Thử test 8GB RAM trên MacBook: Dùng cơ bản đúng là OK, nhưng sáng tạo nội dung gấp đôi mới đủ

Anh Tú.
14/4/2024 18:49Phản hồi: 251
251 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

4gb vẫn ngon nói gì 8
@tinhdg Thôi 4GB thì quá đáng quá
Tớ cũng air 15 bản 8/256, cài cả parallel để dùng bộ office. Nói chung dùng bình thường chả thấy vấn đề gì lắm. Với người dùng văn bản cũng chỉ cần thế thôi, nhiều với ít ram thì cũng chả giải quyết gì ngoài vấn đề tư tưởng 😆
@Orbit85_1 Thực ra nhẹ nhàng thì vẫn dùng bth. Nhưng người dùng phàn nàn với mức giá đó mà chỉ trang bị có 8G RAM là apple đang hút máu ấy.
@caocao_203 Với dòng Pro thì hút máu thật, còn dòng Air thì vô tư
Mình dev fullstack vừa mở project BE, FE, docker vs cái vài tool lặt vặt, thêm tầm 10 tab web hồi trước dùng bản 16GB nó toàn swap sang ssd làn mọi thứ chậm đi rất khó chịu. Từ ngày đỗi qua 32GB cuộc đời như qua 1 trang mới vậy 😆. Ai nói 8GB đủ chắc chỉ để lướt web, xem phím quá.
P/s: Điểm trừ của Mac là mở Excel cùi vãi ra. Thua cái máy 8-10tr bên windows
@buihuutien Tui xài Excel Word là Dell, còn coi phim lướt web là màn 4.5K iMac, ngoài điểm màn đẹp ra thì thấy máy còn chậm hơn Dell, chắc do Dell Ram 16GB nên nó xử lý nhanh hơn
Điện thoại Android nó 12gb ram rồi
Bác nào xài rồi cho mình hỏi, bản base có dev Node (back, front) đc ko. Build Docker nữa, mình xài con thinkpad mà h đuối quá, toàn phải remote về máy nhà build 😢
PXL-20240414-143403424.jpg
@ElonMsuk Được nhưng container nhiều nhiều chút thì hơi chậm nhe, vì khả năng cao bạn còn mở thêm trình duyệt, chat đồ nữa nên 16GB ram mới yên tâm

Còn 1 node thôi thì không sao
@ElonMsuk Đây là quan điểm chủ quan của cá nhân mình. Nếu không code ios app thì win tốt hơn. Bật wsl lên thì dev như trên linux, rất thân thiện (với devops) và tương thích khi deploy. Nên cài docker trong wsl, và setup môi trường dev (node, py ...) trong wsl như trên máy chủ. Đừng dùng qua docker desktop, vừa chậm vừa nặng lại không giống với server.

Mac silicon kiến trúc arm64 có lib không support native, khi deploy có thể không tương thích với máy chủ x86. Mình deploy docker image build với tham số x86 vẫn có trường hợp không chạy phải thêm server ci / cd.

Với mình, macbook hơn mỗi cái pin.

