Thử tập luyện với đồng hồ 550 ngàn - Honor Choice Band

14/6/2024 0:27Phản hồi: 44
Thử tập luyện với đồng hồ 550 ngàn - Honor Choice Band
Chiếc Honor Choice Band bán chính thức 699 ngàn nhưng mình mua trên TikTok Shop giảm còn 550 ngàn đồng.

Nhờ một comment của một bạn xem video mà mình biết sản phẩm này, do đó cũng mua về dùng thử để đánh giá cho anh em xem nhé.

Màn hình

Honor Band có màn hình hình chữ nhật tương tự các vòng đeo khác trên thị trường, và có kiểu dáng rất giống với Huawei Band 9 lẫn Huawei Band 8. Mình dùng sạc của Huawei Band 8 sạc cho Honor Band vẫn được.


honor-choice-band-tinhte-6.jpg
Chiếc Band này có 3 màu đen, trắng, hồng. Phiên bản mình mua có màu đen. Trên đồng hồ có một phím điều khiển duy nhất (kết hợp màn hình cảm ứng). Trên cả 3 màu thì nút điều khiển này đều có một viền màu đỏ chính giữa như một điểm nhấn nổi bật.

honor-choice-band-tinhte-9.jpg
Màn hình của Honor Band có kích thước 1,64 inch, được bảo vệ bằng kính 2,5D. Màn hình công nghệ AMOLED, mật độ điểm ảnh 326 PPI, độ sáng 500 nit. Nhìn chung màn hình hiển thị màu sắc tốt trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, các ký tự hiển thị sắc nét.

Viền màn hình ở phía dưới hơi dày, do đó mọi người có thể dùng mặt đồng hồ có nền màu đen để che đi khuyết điểm này.

Ở mức giá này, Honor Band không được trang bị cảm biến ánh sáng để thay đổi độ sáng theo môi trường mà người dùng phải tự điều chỉnh độ sáng. Có tổng cộng 4 mức sáng khác nhau, khá hạn chế.

Màn hình có tính năng luôn bật (AOD). Khi tháo đồng hồ ra không đeo trên tay, màn hình AOD vẫn giữ nguyên mà không tắt, các đồng hồ khác đắt tiền hơn sẽ tự tắt màn hình AOD trong trường hợp này.

Có thể cài đặt mật khẩu cho màn hình. Khi tháo Band ra khỏi tay và đeo lại, thiết bị sẽ yêu cầu nhập mật khẩu, việc này nhằm bảo mật cho thiết bị nếu ai đó cầm đồng hồ của chúng ta khi chúng ta tháo ra.

Honor Band có tính năng giơ tay đánh thức màn hình và tính năng chạm vào mặt đồng hồ để bật màn hình, cũng như tính năng che tay vào màn hình để đưa đồng hồ vào chế độ ngủ hoặc AOD.

Màn hình có tần số quét 60Hz, nhìn chung khi lướt khá mượt mà. Khi cần thiết thì tần số sẽ giảm xuống 40Hz. Theo nhà sản xuất, có hơn 100 mặt đồng hồ cho chiếc band này.

Dây đeo

honor-choice-band-tinhte-8.jpg

Quảng cáo
Cả 3 phiên bản Honor Band đều dùng dây đeo silicon. Dây đeo có khoá để tháo nhanh. Dây đeo này được thiết kế theo dạng phần thừa của nó được nhét vào trong nên nhìn rất gọn gàng. Tuy nhiên nhược điểm của kiểu này là khi đeo mất chút thời gian để nhét dây, cũng như có phần thừa sợi dây có thể cấn vào cổ tay. Cổ tay mình 17 cm, khi đeo chiếc Band này khá vừa vặn.

Tập luyện

Hãng sản xuất cho biết đồng hồ có 119 bài tập, tự nhận diện được khoảng 6 bài tập (mọi người phải bật tính năng này lên). Đồng hồ có khả năng chống nước ở mức 5ATM, tức có thể đi bơi nhưng mình nghĩ không nên mang xuống biển, và không dùng để lặn.


