Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Thử tính năng Translate trên iOS 14: tự nhận diện ngôn ngữ, dịch offline,...
Lê Huyền Vân
10 thángBình luận: 135
Thử tính năng Translate trên iOS 14: tự nhận diện ngôn ngữ, dịch offline,...
iOS 14 ra mắt với nhiều cập nhật mới đang là chủ đề hấp dẫn mà nhiều anh em quan tâm. Nhưng anh em đã thử tải về trải nghiệm hết chưa? Mình đã update và thử dùng thử tính năng dịch hội thoại trực tiếp bằng giọng nói, cho phép 2 người ở 2 ngôn ngữ khác nhau vẫn có thể nói chuyện bằng voice - text - text - voice với nhau. Khá là tiện, dù rằng tính năng này đã xuất hiện trên Google Dịch rồi. Cùng xem là tính năng Translate mới trên Apple có gì hay ho hơn không nhá!Bản cập nhật mới có thể tự động nhận diện ngôn ngữ để dịch mà không cần bấm chuyển đổi, cho phép tra từ điển trực tiếp và dịch ngoại tuyến mà không cần có internet.

trans-1.jpg

Khi vào giao diện Translate sẽ thấy ngay micro được đặt ở giữa bên dưới khung nhập text, mang lại cảm giác ưu tiên dịch thuật bằng giọng nói cho nhanh và gọn cùng với khu vực hiển thị ngôn ngữ khá rộng rãi.


translate1.jpg

Phía trên cho phép lựa chọn 2 loại ngôn ngữ sẽ được sử dụng, bấm vào để có thể tuỳ chọn ngôn ngữ mà mình muốn.

translate5.jpg

Hiện tại app chỉ hỗ trợ 11 ngôn ngữ bao gồm Ả Rập, Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn, Bồ Đào Nha, Nga và Tây Ban Nha.

tắt wifi-06-23 17_03_59.gif

Tuy nhiên khi mình tải xuống những ngôn ngữ này thì mình vẫn có thể dịch hội thoại bình thường khi đang ngoại tuyến mà không cần có wifi hay 3G/4G. Rất tiện dụng khi đi du lịch hay mọi tình huống cần giao tiếp khác ngôn ngữ.

translate3.jpg

Google Dịch có đa dạng ngôn ngữ hơn nhưng khi ngoại tuyến thì không mình không dùng được tính năng cuộc trò chuyện dịch trực tiếp từ giọng nói, thay vào đó chỉ có thể dịch bằng cách nhập văn bản thông thường.


tự phát hiện.gif

Khi kích hoạt chế độ Automatic Detection lên máy sẽ tự động nhận diện ngôn ngữ đang nói và linh hoạt dịch thuật theo ngữ cảnh mà không cần phải mất thêm thao tác chuyển đổi qua lại giữa 2 ngôn ngữ vì chỉ có 1 micro.

translate4.jpg

Với Google Dịch, giao diện đã bày sẵn 2 micro ở cả 2 bên ngôn ngữ để bạn bấm chọn khi nói, hoặc có thể chọn cả 2 để giao tiếp với nhau, khi đó máy cũng sẽ tự động nhận diện được ngôn ngữ.

translate6.gif

Mình đã chọn sẵn tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh để trải nghiệm. Khi mình vừa nói xong câu muốn nói, bên dưới sẽ dịch ra bằng thứ tiếng mong muốn và đồng thời cũng sẽ đọc lên.


dictinary.gif

Ngoài ra, mình có thể tra từ điển trực tiếp với từ nào đó mình muốn tìm hiểu. Chọn vào từ muốn biết và bấm vào biểu tượng quyển từ điển, khi đó một loạt những giải thích sẽ được hiện ra. Và làm tương tự với các từ khác. Có thể xem lại những câu ưa thích hoặc hay sử dụng ở phần Favorites.

