TIỆN ÍCH MỞ RỘNG CỦA TRÌNH DUYỆT
Jon Ha
2 thángBình luận: 0
TIỆN ÍCH MỞ RỘNG CỦA TRÌNH DUYỆT


Tôi dùng các tiện ích mở rộng ( Extention) sau cho các trình duyệt phổ biến hiện nay như FireFox, Chrome, Opera để tăng tính bảo mật và sự riêng tư. Rất vui khi nhận sự đóng góp, chia sẻ từ cộng đồng thành viên tinhte trên tinh thần xây dựng và tôn trọng sự khác biệt.

Thứ nhất, tiện ích HTTPs Anywhere. Nếu chúng ta để ý khi duyệt một website nào đó mà trình duyệt hiển thị " Not secure - không an toàn" điều này có nghĩa rằng Website chúng ta đang duyệt đang dùng giao thức truyền tải siêu văn bản HTTP. Giao thức này gần đây đuợc cho là lỗi thời và đối mặt với nhiều rủi ro bị đánh cắp thông tin trong qua trình truyền tải dữ liệu từ máy chủ web và trình duyệt web. Giao thức HTTPs ra đời có thêm một lớp bảo mật trong phương thức truyền tải dữ liệu. Vì vậy, tui sử dụng tiện ích này để biết rằng tui đang duyệt web chỉ ở những trang có độ bảo mật nhất định và hạn chế thông tin ( cá nhân hay tổ chức ) có thể bị đánh cắp bằng nhiều hình thức.

Thứ hai, tiện ích Privacy Badger hay còn đuợc gọi vui lòng Con Cáo đánh hơi. Mục đích của nó là thúc đẩy cách tiếp cận cân bằng đối với quyền riêng tư trên internet giữa người tiêu dùng và nhà cung cấp nội dung bằng cách chặn quảng cáo và chặn theo dõi cookie trong trình duyệt web của người dùng.
Thứ ba, tiện ích Duck duck go. DuckDuckGo là một công cụ ưu tiên tôn trọng quyền riêng tư và bảo mật cá nhân của người dùng. Công cụ tìm kiếm này không sử dụng cookie, thu thập địa chỉ IP hoặc thông tin cá nhân của bạn hoặc tạo bất kỳ loại hồ sơ cá nhân nào về bạn. Nó cũng cung cấp các kết quả tìm kiếm giống hệt nhau cho tất cả mọi người, vì vậy nó tránh được hiệu ứng bong bóng bộ lọc xảy ra khi Google tùy chỉnh kết quả tìm kiếm dựa trên lịch sử tìm kiếm và tùy chọn trước đây của chúng ta. Tui đã tin dùng công cụ này thay cho công cụ Google đã nhiều năm nay.

Cuối cùng là tiện ích Adblock Plus. Tui thích công cụ này bởi nó chặn quảng cáo rất hữu hiệu. Tui không còn thấy phiền hà khi xem Youtube trên laptop, PC sau khi cài tiện ích này.

Jon H.
abp.png
DDG.png
https.png
privacy badger.png


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019