Chiếc Band này không có chip thu sóng vệ tinh tích hợp, phải dùng sóng vệ tinh của điện thoại khi cần tập luyện ngoài trời.

Trong hầu hết bài tập, Honor Band cung cấp một số thông tin hữu ích như hiệu quả bài tập (training effect) và thời gian phục hồi.

Trong các bài tập ngoài trời mình có thử nghiệm, chiếc đồng hồ chỉ hiển thị bản đồ theo dạng hình vẽ 2D mà không có bản đồ vệ tinh như hầu hết thiết bị khác.

Quảng cáoTrong mấy ngày dùng sản phẩm này, mình tập các bài quen thuộc như: chạy bộ, đi bộ, tập thể hình, yoga, hít thở.

Chạy bộ

Mình đeo Honor Band với Apple Watch Ultra trong các bài tập ngoài trời, và có đeo thêm Polar Verity Sense để đo nhịp tim.


honor-choice-band-tinhte-17.jpg
Khá bất ngờ khi khoảng cách và tốc độ của Honor Band và đồng hồ Apple gần như tương tự. Nhịp tim của cả 3 thiết bị có thể gọi là tương đồng, mức lệch Band với Ultra 2 không đáng kể nhưng khá lệch với Polar.
honor-choice-band-tinhte-20.jpg
honor-choice-band-tinhte-19.jpg
Biểu đồ nhịp tim của Honor Choice ở đoạn đầu có vẻ lệch một chút so với Polar. Quan sát thực tế mình cũng thấy nhịp tim ban đầu khi Honor Band đo bài chạy của mình cao hơn so với thực tế, sau đó bắt đầu ổn định lại.
honor-choice-band-tinhte-21.jpg
Bản đồ cung đường do Band vẽ lại về cơ bản hơi lắt léo, không mượt mà. Có đôi chỗ lệch khỏi đường chạy thực tế (bản thân Watch Ultra 2 cũng có lệch, nhưng ít hơn).

Đi bộ

Ngay sau bài chạy bộ theo đường thẳng ở trên thì mình đi bộ qua các toà nhà chung cư gần chỗ mình để đánh giá khả năng bắt tín hiệu GPS và vẽ lại cung đường của Honor Band.


honor-choice-band-tinhte-22.jpg
Do mình đi bộ ngay sau bài chạy khá mệt nên nhịp tim lúc bấm đồng hồ đang ở mức cao. Nhìn vào biểu đồ nhịp tim sẽ thấy Apple Watch Ultra 2 ghi nhận đúng thực tế nhịp tim mình đang ở mức cao. Trong khi Honor Band ghi nhận mức tim mình ở tầm thấp, sau đó mới cập nhật lên mức tim cao thực tế, điều này có thể do thiết bị không kịp cập nhật nhịp tim khi vừa bấm nút tập (bị lag), hoặc thuật toán cho rằng vì mình mới vừa khởi đầu bài tập nên mặc định nhịp tim thấp. Do không đo đúng mức tim ở các nhịp đầu tiên nên nhịp tim trung bình của Honor Band thấp hơn tới 3 nhịp so với Watch Ultra 2.
honor-choice-band-tinhte-23.jpg
honor-choice-band-tinhte-24.jpg
Cung đường vẽ lại của Honor Band có vài đoạn bị lỗi, Apple Watch Ultra 2 cũng lỗi nhưng ít hơn nhiều. Điều thú vị là ở những đoạn Ultra 2 bị lỗi thì Honor Band gần như chắc chắn gặp lỗi tương tự, có lẽ do Band sử dụng chip vệ tinh của iPhone - vốn có sự tương đồng về phần cứng và thuật toán với Watch. Ở chiều ngược lại, có nhiều đoạn Honor Band lỗi trong vấn đề vẽ cung đường nhưng Ultra 2 không bị.

Sau hai bài thử nghiệm chạy bộ và đi bộ, có thể thấy Honor Band vẽ lại cung đường không mượt mà, có đôi chỗ lệch khỏi đường, nhưng có thể chấp nhận được - nhất là với mức giá thực tế chưa tới 600 ngàn đồng.