Desktop làm việc mới là chân ái. Laptop chỉ dùng trong cuộc họp và đi công tác.
@lonemars Thật chứ, ngồi phòng máy lạnh, bàn m6, ghế dựa, 2 màn hình, tai nghe không sướng hơn đem ra quán cà phê ngồi. Cái bàn thì lùn ngang hông rộng nửa mét, chen chúc nhau, nói chuyện ồn ào.
Còm lúc nào ra cà phê thì đem điện thoại thôi, không cần đem công việc. Đúng bọn trẻ trâu thích khổ mà
@Duy Luân Lâu lâu vô đây chơi hả bạn =)))
@Doof Heinz Đúng, ra quán cà phê thì chủ yếu dân Sale, hoặc viết lách hoăc làm nhẹ nhàng, chủ yếu ra đó có người đi vô ra đỡ buồn. ở nhà lâu tự kỷ =)))
chả cần sáng tạo nội dung, t bật vscode với vài cái docker là hết 16gb ram rồi -_-
máy nó tối ưu thì tốt, nhưng người dùng thì ngu, mở cho 1 đống app chả để làm gì rồi kêu máy yếu. do trình quản lý công việc gà mới vậy
Giống Chrome hay chạy quảng cáo kiểu "sau khi update, Chrome sẽ ít sử dụng tài nguyên RAM, từ 100mb xuống 99mb" vậy
có khi nào nó đơ là do cpu tải k nổi mấy chục app không ta 😅😅
Muốn sd lâu dài thì 16gb ram vẫn là chân ái. Thôi đã chơi Macbook thì ráng đú lên 16gb ram, còn ko chuyển sang các lap chạy win cho lành.
@tuluan Lap Win 16GB nhiều máy rẻ, nhẹ như Mac cũng ko khó kiếm, chỉ khó cái pin lâu thôi.
Và vụ Win nâng lên 32 hay 64GB cũng rất nhẹ ví
Mở 2 tab youtube song song là thấy nó ngốn nhiều ram rồi ấy.
sáng tạo nội dung mà còn dùng bản air là hỏng rồi
Bọn Apple đĩ điếm quá, tau dùng con máy PC AMD 8GB phải đến 6 năm nay mà vẫn cơ bản như con máy Mc Pro 8GB của tụi bây. Đả đảo thím Cúc, Apple
1. Edge không tối ưu như bạn nghĩ, hãy xem chi tiết nó đã tạo ra bao nhiêu tiến trình con có đuôi (renderer helper) sau đó cộng lại. Chắc chắn sẽ hơn apple news và hơn ứng dụng photomator.
2. Ở giai đoạn cuối máy của bạn bị đơ có khả năng cao do bạn mở ứng dụng test tốc độ ổ đĩa của blackmagic design, nó chiếm tốc độ ổ cứng dẫn đến máy không hoạt động như mong muốn.
3. Các bạn nói rằng làm việc với docker hoặc thêm vscode sẽ hết ram, vậy phải xem bạn mở bao nhiêu container đang chạy, mỗi container đang chiếm dụng bao nhiêu ram. Trong trường hợp bạn dùng máy ram yếu mà còn xài docker cho sang nữa thì đó là vấn đề phía bạn, không phải phía apple cũng không phải phía docker.
Các bạn có ý kiến phản bác thì xin phản hồi tại đây.
Chủ thớt mua máy về đúng để giải trí. Không thấy cài, test office, không adobe, không ide, không 3d, không video editor. Chắc chỉ lướt web, xem phim với check mail. Thế thì dùng ipad tiện hơn.
Dàn app này mình không sài cái nào, lỡ mua cái Macbook pro M1 8GB RAM 256GB SSD lúc mới ra, mấy tháng đầu còn hào hứng, giờ cạch mặt luôn macbook. Bỏ trong gốc lâu lâu lấy ra sạc pin, up firmware, giờ năm dùng dc vài lần, toàn sài laptop thinkbook 32GB RAM + 2TB SSD như một sự khác biệt, dù giá thinkbook rẻ hơn macbook pro m1 nhiều.
- Đợi năm nay ra mắt laptop dùng Intel Lunar Lake ra để lên đời 1 em 13inch OLED 120hz, touchscreen, camera AI FHD, RAM 32GB, SSD 2TB cho những chuyến du lịch.
Apple News
Edge
Apple Music
Photomator
Apple Calendar
Messenger
Telegram
Bài viết có tiêu đề gây war nhất hôm nay. Cần gì 8gb trên Mac với những tác vụ toàn dùng lướt web và chạy nền.
Mới đi làm thì được cấp máy cấu hình cao nhất để làm. Giờ lên chức thì chủ yếu đi họp, laptop chỉ để đọc báo cáo và ký số nên càng mỏng nhẹ càng tốt, nên Mac air hay bất cứ con ultrabook nào 8gb thì vẫn thừa dùng.
dủ dùng, dùng được và dư dả nó khác nhau nhiều bởi cách dùng.
Macbook air m1 cũ giờ tầm bao nhiêu vậy các bác?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019