Thuốc lá điện tử hoạt động như thế nào?
/24 người
Drchuottui
2 thángBình luận: 127
HieuPVC
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Không nên QC cho những SP thế này nhỉ,cá nhân mình thôi
katz
ĐẠI BÀNG
1 tháng
tác giả so sánh humidifier với e-cig là sai rồi.
ecig sử dụng phương pháp hóa nhiệt (hóa hơi bằng nhiệt độ) thông qua coil bên trong
humidifier có nhiều loại, nhưng chủ yếu dùng ultrasonic (siêu âm) làm rung bề mặt nước
có một loại gọi là steam vaporizer nhưng giờ ko còn ai dùng nữa
Ryan Vu
ĐẠI BÀNG
1 tháng
thanh niên 8,9x giờ có vẻ ít hút thuốc lá hơn các bé 10x và 11X, giờ các bé lớp 7,8 ra quán cà phê, hay ra đường lúc nào cũng thấy phì phèo. các cặp đôi dé dé hút chung A một ngao E một ngao. nhưng thật sự tác hại rất kinh khủng. thật đáng lo ngại cho lớp trẻ.
cryon57
ĐẠI BÀNG
1 tháng
cứ cho là khói e-cigs độc 1 . thì thuốc truyền thống độc 9. Cùng là 1 thứ gây nghiện (nạp nicotine) giống nhau, tại sao lại chỉ cấm e-cigs? Còn thuốc lá cứ ra rả khắp báo đài ung thư, rỗ phổi, thối mồm mà vẫn bán đều, bán chạy? Chung quy cũng là vì tiền chứ vì lợi ích của dân éo đâu mà ảo tưởng 😆)
CBDancer
TÍCH CỰC
1 tháng
Em ko hút nhưng cũng ko kì thị gì việc hút thuốc, chỉ ghét mùi thuốc ám vào người, mấy cha nội hút thuốc ngồi đầu gió hoặc vừa chạy xe vừa hút khiến tàn thuốc bay tứ tung, cái đó là ý thức.
Quanh em người hút thuốc nhiều, vape cũng nhiều, có người thì mua cái tẩu điện rồi bỏ thuốc vào cũng khá sạch.
Hút gì thì hút, văn minh là được nha mấy anh 😁
tigerboy
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Mấy bài thế này thật sự là vô lương tâm. Quảng cáo Vape an toàn hơn thuốc lá là điều hết sức tệ hại. Cả 2 thứ đều độc hại với sức khoẻ. Nhất là đối tượng dùng Vape ngày càng trẻ hoá.

On Sept. 9, 2019, the FDA accused Juul Labs of illegally marketing its vape products as safer than tobacco. The company had run an ad campaign called “Make the Switch” without first providing scientific proof of safety to the agency. Juul Labs ignored the FDA’s warning letter and continued running the ads.

As of late 2019, no e-cigarette sold in the United States, including Juul vaporizers, had been approved by the FDA.

On Jan. 2, 2020, the FDA announced a ban on almost all flavored vaping cartridges and pods, such as those used with Juul devices.

Juul and other e-cigarette lawsuits claim vaping led to seizures, serious lung injuries or disease and strokes. Many vaping lawsuits claim that high nicotine levels in e-cig fluids or Juul pods led to e-cig addiction, possibly worsening the health dangers for people who have used Juul and other electronic cigarettes.

The U.S. Surgeon General has said there is an “e-cigarette epidemic among youth.” Most e-cig lawsuits have been filed by young adults or parents of underage children who were unaware of the side effects of vaping.

Many people who filed lawsuits say they became addicted to using e-cigarettes which led to or worsened their conditions. They claim they were unaware that vape fluids contained high levels of nicotine, a highly addictive substance.

Source Drugwatch.com
nkahminh
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@tigerboy Nhiều bang ở Mỹ, và nhiều nước đã hợp pháp hóa cần sa giải trí, bạn nói bạn là bác sĩ mà khả năng tìm hiểu nghiên cứu của bạn thế này thì cũng hơi quan ngại...
Còn e-cigs nó có hại, nhưng đỡ hại hơn thuốc lá truyền thống, CDC Mỹ cũng nói điều đó (nguồn thì bạn tự tìm đi). Vậy đứng trên góc độ người nghiện thuốc lá mà không bỏ được hoặc chưa bỏ được thì nên chuyển sang e-cigs, còn ai chưa nghiện gì thì đừng đụng vào cái gì cả.
tigerboy
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Oh mời bạn đưa link dẫn chứng? Mời bạn đưa nghiên cứu nào nói vape an toàn và là giải pháp thay thế tốt hơn cho thuốc lá ? Đừng quan ngại dùm tôi.
tigerboy
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@K.M.Huy Vâng, cảm ơn đóng góp về “lỗ hổng lập luận” và “khai sáng tầm nhìn” của bạn
nkahminh
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Bạn không có khả năng đọc hiểu lẫn tự research. Bạn đọc lại xem tôi nói nó an toàn chỗ nào, nếu tìm thấy bạn gạch chân bôi đỏ dùm tôi. Ngay câu đầu dòng 2 tôi đã nói "e-cigs có hại". Khả năng của bạn thì thôi tôi chụp hình và tóm tắt dùm luôn chứ đưa link chắc bạn cũng chẳng đọc ra đâu: "Có phải thuốc lá điện tử ít nguy hại hơn thuốc lá thông thường không ? - CDC trả lời: Đúng, nhưng không có nghĩa là nó an toàn"

Bạn có muốn tôi tìm luôn dùm link về hợp pháp hóa cần sa giải trí không ?