Tập thể hình

Tiếp tục đeo các thiết bị nói trên để tập các bài tập thể hình tại nhà, gồm các động tác cơ bản như hít xà, hít đất, tập với tạ tay,…


Kết quả, nhịp tim trung bình của Honor Band lệch 3 nhịp so với Polar, lệch 2 nhịp về nhịp tim tối đa. Khi đánh giá về nhịp tim, mọi người hãy chú ý số của Honor Band và Polar, vì chiếc Watch Ultra 2 được mình đeo lệch lên cao về phía cánh tay nên có thể có đôi chút sai số.
honor-band-strength.JPEG
Mức lệch nhịp tim 3 nhịp thuộc mức khá cao trong các thiết bị mình từng đánh giá, nhưng lưu ý Honor Band cho tới giờ là thiết bị rẻ nhất mình từng dùng.

Yoga

Bài tập yoga chủ yếu để đánh giá khả năng đo nhịp tim ở vùng thấp và ít biến động. Với riêng mình, các bài tập yoga thiên về giãn cơ, thư giãn nên nhịp tim không cao.


honor-choice-band-tinhte-25.jpg
Kết quả như sau:
  • Honor Choice Band: 80/95 bpm - 25 KCal
  • Apple Watch Ultra 2: 81/90 bpm - 48 KCal
Có thể thấy tim trung bình đo được từ hai thiết bị rất tương đồng, nhưng chúng có sự chênh lệch xa khi đo nhịp tim tối đa.

Theo dõi sức khoẻ

Honor Band có các tính năng cơ bản như đo nhịp tim, SpO2, mức độ căng thẳng liên tục cả ngày. Đồng hồ cũng đo và đánh giá chất lượng giấc ngủ, cộng với theo dõi chu kỳ kinh nguyệt. Để truy cập các tính năng này, mọi người có thể bấm vào menu chính để đo, hoặc vuốt sang phải từ màn hình chính rất tiện lợi.


Đo giấc ngủ

Mình đeo Honor Band cùng với Apple Watch Series 9 để đo thử giấc ngủ. Cả hai thiết bị đều cung cấp các chỉ số về thời gian của các giai đoạn giấc ngủ: tổng thời gian ngủ, ngủ sâu, ngủ REM, ngủ nông (ngủ chính), thức. Honor Band có cho điểm giấc ngủ còn Apple Watch không đánh giá. Riêng thiết bị của Apple có thêm: nhịp tim khi ngủ, nhịp thở khi ngủ, nhiệt độ cổ tay; Honor Band không có.


honor-choice-band-tinhte-27.jpg
Nếu so với thực tế mình tự đánh giá thì tổng thời gian ngủ do Apple Watch Series 9 có vẻ đúng hơn. Riêng về các giai đoạn giấc ngủ, trong đó có thời gian ngủ sâu, thì mình không chắc thiết bị nào đúng. Thời gian ngủ sâu của mình khi đo bằng Apple Watch và Garmin khá giống nhau - đều ngắn. Trong khi các đồng hồ của Huawei, Xiaomi,… sẽ có xu hướng đo giấc ngủ sâu của mình dài hơn so với sản phẩm của hai hãng kia.

Tính năng đồng hồ thông minh

Honor Band có thể kết nối với điện thoại chạy hệ điều hành Android và iOS thông qua ứng dụng WearSync. Việc kết nối giữa thiết bị này với iPhone 15 Pro Max của mình diễn ra suôn sẻ từ đầu lẫn trong khoảng mấy ngày mình sử dụng nó.


