Thủ thuật sử dụng Apple Reminder hiệu quả hơn

Anh Tú.
20/6/2023 2:30Phản hồi: 49
Thủ thuật sử dụng Apple Reminder hiệu quả hơn
Trước đây mình cũng có làm một số bài viết về thủ thuật về những app của Apple rồi anh em có thể xem thêm ở tag thủ thuật. Giờ mình sẽ gửi đến anh em bài thủ thuật của ứng dụng nhắc nhở Apple Reminder, mình thấy đây là một cái app nhắc việc gần như là tối giản và dùng tốt nhất trên những sản phẩm của Apple, anh em cũng có thể tham khảo qua để chọn cho mình một app nhắc việc tốt nhất cho riêng mình nhé.

Thêm vị trí vào lời nhắc trong Apple Reminder


Ở tính năng này anh em có thể thêm được địa điểm vào lời nhắc đó, để thêm địa điểm anh em vào lời nhắc đó và chọn bật Location sau đó anh em có tuỳ chọn là tự độc hoặc custom lại địa điểm đó, sau cùng nhấn Done là xong. Tính năng này khá hữu dụng chon những tình huống mà anh em cần mua đồ, ví dụ hôm đó mình cần đi mua tương ớt thì mình sẽ tạo lời nhắc và thêm địa điểm cụ thể mà mình sẽ mua tương ớt, và khi anh em đến địa điểm đó thì lời nhắc sẽ tự động pop up lên để nhắc mình mua tương ớt.

Thu-thuat-su-dung-reminder-hieu-qua-tinhte-tuanhtran-8.jpg

Thêm đường link vào lời nhắc


Để thực hiện tính năng này anh em cần vào lời nhắc đó sau đó chọn khung URL để dán link vào đó, nhấn done là xong. Tính năng này mình thường dùng để nhắc những cuộc họp online hoặc lịch thi đấu bóng đá. Đối với hội họp mình sẽ dán link cuộc họp đó vào xong tới giờ nó nhắc thì chỉ cần nhấn vào link đã add trước đó mà không cần phải đi tìm ở group này group kia, đỡ mất thời gian hơn rất nhiều.


Thu-thuat-su-dung-reminder-hieu-qua-tinhte-tuanhtran-7.jpg

Sắp xếp các lời nhắc bằng sub task


Sub task là một tính năng mình thấy cũng có nhiều App nhắc việc khác cũng có nhưng do mình sử dụng các thiết bị của Apple là đa số nên mình chọn App Reminder mặc định cho dễ dàng đồng bộ và thao tác. Để sử dụng tính năng này anh em vào lời nhắc, kéo xuống dưới cùng có chữ Subtasks thì nhấn vào, rồi anh em thêm những subtasks mà anh em muốn vào thôi. Mình thường sử dụng tính năng này cho những lời nhắc làm bài có nhiều nhiệm vụ nhỏ, ví dụ như chụp hình, quay video,… Mình thấy cái subtasks này hay vì anh em cũng không cần tạo quá nhiều lời nhắc cho một việc mà gom tụi nó lại để dễ quản lý.

Thu-thuat-su-dung-reminder-hieu-qua-tinhte-tuanhtran-6.jpg

Sử dụng Siri để tạo lời nhắc trong Apple Reminder


Đay cũng không phải là một tính năng gì đó quá mới nhưng mình thấy nó khá hữu dụng nên cho vào đây luôn. Để sử dụng thì anh em chỉ cần gọi Siri rồi ra lệnh thôi và điều kiện là biết một vài câu tiếng Anh cơ bản, nhìn chung cũng không quá phức tạp đâu anh em nhưng nó giúp anh em tiết kiệm được thời gian hơn là vào app tạo thủ công bằng tay.

Thu-thuat-su-dung-reminder-hieu-qua-tinhte-tuanhtran-5.jpg

Chia sẻ lời nhắc Apple Reminder với người khác


Để xài tính năng này anh em vào lời nhắc nhấn biểu tượng share, xong chọn app và người anh em muốn gửi thôi, nó sẽ gửi cho người đó một cái link và khi người đó nhấn vào sẽ được access thẳng vào trong lời nhắc mà anh em đã share. Tính năng này dùng để làm gì? Câu trả lời là nhắc việc khi làm việc nhóm, ví dụ anh em là leader team thì tạo 1 thư mục lời nhắc sau đó share với các mem khác để khi tới nhiệm vụ của họ thì app Reminder sẽ nhắc họ làm nhiệm vụ đó mà anh em không cần phải nhắc miệng hay gọi điện để nhắc, tiết kiệm được kha khá thời gian mà quá trình làm việc còn mượt mà trơn tru hơn nữa.