Đó là những trải nghiệm của mình trên bản cập nhật iOS 14 với tính năng dịch hội thoại. Nhìn chung, tính năng này không mới nhưng có mặt trên iPhone khá tiện lợi và hữu ích trong những tình huống cần thiết. Anh em thử chưa? Chia sẻ trải nghiệm nhá! Chúc anh em vui vẻ.
Các bạn ifan cứ từ từ đừng ganh tỵ nữa nhé, dần dần rồi apple sẽ học hỏi hết mà!
@minhlongpe IOS của Apple mà, nên nó làm đt IOS ngon là đương nhiên thôi. Do Google đã xác định mở mã nguồn cho các hãng làm phần cứng nhét vô nên họ chỉ cần làm Pixel sao cho phần mềm ngon nhất là được rồi, chứ đâu phải bán dt là nguồn thu chính của họ đâu mà nhét tất cả những công nghệ tối tân nhất vào đó rồi lại đi cạnh tranh doanh số bán dt với các hãng khách hàng của mình.
@Phạm Song Tân Hài hước nhỉ, 6s đc lên thì giải quyết vấn đề gì ah? Xài cái điện thoại mà 5 năm sau mới có đc các tính năng của điện thoại android từ mấy năm trước đã có rồi lại cảm thấy hài lòng? Đúng là cho gì ăn nấy, có vẻ dễ nuôi 😆) hãy nói cho mình biết xem là cái 6s thần thánh của bạn sau khi đc update thì có chức năng gì mới mẻ mà điện thoại android từ 5 năm trước k có đi được k? Chứ cứ bảo update update hoài mình k hiểu update đc cái jh 😁
@Kay D Bị hao pin chứ chả bị gì bạn ợ . So với chưa up nó hụt đi nhiều đó
Kay D
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@hardtrack 7plus của mình từ hồi 12 tới giờ 13.5.1 rồi vẫn là xài được 2/3 ngày , cũng không khác là mấy cho nên mình thấy cũng bth chắc là do để không
Tiếng Việt không có luôn, vậy cái này như không ở vn
@Kay D Đọc câu này có nó nè: "chứ bố apple đết thèm cái thì trường hàng dựng, lock, like new nhé"
Đếch thèm cái thị trường. Thị trường nào? ko phải thị trường VN thì thị trường nào. Nó tôn Apple lên nào BỐ, còn nó khinh thường VN như vậy còn ko thấy hả bác. Loại óc vật như thế thì nên đào hầm qua Lào hoặc bơi ra Biển Đông mà sống.
@nguyen vanvannguyen Óc ngắn thế cháu, đọc mà ko hiểu chú đây đang nói cái gì à, thằng cuồng là mày đấy. Tôn Apple lên làm bố xong cà khịa VN. Óc lợn
@dunggrap Éc quan tâm thì nói oạch tẹc ra luôn đi, thị trường ngách khỉ gì
@Dr.Son Kaka. T đéo dùng đồ apple đâu mà sùng. Kaka
K có tiếng việt là chán rồi.
@Akay Nhím 1 tính năng mà người Việt chả bao giờ xài được vì không hỗ trợ như siri vậy 😆 vậy nên không có cửa so sánh bới google dịch ở điểm này. Điểm trừ to lớn khi ra mắt tính nắng mới những chỉ có vài nước hỗ trợ
Apple có thù với tiếng Việt! 😑
@Phạm Hùng Đỉnh Táo nói VN là cái thằng ất ơ nào thế 😂😂😂😂
@Phạm Hùng Đỉnh cũng nhiều ngôn ngữ chưa có mà, mới hỗ trợ mấy ngôn ngữ thôi
@Phạm Hùng Đỉnh =)) ý bác là bộ gõ tiếng việt
@Phạm Hùng Đỉnh Giá trị cty nó = 7 lần GDP hàng năm của VN. VN nhỏ quá nó nhìn ko thấy.
Không mong chờ gì ios 14 lắm
Có thì xài chứ 13 thấy xài cũng đc rồi
Chắc đợi khi nào applr mở appstore ở VN thì nó sẽ có TV 😆
@tuyenvpb Đợi nó mở bên Cam bên Lao trước đã
Cái bộ gõ tiếng Việt trên macOS bao đời macOS rồi mà còn lỗi tùm lum thì trông đợi gì mấy cái này có tiếng Việt 😔
Chờ siri có tiếng việt nó( translate) sẽ có thôi mà 🙄
SilverA
TÍCH CỰC
10 tháng
