Thủ tướng ban hành chỉ thị 19: Vẫn đóng hàng quán không thiết yếu, giãn học sinh trong lớp học.
Hassler
một tháng trướcBình luận: 116Lượt xem: 356.982
Thủ tướng ban hành chỉ thị 19: Vẫn đóng hàng quán không thiết yếu, giãn học sinh trong lớp học.
Thủ tướng ban hành chỉ thị 19: Vẫn đóng hàng quán không thiết yếu, giãn học sinh trong lớp học.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành chỉ thị 19 về giãn cách xã hội cho phép các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam được mở cửa trở lại. Với các địa phương cho học sinh đi học trở lại phải giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

Các biện pháp được quán triệt chỉ đạo nêu ra trong chỉ thị gồm:

- Người dân thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người. Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện đông người.

- Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, matxa, quán bar, vũ trường…). Chủ tịch UBND quyết định với các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác.

- Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn…), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

- Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn. Vận chuyển hành khách bằng đường hàng không áp dụng các biện pháp phù hợp.

- Với trường học, giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

- Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho công nhân, người lao động. Các cơ quan, đơn vị khi làm việc thì người đứng đầu chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn, không để đình trệ công việc.

Nguồn Chinhphu.vn
Rất hay và hữu ích!/7 người
Giãn học sinh trong lớp học khả năng hơi khó.
@faterzzzz Thầy cô dạy gấp đôi, dạy bù cho thời gian nghỉ vì dịch?
@anxongjong Chia đôi học 2 buổi mà.
@cuongtao2016 Đối tượng nào đi học mà k tụm lại với nhau 😆 chỉ hộ với . Đến mấy thằng đầu 2 thứ tóc còn tụm 1 đám lại với nhau ở quán nhậu trách gì đc con nýt ??
@ngcaominh tại sao thầy cô phải dạy bù khi mà trong thời gian qua họ phải dạy trực tuyến còn gì
Cái này thấy hơi mâu thuẫn , vd nhà hàng quán nhậu cho phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các yếu tố phòng dịch như rửa tay , khử khuẩn , ngồi cách 2m đeo khẩu trang .... Hôm qua thấy các quán nhậu đông nghẹt , ngồi sát nhau cùng nâng ly hô zô zô . Như vậy đâu có khác gì ko có dịch . Trong khi mát xa có 2 người trong 1 phòng thì cấm .
@uthalinh ban hành như vậy chỉ để nâng cao lên ý thức của từng người dân, chả lẽ giờ ban bố hết dịch rooifm yeah yeah à...làm gì ng ta cũng hợp mấy chục ng rồi, chờ ng dân ng lã ra phán
@uthalinh Chỗ mình quán nhậu đôngg, k đúng quy định giãn cách là cho giải tán đám đông và xử phạt ngay. Quan trọng do các địa phương có làm không thôi.
@uthalinh Mát xa cũng phải đeo khẩu trang là đc thui chứ sao cấm nhỉ
@baotuan Ai nói matxa có tiếp xúc bằng miệng. Đi chục quán matxa nó bảo mang khẩu trang và áo mưa để mátxa
Nói chung giờ có tình trạng dương tính trở lại nên cũng hơi lo. Mà ko biết các trường đủ đièu kiện cho đi học lại không.
@baodensanmoi mỗi lớp nên chia làm 2, nửa học sáng, nửa học hiều, bỏ bớt mấy môn kg cần thiết đi, bỏ cái vụ ăn uống ngủ nghỉ như nhà trẻ tại trường đi là ok thôi
Vụ lớp học giãn ra hơi căng, vì sỉ số đã như vậy giờ chia ca ra sao ta
@Hassler Giảm giờ học lại. Thay vì xưa học 2 buổi giờ chỉ học 1 buổi 25 em học buổi sáng, 25 em học buổi chiều. Còn đỡ hơn k học gì.
@Michael Nhân Nguyễn mỗi lớp nên chia làm 2, nửa học sáng, nửa học hiều, bỏ bớt mấy môn kg cần thiết đi, bỏ cái vụ ăn uống ngủ nghỉ như nhà trẻ tại trường đi là ok thôi
@anhvu999 Cái kiểu này cho nhà trường tính với nhà nước 😆
@pipobear Chắc phải vậy thôi
Đã 1 tháng cách ly mọi người ý thức rồi , nhưng đừng vui quá lại cách ly tiếp , giờ chỉ cần mỗi cá nhân ý thức xíu như trước thì hay hơn .
Mình thấy cho các em đi học lại ở những nơi thuộc diện “nguy cơ” vẫn hơi mạo hiểm...
Thà rằng chậm thêm 1-2 tuần để đổi lấy 1 sự an toàn chắc chắn còn hơn là để nó bùng lên lần nữa.
Bài học từ Nhật và Sing vẫn còn đó, chúng ta không chủ quan được.
@summon_rain Em nghĩ với phương châm sống chung với dịch thì cho đi học dần dần lại cũng ok bác, vì chả biết khi nào mới trở lại bình thường được.
@mrche_a1 bác này nói chuẩn rồi, giờ đang chuyển wa giai đoạn sống chung với dịch, mong rằng mn có ý thức tốt chứ bùng fát là mệt mỏi luôn
Mấy quán nhậu mình đi ngang thấy ngồi 7, 8 người không khoảng cách, nâng ly la hét nước miếng phun trào tùm lum...

