Thử so sánh giá mua trả góp 12 tháng từ Apple Store online với các đại lý uỷ quyền

Trung Dt
23/05/2023 16:05Phản hồi: 120
Thử so sánh giá mua trả góp 12 tháng từ Apple Store online với các đại lý uỷ quyền
Apple Store online có sự chênh lệch về giá bán khi trả góp ngay cả khi các Ngân hàng, các công ty tài chính có thu phí khi mua qua các nhà bán lẻ.

Anh em chắc hẳn vẫn quan tâm về hình thức trả góp tại Apple Store online và muốn biết các đại lý uỷ quyền hay Ngân hàng đang áp dụng hình thức trả góp ra sao. Mình tổng hợp thông tin từ một số chuỗi đại lý uỷ quyền đang áp dụng hình thức thanh toán trả góp trực tuyến. Những số liệu trong bài anh em hoàn toàn có thể thấy rõ trong mục thanh toán trả góp khi truy cập vào các trang web tại các chuỗi bán lẻ.

Tổng quan các hình thức mua trả góp


Có thể tóm tắt ở bất kỳ kênh giao dịch nào, anh em sẽ được tiếp cận hai loại hình trả góp. Một là sử dụng thẻ tín dụng đã được cấp hạn mức của Ngân hàng. Hai là trả góp thông qua các công ty tài chính.
Trong bảng so sánh dưới đây, mình chỉ liệt kê hình thức trả góp thông qua thẻ tín dụng. Lý do nằm ở sự đa dạng và phổ biến ở các kênh thanh toán. Tuy vậy, thẻ tín dụng vẫn là một phương thức không dành cho tất cả mọi người vì không phải ai cũng sở hữu nó.
tra-gop-mua-iphone.jpg
Hình thức còn lại là thông qua các công ty tài chính, thủ tục để được các công ty này cho bạn ‘ứng tiền' để trả chậm sẽ phụ thuộc vào những giấy tờ được cung cấp. Ngoài ra, nó không thể thực hiện bằng hình thức thanh toán online thông qua các payment gateway.


Trả góp bằng thẻ tín dụng vì sao lại mất phí?


Anh em từng thấy có một khoảng thời gian người dùng được ưu đãi về việc mua trả góp các món đồ thông qua thẻ tín dụng được miễn hoàn toàn phí. Chẳng hạn anh em mua một món hàng 12 triệu, thì mỗi tháng chúng ta chỉ phải đóng đúng số tiền 1 triệu / tháng.
Hiện tại, nếu anh em gặp ưu đãi mua hàng trả góp 0% lãi suất như Samsung thì… đừng ngần ngại mà suy nghĩ về khoản phí này, vì thực tế là họ không hề thu của chúng ta thật.
Vừa qua, Apple Store online đã liên kết cùng MoMo thông qua EVNFinance để đưa ra chương trình mua hàng trả góp có phí. Với hình thức tương tự, mình đã tham khảo một vài các chuỗi bán lẻ để cho anh em có một cái nhìn tổng quan về các mức phí phát sinh trong khi mua trả góp thông qua thẻ tín dụng.
[​IMG]
Từ những thông tin này, anh em hoàn toàn có thể nắm bắt được các hình thức thanh toán cho việc trả phí thẻ tín dụng, từ đó có được những thông tin tham khảo trước khi đưa ra quyết định mua sắm phù hợp.

