TIKI Freeship June


[Thủ thuật] Để Chrome có Dark Mode, hiện thông báo qua Action Center, bảo mật bằng Windows Defender
bk9sw
3 nămBình luận: 77
[Thủ thuật] Để Chrome có Dark Mode, hiện thông báo qua Action Center, bảo mật bằng Windows Defender
Chrome sau đợt nâng cấp về giao diện thì nó đã hoà hợp với Windows 10 hơn nhưng một số thứ vẫn thiếu để khiến nó hoà hợp hơn nữa với hệ điều hành của Microsoft. Mình mò ra 3 thứ sau để bổ sung chế độ Dark Mode, buộc Chrome hiển thị thông báo qua Action Center của Windows 10 và bật tính năng bảo vệ theo thời gian thực của Windows Defender khi duyệt web bằng Chrome.

1. Thêm giao diện Dark Mode cho Chrome:


Dark Mode.jpg
Windows 10 có thiết lập Dark Mode cho toàn giao diện từ sớm nhưng Chrome cũng như nhiều trình duyệt thứ 3 khác vốn là ứng dụng x86 thành ra nó không đồng bộ giao diện khi chúng ta tuỳ biến. Bản thân Chrome cũng chưa có tuỳ chọn này nhưng vấn đề có thể được giải quyết đơn giản bằng cách cài theme Dark Mode cho nó.

https://chrome.google.com/webstore/detail/material-incognito-dark-t/ahifcnpnjgbadkjdhagpfjfkmlapfoel


Anh em nhấp vào đường link trên và cài theme Marterial Incognito Dark Theme cho Chrome là xong. Cái theme này mình thích nhất bởi nó giống như giao diện đen của chế độ duyệt ẩn danh Incognito trên Chrome, nó khiến Chrome "đen tự nhiên", không có các yếu tố đổ bóng 3D gì hết. Ngoài ra, lập trình viên FiddleN cũng tạo ra nhiều theme khác cho Chrome, anh em có thể tìm kiếm thêm trong Chrome Web Store.

Quảng cáoMình thích giao diện đen bởi mình thường làm việc ban đêm và giao diện đen khiến mình đỡ mỏi mắt cũngn hư dễ tập trung hơn.

2. Buộc Chrome hiển thị thông báo trong Action Center của Windows 10:

Chrome sử dụng hệ thống thông báo riêng để hiển thị thông báo từ các trang web được duyệt, chẳng hạn như Facebook hay YouTube. Vấn đề là bảng thông báo này hơi bị "lạc quẻ" so với hệ thống thông báo của Windows 10, các thông báo không được lưu trong Action Center nên nhiều khi chúng ta muốn xem lại cũng không được tiện. Trên Chrome mới thì Google đã bổ sung tuỳ chọn hiển thị thông báo bằng hệ thống Notification mặc định của Windows 10 thành ra Chrome không còn thua Edge ở khoản này nữa. Cách mở và thiết lập như sau:

Chrome Action Center.jpg
Anh em vào chrome://flags/ và tìm dòng #enable-native-notifications > chọn Enabled trong ô bên cạnh > Relaunch (khởi động lại Chrome).

Facebook Notification.jpg
Để các trang web có thể dùng hệ thống thông báo của Windows 10 thì anh em cần cấp quyền cho nó. Hẳn anh em còn nhớ cái cửa sổ xin được hiện thông báo đáng ghét mỗi khi mở trang web mà lần trước mình đã hướng dẫn anh em tắt đi? Nếu anh em thích cho Facebook hay YouTube dùng tính năng này thì chỉ cần cấp phép cho nó là được. Để cấp quyền thì anh em nhấn vào hình ổ khoá trên thanh địa chỉ của Chrome và chọn Allow trong ô Notification như hình trên.

