Tiêu chí lựa chọn laptop doanh nhân, quản lý không phải ai cũng biết?

NewTech Shop
29/11/2023 14:30Phản hồi: 0
Tiêu chí lựa chọn laptop doanh nhân, quản lý không phải ai cũng biết?
Laptop là một thiết bị không thể thiếu cho những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh. Tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người, có rất nhiều loại laptop khác nhau trên thị trường với các nhãn hiệu đa dạng. Vậy làm sao để chọn được chiếc laptop phù hợp nhất với bản thân? Hãy cùng tôi khám phá ngay bây giờ!

Tiêu chí lựa chọn laptop doanh nhân để đáp ứng những nhu cầu

Laptop doanh nhân phải thanh lịch, nhẹ nhẹ nhàng

Laptop doanh nhân cần phải thể hiện được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của người sử dụng trong môi trường công sở.
Vì vậy, thiết kế bên ngoài của laptop là một tiêu chí không thể bỏ qua. Người dùng nên chọn những chiếc laptop có vỏ làm từ kim loại nguyên khối thay vì nhựa. Kim loại nguyên khối không chỉ tạo nên vẻ đẹp sang trọng mà còn bảo vệ laptop khỏi va đập, phù hợp với công việc văn phòng.


Laptop doanh nhân cần nhẹ và mỏng để thuận tiện cho việc mang theo. Bạn nên chọn những chiếc máy có trọng lượng không quá 1,2kg để không gây cảm giác nặng nề khi di chuyển. Ngoài ra, nên chọn mẫu máy 14 inch - 17 inch mà có viền màn hình mỏng để tạo nên sự sang trọng và tận dụng tối đa không gian hiển thị.

Laptop dành cho doanh nhân cần có thời lượng pin dài


Laptop doanh nhân phải có thời lượng pin lâu để không bị ảnh hưởng công việc khi phải di chuyển hay họp hành. Không có doanh nhân nào muốn phải tìm ổ cắm sạc pin khi đang họp với đối tác. Vì vậy, họ thường chọn những chiếc laptop có dung lượng pin tối thiểu 6 giờ và có chức năng sạc nhanh để thuận tiện hơn.Nếu doanh nhân đang tìm kiếm một chiếc laptop có thời lượng pin cao mà vẫn đẳng cấp, thì hãy nên xem qua LG Gram Style, Surface Pro 9, Dell XPS 9320. Đây là những mẫu laptop được nhiều doanh nhân lựa chọn cùng đồng hành trong công việc.

Công nghệ bảo mật cũng hết sức quan trọng


Laptop doanh nhân chứa nhiều thông tin quan trọng, ảnh hưởng đến thành công của những dự án lớn. Do đó, bảo mật trên laptop là một tiêu chí rất được các doanh nhân thành đạt quan tâm.


Tính năng bảo mật giúp bảo vệ an toàn được những tài liệu quan trọng, tránh bị mất cắp hay lộ ra ngoài khi bạn không ở bên chiếc máy của mình. Với các tính năng bảo mật cao cấp này, theo tôi nghĩ các dòng LG Gram, ThinkPad, Macbook đang làm rất tốt các tính năng này.

Hiệu năng đủ đáp ứng nhu cầu công việc


Laptop doanh nhân cần có các yếu tố sau để tăng cường hiệu quả làm việc:
  • CPU: CPU là bộ phận xử lý trung tâm của máy, quyết định khả năng xử lý của máy. Đối với doanh nhân, CPU nên có ít nhất 4 nhân 8 luồng để có thể xử lý đa nhiệm một cách hiệu quả.
  • RAM: RAM là bộ nhớ tạm thời của máy, lưu trữ dữ liệu khi máy đang chạy. Đối với doanh nhân, RAM nên có ít nhất 8GB để có thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc mà không bị giật lag.

  • Ổ cứng: Ổ cứng là nơi lưu trữ dữ liệu của máy. Đối với doanh nhân, ổ cứng nên có dung lượng ít nhất 256GB để có thể lưu trữ đủ tài liệu, hình ảnh, video,…
  • Card đồ họa: Card đồ họa là bộ phận xử lý hình ảnh của máy. Đối với doanh nhân, card đồ họa tích hợp là đủ để đáp ứng nhu cầu cơ bản.

Kết luận

Đó là những tiêu chí chọn laptop doanh nhân, mong rằng đã cung cấp những thông tin bổ ích cho tất cả mọi người. Hãy để lại bình luận nếu bạn thấy mình bỏ sót tiêu chí nào nhé!
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019