Cách tính phí chênh lệch khi trả góp


Bỏ qua ưu đãi 0% lãi suất, các thẻ tín dụng từ các Ngân hàng đều tính khoản phí gọi là: phí chuyển đổi giao dịch trả góp. Mình không quan tâm mức lãi suất bởi nó có thể khác các tính, câu chữ… khi chúng ta lựa chọn hình thức thanh toán này.
tra-gop-apple-store-online-iphone-14-pro.jpg
Lấy ví dụ trường hợp của Apple Store online: giá niêm yết gồm thuế cho iPhone 14 Pro 128GB Tím là 27.999.000 đồng, trong đó người dùng cần trả trước 5.600.000 đồng để sở hữu máy, còn lại số tiền là 24.899.000 đồng trả mỗi tháng 2.075.000 đồng x12 tháng. Cộng hai con số này lại chúng ta ra được là 30.499.000 đồng, tức là chênh lệch khoảng 2,5 triệu so với giá niêm yết.
Tuy nhiên, vấn đề của việc mua hàng Apple Store online thông qua MoMo là anh em cần được phê duyệt được trước một hạn mức dành riêng cho việc mua hàng trên apple.com/vn/store. Mình không rõ MoMo phê duyệt như thế nào nhưng với người đang dùng thẻ tín dụng thì họ đã có cho mình lựa chọn riêng.
tra-gop-tpbank.jpg
Giả sử, anh em dùng thẻ tín dụng TPBank VISA để thanh toán phần chi phí máy ở trên, mức phí chuyển đổi nếu là 5% sẽ tương ứng với số tiền là 1,4 triệu. Mỗi tháng anh em sẽ trả là 2,334 triệu x11, còn tháng đầu là 2,334 triệu + 1,4 triệu là 3.734.000 đồng. Lưu ý đây là chương trình riêng của Ngân hàng, còn các nhà bán lẻ họ có thể liên kết với các đơn vị thanh toán để đưa ra mức phí riêng dành cho từng dòng thẻ.
Cuối cùng, các đơn vị bán lẻ hiện đang có mức giá ưu đãi tốt so với cửa hàng chính chủ. Vì vậy, anh em chắc chắn sẽ có lợi về giá khi mua trả góp nếu có thẻ tín dụng. Một tiêu chí khác cũng cần cân nhắc đó là việc các sản phẩm anh em muốn mua có sẵn để lựa chọn hay không?

Quảng cáo


Mình hy vọng Apple Store online có thể thêm những kênh liên kết trả góp mới để người dùng có thêm lựa chọn, đặc biệt là những anh em đang sở hữu thẻ tín dụng.
tra-gop-iphone-14-pro.jpg
Trong bảng thống kê, mình đưa ra các kênh trả góp với những đơn vị thanh toán như AlePay, OnePay, Payoo. Một số nhà bán họ liên kết nhiều bên và mỗi Ngân hàng lại có mức phí khác nhau. Tỉ lệ % là tổng giá trị anh em phải trả khi dùng hình thức trả góp so sánh với giá niêm yết khi mua thẳng.
tra-gop-lazada-shopee.jpg
Một số anh em có chia sẻ việc Lazada và Shopee có hỗ trợ trả góp 0%. Thực tế là anh em có thể không mất phí nếu trường hợp Ngân hàng không phụ thu. Tuy vậy, một số phiên bản iPhone có dung lượng hay màu sắc đặc biệt có thể không có hàng sẵn. Ngoài ra, các thẻ của Ngân hàng được hỗ trợ đa phần trả góp trong khoảng 6 tháng.

Như vậy, sau khi lựa chọn giá niêm yết, anh em cần quan tâm đến số tiền chênh lệch: là các khoản phí phát sinh khi sử dụng trả góp. Con số tỉ lệ % khó diễn tả được ý nghĩa thực tế của nó vì bản chất mỗi bên họ sẽ diễn giải theo một cách khác nhau.

Xem thêm: Giá iPhone chính hãng từ Apple sẽ hạn chế người mua lúc đầu bị bào quá nhiều.
120 bình luận