Action Center.jpg
Sau khi cấp quyền xong thì anh em sẽ thấy mỗi cập nhật mới trên Facebook sẽ được hiển thị như vầy nè. Ngoài ra Messenger cũng có thể hiển thị tin nhắn tới y hệt như ứng dụng Messenger cho Windows 10. Nếu muốn tắt thông báo thì chỉ việc nhấn nút Focus Assist là trong Action Center là xong.

3. Bảo mật khi lướt web bằng Windows Defender:


Công cụ bảo mật, tường lửa tích hợp trên Windows 10 là Windows Defender vẫn đủ sức để bảo vệ chúng ta trước nhiều mối đe doạ từ thế giới mạng. Dù vậy, khả năng bảo vệ theo thời gian thực của Windows Defender khi lướt web chỉ tối ưu với các trình duyệt mặc định như Microsoft Edge và Internet Explorer với tính năng SmartScreen - chặn truy cập đối với những trang web nguy hiểm. Với các trình duyệt phía thứ 3 thì tính năng bảo vệ theo thời gian thực chỉ được hỗ trợ tốt bởi các phần mềm chống virus hay bảo mật Internet như BitDefender, Norton, Kaspersky … cài thêm mà hầu như anh em không thích sử dụng các giải pháp này cho lắm, nhất là với những chiếc máy cấu hình yếu. Windows Defender thực ra vẫn có thể bảo về anh em khi dùng Chrome, Microsoft đã làm một extension dành cho trình duyệt này để hoạt động với Windows Defender.

Quảng cáohttps://chrome.google.com/webstore/detail/windows-defender-browser/bkbeeeffjjeopflfhgeknacdieedcoml/related

Anh em cài đặt extension này vào Chrome là xong, giờ Chrome đã có SmartScreen y hệt Edge hay IE. Nếu anh em không dùng các phần mềm bảo mật khác ngoài Windows Defender thì mình khuyến anh em nên cài extension trên bởi SmartScreen sẽ tự động kiểm tra các đường dẫn tình nghi có chứa mã độc hoặc lừa anh em tải về và cài đặt các phần mềm chứa malware. Nhiều đường dẫn còn chứa các loại malware được thiết kế để lấy thông tin cá nhân của anh em, đặc biệt là tài khoản ngân hàng và SmartScreen sẽ có thể chặn bằng cách hiển thị thông báo như sau:

