Thử test 8GB RAM trên MacBook: Dùng cơ bản đúng là OK, nhưng sáng tạo nội dung gấp đôi mới đủ

Anh Tú.
14/4/2024 18:49Phản hồi: 251
251 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

không chỉ người giàu tiêu tiền, đối với họ dù có 2Gb đi nữa cứ đồ apple là được.
mình xài M2 96 GB RAM nên đừng ai nói mình không có tiền nha, chỉ nói một câu năm 2024 con máy gần 30 triệu mà 8 GB RAM thì xin đờ mờ thằng cook gay 1000 lần.

thanh niên nào bao biện 8GB RAM vẫn đủ dùng thì cũng cắm đầu vào c chết mợ hết đi, mua con máy chỉ để đủ dùng, giống như đi ra đường lận theo trong túi đúng 100k, cũng là đủ dùng.
Mình chỉ coi phym, làm việc nhẹ nhàng nên 8 vẫn đủ! Tuy nhiên, nếu có tiền mình sẽ lên 16 thôy
Test thử mở hết app trên máy 16GB RAM xem sao
8gb về cơ bản là yếu, 1 cái hại lớn khác là nó liên tục ăn vào swap của ổ cứng nên life-time của ổ cứng bản 8GB ram giảm rất nhanh.
nhưng mà Macbook "PRO" mà lại 8GB mới tục :v
Có cđg đâu mà nói lên nói xuống. Nói thẳng ra thời điểm hiện tại với 1 con máy có giá tiền không thấp thì 8gb là quá khứ rồi. Suốt ngày thần thánh hoá hđh tối ưu các thứ rồi nó cho ăn ít cũng khen no. Mệt cả zái.
Quan trọng đủ dùng cơ bản được mấy năm (1, 2 hay 5 năm...) ?
Vì RAM trên Macbook không thể nâng cấp, mà theo thực tiễn cho thấy các app, duyệt Web nó luôn nâng cấp từng ngày (kể cả nội dung trong đó) đồng nghĩa với việc chiếm RAM càng nhiều. Điển hình như Tinh tế cách đây 10 năm, các bạn sẽ không có các đoạn video 4K nhúng trong đó / rồi thì các hình ảnh chất lượng thấp / không có các thao tác kéo rèm trái / phải phải sánh ảnh tại chỗ... Hiểu đơn giản là Media ngày càng chất lượng thì cần bộ nhớ RAM tăng thêm để Buffer nó.
Quay trở lại, vd mình sài máy bàn cty CPU từ gen 8 (6 core 12 Threat) hầu như dư sài, chỉ có là RAM nâng từ 8 lên 16 rồi có thể là 24 hoặc 32 (vài năm nữa). Vậy nên khi mình mua Laptop Windows luôn chọn base 16GB (TH máy onboard không thể nâng cấp)
***Mấy ông cứ nói sài 4Gb RAM phà phà là lúc nào cũng chỉ mở vài 3 tab, lo căn ke tắt bớt cái này để mở cái kia,... Phà phà so với cái thao tác chậm chạp của mấy ông, bây giờ đặt cạnh 1 con máy khởi động mất 5s, còn máy cùi mía của mấy ông 30s chưa lên lúc đó mới biết sướng. Chém vừa thôi, giống như đang đi AB sướng lắm rồi, bởi vì chưa nhảy lên SH chạy sao biết sướng hơn.
Tụi châu Âu sao không kiện vụ này đi ha, lại đi kiện cái cổng sạc C.
@Cyclops Ko phải đâu ông, 8Gb đúng là đủ dùng; dùng tốt hơn thì 16Gb; tốt nữa thì 32Gb; Mình cũng dùng Mac này; chả bao giờ mở quá 5 tab; Dùng duy nhất là safari; ko phải đủ đâu; thừa á;
Cười vô mặt
@bomduc Ờ đủ! Cứ coi như vậy đi. Haha
@Cyclops Thì đúng mà; laptop tối lướt web không ah; làm gì đâu;
Cười vô mặt
