Thuốc đặc trị BB up rom chết và lỗi đèn đỏ,USB,mã PIN......
duc84
14 nămBình luận: 225
Thường khi uprom mới,các bạn hay bị lỗi sau:máy không lên,chỉ hiện đèn đỏ chớp,cắm USB thì PC không nhận hoặc báo tín hiệu chập chờn,Pc không thấy PIN,mã PIN la UNKNOW...
Lí do: _máy bạn mua la máy unlock đã can thiệp vào phần cứng.
(nên tạm thời bạn khong thể uprom được)

- Các bước để chạy lại (sống 100%)
- Dowload BDM v4.6 chạy vào PC(phải remove ban BDM cũ nhé)
- Dowload OS bản v4.2 dành cho máy của mình(hoặc bản OS dang dùng bình thường trước khi up chết máy).Đối với bạn nào máy đang bình thường chuẩn bị up rom mới thì nên ghi lại bản Os mình đang sử dụng nhé.
- Tiến hành các bước chạy như của bác HIỆP đã nói(chắc ai cũng thuộc làu rùi không cần phải nói nữa nhe)
- Với những máy chết vì up rom khi kết nối với BDM thì BDM có thể ko nhận ra ma PIN,và có khả năng kết nối với USB bị chập chờn(dựa vào tiếng âm thanh ở PC khi kết nối).hiện tượng này đơn giản vì khi máy lỗi,BDM sẽ không tìm được mã PIN của BB mà chỉ hiện nên là UNKNOW,và USB khi kết nối sẽ chập chờn(BB mất Driver).những hiện tượng như vậy chúng ta bỏ quatiến hành bình thường.Lưu ý rằng vì USB chập chờn nên ta chỉ thực hiện thao tác khi USB kết nối( dựa vào tiếng âm thanh ở PC khi kết nối).Máy sẽ chạy hết bước 1(dòng đầu),đến bước thứ 2(dòng 2 wait........)trong quá trình chạy bước 1 sẽ không có tiếng USB chập chờn nữa.Nhưng đến bước 2 lại có tiếng chập chờn đó(không ảnh hưởng gì nhé)lúc này lắp ngay pin vào(tất cả các thao tác chạy làm như của bác HIỆP nhé)lúc này máy của bạn sẽ sáng màn hình và có hình báo lỗi 507(không vấn đề gì)một lúc sẽ lên đồng hồ cát.Đến bước cuối cùng(conecting driver...)sẽ diễn ra hơi lâu,các bạn đừng nôn nóng,cứ để nó chạy hêt hẵng rút cáp USB ra nhé.Vậy la thành công rùi.
Trên đây là tất cả các bước mà tôi đã làm để cứu 2 chú 8320 bi chết vì UP ROM,mất 2 đêm 1 ngày mới cứu đươc 2 em.Tôi cũng mới biết đến BB đươc 1 tuần.nhưng vì làm nghề bán ĐT nên cũng có chút kinh nghiêm trong lĩnh vực phần mềm,và mình bán BB nên cũng muốn biết đôi chút về BB.Nếu trong bài viết có gì sai các bác thông cảm nhe.Em chỉ muốn chia sẻ những gì mình biết cho mọi người chứ không phải "múa rìu qua mắt thợ".hihi.Thôi chúc các bác thành công rực rỡ nhé.Có gì thắc mắc,các bác không chê thì alo cho em nhé.0974.22.6666 - 0987.343.868.
225 bình luận
Cái này đảm bảo con nào đã bị chết phần cứng thì ko cứu đc. Còn con nào mà chưa chết phần cứng mà chỉ chết phần mềm do uprom thì ko cần tháo pin vẫn lên. Đã từng test rất nhiều con. Có thể do mình gặp may 😁
tthuyet
ĐẠI BÀNG
14 năm
cái này cũng không khác gì với cách của bác CUHIEP (cứ gì phải DBM 4.6 mà ko phải 4.2 hoặc DBM khác) loãng 4room
eng.tuananh
ĐẠI BÀNG
14 năm
Các chú Dolly khi dùng phải để ý tìm hiểu xem bản rom của mình là bản nào, đề phòng trường hợp up rom lên bị lỗi thì biết đường up lại bản rom cũ. Nếu up lên bản cao hơn mà bị lỗi thì đừng có cố, dễ bị die flash lắm.
