Tích hợp bằng lái xe trên VNeID: Người dân được lợi gì?

thangbombh
10/4/2023 8:15Phản hồi: 11
Tích hợp bằng lái xe trên VNeID: Người dân được lợi gì?
Ngày 8-4 vừa qua, Chính phủ ban hành Nghị quyết 50/NQ-CP Hội nghị Chính phủ với địa phương và Phiên họp thường kỳ tháng 3.

Nghị quyết 50/NQ-CP có đề cập nội dung thí điểm sử dụng bằng lái xe tích hợp trên tài khoản định danh điện tử VNeID tại Bình Dương.

Hiện nay, tài khoản định danh điện tử VNeID có hai mức 1 và 2:

- Ở mức 1 sẽ hiển thị các thông tin bao gồm: họ và tên; số định danh cá nhân; giới tính; ngày, tháng, năm sinh... của người dân.
- Ở mức 2 có đầy đủ thông tin như mức 1, đồng thời có thêm thông tin sinh trắc học, dấu vân tay. Ngoài ra, ở mức 2 người dân còn có thể tích hợp các thông tin về thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe (GPLX), giấy đăng ký xe, mã số thuế...

Việc tích hợp bằng lái (hay còn gọi là GPLX) trên VNeID thì có tác dụng gì, người dân sẽ được lợi gì?...

Tại khoản 5 Điều 13 Nghị định 59/2022 quy định: Việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử đối với chủ thể danh tính điện tử là công dân Việt Nam có giá trị tương đương như việc sử dụng thẻ CCCD trong thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ CCCD; có giá trị cung cấp thông tin trong các loại giấy tờ của công dân đã được đồng bộ vào tài khoản định danh điện tử để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối chiếu khi thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình giấy tờ đó.

Như vậy, khi tích hợp các thông tin trên, người dân sẽ có những lợi ích như tiết kiệm được thời gian, chi phí, không phải kê khai nhiều loại giấy tờ, biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công. Khi giao dịch hành chính giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo.

Đặc biệt, việc thí điểm tích hợp sử dụng GPLX trên ứng dụng VNeID tại Bình Dương trong tháng 4, người dân có thể dùng VNeID đã tích hợp GPLX để thay cho GPLX bình thường.

Tuy nhiên, để sử dụng tiện ích này thì tài khoản định danh điện tử của công dân phải ở mức độ 2 và phải làm thủ tục tích hợp GPLX vào ứng dụng VNeID trước đó.
11 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Còn lâu lắm mới được. Bên nước ngoài bằng lái xe vẫn riêng chưa tích hợp mà
@NghiepTranVINA Sau nó cấp GPLX điên tử, nhậu sương sương ra thổi nó xoá GPLX. Thi lại thì lồi mắt 😝
@Quần Xà Lỏn Chiêu hết hen bác 😂😂😂
Chưa tích hợp bất cứ gì luôn, chờ khi nào ổn định đã, giờ còn lỗi nhiều lắm
MrTomLT
ĐẠI BÀNG
một năm
@lightingbolt Đúng rồi còn lỗi quá
MrBeanLT
ĐẠI BÀNG
một năm
Vi phạm thì thu bằng kiểu gì ta?
@MrBeanLT Delete
Mình tích hợp rồi mà mãi vẫn ở trạng thái Chờ xác thực. Với cả nếu đã sử dụng app tương đương thẻ cứng thì phải áp dụng cả nước luôn chứ sao lại áp dụng ở mỗi Bình Dương? Mình chỉ chờ cái ngày giấy tờ cất hết ở nhà đỡ lo mất, ra đường cầm cái đt là đủ hết mọi thông tin luôn
mig✅
ĐẠI BÀNG
một năm
@causelove94 Bình Dương là thí điểm trước bạn hiền ơi!
Cho anh 5 sao đầu
@yeu-mig-lam-luon dữ dữ

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019