Thủ thuật thu gọn lại Share Sheet trên iOS 13
vn_ninja
7 tháng trướcBình luận: 57Lượt xem: 8.864
Thủ thuật thu gọn lại Share Sheet trên iOS 13
Share Sheet chính là menu mở ra khi nhấn nút Share, cho phép những tùy chọn chia sẻ nội dung với các app mặc định và bên thứ 3 trên iOS, cũng như một số chức năng như save, copy, duplicate…

Đây là Share Sheet trên iPhone của mình, nói chung lúc mình Share ảnh thì thường chỉ dùng một vài app như AirDrop, Messenger, iMessage, Zalo. Còn các action thì có những cái mình không dùng như Create Watch Face (không có apple watch), Save to Files… Xin chia sẻ với anh em thủ thuật làm gọn lại Share Sheet, tập trung vào những app và action thường dùng.

2.jpg

Dưới dòng các danh bạ mình hay liên lạc là dòng các app để share nội dung, để custom ta vuốt dòng app qua bên trái, tới cuối dòng sẽ thấy nút More có hình 3 dấu chấm, nhấp vào sẽ ra giao diện tùy biến Apps.

Ngay đầu sẽ có mục Favorites, đây là mục các app yêu thích, sẽ hiện đầu tiên trong dòng app để share. Để tùy biến, nhấn nút Edit trên góc phải. Đối với các app mặc định thì ấn nút cộng sẽ thêm vào, ấn trừ sẽ xóa khỏi Favorites. Còn với các app bên thứ 3 không dùng thì gạt nút công tắc sang off.

3.jpg

Muốn sắp xếp thứ tự các app thì nhấn vào dấu cộng để thêm vào Favorites, sau đó nhấn giữ vào nút 3 gạch cuối mỗi app, di chuyển lên xuống để sắp xếp theo thứ tự.

4.jpg

Còn phần action, trong Share Sheet vuốt xuống đến cuối menu, chọn dòng Edit Actions. Trong giao diện Actions, đa phần là action hệ thống nên sẽ không tắt được, chỉ cho phép tắt Create Watch FaceSave to Files bằng cách gạt nút off.

5.jpg

Đây là Share Sheet sau khi rút gọn của mình, những app hay share nằm ngay đầu, menu Actions gọn bớt, vuốt xuống cả dòng app và actions chỉ nằm gọn trong 1 trang giao diện.

6.jpg

Thủ thuật nhỏ thu gọn Share Sheet trên iOS 13, chúc anh em vui vẻ 😁
Bài viết rất hữu ích, mấy hôm trước mình cũng thấy bất tiện chỗ share này vì thường mình chia sẻ qua zalo nhưng khi mình bấm chọn chia sẻ thì mặc định nó hiện lên ko có Zalo mình phải vào phần ba chấm rồi chọn, lần nào cũng thế thấy bất tiện. Đang loay hoay tìm cách cho ứng dụng Zalo ra ngoài và nằm ở phía trên đầu để mỗi lần mình share cho tiện thì gặp ngay bài viêt này, tks bạn
040ed187b0fc49a210ed.jpg
Ioss 13 khá tốt
khá thú vị
Bài viết hữu ích cho nhiều người. Tks chủ thớt!
Quá hay!
Hay cho cả Apple cả người chia sẻ bài viết này
Bài viết hữu ích quá, cố gắng phát huy.
Bài hay quá
Bài này mà cũng được lên trang chủ 😃
@from team b with love Giỏi thì tự đi mà viết bài hướng dẫn cho mọi người, ngồi đấy nói mồm 😃))
@Metalcore0310 bạn ấy troll thôi mà
Bài viết hữu ích nè, cảm ơn Bạn đã chia sẻ
Muốn tắt dòng danh bạ hay liên lạc như nào bạn ơi?
Thanks bạn đã chia sẻ .
Cũng được
Ios có nhiều cái tiện ích nhỏ nhỏ khá hữu ích.
Lên iOS 13 để ý thấy Apple không còn cho lựa chọn FB với Messenger lên hàng đầu (hoặc ít nhất k cho edit lên đầu nữa), toàn bị xếp phía cuối cực khó tìm
Khá hay. Cảm ơn bác
Ios 13 có dark mode rất hay nhưng pin có vẻ hẻo hơn 😔
Hay đấy. Thỉnh thoảng không mò mấy thứ này
Chờ lên IOS 14 mới hoàn thiện được
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019