TIKI Freeship June


[Thủ thuật WP] Dọn dẹp bộ nhớ tạm bằng cách xóa cache SkyDrive
bk9sw
8 nămBình luận: 184
Other Storage.jpg
Mặc dù bản cập nhật Windows Phone 8 GDR2 đã khắc phục khá tốt lỗi tràn bộ nhớ Other Storage nhưng nhiều người dùng vẫn chưa thật sự thỏa mãn giải pháp của Microsoft. Vấn đề được người dùng than phiền là cách mà Windows Phone thực hiện quá trình tải ảnh lên SkyDrive, dù là tự động hay chủ động.

Về cơ bản, khi bạn tải ảnh lên SkyDrive, nó sẽ nằm trong thư mục SkyDrive Camera Roll hay Mobile Uploads. Sau khi tải xong thì bạn có thể xóa các hình đã tải còn lưu trên bộ nhớ máy nhưng thật sự … Windows Phone vẫn giữ lại những tấm hình này trong bộ nhớ Temporary (hay bộ đệm SkyDrive) suốt 2 tuần.

Đây là lý do tại sao một số người dùng có dung lượng tập tin trong bộ nhớ Temporary cao hơn bình thường và không thể xóa được bởi các ứng dụng như Nokia Storage Check. Nếu bạn tắt chế độ tự động tải ảnh lên (auto-upload) thì bộ nhớ này sẽ ít hơn, thường dưỡi 50 MB. Tuy nhiên, nếu bạn tải hàng trăm tấm ảnh lên SkyDrive thì bộ nhớ sẽ nhiều hơn.

Dĩ nhiên, Windows Phone và SkyDrive sẽ tự xóa các file tạm này thế nhưng việc tự kiểm soát nó vẫn tốt hơn cả, đặc biệt là khi thiết bị bạn dùng không còn trống nhiều bộ nhớ.

Trên forum Windows Phone Central, một số thành viên đã nghĩ ra một phương pháp làm "tăng tốc quá trình xóa file tạm" và đã được xác nhận là hiệu quả. Cách làm như sau:
 • Đăng nhập vào SkyDrive trên web tại địa chỉa SkyDrive.com hoặc ứng dụng SkyDrive trên Windows Phone;
 • Chuyển tất cả các file trong thư mục Camera Roll và Mobile Uploads trên SkyDrive sang một thư mục mới, khác tên với 2 thư mục vừa nêu;
 • Trở lại Photos Hub để máy tự động Refresh trạng thái các Album;
 • Vào Settings, chỉnh lại ngày giờ lên thêm ít nhất là 2 tuần;
 • Mở Nokia Storage Check hoặc HTC Make More Space để xóa file tạm của SkyDrive trong mục Temporary.

Theo báo cáo của một số người dùng thì họ đã nhận ra sự thay đổi rõ rệt về dung lượng file trong bộ nhớ Temporary. Một số người với 2 GB/3 GB file Temporary đã giảm xuống dưới 200 MB hay thậm chí 73 MB. Mình cũng đã thử nghiệm trên Lumia 920 của mình và kết quả là từ 530 MB file tạm xuống còn 25 MB.

Tuy nhiên, lưu ý rằng phương pháp trên chỉ xóa các file trong bộ nhớ Temporary. Khi kiểm tra phần Other Storage trong Settings > Phone Storage thì bộ nhớ này cũng giảm nhưng không nhiều như Temporary. Có thể hiểu Temporary là một bộ nhớ chứa các thumbnail hình ảnh, dữ liệu SkyDrive và cache của trình duyệt Internet Explorer v.v… Nhưng bộ nhớ Other Storage sẽ chứa nhiều thứ hơn và trên bản cập nhật GDR2, Microsoft đã nói Other Storage hiện đã "thông minh hơn", tự động quản lý để duy trì dung lượng thấp nhất. Dung lượng của Other Storage cũng khác nhau trên những thiết bị có bộ nhớ khác nhau, chẳng hạn như với một chiếc WP có 8 GB bộ nhớ trong thì Other Storage chiếm dưới 1/4 đến 1/5 bộ nhớ trong khi thiết bị 32 GB sẽ nhiều hơn.