@Cyclops Ăn lợi nhuận từ option là tình hình chung mảng laptop cao cấp rồi chứ không riêng gì Macbook nên không đưa vào diện cá biệt hay dán nhãn "độc quyền" cho nó được. Dạo trước Windows ultrabook trên $1000 cũng base 8GB Soldered, khách phải móc thêm $100 (được cái rẻ hơn so với $200 của Táo) nếu có nhu cầu trên mức cơ bản. Cái này gọi là "nắm đứa có tóc ai nắm kẻ trọc đầu", đánh vào phân khúc những người chịu chi.
VN mình chỉ soi vào Táo chứ Tây họ chửi tụi Dell, HP,... cũng nhiều, thêm Win 11 update chập chen bị nhiều report chạy ngầm chiếm dụng 5-6GB Ram khiến 8GB bị lỗi thời, nên năm nay mặt bằng chung Windows đã cho base 16GB.
Thực ra để giải thích tại sao chỉ 8GB thì nhiều lí do nhưng ở góc độ người dùng thì sự phàn nàn cũng là bảo vệ lợi ích bản thân, khi số đông đủ lớn hãng buộc phải thay đổi.
Basic là thế thôi/ người dùng cơ bản chỉ cần thế.thế
Biết đủ là chẳng phải là là1 thứ hạnh phúc.
tầm loanh quanh 16 củ thì có con nào ăn được air m1 base ko anh em
@Lynch Pencil Không có đâu ông, dùng cơ bản pin 10 tiếng; máy nhanh, mát, nhẹ, đẹp, gọn gàng thì nó đang vô đối ở cái phân khúc dùng cơ bản nhẹ nhàng; Mà nó cũng có yếu đâu; giả lập chơi được cả switch cơ mà; Nó thiếu là thiếu với người dùng chuyên nghiệp; chứ cơ bản dùng thế là quá Ok rồi;
Thực ra chuyện đủ dùng hay không là do cá nhân, như mình vẫn để lại con lap ghẻ 4GB cài Linux lên dùng vẫn vô tư. Cái chính là nó là lý do bao biện để mấy hãng bán lap 30 củ nhưng 8GB ram.
nxt96
ĐẠI BÀNG
một tháng
Mua mấy cái máy win 3-4 củ, 4GB vẫn có thể đủ dùng cơ bản dk r. Chắc ý của chủ thớt là đủ dùng như v
@nxt96 máy 3-4 triệu chạy được giả lập switch không ông ? Đủ ở đây là không được mở 30 tab web, chứ ông mở 3 web nó phải nhanh hơn cái máy 3-4 củ mở 3 web nhiều;
Cười vô mặt
Edge trên Windows cũng không ăn RAM nhé, đừng nghĩ nó chỉ tối ưu trên Mac. Nên thử xài cả Brave đi, nó còn đỡ ăn RAM hơn nhiều nữa, bật 30 tabs toàn web nặng nhưng cũng chỉ chiếm 1.7GB RAM thôi. Vậy cho nên Safari của Mac chả là gì, bảo mật cũng bình thường thôi
pjnkgo
ĐẠI BÀNG
một tháng
haiz, vẫn còn chày cối "đủ dùng cơ bản", dùng cơ bản win 2 t cũng dùng đc =))
Năm 2024 rồi mà nhìn mấy con sheeple vẫn sóc lọ chéo cánh cho nhau con máy mấy chục củ mà 8GB ram và an ủi nhau “đủ dùng”, đừng dạy nhà giàu tiêu tiền.
Cười vô mặt
Gớm các bố cứ như là chuyên gia vậy. Người dùng không có ngu đâu. Họ mua một con máy vì nhiều yếu tố và phù hợp với nhu cầu. Hiệu năng đủ, màn hình đẹp, thiết kế sang trọng, gọn gàng, pin dùng lâu và đặc biệt cảm hứng làm việc khi sử dụng sp(nhiều bác có thể nói là làm màu) đặc biệt hơn ai đã dùng ip,ipad, mac thì mới thấy vòng đời của nó dài như thế nào. Tóm lại NGƯỜI DÙNG KHÔNG CÓ NGU.
Ngay từ đầu mua máy M2 con Mac Air của mình đã đặt mua cấu hình 16Gb rồi
Ko bao giờ là thừa, nhất là người chuyên dùng Word Exl và Pptx như mình 😁
Giờ ai đang xài macbook pro 14inch m1 Pro lại ngon....kakaka lên m2, m3 gì ram có 8gb, ổ cứng còn bị bóp băng thông 😁 giá thì cao

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019