Xu hướng

về phí chuyển đổi trả góp mình vừa mua macbook ở fptshop, định trả 1 lần luôn nhưng shop nói 6 tháng không phí chuyển đổi nên cứ chuyển trả góp thôi, chia đều tiền cho 6 tháng cũng ok mà 😁
lil.justme
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@kekk Đúng là credit card là bẫy tiêu dùng.
Nhưng với người chủ động chi tiêu, ko sa đà mua sắm thì việc trả góp 0 ls này lại là 1 món hời.
Mrbinhta
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@cutibietyeu nói không với momo mk ko thích dịch vụ của ví này keo kiệt lắm
Mrbinhta
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@kekk khi bạn quẹt nhiều và ko trả nổi mỗi lần sao kê là bọn chủ nhà băng mở champanh ăn mừng còn nếu bạn quẹt nhiều và trả đúng hạn thì nó khóc tiếng mán
@wiind Chủ yếu là làm đẹp hồ sợ CIC thôi bác.
góp ngon
resetct
ĐẠI BÀNG
11 ngày
mình thấy qua shopee là ổn nhất, không phí gì cả
resetct
ĐẠI BÀNG
6 ngày
@CNnet tiki giờ như kiểu hết thời vậy á
resetct
ĐẠI BÀNG
6 ngày
@Yasuko chắc là thế, mình mua 2 lần trên viettel store thì đều 0% hết cả
resetct
ĐẠI BÀNG
6 ngày
@Yasuko chắc vậy bác
resetct
ĐẠI BÀNG
6 ngày
@Hayoja chắc là thế rồi
khuongna06
ĐẠI BÀNG
11 ngày
Góp qua sope ko phí chuyển đổi, qua lzd có phí (ko biết tùy ngân hàng, tùy thẻ hay sao), ra dmc.lon cũng ko phí mà dmx thì có trả góp mà nhiều khi qua tổ chức tín dụng f88 hả gì nên thôi next luôn. Phí
thẻ thường niên vài trăm k, dùng thẻ mà thanh toán tốt ok, lỡ quên thì tính nhiều cái khoai lắm.
Tad Upin
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@lengocquang050 giá này là chưa sale, lúc sale sẽ rẻ hơn FPT bạn ạ
demen72
TÍCH CỰC
9 ngày
@bjdatjnh93 Trả góp mấy tháng ko thấy vậy bác
bjdatjnh93
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@demen72 6 tháng
bjdatjnh93
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@lengocquang050 FPT tính phí lên 27tr như bài đưa mà nhỉ ?
Mua trực tiếp từ Apple vẫn xịn hơn mua ở đại lý uỷ quyền thì đắt hơn một xíu ng dùng vẫn chọn thôi
le van chuc
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Bước chân ra phố là có FPT, TGDD có các em mời vào, tư vấn, có sản phẩm trải nghiệm, thích thì mua luôn, giá rẻ hơn Apple Store online (chất lượng thì như nhau). Thử hỏi có hơn không?
yuehying
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@le van chuc Đến lúc bảo hành rồi biết 😆
bsd insight
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 khả năng ngon hơn ở cái đoạn bảo hành nhẻ
@Yasuko vừa rồi b chưa nghe phốt của bọn xtmobile à? ko riêng gì xt đâu, nhiều bên lắm. thằng bạn chí cốt của mình nó kinh doanh đt, nên mánh khóe các kiểu mình cũng nắm đc.
"Trước đó, nhiều khách hàng phản ánh đến Báo Lao Động về việc bỏ ra số tiền lớn mua điện thoại iPhone tại hai hệ thống XTMobi và Dienthoaimoi theo hình thức bóc seal, đập hộp sản phẩm nhưng khi mang về sử dụng thì phát hiện đây là máy đã qua sử dụng, bung camera, long nắp khay sim và thậm chí là bị thay vỏ, màn hình của máy gốc."
Lại nói về Appstore vn
CellonC
TÍCH CỰC
11 ngày
Mệt quá ae
Mà hầu hết người mua sản phẩm Apple mình thấy trả hết 1 lần, chứ chưa gặp trường hợp trả góp.
@An Thành Võ có đủ tiền trả 1 lần nhưng nếu có trả góp 0% thì mình cũng tận dụng, chẳng tội gì 😆))) giá trị thời gian của tiền là bài học cơ bản trong trường 😃)))))
@An Thành Võ v~ cả "hầu hết", chắc phải 90% mua iPhone là trả góp ấy chứ
@An Thành Võ Đẳng cấp ng dùng iphone mà đi trả góp à 😆 cười ể