Tham khảo: WPCentral
Chỉ có thể là wp ;)
Hoang_S
CAO CẤP
8 năm
Hì, xin lỗi chủ thớt (vì hơi ngược với tiêu chí bài viết), nhưng ... ngán WP rồi - HĐH "củ chuốt", trong khi "thiên hạ" đi theo xu hướng hình tượng hóa thì WP đi theo xu hướng "toàn chữ" lọc Menu đau cả mắt. Những thao tác cơ bản trên đt cũng trở lên phức tạp
@Akinori0512 đừng nói tới nó làm gì, suốt ngày lên tt tìm các post về Wp để dìm hàng ấy mà,
@ducphu06 nghe nó bảo lộn xộn thì mình đủ hiểu nó chưa xài wp bao giờ rồi,giao diện WP do bản thân mình tuỳ chỉnh và sắp sếp,cái nào ko cần thiết thì ko cần pin ra,app nào hay dùng thì phóng to. Còn Bạn ấy kêu lộn xộn thì chắc do phong cách sống của bạn ấy cũng như thế :v
kinta8286
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Hoang_S không cần xin lỗi chỉ việc bỏ qua bài viết này và đi chỗ khác chém gió đi cho anh em chỗ này đọc là được. đơn giản lắm làm theo mình là hết ngán alt+F4 rồi tắt máy
@Hoang_S thôn hạ liền
SangBlue
ĐẠI BÀNG
8 năm
Vấn đề "Bộ nhớ tạm" ko đáng nói
Điều đáng quan tâm ở đây là "Bộ nhớ khác"
lonmeloncha
ĐẠI BÀNG
8 năm
Mình đang xài Windows Phone mà thấy cũng phức tạp quá
hsta94
ĐẠI BÀNG
8 năm
Bộ nhớ other đã giải quyết trên bản GDR 2 rồi.
đúng là wp nhìn thì đơn giãn nhưng sử dụng sẽ biết không đơn giãn như mình nghĩ, ngoài màng hình home còn lại toàn chữ mỗi lần cài đặt gì cũng phải đọc chán.
Mới xúc con 920 vì mê cái camera, nhưng gỏ văn bản thôi mà khiến em lọ mọ như học lớp 1 vậy, trong khi android em gỏ còn nhanh hơn lap ah. Bắt đầu thấy chán ồi, mai ta lại về với android thân yêu thôi. Thực sự cái wp này ko biết dùng từ gì để diễn tả nửa, chỉ biết nó chưa đc khôn lắm mà thôi.
@phuocxuan2004 em củng đến chịu bác . xài màn hình cảm ứng mà bác gõ nhanh hơn máy tính thì chắc là bác ko bik gõ trên máy tính rồi . còn điều nữa là thằng andr gõ độ chính xác nó ko cao nên tỉ lệ gõ nhầm là rất lớn còn wp và ios thì độ chính xác khi gõ là cao hơn hẳn nhé và độ trễ củng ko có chậm như andr . bác xem lại cách bác xài đi ạh
@khonggianbonchieu_dh có thể bác ko tin, nhưng 2 năm nay em dùng android 90% so với 10% tren lap. Bác ko tin mời bác ghé tinhte đem con lap qua hay wp qua gỏ với em ạ. Ipad và đt anddoid e gỏ như nhau, iphone thì nhỏ nên e ko nhanh đc.
tonyhieu92
ĐẠI BÀNG
7 năm
@phuocxuan2004 chắc bác này gõ mổ cò 😆))))
Chứ gõ 10 ngón, dù trên phone bác có sành đến mấy thì cũng k ăn đc lap đâu.
@tonyhieu92 Em sài smartphone và laptop với tỷ lệ 90/10 thì bác nghĩ xem em quen fím cảm ứng hay phím cứng?? Thậm chí gỏ văn bản mình thích gỏ trên đt rùi chuyển qua lap chỉnh sửa lại thấy nhanh và tiện hơn vì ko phải vác cái lap ra ngồi 1 đống, gỏ trên đt có thể gỏ mọi lúc mọi nơi.
Mỗi người có 1 cách quen riêng bác đừng quơ đũa cả nắm như vậy.
@phuocxuan2004 Làm con Note 2 hoặc 3 thì khỏi xài laptop lun