SmartScreen.jpg
Danh sách các trang web, đường dẫn chứa mã độc được Microsoft cập nhật thường xuyên cho Windows Defender thành ra anh em sẽ có thể lướt web an toàn hơn, giảm thiểu tối đa những rủi ro khi chúng online. Mặc dù Chrome có tích hợp tính năng bảo vệ người dùng trước các trang web giả mạo hay chứa mã độc nhưng so về độ mạnh thì vẫn chưa thể sánh bằng Windows Defender.
Cover_Chrome.jpg
Mới cập nhật trên mobile xong. Đẹp phết
Gét cái Windows Defender của Win 10 thế ko biết . Tải mấy tựa Game lậu về chơi cùng đám bạn thì 4 Game xịt cả 4 . Ko cài đc cái nào . Thảo nào mấy bố thích Win 7 thế ko biết . Cứ 1 2 đòi cài Win 7 :p .
macroi 1.1
ĐẠI BÀNG
3 năm
@minhthuvc trộm chó thì tất nhiên ghét công an rồi,.
ku_tin
ĐẠI BÀNG
3 năm
@minhthuvc bạn nên cảm ơn microsoft vì làm ra 1 thứ free mà không hề vô dụng đê
chaunb97
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Khanh.ha.26 Nhưng công an thích trộm, vì nó trộm rồi nó chia cho, khi cần thành tích thì sẵn đấy làm mấy thằng nộp cấp trên lấy thưởng, và dằn mặt các thằng trộm khác
plamduy
TÍCH CỰC
3 năm
@minhthuvc Chắc bạn tải phải bản có virus thật ấy. Chứ hồi trước mình tải lậu suốt, chơi dc 1/3 thấy hay mới mua steam 😁
hongquan1975
ĐẠI BÀNG
3 năm
Đang xài giao diện Dark Mode thấy đẹp
levinhkhuong
ĐẠI BÀNG
3 năm
@micheal9000 mấy bác dùng full dark chọn chữ màu gì gợi ý e vs ạ, e chọn mãi ko thấy vừa mắt 😔
@levinhkhuong Bạn thử nhóm này thử nhé, theo thứ tự các màu: "#1a1a1a", "#6e6e6e", "#5a7878", "#78785a", "#d3d3d3", "#d3d3d3", "#add8e6", "#242424"
Bạn hỏi thêm GOOGLE cách chuyển từ mã này sang RGB nhé 😃 Vì hộp thoại mặc định của Windows chỉ dùng RGB hoặc HSL
thích mỗi cái giao diện
D.lord
CAO CẤP
3 năm
Hóng mấy monkey lôi mấy trình duyệt khác vô cmt cho nó có sinh khí nào!
Cái theme tối tốt nhất cho Chrome là theme "Material Dark"
Upsz
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Ông Nội cuKhang ừm mình cũng đang xài cái này, dễ nhìn hơn, cái kia đen sâu quá nhìn mấy tab nó không tách bạch.
@Ông Nội cuKhang Thật sự mà nói thì khi nào cái adress bar mà còn trắng phễu thế kia thì chưa có gì gọi là tốt hơn hay tốt thua hết mấy bác ah. Nhìn nhức mắt lắm. Mà không hiểu sao Chrome team vẫn chưa hỗ trợ cho các dev làm cho nó bớt trắng đi 😔 Nhìn firefox ấy, nó làm từ lâu rồi.
Ladan
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Ông Nội cuKhang Tuyệt vời dùng Dark mode bị tối quá, ko nhận biết đc các tab active & negative
_ Vẫn không có tinh tế dark mode ... 😁
@iceteazz Có mà, cái Super Dark Mode đi 😃
dm1.PNG
@micheal9000 làm sao để tùy chỉnh cho mọi trang web vậy bác😔hic
@nospecial Cài cái này bạn ah! Nhớ chỉnh trong options nữa vì có nhiều lựa chọn https://chrome.google.com/webstore/detail/super-dark-mode/nlgphodeccebbcnkgmokeegopgpnjfkc

Super Dark Mode

Chuyển trang web bạn muốn sang chế độ tối. Chế độ tối sẽ giúp các thiết bị tiết kiệm pin và làm giảm căng thẳng cho đôi mắt của bạn.
chrome.google.com

Chọn cái modern dark theme, nó tốt hơn cái mặc định classic dark theme
Ego Ego
ĐẠI BÀNG
3 năm
Like bự cho mod vì cái Dark theme, quá tuyệt vời ! 😃
230486
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mình thì cài đặt chủ đề Morpheon Dark để có chế độ đen như thế nay
Vào thấy cài theme lại đi ra 😁
Cài mấy cái add on lâu lắm rồi. Chrome lúc nào cũng tối om như âm họ 😁
Only001
ĐẠI BÀNG
3 năm
Thủ thuật hay. Cảm ơn Mod!
[​IMG]
mod cho hỏi là mod cài app gì trong trình duyệt ấy
maxiqboy
TÍCH CỰC
3 năm
@maxiqboy Cái này làm nhiều trang lag lắm, ví dụ như amazon, và nhiều rất nhiều trang nổi tiếng khác nữa 😃
maxiqboy
TÍCH CỰC
3 năm
@micheal9000 upload_2018-10-1_21-34-43.png

ủa em có thấy gì đâu nhỉ
@maxiqboy Ô tìm kiếm đi đâu rồi 😆 Với Super Dark Mode thì không có hiện tượng này nhé !
Mac18
TÍCH CỰC
3 năm
Đã cài thử, ưng cái giao diện đen này + Windows Defender, tks mod 😁

Untitled.jpg
Anonymoustt
ĐẠI BÀNG
3 năm
Em thấy thích Dark theme từ khi biết đến thiendia :v


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019