Thư ngỏ gửi bạn sinh viên muốn có lương khởi điểm 2.000 USD/tháng
gaboxoiXL
3 nămBình luận: 2
Tôi nghĩ câu hỏi của bạn rất hay, thiết thực, không thể rõ ràng hơn được nữa. Tôi thấy thất vọng với các câu trả lời, vì chúng hoàn toàn lạc đề. Bạn hỏi phải học thế nào, nhưng các câu trả lời chỉ tập trung vào con số 2.000 USD/tháng. Bạn hỏi phải làm gì, nhưng người ta chỉ trả lời lòng vòng. Tôi viết vội lá thư này không có mục đích gì khác ngoài việc cung cấp cho bạn một câu trả lời có nhiều thông tin hơn.

2.000 USD/tháng là một mức lương cao ở Việt Nam, nhưng sinh viên đi thực tập ở Mỹ đã nhận 6.000 - 8.000 USD/tháng, lương kỹ sư 10 năm kinh nghiệm có thể lên đến 500.000 - 1.000.000 USD/năm. Câu trả lời ngắn gọn là phải học để có thể ra nước ngoài làm việc. Nếu trình độ của bạn đủ để làm việc ở Mỹ, châu Âu, Singapore, v.v. thì làm việc ở trong nước lương bổng cũng sẽ xứng đáng.

Cụ thể:

1/ Điều kiện tiên quyết là phải nghe, đọc, nói, viết được tiếng Anh. Không cần phải xuất sắc, nhưng ít nhất phải đọc được sách, xem được phim không cần phụ đề, phản xạ nhanh khi giao tiếp, chat được bằng tiếng Anh.

2/ Học tốt những môn học ở trường, tìm học bổng đi du học. Tìm đọc những cuốn sách, theo học các lớp học của các đại học lớn trên thế giới được giới thiệu trong bài Làm an toàn thông tin thì học gì?.


3/ Chơi CTF thường xuyên để cọ xát thực tế, tham gia đóng góp vào các dự án mã nguồn mở để tích lũy kinh nghiệm.

4/ Tạo một tài khoản trên Twitter, follow những cao thủ hacker để cập nhật tin tức và tạo dựng mối quan hệ với cộng đồng làm an toàn thông tin ở Việt Nam và trên thế giới.

5/ Tìm cơ hội làm thực tập sinh có trả lương cho các công ty nước ngoài hoặc các công ty trong nước có đội làm security tốt như Viettel hay VNG.

6/ Tìm việc làm thêm tại nhà liên quan đến công việc càng sớm càng tốt. Chẳng hạn như làm lập trình, làm kiểm định an toàn phần mềm, v.v.

Cuối cùng, có thể bạn sẽ không đạt được mục tiêu lương khởi điểm 2.000 USD/tháng hoặc không tìm được công việc ở nước ngoài, nhưng tôi tin chắc đặt ra một mục tiêu lớn và theo đuổi nó đến cùng sẽ giúp bạn tiến bộ không ngừng. Tôi nghĩ tiến bộ mỗi ngày là mục tiêu quan trọng nhất. Bạn phải học và làm để ngày mai bạn biết nhiều hơn ngày hôm qua, năm sau bạn làm được những việc mà năm trước chưa biết làm.

Kiến thức và kinh nghiệm như lãi suất gộp, bạn càng biết nhiều bạn càng có nhiều cơ hội để biết thêm nhiều thứ khác. Nếu tiếp tục chăm chỉ học và làm việc, đến một lúc nào đó, bạn sẽ quá giỏi đến mức người ta không thể nào bỏ qua bạn (so good they can't ignore you). Lúc đó, bạn chọn công ty, chứ không để công ty chọn bạn. Và khi quyền chọn lựa là của mình, đừng nói 2.000 USD/tháng thậm chí 20.000 USD/tháng là hoàn toàn trong tầm tay.

Chúc may mắn.

:::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::: :::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::: :::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::: ::::

BÓ XÔI XXL - GIAO TẬN NƠI


- Gà ta thả vườn thịt thơm, dai mềm không bỡ, ngọt vị
- Trứng non, hạt sen vàng ươm hấp dẫn


Nhận bó gà Nguyên Con theo yêu cầu
+ Gà mái 300k/con (gà ta thả vườn) (Gà nhỏ 250k)
+ Gà bó xôi ôm trứng/hạt sen 350k (Gà nhỏ 300k)


Gọi đặt mua ngay: 01243.711.722 -Zalo (Mr.Đăng)
Thời gian bán hàng: từ 7h sáng tới 10h tối
Địa chỉ: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
Facebook.com/gaboxoixxl


Giao hàng tận nơi miễn phí ship cho các bạn ở khu vực Tân Phú-Bình Tân-Tân Bình-Quận 11 hoặc các đơn hàng từ 2 con trở lên
Giao hàng tận nơi tính ship 10k cho các bạn ở các quận khác trong nội thành TP.HCM
Mong các bạn sẽ ủng hộ shop

(Các bạn có thể cmt hoặc inbox trên trang page để đặt hàng, chỉ cần để lại sdt + địa chỉ giao hàng + ngày giờ nhận hàng. Chúng mình sẽ giao hàng đến tận nơi)


Xin cảm ơn, và hân hạnh được phục vụ!

(NHẬN ĐẶT GÀ ĐÁM TIỆC)
27972655_2017427058495780_1686200562223836017_n.jpg
up lên nào
Cái kết là quảng cáo xôi 😁
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019