Sent from my SM-N900 using Tinhte.vn mobile app
nếu các bạn nào thích thật nhiều app để vọc và luôn luôn so đo từng tí một tại sao HDH này có, HDH kia không có, vậy HDH không có là ko thông minh. Và các bạn không quan tâm lắm đến sự ổn định của HDH, chấp nhận lag lag 1 tí thì các bạn cứ tìm 1 con Android mà dùng. Chứ WP mình nghĩ chỉ dành cho những người đã từng có 1 thời vọc vạch chán rồi, bây giờ muốn tìm 1 cái gì đấy đơn giản nhưng chuyên nghiệp. Không cần phải có 1 cái trung tâm thông báo, không cần phải có instargram vì họ đã qua cái tuổi app nào cùng có nhưng không bao h dùng. Chỉ cần email, facebook vậy là quá đủ. HDH thông minh hay không, nó ko tự quyết định được, mà là do người dùng có thông minh để sử dụng HDH đó hay không thôi. WP không phải là số 1, ai cũng biết nhưng đừng vì vậy mà cứ đem so sánh với HDH khác rồi kêu nó ngu vì nó còn quá mới để hoàn thiện. Mình đang dùng WP từ khi chia tay Android và mình thích sự đơn giản của nó.
pollev
ĐẠI BÀNG
8 năm
@featherchickens Mình thích nhận xét này, không phải ở chỗ vì mình cũng đang dùng WP (HTC8X) mà chính là sự an toàn. Thực sự ban đầu khi sài thấy nó cũng rất phức tạp, nhưng sau một thời gian, nhất là kể từ ngày update OS mới cảm nhận được sự mượt mà, tươi sáng của HTC 8X. Và, giờ đây con IP4S đang trở thành nhân vật phụ mà thôi.
@Minh TNK cơ mà chỉ muốn cầm một súng thôi
@Luigi_2 Mình phải công nhận bạn nói đúng. Windows Phone đã có 1 thời gian quá dài. Nhưng bạn nên đọc kỹ cái cmt của mình tí xíu. Mình đang chỉ nói đến Windows Phone 8. Không nói đến các phiên bản trước. Các phiên bản trước thì mình đồng ý là nó tốt. Nhưng việc bỏ rơi người dùng Windows Phone 7 ; 7.5 là một sai lầm rất lớn và khó chấp nhận được của người dùng với MS. Nhưng Windows Phone 8 là 1 sự thay đổi "tương đối lớn" về tính năng so với các phiên bản khác. Lõi của nó không giống như các hệ điều hành Windows trước đó như Phone 7.x, Mobile 6.5...Nên có thể coi là tương đối mới. Mình cũng công nhận là mình rất nản cái chỗ quan tâm tới người dùng của Microsoft. Chỉ tội cho Nokia. Nhưng bạn nhìn đường khác mà xem. Nếu 1 công ty gần chết như Nokia mà nhảy vào thị trường Android, đối đầu với Samsung, HTC, Sony, LG...thì liệu họ có đủ khả năng để đua về cấu hình, chất lượng sản phẩm để có thế đưa đến người dùng 1 cái điện thoại giá rẻ nhưng hiệu suất tương đối như Lumia 520 hay không? Hay lại như Black Berry đưa ra những mẫu điện thoại với giá trên trời để rồi cũng có người mua nhưng cũng chả được bao nhiêu tiền thu về? Có thể bạn ghét Microsoft về cái tội chậm chạp và dở hơi với Windows Phone. Mình cũng chả ưa gì. Nhưng hệ điều hành nó vẫn có những cái hay của nó. Đối với mình thì Windows Phone đáp ứng đủ những gì mình cần. Trong tương lai có thể nó vẫn còn phát triển mạnh nữa. Vấn đề là người tạo ra nó có đủ nhiệt huyết để làm cho nó càng ngày càng hoàn thiện hơn hay không thôi. Đừng để như các phiên bản trước là được.😃