không hẳn như bác nói , máy em hàng dolly nè , uprom 2 lần roài ( từ 4.5 về 4.2 roài lại về 4.5 mà máy cứa chạy ro ro có sao j đâu , máy e : 8820)
-Ngay lúc đầu tôi đã nói là thao tác chạy giống của bac cuhiep rùi mà.chỉ khác cái là bài viết của bác hiệp "chung chung"quá.nên anh em uprom lỗi không biết phải làm thế nào khi máy có những hiện tượng lỗi như tôi đã nói.Bản thân tôi cũng phải gọi cho bác hiep nhưng cũng ko biết phải làm thế nào.
-Còn về BDMv4.6 tuy la chức năng như BDMv4.3 nhưng thao tác lại dễ hơn nhiều so với BDMv4.3.Vì BDMv4.6 dễ tìm PIN hơn đấy,và nó hợp với tất cả các bản OS của các đời máy.Không tin thì các bạn cứ thử xem tôi nói có đúng không?
-Tuy tôi mới biết tới BB nhưng tôi cũng làm nghề sửa chưa va buôn bán Điẹn Thoại nhưng để chạy phần mềm mà chết máy hay chết flash thì ít lắm,90% chạy phần mềm chết thì chỉ chữa bằng phần mềm thôi,đừng dại gì mà đông. vào phần cứng.chỉ có dòng moto thì có khả năng chạy phần mềm mà chết flash thui các bạn ạ.
eng.tuananh
ĐẠI BÀNG
14 năm
Các bản BDM khi detect Pin và install application hoặc remove gần như nhau, các bản mới hơn thì có thay đổi giao diện, bổ sung thêm chức năng media (có thể convert các định dạng khác để cho BB chạy được). Bản thân mình thấy các bản BDM càng cao thì chạy chậm và detect load device rất chậm và bjo mình đang dùng bản 4.2 là ổn định và tít mù nhất. Bác đã thử up rom không phù hợp cho máy chưa? Xem có die không (VD rom 87xx up cho 72xx) ... BB chỉ lo dòng dolly thôi, còn các máy unlock bằng code thì cứ an tâm mà công tác.
bác tự tin bản thân quá. bt thui abcs đâu có gì mà đặc trị đâu ạ. hihiihhihi. trình độ cao cơ đấy
bordeaux
TÍCH CỰC
13 năm
Tui đã từng uprom 8120 cho BB 8100 nè, die....

Nhưng dùng cách gần giống với chủ Topic, tháo pin để khoảng 15' rồi uprom 4.2 lại chạy phà phà

Ngay sau đó tui lại uprom 4.5 mới nhất, giờ chạy ngon lành, chả ảnh hưởng gì cả
ông anh e đã thử up rom 8700 cho 7230 , máy bị tràn bộ nhớ , sau đó làm như các của bác Hiệp lại sống , như thế thì không thể gọi là chết Flash đc !
tay này Spam bà con ạ. dừng làm cho những người mới bỡ ngỡ chứ!
kaiba4786
ĐẠI BÀNG
14 năm
cài lại bản rom cũ là được liền
đối với máy loại này thì đừng ngĩ đến việc up rom
Tình trạng máy(7290) em bị như vậy,không nhận mã pin USB UNKNOW ,e tiếp tục Application Loader nó ra bảng giống hình bên dưới bấm vào star thì nó ra cai bảng nhỏ hỏi password ..tới đó e cũng kô biết làm sao..Mong các ace chỉ giúp e ? E đang dùng BDM 4.5
cái này nếu bạn đặt pass thì gõ pass vào, còn không thì ok là được 😁
tới đây rồi em cứ gõ PASS hoăc nhấn OK là đươc và lại tiến hành chạy bình thường
ko phải vào pass gì cả.cứ ok la được,và làm tiếp cac bước như tui đã nói đó bạn ạ
eng.tuananh
ĐẠI BÀNG
14 năm
Bạn thử gõ pass: "blackberry" xem sao (nếu bạn đặt pass thì gõ pass vào)! Cái này do bạn đặt password trong mục options/security/ password:enable.
