hạng mục (nhạc Việt Nam, nhạc tâm trạng, nghệ sĩ nổi tiếng, bảng xếp hạng âm nhạc...) hay thể loại (pop, blues/jazz, nhạc cổ điển...). Tuỳ theo thời gian cũng như vị trí mà MixRadio có thể đề xuất những lụa chọn ngẫu nhiên để phát nhạc như nhạc hot, mùa hè, mùa mưa...

tinhte_Microsoft_Mobile_Nokia_MixRadio_2.jpg

Để cá nhân hoá việc nghe nhạc, bạn có thể đánh dấu yêu thích nghệ sĩ đang phát bản nhạc ngẫu nhiên đó. Từ đó mục ưa thích sẽ hiện lên những nghệ sĩ mà bạn đã lựa chọn. Về sau chỉ cần nhấn nút Play Me là bạn có thể nghe được những bản nhạc dựa trên thông tin về những nghệ sĩ đã lựa chọn.

tinhte_Microsoft_Mobile_Nokia_MixRadio_3.jpg

Tính năng tạo bản hoà âm có thể giúp bạn chọn ra dòng nhạc của tối đa ba nghệ sĩ yêu thích. Giả sử mình chọn Richard Clayderman, Paul Mauriat và Yanni, MixRadio ban đầu sẽ ưu tiên phát bản nhạc của những nghệ sĩ này. Nhưng vì tính chất hoà trộn ngẫu nhiên của dịch vụ nên phần mềm sẽ phát thêm những bản nhạc của nghệ sĩ có liên quan như Kitaro hay Chris Spheeris (chẳng hạn). Hoặc bạn đang chỉ định bản hoà âm từ Michael Jackson thì phần mềm có thể phát nhạc của Whitney Houston. Có thể thấy một điều chắc chắn là bạn không thể ấn định nhạc được phát theo lựa chọn cá nhân của mình.

MixRadio chỉ có 1 lựa chọn cho bài hát kế tiếp, bạn sẽ có 6 lần bấm nút này nếu không thích bản nhạc đang phát. Bạn phải chờ 1 tiếng sau hoặc đổi bản hoà âm để có thể bấm nút qua bài khác trong mỗi lần nghe. Tất nhiên nếu bạn sẵn sàng bỏ ra 21,000 đồng / tháng cho dịch vụ MixRadio+ thì giới hạn này sẽ không có, chưa kể nhạc được phát còn ở chất lượng 320 Kbps. Với 1 tài khoản Nokia account thì bạn có được 7 ngày để trải nghiệm MixRadio+ miễn phí.

Với tính năng hoà âm ngoại tuyến, bạn có thể nghe nhạc mà không cần phải kết nối internet dự theo những bạn hoà âm (mix) được lựa chọn. Tất nhiên là bạn không thể biết nó sẽ phát những bản nhạc gì. Một bản hoà âm ngoại tuyến được lưu trong vòng 1 ngày, khi có kết nối Wi-Fi nó sẽ được làm mới để bạn có thể nghe những ca khúc khác.

tinhte_Microsoft_Mobile_Nokia_MixRadio_5.jpg

Như vậy MixRadio phù hợp với mong muốn nghe nhạc của bạn khi trong máy chưa có sẵn nhạc, hoặc bạn không biết phải nghe nhạc gì mỗi khi ở nhà hay lúc nghỉ ngơi. Về khả năng phân tích nhạc của phần mềm khác thông minh, thư viện cũng có rất nhiều các bản nhạc có bản quyền nổi tiếng và phổ biến. Nếu trải nghiệm phần mềm này trong vòng 1 tháng, những bản nhạc quen thuộc sẽ được phát lại.

Ngoài ra, MixRadio còn có thể nghe trực tuyến tại mixrad.io trên nền web. Đối với máy tính Mac/Linux hoặc PC chạy Windows 8 không phải là Nokia (như chiếc Lumia 2520) thì người dùng chỉ có thể nghe được 30 giây. Tất cả các thiết bị khác của Nokia như Lumia, Nokia X, Asha... đều có sẵn ứng dụng và nghe trọn vẹn bài nhạc.

tinhte_Microsoft_Mobile_Nokia_MixRadio_4.jpg
nhiều nhạc Việt cho một dịch vụ streaming, nhưng quá nhiều nhạc Sến 😔
Tinh Tế up video lên youtube trước nhỉ...Thấy video này có anh trên tay hôm qua rồi 😃
Cái này có trước và hơn cả iTunes Radio của Apple. Cái của Apple chẳng thấy có tí tiếng việt nào.
Hay nhỉ ;) giống Jango của iOS
quá ngon, WP ngày càng tốt và nhiều dịch vụ hỗ trợ hơn rồi 😁
có mạng nghe vẫn là ok nhất....
uhm. mix toàn nhạc hay
MixRadio chỉ có 1 lựa chọn cho bài hát kế tiếp, bạn sẽ có 6 lần bấm nút này nếu không thích bản nhạc đang phát.

Thích chức năng này.
hay. thix cái nghe ngẫu hứng. đỡ nhàm.
Nokia rất ít khi ra app nhưng hễ ra app là rất chất lượng, app Nokia là app có chiều sâu nhất trên wp. Thiết nghĩ sao Nokia không làm một em FB nokia xem sao
Em rất thích app này nhất là chức năng nghe ngẫu nhiên !
@huyminh1560 App nào giờ chả có chức năng nghe ngẫu nhiên hả bạn .
@Lumia Icon Vâng nhưng app này em thích hơn mấy app kia
@Lumia Icon bác hiểu sai ý bạn ấy rồi 😁
@Lumia Icon ngẫu nhiên 😃 nhưng kho của nó lớn lắm cái list update hàng ngày hàng tuần theo cả cảm xúc lên mình chả biết trong cái list có bài nào nữa luôn
từ khi mua con 930 thì em đã dùng cái này rồi😃
toàn nghe mariah carey, whit vs céline
e dùng cái này thay xbox music cùi bắp của MS. giao diện mixradio trông hiện đại hơn xbox music rất nhiều 😃
dùng cái này khoái nè! nhưng bên Mẽo nó khoái Spotify với Pandora hơn!
Cái này mình sử dụng từ hồi WP7 đến giờ. Hehee...
Cái hay khi nghe nhạc bằng app này là luôn mới, ko nhàm chán. Nói chung là hay.
đang nghe thiên đường không xa của đan trường. Hay quá
cái này hay nhưng có điều không free
@Daculacala có free nhưng ở mức độ giới hạn nào đó thôi, nghe nhạc bản quyền lại đòi free từ a-z. nc ngoài bản quyền nghiêm ngặt làm gì đc như VN có mấy trang zing, nct...
Nhờ phần mềm này mà mình khám phá được nhiều bài nhạc mới hoặc bài mình đã nghe qua nhưng không nhớ tên.
Các máy lumia khi dùng phần mềm này sẽ được ưu đãi không cần subscription cũng nghe được hết bài, chỉ là có chút giới hạn, máy htc hay windows không phải của nokia thì chỉ nghe được 30s thôi.
Ở nước ngoài để có nhạc mà nghe thì 1$/bài đấy, thế nên mới sinh ra dịch vụ radio, chứ ở VN thì cứ vào chiasenhac có ngay 1 kho nhạc lossless.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019