@NDC9057 Siri mình thấy tiếng Anh nó cũng ngu hơn Google. Siri gần như bắt buộc tiếng Anh phải chuẩn. Còn Google chỉ cần phát âm tương đối 60-70% là nó nhận diện được rồi. Cái hay phải là như vậy vì không phải ai cũng có thể nói chuẩn. Giống như giờ người Việt nghe 1 người Việt khác nói ngọng mà không hiểu được thì hỏng bét (người nước ngoài ko hiểu vì nói ngọng còn chấp nhận được). GG giờ nó gần như người bản địa rồi, nói ngọng xíu nó vẫn hiểu.
Ngon nghẻ
Có ai vừa lên ios 14 xong bị như mình không
892EBC10-4F08-488F-99B6-FACBFE75DD60.png
@Thắng Bò 6656 bị là bị cái gì?
@Thắng Bò 6656 Bán mua máy 128gb mà xài, 64gb mà không có thẻ nhớ thì vất
Ios 14 thêm widgets giống WP, tiếc cho WP đi trước mà ít ứng dụng 😢
@ragefighter Làm y hệt mới gọi là giống?
luxres
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@ragefighter Bản chất giống nhau thôi. Đều là không gian cho app hiển thị thêm thông tin ngoài màn hình chính; cách bố trí cũng tương tự.
@mannavod bản chất lives tile và widget khác nhau nên người ta gọi mấy cái này là widget đó. hồi w7 đã có mấy cái này rồi.
@luxres ko phải bố trí tương tự mà widget là phần riêng do apple nhét chung 1 đám icon nên nghĩ tương tự còn livetile cũng là ô thông tin tổng hợp khác cách hoạt động widget độc lập
Ráng thử
bao h siri và pm dịch này hỗ trợ tv mới ngon
Lên bản này cảm giác FaceID chậm hơn. máy ko nhanh như bản 13. mấy cái wiget cũng ko đẹp. gõ mặt lưng khoá máy cũng delay hơn, đc cái cuộc gọi có thể thao tác đc thứ khác khi ko muốn bắt máy. còn lại chưa thấy có gì mới lạ.
@Nhâmdần Ngựahoang Beta thì đòi hỏi j nữa 😆
@Irisiioo Mình đưa ra 1 số lỗi để ae nào cân nhắc lên hay ko, wifi tắt đi vẫn tự mở lại, tắt hẳn trong cài đặt vẫn tự mở. có máy bị, máy không, mình dùng 3 máy và test chơi.
@Nhâmdần Ngựahoang Thật ra vấn đề wifi khi bạn off bên ngoài khi ở 1 chỗ, nó sẽ off tới khi bạn mở lại. Nhưng khi di chuyển sang chỗ khác mà bạn đã đăng nhập rồi thì nó sẽ xài Wifi tại chỗ đó. Còn wifi tự tắt mở ko là vấn đề vì dữ liệu di động luôn bật. Xài toẹt ga đi mà bản beta này khá ổn rồi. Xài khoái.
@Irisiioo Tắt hẳn trong cài đặt vẫn tự bật lên đó bạn, không phải trong control center.
@Nhâmdần Ngựahoang À...máy mình thì ko bị như thế
Không hữu dụng ở Việt Nam. Nên thôi cho qua.
Mà k hiểu là, cái bàn phím Apple nhập liệu bằng giọng nói thì nhận diện khá chính xác, sao lại k áp dụng cho Siri được nhỉ!?
mới test ngon chuẩn haha 😂
1AAD145C-8DD8-4D02-803D-3AA2E4F24FF2.jpeg
@Trưởng Anh hé hé 😎 😆
@Trưởng Anh 🤣🤣
@Trưởng Anh hé hé.... gì đây 😃
@caffeinezzZ cô đơn tự nói chuyện 1 mình cũng vui á 😃
cái này thì không ăn đc Google Dịch thật rồi
@Quang Hưng Phạm Uh. Nhưng ios nó tích hợp sẵn mà b
@Dong_ho_the_ky_com tích hợp sẵn thì gọi là tiện, còn ứng dụng đến đâu là còn tuỳ xem nhúng được đến mức nào, ví dụ chỉ cần bôi 1 cái thêm lựa chọn dịch luôn thì ok, ở bất kì chỗ nào, bất kì ứng dụng nào
@Quang Hưng Phạm Chính xác bạn. Mình nghĩ apple sẽ update theo hướng này
@Dong_ho_the_ky_com nói thế thôi chứ thực ra nhu cầu dịch thuật không cao đến vậy đối với đại đa số người dùng, nên tích hợp vào nó nặng lắm đấy
Chia sẽ hay, thks
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019