Trên iPhone, đồng hồ hiển thị các thông báo, đọc thông báo nhưng không trả lời được trên đồng hồ.
Thiết bị này có các tính năng cơ bản như các band khác trên thị trường, bao gồm: điều khiển nhạc trên điện thoại (không có ổ nhớ lưu trữ nhạc cũng như không kết nối tai nghe Bluetooth), điều khiển máy ảnh điện thoại, tìm điện thoại trong phạm vi kết nối Bluetooth, đèn pin (chỉ có một mức độ sáng duy nhất).
honor.jpg
Đối với tiếng Việt, thiết bị hiển thị rõ ràng liền mạch các nội dung, tuy nhiên với tin nhắn SMS tiếng Việt hơi bị lỗi nhẹ không đáng kể.
honor-choice-band-tinhte-28.jpg
Do có thể hiển thị thông báo nên Honor Band có thể dẫn đường ở mức cơ bản. Ví dụ khi mình dùng bản đồ Google Maps trên iPhone để dẫn đường khi đi xe máy, mỗi khi đến đoạn cần rẽ, ứng dụng sẽ báo, và thông báo đó cũng hiện trên đồng hồ, nên chúng ta có thể biết được đoạn cần rẽ tiếp theo mà không cần nhìn bản đồ. Tất nhiên tính năng này áp dụng tốt khi chúng ta đã nắm sơ bộ đường đi, và chắc chắn không thể rõ ràng bằng việc quan sát bản đồ hiển thị trên màn hình điện thoại.

Về thời lượng pin, mình sử dụng Honor Band trong khoảng 3 ngày, đeo gần như 24/24, tập luyện các bài ở trên, thì pin của sản phẩm từ mức 90% giảm còn 52%. Theo nhà sản xuất, pin thiết bị có dung lượng 200 mAh, có thể dùng được 10 ngày ở mức cao (nhịp tim luôn bật, 7 giờ theo dõi giấc ngủ ban đêm, 60 phút tập thể dục mỗi tuần, bật thông báo tin nhắn - 50 tin nhắn, 6 cuộc gọi và 3 đồng hồ báo thức đổ chuông mỗi ngày, và màn hình bật 500 lần mỗi ngày).

Kết luận

Riêng về khía cạnh tập luyện, Honor Choice Band gặp giới hạn khi không tích hợp chip thu sóng vệ tinh. Việc vẽ lại cung đường tập luyện chưa mượt mà, đôi chỗ bị lỗi. Nhưng về tổng quan, cung đường vẽ lại nằm trong phạm vi của đường thực tế và số lượng đoạn vẽ bị lỗi ở mức chấp nhận được. Nhịp tim có vài chỗ hơi lệch so với các thiết bị đắt tiền hơn.


Tổng quan, Honor Choice Band có khá đủ tính năng theo dõi sức khoẻ cơ bản và tập luyện với mức giá vừa phải. Thiết bị phù hợp với người muốn có một thiết bị đa năng đeo tay, giá rất rẻ, và không đòi các con số tập luyện phải quá chính xác.

Chạy bộ, đạp xe, tập gym với Huawei Band 9

Chiếc vòng đeo tay Huawei Band 9 cung cấp các thông số cơ bản vừa đủ cho tập luyện, và thông số khá sát với những thiết bị cao cấp. Mình được cầm xài thử em Huawei Band 9 gần nửa tháng. Ngoài việc nhận thông báo từ smartphone…
tinhte.vn