Haiiz da ,nãy giờ e cứ mờ mẫm mãi cái BDM ..thì nó cứ báo vậy hoài...Không cần phải mở BDM ,Em vào thẳng ổ C click AppLoader thế là chạy good..Haiizz nhẹ cả người..Dù gì cũng thạnks ace đã chỉ dẫn.:laugh8kb:
Dù sao thì cũng cảm ơn anh đã bỏ công ra mày mò và tìm hiểu.Trường hợp như a vừa nêu chỉ có thể áp dụng cho các máy bị lỗi rom chưa bị chết flash thôi chứ còn máy mà bị chết flash thì vô phương cứu chữa.E đã từng thức 2 đêm trắng với hi vọng cứu e BB bị chết flash mà đành pó tay,e nó vĩnh viễn ra đi rồi😔
Nhưng bạn gì ơi.máy chạy phần mềm thì RẤT ÍT chết được flast bạn ah(trừ dòng moto).bạn không tin thì có thể hỏi thử bác nào sửa chữa đt,mà đặc biệt là ai giỏi về phần mềm xem em nói co đúng không nhé.Còn unlock bằng phần cứng thi em cung nói la 80% ko uprom được mà.vì đấy là do mỗi người unlock một cách khác nhau.chứ đâu phải là 100% đâu.Vậy mà có mấy bác kia đọc ko kĩ bài viết của em đã vội trách rùi.hix
Ui trời lúc đầu mua máy Imel với Pin kô trùng với tem trên máy ..Ngôn ngữ có tiếng China..Sau khi lỗi máy ,e load bản rom khác về..up lại ..Và thành công ,sau khi kiểm tra phát hiện Imel& Pin trùng tem luôn và ngôn ngữ tiếng anh thôi..Chà coi bộ bản rom này hay nhỉ..Ai muốn pm e send cho 7290 nhé..Ver 4.10.377
thanhks..........................................!
mấy bác đừng có đổ thừa là up rom bị die là do bb unlock= phần cứng! như vậy thì tội dolly nhà em lắm, em up rui down cả đống rom mà em nó vẫn sống nhăn răng!
về cái lỗi 507 xin nói lại cho rõ, ai up rom cũng bị cái lỗi này hết 😁 kể cả up rom thành công hay ko thành công cũng rứa! lỗi 507 là lỗi ko có hệ điều hành:D! khi up rom thì nó sẽ remove bản rom cũ đi, khi đó nó sẽ báo lỗi 507! rùi sau đó nó setup bản rom mới :D
bác nào nói dolly ko nên up rom thì xin bác rút lại ý kiến! xài bb mà ko up rom thì thà xài dt khác còn hơn! chứ thấy a e đua nhau up mà mình up ko được nên ức chế lắm:D! vấn đề dolly up rom được hay ko thì chỉ có người trong cuộc mới biết thôi, mấy bác ko có xài dolly mà lại bảo là dolly đừng nên up rom thì em chỉ có nước.....bó tay!
eng.tuananh
ĐẠI BÀNG
14 năm
Mình đã từng xử lý vài em dolly ko up được rom rồi, có con up lên chết luôn, có con phải down ngay về bản cũ!
Cơ bản thì dolly hay không dolly dì cũng up rom được hết, nhưng dolly thì rủi ro cao hơn. Còn tình trạng up tới up lui vẫn không được hoặc báo lỗi 507 thì bình thường (do lỗi kết nối hoặc lỗi rom), tốt nhất là cứ vô JV-loader xóa sạch rồi up lại. khỏi cần BDM gì hết ráo, cứ cài bản rom phù hợp vào PC, xóa vendor xong, nhấp trực tiếp vào App.Loader mà chạy...
Bác có thể nói rõ hơn giúp em với được k? Em đang gặp tình trạng này mà chạy tới chạy lui vẫn 507, chẳng biết làm thế nào cả. Không up được, chạy 4.2 thì buồn quá!
