Thử nghiệm sạc pin iPhone 6 Plus với sạc zin và sạc iPad
vuhai6
5 năm trướcBình luận: 320Lượt xem: 181.062
320 Bình luận
toàn dugf máy tính để sạc
Ồ sạc ipad sạc được cho iphone 6 cơ à


Gửi từ iPhone 6 thần thánh sử dụng Tinhte.vn
giờ công nghệ sạc pin nhanh rồi,ifan còn chơi mấy cái này chán chết
Các bác nên hiểu 1 chút về điện thì mới dễ thở ko lo lắng.dòng điện Ampe khi tiêu thụ phụ thuộc vào thiết bị sử dụng.còn nguồn cung cấp (ở đây là cục xạc) đơn giản là cung cấp nguồn DC5 v /1A hay 2A.Nói dễ hiểu nếu bạn dùng máy bình ắc quy 12v/10A ,nếu bạn dùng 1 bóng đèn công suất nhỏ hơn 36w (công thức :p=U*I)thì Ampe tiêu thụ nhỏ hơn 3Ampe,nhưng bạn dùng bóng đèn 120W thì Ampe tiêu thụ là 10Ampe,nếu hơn nữa thì sẽ quá tải,dây dẫn nóng và có thể hư bình ắc quy
.Như vậy trường hợp bạn dùng xạc ipad với sức tải 2A để dùng cho thiết bị 1A nhỏ hơn sự cho phép thì chẳng ảnh hưởng gì cả.Ngược lại dùng xạc iphone 1A mà xạc cho ipad thì cục xạc sẽ nóng nhiều và hư xạc vì quá tải
Sợ chai pin
Mình dùng bộ sạc của Anker nên chả quan tâm tới sạc nào cho máy nào nữa
Chỉ việc cắm vào đúng lỗ
Mà sạc nhanh lắm
Em có ý kiến là vì sao dùng sạc Ipad sạc được cho Iphone sao Apple ko sản xuất loại sạc chung được cho cả Ipad và Iphone mà lại phải sản xuất 2 loại sạc khác nhau?
toàn dùng sạc ipad + bật chế độ máy bay nếu như sắp phải đi mà pin chỉ còn khoảng 30% 😆
Sạc dòng lớn như vậy mà ko ảnh hưởng gì đến pin ak.
Mình đã đi một cục sạc iphone do lười lấy sạc ipad, cắm thấy đầy nóng ran lúc rút ra đánh cái roẹt toé khói may mà ipad không sao. Còn mỗi cái sạc ipad thế là dùng chung từ bấy đến nay.
Dùng sạc nào mà chẳng được miễn là sạc xịn, từ trước tới giờ cứ gặp củ sạc nào (của SS hay LG) thì đều cắm được tất chứ chẳng cố định máy nào dùng sạc đấy, bao năm nay và bao nhiêu cái máy nó có làm sao đâu. Để nó chai pin có khi hàng năm mà tới lúc đấy chắc thay đến mấy cái máy rồi ấy chứ. Nhiều bác có vẻ soắn vụ này nhỉ
Cứ ban ngày xài hết, tối về cắm qua đêm, sáng rút ra đi làm. Sạc chậm cho chắc, nếu sạc nhanh mà ko sao thì apple sao nó ko nâng dòng sạc lên, chỉ sạc nhanh khi nào cần thiết thôi, cứ xài theo hdsd là tốt nhất.
nói chung là máy nào sạc đó đi, em toàn sạc đêm, chẳng care...
Muốn sạc nhanh bỏ vào lò vi sóng bật 5', lấy ra là no điện 😁
Sạc bằng Anker 40W thì thế nào nhỉ ???
thảo nào nãy thấy mấy cái xe cứu hoả chạy gần khu 3/2 nguyễn tri phương
Cho mình hỏi tí: Nếu dùng sạc ipad cho iphone hiệu quả hơn thì việc quái gì nhà sản xuất tạo ra cục sạc zin cho iphone với điện áp thấp hơn để làm gì? Sao không tạo ra 1 loại sạc duy nhất cho đỡ tốn chất xám?
@nonut Cám ơn bạn đã đưa 1 ví dụ chả liên quan nhằm góp phần thay đổi không khí.

Trở lại đúng vấn đề của topic nhé! Nếu dùng sạc ipad mà giảm thiểu được thời gian sạc pin cho iphone trong khi vẫn đảm bảo được tính an toàn (như lời apple thông báo trên website của họ) thì đó là 1 ưu điểm rất của sản phẩm. Tại sao họ không phát huy mà còn bỏ thời gian, chất xám, tiền của ra để thiết kế và sản xuất cục sạc chuẩn iphone để rồi sạc pin lâu đầy hơn? Là người dùng, bạn muốn sạc pin lâu hay mau đầy?

Nếu nói theo ví dụ quán cơm của bạn thì rõ ràng ở đây, khách hàng "iphone" có đủ khả năng "ăn" cái bát 400g gạo nhưng vẫn chỉ được cung cấp cái bát 200g. Nếu khách hàng "iphone" muốn ăn "đủ đô" thì dễ lắm, hoặc là mua thêm ipad, hoặc là mua thêm cục sạc ipad là được. Đằng nào thì quán chẳng bán được thêm chút cháo! Đó là mới là bộ mặt thật của vấn đề đó bạn.

Nếu bạn có thời gian xem qua các sản phẩm của các hãng khác như SS, LG, Sony... thì thấy 1 điều rất thú vị: cục sạc phone và tablet của họ đều y như nhau và có cùng công suất như nhau.
@thaitran1987 Apple nó vừa thông báo trên website nó là sạc ipad dùng cho iphone vẫn an toàn mà bác. Phía trên có bài viết nào chụp hình trích dẫn trên website Apple hẳn hỏi đấy.
@Nokia6686 Em cũng muốn trả lời bác ý nhưng chưa có thời gian, may là có bác nói đúng ý em rồi.. Hơn nữa nếu cho là chi phí sản xuất sạc iPad mắc hơn iPhone nên hãng Apple làm sạc iPhone để giảm chi phí sản xuất là không hợp lý.. Vì nếu thật sự iPhone xạc nhanh hơn sẽ có thêm khá nhiều máy đc bán ra.. Lúc đó lợi nhuận còn gấp bao nhiêu lần chi phí đầu tư
@hieudatinh Không chỉ sạc ip có chi phí sản xuất thấp hơn sạc ipad. Mà kích thước còn nhỏ gọn, dễ mang đi hơn. Không đời nào Apple bán cái đt kèm cục sạc có kích cỡ và trọng lượng bằng nửa cái đt. Lúc đó hộp đựng phải to ra, vận chuyển tốn kém hơn, chi phí sẽ đội lên, giảm lợi nhuận.

Sent from my C6802 using Tinhte.vn mobile app

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019