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

44 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

giá hợp lý, tính năng vậy là ok rồi, cơ mà bài review chất lượng quá.. :3
Bài viết ok, nhưng không cần thiết phải đưa mặt người biết bài vô hình chụp sản phẩm
@Communism Mình screenshot từ video á bạn. Do làm bài dạng này tốn tg quá nên ko thể vừa quay vừa chụp. Cám ơn bạn góp ý nhé. Để từ từ mình tối ưu lại công việc xem sao.
phimyo
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Communism Mình nghĩ để không sao, để chút credit cho tác giả. Chứ bị copy sang chỗ khác là nó lại đổi cả nguồn, người viết bài. Mình cũng làm nội dung nên mình gặp nhiều rồi.
@phimyo Mình thấy nó phá bố cục gây mất tập trung vào sản phẩm.
H.Tung
ĐẠI BÀNG
một tháng
Giá vậy ngon quá rồi, sw ngày càng rẻ
Bác Review xong rồi không dùng sản phẩm nữa thì Pass lại cho e nhé
Hun cái nè
Đồng hồ này k có GPS nên cung đường vẽ hoàn toàn thuộc về GPS điện thoại mod nhé
Ngon lành nha mod. Mình đang dùng apple watch SE2 mà đang chán, muốn lên đời apple watch hoặc chuyển sang garmin
@lehuuthe1202 đeo vào hơi vướng. mình thi thoảng đeo ngủ thôi
@lamtien338 Cũng ko vướng mấy nha bạn, đồng hồ mình cũng hơi nặng mà đeo như ko đeo luôn, ko biết gì luôn. Đồng hồ bạn là có nhận được tin nhắn luôn ko bạn?
@lehuuthe1202 Nhận được tin nhắn nhưng chỉ là sms, zalo thôi
@lamtien338 Uh bạn, đồng hồ mình cũng nhận được tin SMS, zalo, nhờ vậy mà đi nộp tiền tại CDM techcombank cũng dễ dàng hơn. Thường đồng hồ bạn có bật chế độ chơi cầu lông ko bạn?
Kích cỡ cổ tay bác là bao nhiêu ấy ?
@titankrotos Có nói trong bài nha. Đọc giùm đi mà hahaa
@Hải Đăng (boygia) Ah xin lỗi bác. Em mãi ngắm bác qá nên đọc lướt mất. Tay 17 vậy bác đeo cái AW ultra thấy ổn k bác ? Tay em cũng cỡ bác nên đang nghiên cứu.
@titankrotos Cũng k biết nói thế nào là ổn. Mình thấy ok. Mình đeo garmin 51mm vẫn thấy ok. Nhìn mãi quen mắt bác ạ. Nhưng nếu nói về độ vừa vặn lý tưởng thì mình thicdh đeo ưatch series 9 45mm
@Hải Đăng (boygia) À thế ạ ? Đeo có bị nặng tay không bác ?
@titankrotos Nặng nhé hehe.
Cám ơn bài đánh giá 😃
so với Huawei Band 8 và 9 thì tầm bao nhiêu bác
@.LBH. khoảng 800k đến 900k. nhìn giống nhau, chỉ khác tên thôi.
@lamtien338 Em thấy band9 nâng cấp cảm biến sức khoẻ
chắc là thua nhỉ
@NguyễnDuyĐạt mình ko rõ lắm. còn theo dự đoán chỉ là qc thôi. ahihi . chắc ko hơn bao nhiêu đâu. chênh ko nhiều có đk cứ làm bản cao nhất
xin link mua với rẻ đẹp quá.Thank
Này chắc hàng tồn Band 8 Huawei nó chuyển giao cho người em Honor để bán tiếp.
Bài viết hay,đủ . Ae có thể mua tập thể thao bình thường. Cao cấp hơn thì đừng ngó.hihi
Nó có hỗ trợ tạo plan luyện tập như Garmin ko bác?
@bluewolf Ko có bác ạ
khá ngon cho tầm giá, hàng Honor thì làm rất chất lượng vs chỉn chu.
Đã mua về xài đc 1 ngày bị xanh màn hình phải lh hoàn trả và đang đợi hoàn tiền ☹️
có đánh cầu lông k các bác?
@phamthanhhieu178 hình như ko bác ạ, e cũng chơi cầu lông thấy apple watch có hỗ trợ mà thấy thông số cũng chỉ ở mức tham khảo, theo e tìm hiểu có con oppo watch 2 có phân tích lực đánh các thứ luôn mà ko biết có phải lòe không
Sản phẩm ngày càng rẻ. Tha hồ lựa chọn
Đồng hồ này chắc cũng tương thích với iphone vậy ngon rồi mod
con này ko có GPS độc lập, thì thông tin GPS nó sẽ lấy từ điện thoại, vậy ko chính xác là do điện thoại chứ nhỉ 😁
Vẫn đang xài cái honor band 6 mua năm 2021, dùng phần mềm health của huawei.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019