Thử nói chuyện với Bing AI cùng 3 tính cách khác nhau: Creative, Balanced và Precise

Pnghuy
5/3/2023 13:19Phản hồi: 34
Thử nói chuyện với Bing AI cùng 3 tính cách khác nhau: Creative, Balanced và Precise
Ngay sau khi Microsoft công bố bản cập nhật cho Bing AI với 3 “tính cách” khác nhau đại diện cho 3 kiểu trả lời khác nhau thì mình cũng đã được cập nhật về 3 kiểu “tính cách này”, trong bài này mình sẽ thử trò chuyện với “ba ông Bing AI” này với cùng một câu chuyện để xem phản ứng của mỗi loại “tính cách” này nó ra sao nhé!

Chatbot AI của Bing được cập nhật, giờ có ba "tính cách" khác nhau

Hôm vừa rồi, Mike Davidson của Microsoft đã công bố chatbot AI tích hợp trong công cụ tìm kiếm Bing vừa có cập nhật. Giờ chatbot sẽ có ba “tính cách” khác nhau phục vụ người dùng trong những câu lệnh tìm kiếm trực tuyến và trò chuyện với AI.
tinhte.vn

Trong lần cập nhật mới nhất của Microsoft về công cụ Bing AI thì để tránh việc AI trở nên bối rối và phát điên thì công ty đã giới hạn 1 cuộc trò chuyện về một chủ đề nào đó chỉ trong vòng 5 câu hỏi mà thôi, sau đó bắt buộc phải đổi một chủ đề khác. Lí do mà Microsoft đưa ra là người dùng thường tìm được câu trả lời trong vòng 5 câu hỏi mà thôi.

Vì đâu chatbot AI của Bing lại nhiều lần "mất trí" như vậy?

Cuộc đua biến đổi trải nghiệm tìm kiếm trực tuyến của người dùng đã bắt đầu. Microsoft vừa ghi điểm giúp họ dẫn trước Google. Nhưng cùng lúc, có lẽ Microsoft cũng đã tự ghi một bàn phản lưới nhà, khi Sydney, tên mã chatbot tích hợp trong Bing…
tinhte.vn

[​IMG]
Mình bắt đầu với tính cách Creative, theo Microsoft, Creative sẽ đem lại những câu trả lời “bay bổng” và tự nhiên nhất có thể. Mình lần lượt hỏi nó 5 câu hỏi, mình nhận ra Microsoft giới hạn câu hỏi là 8 câu lận thay vì 5 như lúc đầu, có thể họ đã thay đổi.
Bing_AI_Creative_2.jpg
Kết thúc cuộc trò chuyện với Bing AI “Creative” thì nó tự nhận nó đưa thông tin chưa chính xác, tuy vậy nó lại không thích nói chuyện với mình nữa và tự động kết thúc cuộc trò chuyện, dù mình mới hỏi có 5 câu. Một kiểu “giận dỗi” vu vơ 😁.
Bing_AI_Balanced_2.jpg
Chuyển tiếp qua Balanced, tiếp tục với những câu hỏi như vậy thì kiểu trả lời không khác mấy so với Creative, nhưng lại một lần nữa nó đưa thông tin sai về camera của iPhone 14 cũng như những tin tức mới nhất trên tinhte.vn. Sau cùng, nó cũng nói rằng nó sai sót và vẫn đang học hỏi để cải thiện, nó mong mình thông cảm cho nó và kiên nhẫn, rồi cũng tự động kết thúc trò chuyện dù mình cũng mới hỏi có 5 câu.
Bing_AI_Precise.jpg
Cuối cùng, với Precise, tức là chính xác, nó sẽ cố gắng đưa ra câu trả lời chính xác và là tin tức thật, không phải bay bổng như Creative hay Balance nữa. Đúng là như vậy, nó đưa thông tin rất chính xác về iPhone 14, từ cụm camera, cho đến pin và một số thông tin khác.
Bing_AI_Precise_3.jpg
Tuy vậy, mình lại cảm thấy nó trả lời một cách rất máy móc và ngắn gọn, xúc tích chứ không mang một thứ “cảm xúc” gì đó giống như “2 tính cách” kia của Bing. Về sau dù mình có trò chuyện với nó như thế nào về “hai người anh em” của nó thì nó cũng chỉ trả lời đúng 1 câu duy nhất. Sau cùng là kết thúc cuộc trò chuyện với giới hạn 8 câu hỏi và mình phải chuyển qua một cuộc trò chuyện mới.

Qua 3 cuộc trò chuyện với 3 tính cách khác nhau của Bing, Creative và Balanced (cũng là mặc định) sẽ đem lại sự tự nhiên cho cuộc trò chuyện với người dùng, nhưng thông tin mà nó cung cấp cho chúng ta vẫn chưa thực sự chính xác, vẫn cần phải có sự kiểm chứng, mà thực tế thì cứ double-check để chắc cú, đừng tin nó 100%. Precise sẽ có phần chính xác hơn và theo cá nhân mình nghĩ nó thiên về giống một trợ lý ảo hơn, hỏi gì trả lời đó, không có kèm theo những “cảm xúc” mà có thể dễ dàng làm cho AI trở nên “phát rồ”. Nếu là một người thích sự thú vị, thích kiểu “đốp chát” thì cứ chọn Creative hoặc Balanced, còn muốn thuần tuý về thông tin thì có thể chọn Precise, nhưng phải nhớ check lại nhé.