Quảng cáo


Thu-thuat-su-dung-reminder-hieu-qua-tinhte-tuanhtran-4.jpg

Thêm thông tin quan trọng vào lời nhắc nhanh


Để sử dụng tích năng này anh em cần nhấn vào biểu tượng share trong những ứng dụng có hỗ trợ, mình sẽ lấy ví dụ là Safari, nhấn biểu tượng share → chọn reminder → note thêm những thông tin cần thiết → nhấn Add là xong. Để nói về tình huống cần sử dụng, mình sẽ lấy ví dụ là mình đang rất hăng say đọc bài trên tay Macbook Air 15 inch của mod Gia Huy nhưng đột nhiên mình có việc cần đi ra ngoài gấp thì mình add vào reminder để chút về nhà nó nhắc mình đọc lại, việc này làm mình đỡ bị lỡ mất những thông tin hay và quan trọng. Tất nhiên những app khác ngoài Safari cũng làm được việc này, nhưng cũng tuỳ app nha.

Thu-thuat-su-dung-reminder-hieu-qua-tinhte-tuanhtran-3.jpg

Thêm tập tin vào lời nhắc


Tinsh năng này mình cũng khá ít khi sử dụng nhưng nhìn chung mình nghĩ cũng có nhiều anh em cần, để xài thì anh em chọn vào lời nhắc → nhấn biểu tượng camera bên góc phải như hình dưới → chọn phương thức thêm (hình, scan) → chọn Done là xong. Mình thấy cái này hơi dở ở chổ không có thêm được tập tin từ app File trong máy mà phải thêm dưới dạng hình ảnh. Như mình đã nói mình khá hiếm sử dụng, chủ yếu là sử dụng lúc cần thuyết trình online thì mở script ra để nói thôi.

Thu-thuat-su-dung-reminder-hieu-qua-tinhte-tuanhtran.jpg

Quảng cáo


Đánh dấu lời nhắc quan trọng


Flag đã có ở các ứng dụng Mail gần như rất lâu rồi, chức năng ở Reminder thì cũng tương tự, nó sẽ giúp anh em đánh dấu được những lời nhắc quan trọng và có sự ưu tiên hơn những lời nhắc khác. Để sử dụng anh em chọn lời nhắc đó → bật công tắt ở mục Flag lên → nhấn Done là xong, nó sẽ tự động chuyển đến thư mục Flag ngoài trang chính của app Reminder. Mình thường xài cho những trường hợp là những bài cần viết liền, lên liền thì mình đánh dâus để tránh quên. Mình thấy một số bạn bè của mình sử dụng để đánh dấu một số trận đấu bóng đá quan trọng mà tụi nó cần phải coi, không coi không được. Nhu cầu của mỗi người là khác nhau nhưng mình cũng có chúng thắc mắc là anh em sẽ coi việc gì là quan trọng cần phải nhắc nhở.

Thu-thuat-su-dung-reminder-hieu-qua-tinhte-tuanhtran-2.jpg

Tính năng “When Message”


Mình thấy tính năng này khá thú vị và đặc biệt, cụ thể tính năng này nó sẽ nhắc anh em khi anh em nhắc tin cho một người chỉ định nào đó. Để sử dụng anh em vào lời nhắc → chọn bật When Message → chọn người → nhấn Done là xong. Mình cũng thường hay sử dụng tính năng này để nhắc mua đồ cho mấy buổi pặc ty hay đi chơi gì đó. Ví dụ, mình set nếu mình nhắn tin cho bạn A thì sẽ có một lời nhắc được thông báo, tình huống là qua nhà A chơi và mình nhắn A là “t chuẩn bị qua nè” thì lời nhắc sẽ pop up lên để báo cho mình cần mua gì qua đó ăn uống hay nhớ đem tiền gửi xe này kia, tất nhiên những việc cần làm này mình đã set từ trước đó.

Thu-thuat-su-dung-reminder-hieu-qua-tinhte-tuanhtran-1.jpg

Vừa rồi là một số thủ thuật mà mình biết được trong quá trình xài app này để nhắc việc, nếu anh em có thủ thuật nào hay hay hoặc những app nhắc việc khác thì có thể chia sẻ thêm với anh em khác trên tinhte.vn nha.

Xem thêm những thủ thuật khác:

Anh em đang xài app nhắc việc gì?
49 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

OKAYBN
ĐẠI BÀNG
6 tháng
MS To Do list vẫn đa năng nhất. Đồng bộ tất cả nền tảng, cả web cũng có. Nhiều tính năng hơn.
@OKAYBN so với gg keep thì sao bác
@Zen Music TickTick muôn phần ngon hơn. Free cũng đã rất pro.
OKAYBN
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@toilachi9 Google Keep thì nó đơn giản quá. Trước dùng, lâu lắm tôi ko dùng nữa.
@OKAYBN Ai mà chả biết đó là tính năng repeat. Vấn đề là bật repeat lên rồi mà nó chỉ báo có 1 lần rồi thôi. Tới lần sau nó ko có báo. Có thể bây giờ nó đã được sửa rồi nhưng ngày xưa mình dùng là vậy. Mình không dùng luôn.
Cái này có lâu rồi mà chưa bao giờ dùng luôn :v
Đang dùng Things3 hay hơn
@Hiếu Bello_blackberryfan ghét nhất ko thêm dc File hình, đính kèm.
@Hiếu Bello_blackberryfan TickTick ngon hơn 69 lần 🙂
Hữu ích.
App rác. Todo vẫn tốt hơn
@angle_squall Todo tốt hơn kh có nghĩa là app không phải todo là rác
MetalArm
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@angle_squall comment rác?
@Tuanhtran Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Nice job!
Mình làm trợ lý nên không thiếu được mấy app reminder. Mà quay đi quay lại chưa dùng được cái nào hợp lý.
Todo thì tiện nhất vì cty mình dùng office 365, mà không có kiểu kanban.
Apple reminder thì add được Todo vào, tiện khi thêm task bằng siri, mà không chạy được trên windows.
Trello, jira có kanban thì không link được flag mail, cty cũng không ai dùng.