Nhà nước phải xử lý triệt để vụ này chứ đâu tạo điều kiện làm ngơ được. Nếu chẳng may dịch bùng phát lần 2 thì lại trách và đỗ thừa cho ai?
@truongflying Đi ngoài đường vẫn có mấy ông phun nước miếng phát kinh lên đc.
@truongflying Nói gì quán nhậu. Quán cafe buổi sáng là truyền thống nửa nè. Ngồi cạnh hút thuốc, khạc nhổ, ho ầm ầm. Chẳng ai mang khẩu trang.
1) quán nhậu: tăng cường bắn tốc độ, cho máy a e cs kiếm thêm tiền sinh hoạt.
2) Quán cafe: chỉ bán mang về. Đến 15/05.
3) Các ổ đá gà, ......... Hốt hết.
Nhanh nhanh để bà con bán vé số còn sinh sống, tiền đâu mà ăn khi ngồi không hoài.
@truongflying Quán cafe cũng vậy, chỗ mình mấy tiệm tóc, matxa còn hoạt động kìa, dân cứ nghĩ dỡ bỏ lệnh rồi
@truongflying Mấy bác có công việc làm ổn định tiền vô như nước nên không lo cuộc sống, có nhà có xe có người lo cơm nước. Dân lao động, nhân viên phục vụ nghèo kg tiền ai lo. Đóng hết những con người đó đói, lại phát sinh ra những tệ nạn khác.
Hóng đề xuất giải pháp giãn cách học sinh trong lớp
@nhtphuc mỗi lớp nên chia làm 2, nửa học sáng, nửa học hiều, bỏ bớt mấy môn kg cần thiết đi, bỏ cái vụ ăn uống ngủ nghỉ như nhà trẻ tại trường đi là ok thôi
@anhvu999 Những trường cấp 2 là sáng dạy 1 khối, chiều dạy 1 khối nhe bạn
@nhtphuc tphcm, hànoi, tụi con cháu mình học cấp 2 bù đầu từ sáng tới chiều
Hôm nay ra đường các quán đông nghịt người ngồi xát nhau luôn
1 là đóng 2 là mở, đừng mong mở mà cách vs không cách, rồi nêu rõ cái nào thiết yêu cái nào không thiết yếu...VN cố tình hiểu nhầm lắm!
@ThienAnimation Thì cho mở rồi có lập đoàn kiểm tra thanh tra rồi phạt rồi bắt bớ chứ bác.
@mrche_a1 Ah cái này được! Có thêm ngân sách! Mình sai quá...
@mrche_a1 Hồi mới có chỉ thị 16, toàn quốc phải cách ly, có nơi còn lấy ống cống, đổ đất chặn đường. <-- Hiểu sai về ý nghĩa cách ly và giãn cách xã hội. Vì vậy, chỉ thị 19 thì kiểu gì khi áp dụng cũng có chỗ bị sai, lệch 1 chút. Khi đó sẽ điều chỉnh dần dần để cho phù hợp.
Túm lại là vẫn phải sống chung với dịch, phát triển kinh tế ngay cả khi có dịch
Ko nên cho quán nhậu hoạt động vào lúc này
Dạo này thủ tướng còn yêu cầu đi trước đón đầu ko các bác chứ e người dân bắt kịp còn khó huống chi đi tắt để mà đón đầu : ((
Từ hôm giãn cách ly đến nay, đi ngang quán nhậu xe thôi cũng trên 50 chiếc. Quán thì đông như quân nguyên. Mà công nhận dân ta hay thật vừa hết cách ly là hàng quán chỗ nào cũng kín người.
túm lại vẫn phải cách ly những người đã bị 1 khu riêng cho tới khi có Vacin
sáng này đã có 5 người TÁI DƯƠNG TÍNH
Cafe không còn chỗ ae ạ
Giãn học sinh rồi tăng lớp học và thầy cô hả ta?
@hienhq 1 lớp chia 3 ra . 1 giáo viên chạy sô 3 lớp luôn. Dạy được không thì nghỉ típ. Thôi khó chi đã trễ thì trễ thêm chút để an toàn hơn cho mình và cho xã hội. Nó mà bùng phát lên thì bao mồ hôi công sức của Chính phủ và mọi người đổ sông đổ biển hết. Tội cho Bác Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhất. Xem live mà cảm động quá trời luôn. Hahahahahah
@pond1597 May mà đợt đây bác Đam gánh chứ để thím Tiến thì toang là cái chắc !!!!!
Đi học mà kêu giản cách là giản cách thế nào
Giãn cách người lớn còn đang đau đầu, tụi trẻ con thì hơi khó đó ạ

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
56.133 bài đăng
Kin Bul+ 140CAO CẤPKin Bul
2.026 bài đăng
minhdoduc+ 77VIPminhdoduc
5.615 bài đăng
flyfood+ 53ĐẠI BÀNGflyfood
395 bài đăng
hemilo+ 51CAO CẤPhemilo
3.057 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019