Bên cạnh đó, mình cũng không thích lắm việc Microsoft họ giới hạn trong phạm vi 8 câu hỏi cho người dùng, mình thích kiểu tự do thoải mái như Bing AI lúc đầu hơn, nhưng Microsoft họ phải kiểm soát được những gì mà Bing AI cung cấp, đặc biệt về thông tin cũng như “tính cách”, điều quan trọng nhất vẫn là sự chính xác trong tìm kiếm thông tin thì Bing AI nó vẫn chưa thể bằng được các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới hiện tại, tự tìm kiếm bằng cơm và chọn lọc thông tin bằng não như loài người đang làm. Google Bard mình chưa được thử, ChatGPT thì cũng gần tương tự như Bing AI thì nói chung, việc tìm kiếm thông tin bằng chatbot vẫn cần thêm một thời gian khá dài nữa để nó có thể thay thế được thói quen của người dùng về việc tìm kiếm.

Thử nói chuyện với Bing AI: như Theodore Twombly nói chuyện với Samantha trong phim Her

Nếu anh em đã từng coi về bộ phim Her, kể về một người đàn ông Theodore Twombly (Joaquin Phoenix thủ vai) là một lập trình viên và anh ta nuôi dưỡng một thứ tình cảm yêu đương với Samantha (Scarlett Johansson thủ vai)…
tinhte.vn
34 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

BingAI xem ra ngỏm rồi, ko tạo đc sốt vì so với chatGPT nó quá thiếu đặc sắc, lồng ghép mấy thứ giận dỗi tào lao vào; trả lời thì màu mè qua nhiều bước; văn phong khô khan. Nói chung là BingAI ko khác gì lên Wiki tìm
@hoangduycc Nó dẫn nguồn nhưng đa phần là trả lời lấp lửng, còn lại giao phó cái nguồn tự tìm hiểu, như kiểu wiki. ChatGPT thì nó tìm kiếm, tổng hợp, phân tích rồi đưa ra câu trl chuẩn nhất và dứt khoát, mình dựa vào đó tìm thêm thì dễ dàng hơn nhiều. Còn văn phong thì BingAI như 1 con robot đọc chán ngắt
@darklight_vtp Rồi bạn
@Dragao_ct92 toàn lùa gà hút máu bác nhỉ,hic
@Dragao_ct92 Mình có thử dùng cả ChatGPT và Bing AI để viết truyện. Cùng những thông tin đưa ra thì ChatGPT nó gần như lặp lại những gì mình yêu cầu, câu chuyện khô khan ko có gì mới. Trong khi đó Bing AI viết phát triển hơn, có nội dung sáng tạo hơn thậm chí có lời thoại. Việc giải đáp thông tin mình ko rõ, nhưng khoản sáng tạo có chất "nhân tính" thì mình thử mấy lần đều thấy Bing AI hơn.
Cái gì cũng phải từ từ. Hóng 3 nhân vật này sẽ gộp lại thành một
54090404-978E-4CC9-A02E-C43B3CCCF801.jpeg
càng ngày càng rối rắm. Bữa mua cái nick ChatGPT xong xài được mấy bữa bỏ luôn rồi chả biết làm gì nữa.
khoa-ckd
TÍCH CỰC
7 tháng
@JerryKist Ủa. Tưởng Bing AI là bản gpt thêm thắt mắm muối của Mic?
@JerryKist mem tinh tế mà vẫn phải mua nick? bạn đùa dai vậy?
Sói Ca!
TÍCH CỰC
7 tháng
Mình thấy nó ko bằng 1 góc Siri của apple
Nó gọi mình thay vì báo thức, trò chuyện với mình rất tình cảm
@Sói Ca! Cái gọi báo thức với nhắc việc thì lập trình sẵn, khác gì của gg vs Cotana đâu.
Dungbro
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Sói Ca! cái con Siri lởm thấy bà cố, mà kiểu nó nó khác với chat GPT
Bả giận bả hỏng trả lời luôn!
Ngiti
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Mình thấy thời điểm này thì Bing AI mang tính quảng cáo tính năng mới nhiều hơn. Chat với nó cũng không hơn gì tự đi tìm thông tin trên mạng.
Con này còn non quá
Bing AI không vui như chatGPT. Thấy chatGPT về mặt sáng tạo nội dung thì tốt hơn nhiều. Bing AI thì truy cập dữ liệu search lúc đó rồi tổng hợp lại nhưng vẫn sai be bét.
Kêu mấy con chat bot nó kể chuyện tấm cám, trạng quỳnh này kia... ta nói bả chế nội dung xàm xí đọc cười muốn rớt răng.
Cái con tính nóng như kem sau này nó thành Utron thì mod xác định nhé
Cười ra nước mắt
Chat vui vẻ thôi. Thông tin còn phải kiểm chứng thì không ổn rồi. Hy vọng nó sẽ hoàn thiện.
Nó nói đúng mà? Cảm xúc mà nói 48MP có cũng như không =))))
Cười vô mặt
Mr.Rau122
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Đã thử, và không thích bằng GPT
18K
CAO CẤP
7 tháng
Tôi là tôi thích tính cách của con nóng tính đó haha
AI cũng đa nhân cách à.
77641176
TÍCH CỰC
7 tháng
mình thấy thiện cảm con này tốt hơn ChatGPT, ngắn gọn đầy đủ và dữ liệu mới nhất
New Hope
ĐẠI BÀNG
7 tháng
cá nhân mình ưu tiên sự chính xác

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019