Kết lại vẫn đang phải xài tạm Todo
Zen Music
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@justin_vn Bạn thử xài app Tick Tick nhé
@Cậu 3 đào hoa Mình có Macbook ở công ty rồi, mà về nhà xài Win. Thêm nữa mình dùng văn phòng excel rất nhiều nên không có ý định dùng Mac làm máy chính.
@OKAYBN Ủa todo có tính năng phân loại à ta? Đúng là mình dùng file excel vẫn tiện. mà mình có Asana Pro nên vẫn ok hơn excel. Mắc nỗi công ty cũng không ai dùng Asana 😁
@Zen Music Tick Tick mình dùng rồi mà lại có yêu cầu trả phí nhỉ?
App này được nâng cấp qua nhiều đời iOS cũng khá ổn. Tuy nhiên, mình dùng MS todo nhiều hơn (tiền thân là Wunderlist) vì nó đi trước cái Todo này.

Nhưng mà, gần 2 năm nay mình đã bỏ Todo chuyển sang TickTick. Lí do duy nhất là TickTick quản lý task hay hơn, nhất là hệ thống đánh tag rất ngon và phù hợp triết lý quản lý công việc - thời gian của mình. Thêm nữa, nó tích hợp cả Notes tiện hơn so với Todo và trên hết nó hỗ trợ markdown nên soạn thảo note mình thao tác nhanh và quen tay hơn.
Điểm chất lượng nữa của TickTick là sắp xếp công việc theo ma trận quan trọng ưu tiên, không quan trọng, không ưu tiên. Và nhiều tính năng hay khác nhưng dành cho bản có phí.
@vicktorbui UI ko ngon bằng Todoist
Còn lại TickTick tính năng ngon, giá ngon hơn
@vicktorbui Chính xác, đang xài TickTick và khá hài lòng với nó, sync được task và lịch họp từ tất cả các nguồn vào 1 nơi (từ calendar, email, reminders)
Mình cũng dùng nhiều app nhắc việc nhưng vẫn quay về xài Reminder của Apple.

Những tính năng thì các app khác đều có hoặc nhiều hơn hẳn Reminder. Tuy nhiên Reminder có mỗi 1 cái hay là khi mình dùng mặt Siri Shortcut trên Aw thì với những task mình có để deadline thì nó sẽ hiện lên, không cần phải đến deadline nó mới nhắc.

Còn những tính năng cao cấp hơn của các app khác mình chưa cần tới nên không có cũng chẳng sao.

Chưa kể là mượt và nhẹ nhàng hơn hẳn, cảm giác là vậy.

Nói chung chạm được vào cảm xúc rồi thì có là gì cũng mê.
@bhuubao Những cái bạn nêu trên cũng là những lý do vì sao mình vẫn xài Reminder
ngày trước xài To-Do của Microsoft, sau đó thì dùng hẳn app Google lịch note vào luôn, vì nhu cầu dùng nhiều nền tảng nên note vào lịch cho tiện, đồng bộ với mail 😁
Phân vân giữa nhắc việc của Apple và MS to do
@vietnamMBC MS xài cứ chậm chậm, nặng nặng, load ko mượt mà, UI thì xấu, ko thân thiện nên nếu nhu cầu đơn giản thì Reminders có sẵn ngon hơn nhiều
Toàn dùng của google
App này khá hay nhưng ít dùng.
tôi toàn chơi báo thức
Cười vô mặt
nhathung05
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@nefertem chào đồng môn
@nhathung05 chào
Cười vô mặt
Ko dùng Reminder nhiều nhưng lưu lại sau này dùng 😁
Đợi qua ios 17 tương tác được luôn với widget thì trải nghiệm ngon hơn
Hay quá bạn ^^
Còn đây là cách của tôi.
1DB3888C-2074-4CF4-B90E-410D86844917.jpeg
@thusinhngheo123123 Hay, tiện
App này mà tích hợp được với MS Todo thì ngon nhẻ
Mình hay dùng Apple Reminder thường xuyên cho công việc, đồng bộ lên AW nhắc việc rất hiệu quả

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019