Thanks bác!
cam on bac Duc84 nhe. e vua lay con 8320 hqua, hnay vi khong kiem che duoc nen da nghich thu. Ai ngo may bi teo giong y cai topic. Doc xong, loay hoay mai moi down duoc ban BDM 4.6 va ban rom 4.2. Bay gio con 8320 cua e, cai dong do cat quay tit, nhin thich hon ca luc moi lay ve. he he
cảm giác máy chết sống lại sương lắm phải không?mình cũng giông bạn rồi ma.hi.tôi còn bị 2 em 8320 cơ,cứ tưởng vất đi gần 10 củ rùi.sau 2 đêm và 1 ngày thức trắng..tôi mới hiểu câu"có công mài sắc,có ngày lên kim"
bác cho mình xin 4.2 va 4.6 đi 8320 của mình vừa bị nè. hjx
a_anh3011
ĐẠI BÀNG
14 năm
Vậy máy chết flash rồi thì có thay đ][cj flash khác ko các pác. hay phải tiễn em nó đi luôn? không rành lắm về cái vụ flash này lắm lắm!
eng.tuananh
ĐẠI BÀNG
14 năm
thay được! Bạn có thể đến 66 Yên Bái có bác Phương là chuyên gia phần cứng của BB, hầu như cái gì cũng xử lý dc! 😁
hic,hú hồn.vừa làm chú Bold 9000 về,đang up len 4.6.162 thì tuột cáp.bật lên lại như thế.up lại phát được lun.
cám ơn bác duc84 đã cho mình biết được bệnh của con 8700g của mình,con của mình cũng bị tình trạng như vậy,lúc trước up rom thì vô tư kô có việc gì hết kô biết mấy bữa nay up lên kô được,làm y chang như bác hiệp vẫn kô được,remove bản rom đang sử dụng để up bản rom cũ lên rồi cũng kô được luôn,vào connect thì máy nhận được mã pin đến khi chạy appload thì unknow,chạy hiện ra một bảng giống như nó muốn mình cài thêm gì đó,cái nút next chết tiệt kô chịu hiện lên cho mình bấm,chỉ có cancel và back thôi,bác có nói là cứ bấm nút next thì chạy qua hết nhưng nó kô hiện lên làm sao bấm hả bác,bác có gặp trường hợp giống như vậy kô,xin giúp mình với nhé,cám ơn bác nhiều nhiều

Mình đang uprom, cũng bị tình trạng giống như bạn, có cao thủ nào cứu e với, sếp mà gọi không liên lạc được thì tiêu em.

Thanks các bác!
Save meee...
Cứu Em với ạ! Em lò dò nâng cấp OS .77 cho B.B 8830 Verizon.. Bây giờ thì máy ngủm luôn rồi ạ! Bật không lên! Tháo PIN ra, lắp lại thì đèn báo sóng nháy đỏ liên hồi, chờ mãi vẫn cứ nháy, mà bật vẫn k lên! Computer không nhận, BDM càng không nhận luôn! Làm ơn giúp Em với... Không Em chết mất! Em phụ nữ chân yếu tay mềm, nhận thức còn hạn chế nên trót nghịch dại. Anh trai nào rành, chỉ cho Em với ạ! Em chân thành cảm ơn lắm lắm!
Với lại cho Em hỏi thêm, BB của Em còn khả năng sống sót k ạ?
máy em bị như thế này hoài vẫn cứu được mà bác. ma tiện thể bác cho em hỏi con 8830 Verizon của bác unlock GSM chưa vậy. bác lên trang chủ Verizon download bản 4.2.2.196 về up lại ok luôn luc mới bị thế này cũng hoảng lắm của 1 đống tiền chứ chẳng chơi
claymore
ĐẠI BÀNG
13 năm
cài MFI ( bẻ khóa BB- trên tinhte có nói rồi ) cắm cáp , cho nó tự động chạy như bẻ khóa
đi đâu đó như uống cafe chẵn hạn , 30' hay hơn nữa chạy về coi thử nếu màn hình sáng , hiện số 1 , đèn báo sóng chớp xanh -----> ok em nó sông lại , uproom thôi
còn nếu không thì bán xác :yes4lo:

tối hôm qua mới làm thành công cho 1 em 87 bị đèn đỏ sáng liên tục , BMD hoàn toàn không nhận Pin.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019