Tự nhận là bác sĩ mà trình độ chán thật sự.
image.jpg
N.d.Hung
TÍCH CỰC
1 tháng
Nói chung ông nào ko hút thì sẽ định kiến ghét,ông nào hút thì sẽ bảo vệ quan điểm
Cũng như rượu bia cũng vậy,cũng gây hại cho ng uống và gây tai nạn giao thông cho người xung quanh nhưng mấy thanh niên VN vẫn bảo vệ bia rượu kinh lắm
Rev
TÍCH CỰC
1 tháng
mình nghĩ mod nên dừng viết những bài thế này, nhạy cảm lắm 😁
K.M.Huy
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Rev Tôi nghĩ việc đưa những vấn đề nhạy cảm ra bàn luận đó cũng là một sự dũng cảm :D
lastpr0
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Đề nghị tinhte.vn đừng để những bài cổ xuý cho việc sử dụng chất kích thích lên trang chủ, việc này không phải hành vi tinh tế trong lối sống hiện đại.
K.M.Huy
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@lastpr0 Theo bạn hút thuốc lá có phải là hành vi tinh tế trong lối sống hiện đại?
Nhiều khi đi ngang mấy quán cà phê cứ tưởng là có ĐÁM CHÁY ko
Hôm trước có bài viết cổ súy cho việc hút thuốc lá điện tử của 1 seeder nào đó. Chắc là chủ thớt
Đã là thuốc thì chẳng có gì là tốt cho sức khỏe cả, theo cách này hay cách khác, thì nó vẫn hại.
dù là gì cũng không hút cho đỡ tốn 😁
Mấy bố ngồi chỗ cafe, chỗ công cộng cầm cái bình thuốc lá điện tử lên bú xong nhả khói ra cho nó tan biến vào không khí trông như mấy thằng thiểu năng vậy. Một vài thằng mất dạy còn cố tình nhả khói ra thật mạnh, thật xa cho bay vào bạn bè ngồi cạnh hoặc người đi ngang qua thể hiện mình là thằng biết bú bình. Bú lồ hay bú gì thì bú, kiếm xó nào có một mình rồi bú. Thấy mấy bố bú cái đó xong nhả khói việc đầu tiên của t là cố tránh cái chỗ đó ra vì nghĩ thằng vừa nhả khói bị thối mồm!
sowngold
ĐẠI BÀNG
1 tháng
bộ y tế có hướng dẫn về cai nghiện. thuốc lá điện tử không được xem là sự lựa chọn để cai nghiện. Do đó suy nghĩ "Nhưng phải nhìn vào một thực tế đó là, thuốc lá truyền thống gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe mà rất ít người có thể bỏ được. Thế nên theo suy nghĩ cá nhân, việc chuyển từ thuốc lá truyền thống sang thuốc lá điện tử là một biện pháp thay thế an toàn hơn và tốt hơn cho những người hút thuốc lá." là gặp vấn đề về não trạng. Nếu không phải chuyên gia thì đừng đưa ra lời khuyên thế này.

https://vinacosh.gov.vn/mfiles/data/2018/12/81E201BA/huong-dan-quoc-gia-cai-thuoc-la.pdf
sontg10
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Ở vn cái gì nhà nc k quản lý dc là sẽ cấm, đơn giản vậy. Giống việc ae độ xe đó.

Còn ae nào lỡ nghiện thuốc lá thuốc lào mà k cai dc thì thay đổi sang thuốc điện tử tôi thấy cũng ổn. Đỡ mệt mỏi, đỡ hôi hám ảnh hưởng ng quanh mình. Sau cai dần đi là tốt cho sk.
sowngold
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@sontg10 bạn ơi. tôi đã từng hút thuốc lá khi thời còn sinh viên và làm việc tại hàn quốc trong nhé. Đỉnh điểm là ngày 1 bao. cái lý do nguỵ biện của bạn về việc sử dụng vaping là không ổn đâu.
sontg10
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@sowngold Tôi k có thời gian tranh luận với anh về vấn đề này, a hút hay k là quyền tự do cá nhân của anh. Ng khác cũng vậy.
Nêu ra quan điểm a lại cho rằng tôi ngụy biện. Quý anh có thấy mình đang rất hãm l ko?
sowngold
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@sontg10 xúi trẻ em ăn cứt gà, nghe câu đó chưa bạn. Sai bạn làm thì bạn chịu, nhưng sai mà vẫn rủ thêm thằng khác thì chỉ có mấy thằng buôn ma tuý và đám hút chích thôi.
Thím dr mạo danh này kiến thức như cục sh*t, mấy bài toàn cổ xúy thuốc lá điện tử. Nhà nước thì cấm lâu rồi, giờ vẫn còn mấy bài này đăng lên được.
Thấy nhiều bạn comment buồn cười vãi, xã hội có người này người khác, người văn minh họ hút ở nơi kín đáo, còn đã không văn mình thì như nhau. Bài viết đưa ra góc nhìn quan điểm khác về thuốc lá điện tử thì lại cho rằng là cổ xúy (lại đưa quan điểm cá nhân vào). Toàn người có ăn có học có tìm hiểu thì cổ xúy kiểu gì ? Nếu bạn không thích thì có thể bỏ qua, về nhà dạy con dạy cháu 1 cách đàng hoàng khoa học và đầy đủ để chúng không dính vào nhé. Bớt chụp mũ những người có quan điểm khác với mình đi.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019