@Hoang_S theo bạn thì sao mới là thân thiện với người dùng ? IOS thân thiện như thế nào ? Android ? trước giờ mình thấy " thiết kế thân thiện với người dùng nhất " vẫn là BB vì hệ thống phím tắt tuyệt vời và các ứng dụng cực đơn giản và cần thiết , sử dụng đơn giản, kế đến là WP tương tác trực tiếp với người dùng với giao diện đơn giản. Mình không nghĩ là bạn nến dùng từ " ngu " 1 cách như vậy, mỗi cái HĐH đều có cái hay của nó, đừng vội đánh giá khập khiễng như vậy khi chưa thử hết vả lại WP là một HĐH mới, cần có thời gian cải thiện .
Lizzie Kute
ĐẠI BÀNG
8 năm
WP nhớ 3 phím bên dưới với chịu khó đọc chữ là ok :3
Nói gì thì nói wp càng ngày càng hoàn thiện, mình hài lòng về sự kết hợp của nó và nokia (y)
Window Phone ăn cắp chiêu cùa iOS . xóa cache kill app bằng cuộc gọi . gọi điện là máy sẽ tự giải phóng các vùng nhớ không cần thiết để nhẹ máy .. chiêu này iOS làm từ thời iPhone 2 .
Bao giờ Wp bỏ cái phím search đi cho em nhờ. Chả dùng đến bh..nói chung là bỏ wp sang androi. ..... Gét Gét gét !!!!!!!!!!!!!
@0obimbimcayo0 đấy là do bên nc ta k dùng Bing, chứ bên Mẽo họ dùng Bing nhiều, họ tận dụng tối đa sức mạnh tìm kiếm từ Bing!
chumonhon
ĐẠI BÀNG
8 năm
@0obimbimcayo0 hic, phím đó hay mà bác, có nó quét code nhanh
Bộ nhớ khác mới quan trọng, Không biết nó lưu cái gì mà lắm thế??? TỐn rất nhiều bộ nhớ
minhdeptrai
ĐẠI BÀNG
8 năm
Ý kiến rất hay. cám ơn "dịch giả". Mình đã thử và chú 520 của mình chỉ còn 17 MB các tập tin tạm thời!
Sylvester
ĐẠI BÀNG
8 năm
Mình khó chịu nhất ở WP là cái gõ tiếng việt,thực sự đấy là kiểu gõ ngu và rắc rối nhất mà mình từng dùng.Nhắn được một tin đầy đủ dấu lâu gấp 3 lần nhắn bằng ip hay smp android nào đấy 😕 Còn lại thì không có gì để chê,giao diện của WP cũng đẹp.Về vấn đề game hay các ứng dụng cần thiết làm việc mình dùng ipad,Lumia520,720 ,920 or 1020 + ipad = perfect 😁
favorsight
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Sylvester Thế tính năng đoán từ k bật hay sao mà kêu nó lâu, Hđh cũng cần người sử dụng biết cách xài
nguyencay_vn
ĐẠI BÀNG
8 năm
Cảm ơn ad.in
mình chưa lên ambêr .bô. Nhỡđa dảm gần1gb
Lumia thì có thể hiện sự lúng túng thiếu nữ bị bắt cóc con tin tại nhà máy điện hạt nhân của những người bạn thân. Và làm cho người khác nhanh chóng trở thành một người chết vì bị chồng đánh đập mạnh mẽ. Hơn nữa lumia của các bạn trẻ còn có thể hiện sự lạc quan về triển vọng kinh tế của đất nước Việt nam nên không thể thiếu được
!!!!!!!!!!!!
Đó là sự tiên đoán vô bờ bến của Lumia.hihi.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019