@An Thành Võ 1 nùi luôn chứ ở đó chưa thấy, năm rồi khách hàng bên mình mua 14prm hơi bị nhiều 😆
tophit
TÍCH CỰC
11 ngày
thanh toán bằng thẻ tín dụng một lần rồi sau đó chuyển đổi trả góp sau trong app của ngân hàng nhé, mất vài trăm k phí chuyển đổi sao í ...
@tophit Đã mất vài trăm rồi sao lại còn ko phí chuyển đổi bạn. Vài trăm đó chính là phí chuyển đổi đó
yuehying
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@TraafnKhasnh Người ta nói là vài trăm k phí tức là vài trăm ngàn đó mẹ
@yuehying Mình là bố nhé, ko phải mẹ
Mình nhận thấy iPhone dù có thay đổi sang máy cao hơn cũng không giải quyết được nhiều vấn đề ! Chỉ lãng phí tiền ! iPhone nên dùng 6 năm hãy đổi máy mới chứ bây giờ máy iPhone thu cũ đổi mới giá rất bèo bọt! Phải thêm rất nhiều tiền để nâng cấp máy cao hơn ! LÃNG PHÍ
Lép1102
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@Emranhieulam1990 Vợ mình từ 11 prm lên 14 prm nói ko khác gì ngoài cái loa nó lớn hơn chút 😂😂😂
demen72
TÍCH CỰC
10 ngày
@Lép1102 Camera là khác biệt lớn nhất
yuehying
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@demen72 Camera cũng không khác biệt lớn gì lắm
@Lép1102 Rõ ràng là nó mắc hơn nhiều chứ sao lại nói là k khác hả bạn :v
đủ tiền thì mua 1 lần thôi, đừng đú để rồi gồng
Chưa mua trả góp, thích thì quẹt cái là đc. 😃
vanthoan
TÍCH CỰC
11 ngày
Không có tiền thì đừng đú, để dành tiền làm những thứ khác sẽ tốt hơn.
yuehying
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@vanthoan Ở nước ngoài cái gì nó chẳng trả góp, vậy theo bạn là bọn tư bản toàn đú à?
vanthoan
TÍCH CỰC
9 ngày
@yuehying Thế chúng nó mua bánh mì cũng trả góp à?
yuehying
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@vanthoan Đồ siêu thị thực phẩm các thứ đều có ther trả góp qua thẻ tín dụng nha b 🤣 bạn cứ quẹt thoả mái xong hoá đơn có thể chia làm nhiều lần trả ok
Ba cái đồ điện tử này có tiền thì mua tiền mặt 1 lần... Chứ trả góp rất mệt ... Trừ khi cần kíp cho cv ko thì lựa cái nào vừa đủ xài là dc,
xu hướng trả góp, chia tiền còn xài cái khác
Trả góp 0% là phương pháp kích cầu tiêu dùng trong dân rất tốt. Nhưng ở VietNam trả góp 0% thủ tục khắt khe do dân gian quá mà =)).
@qng171 có thẻ tín dụng là được thôi ấy.
Lại nói về Appstore online
bjdatjnh93
ĐẠI BÀNG
10 ngày
sàn Sờ ko có phí gì + rẻ hơn
2023-05-25_215343.png
royal961
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@bjdatjnh93 Ông AS giá cao mà lãi cũng cao.
bjdatjnh93
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@bjdatjnh93 admin @Trung Dt lấy hình của mình mà thêm vào bài đi, tổng 24tr6 trả góp 0% 6 tháng
@bjdatjnh93 Giờ cạnh tranh dữ thật, mình mới check Lazada thì có vài thẻ như Standard Chartered mới có 12 tháng, còn lại là 6 tháng.
bjdatjnh93
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@Trung Dt mình nghe nói hàng tồn nhiều do đơn ảo + ế mới có giá đó này thôi admin, 15 trị được vụ đơn ảo là hết giá rẻ
Tôi mua shopee mall, iphone rẻ hơn 2tr với store, trả góp qua thẻ 12 tháng với mỗi tháng = giá/12, chả thấy phí gì.
bjdatjnh93
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@Trần Tùngg 24tr6 trả góp 0% sàn Lờ
6442307_IMG_2005.jpg
jerryno6
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@Trần Tùngg Mua shopeemall rẻ hơn mua trên shop của apple vậy shop của apple mở ra làm gì ta? Trong khi chất lượng máy như nhau.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019