Thương hiệu âm thanh lâu đời Onkyo chính thức tuyên bố phá sản
Rất hay và hữu ích!/5 người
AudioPsycho
một thángBình luận: 138
TÀU SẼ MUA LẠI
mấy anh Nhật bền mà k chịu theo xu hướng hiện đại. lại dẹp sắp hết
Hồi đó mua dàn bãi mini Onkyo chỉ vì nó có FM <100Mhz (để nghe LSX của VOH)
Giờ là thời đại của streaming ~ chỉ cần tv android hoặc apple tv là có thể truyền phát âm nhạc chất lượng cao rồi
@杜越英 Chất lượng cao nó còn nằm ở thiết bị phát ra âm thanh nữa bro, nghĩ sao mà bảo tv android hoặc apple tv nghe nhạc chất lượng cao. Onkyo nó chết vì thiết bị nghe nhạc chất lượng cao di động, các loại tai nghe xịn, DAC di động xịn, dù những thiết bị đó ko thể so sánh được về chất lượng nguồn âm thanh với dàn âm thanh cố định.
@nijerrys Lạy hồn. Thiết bị nghe nhạc chất lượng cao di động bán đc bao nhiêu mà đòi giết đc Onkyo ? Nhìn vào thực tế đi bạn, bạn xem apple music và Spotify có bao nhiêu người dùng và họ dùng thiết bị gì để nghe - một khi sự tiện lợi đc ưu tiên hơn nhất là trong thời đại hiênn nay thì Onkyo chết cũng phải thôi.

Còn nhạc lossless trên Apple music đc phát thông qua loa có hỗ trợ thì vẫn nghe đc chất lượng cao thôi.
@杜越英 Luận điểm của bạn ko ổn, vì nói về sự tiện lợi thì thị trường Âu Mỹ và Nhật 20 năm thiết bị nghe nhạc di động cá nhân vẫn không thua kém dàn âm thanh cố định về số lượng. Sự bức phá hiện nay ko nằm ở Apple Musis hay Spotify mà nó nằm ở những đôi tai nghe thể hiện được dải âm chất lượng cao. Cụ thể, cầm 1 con Iphone với tai nghe tặng kèm nó khác hẳn 1 đôi tai nghe JBL không dây cao cấp. Có nghĩa là chất lượng thiết bị di động phát ra âm thanh chất lượng cao nó trở nên phổ biến về số lượng thương hiệu và giá cả phù hợp. Ví dụ thay vì mua 1 dàn Onkyo 10 triệu để ở nhà thì 1 tai nghe 4 triệu, 1 DAC 4 triệu nữa sẽ là lựa chọn thay thế. Còn dân nào nghe nhạc bằng tai nghe thông thường chả đời nào họ mua dàn âm thanh Onkyo đâu, kể cả là 20 năm trước.
Tiếc...mình vẫn còn đang dùng 1 cặp onkyo
đang dùng amp onkyo tuổi nó còn hơn cả tuổi mình nữa. Âm ngon, tiếc cho một thương hiệu lớn về tay sharp lại toang hoang thôi.
Thật ra Onkio không có một sản phẩm nào để lại dấu ấn cả nên sớm muộn cũng tự biến mất
Đáng tiếc. Không tiến hoá thích nghi - đào thải. Mình vẫn chơi bộ Onkyo player
Các công ty Nhật có độ cam kết cao, và uy tín. Tuy nhiên họ không mở, không chia sẽ nhiều về công nghệ ra bên ngoài *một cách hiệu quả*.
Do đó phát triển kiểu như ăn mày dĩ vãng quá nhiều, và bị tụt lại phía sau khi thế giới công nghệ bây giờ phát triển rất nhanh, là thế giới phẳng, và theo hướng xã hội hóa.
Ngày trước còn tưởng Onkyo thuộc hãng con của Denon chứ nhỉ??? Không theo kịp thời đại là ra đi thôi. Ngay từ lúc tụt hố món audio, xác định luôn ko chơi đồ "analog" mà "digital" luôn vì đơn giản là lưu trữ phức tạp, bảo quản đồ quá gian nan cầu kì, điều kiện không cho phép. Giờ đây mới tinh giản thêm so với cụm Superuniti và loa Elac 305CL thành cụm Electrocompaniet này, thật sự tiện dụng và ko phải suy nghĩ xem nên bật tắt hay chọn nhạc gì ở đâu. Cũng ko còn phải nghĩ tới việc chơi dây loa, tín hiệu gì nữa, nhẹ nhàng cái đầu vô cùng.
Electrocompaniet-Tana2-SPREAD2-scaled-1.jpg
@nemesistan Mình thì 5 tủ CD và 1 dàn âm thanh Pioneer mini, cuộc đời xô đẩy nên đi xa nhà làm dự án cả 2 năm chưa về nhà nghe được bài nào.
Mình vẫn đang dùng 1 receiver của ONKYO, và 01 dàn mini
Từ từ rồi đến mấy hãng oto của Nhật cũng lên đường
search thử phat thì thấy mẫu mã xấu thật, chêt cũng ko oan
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019