TikTok bị ép bán ở Mỹ: Toàn bộ 50 thành viên ủy ban thương mại bỏ phiếu thuận thông qua dự thảo luật

P.W
9/3/2024 12:10Phản hồi: 237
TikTok bị ép bán ở Mỹ: Toàn bộ 50 thành viên ủy ban thương mại bỏ phiếu thuận thông qua dự thảo luật
Thông tin của bốn ngày trước, 20 nhà lập pháp thuộc hạ viện Mỹ đã đề xuất dự thảo luật “Bảo vệ người Mỹ trước ứng dụng bị quốc gia thù địch kiểm soát.” Thông tin khi ấy là, nếu đề xuất dự thảo luật này được thông qua, ByteDance, tập đoàn chủ quản TikTok sẽ có 180 ngày để bán TikTok chi nhánh Mỹ cho một đơn vị khác, để tránh việc ứng dụng này bị cấm vận hành trên đất Mỹ.

Mỹ lại đề xuất dự thảo luật, yêu cầu ByteDance bán TikTok, nếu không sẽ cấm app

Thành viên ủy ban hạ viện Mỹ về vấn đề Trung Quốc, Mike Gallagher, Raja Krishnamoorthi cùng 17 nhà lập pháp hạ viện Mỹ vừa đề xuất dự thảo luật có tên “Bảo vệ người Mỹ trước ứng dụng bị quốc gia thù địch kiểm soát.
tinhte.vn


Mới nhất, phiên bỏ phiếu của ủy ban thương mại của hạ viện Mỹ để thông qua dự luật này vừa được diễn ra. Toàn bộ 50 thành viên của ủy ban đều bỏ phiếu thuận, không có phiếu chống và phiếu trắng. Thông báo của ủy ban viết “Đạo luật này là cách giải quyết những nguy cơ an ninh quốc gia TikTok tạo ra, cũng như xây dựng khung pháp lý cho các cơ quan hành pháp quản lý những ứng dụng do quốc gia thù địch kiểm soát trong tương lai. Nếu một ứng dụng được xác định là đang được vận hành bởi một công ty do chính quyền quốc gia thù địch kiểm soát, như ByteDance Ltd., ứng dụng sẽ phải bị tách khỏi quyền kiểm soát của thế lực thù địch trong vòng 180 ngày.”

Bước tiếp theo, dự thảo luật này sẽ được gửi lên thượng viện Mỹ để bỏ phiếu thông qua. Sau khi được thượng viện thông qua, sẽ đến lượt tổng thống Biden quyết định có ký phê duyệt đạo luật này và thực thi nó hay không. Nếu chuyện đó xảy ra, ByteDance sẽ có 6 tháng để từ bỏ TikTok chi nhánh Mỹ, bán cho một tập đoàn “không bị Trung Quốc kiểm soát”, theo cách nói của các nhà lập pháp Mỹ. Nếu không, TikTok sẽ bị gỡ khỏi mọi nền tảng phân phối ứng dụng trực tuyến, cùng với đó là những dịch vụ web host trên đất Mỹ cũng sẽ dừng vận hành máy chủ phục vụ TikTok.

20 nhà lập pháp đề xuất dự thảo luật này lên ủy ban thương mại hạ viện Mỹ đến từ cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ vào hôm thứ 3, 5/3 vừa rồi. Ngay lập tức, phía TikTok đã kêu gọi người dân Mỹ gọi điện cho các hạ nghị sĩ đại diện cho khu vực họ sống để bày tỏ sự phản đối dự thảo luật này: “Hạ viện đang lên kế hoạch cấm hoàn toàn TikTok, hãy để cho hạ viện biết TikTok có giá trị đến mức nào với bạn, và hãy bảo họ bỏ phiếu chống.”


Politico đưa tin, dẫn nguồn nhiều nhân viên của các hạ nghị sĩ, rằng dân chúng đúng là đã gọi điện tới văn phòng của các nhà lập pháp đề phàn nàn: “Mọi chuyện thực sự tệ. Điện thoại không ngừng đổ chuông. Cả những cô cậu độ tuổi vị thành niên tới người cao tuổi đều nói rằng họ bỏ cả ngày sử dụng ứng dụng, chúng tôi không được quyền cướp nó khỏi họ.”

"Trẻ em gian lận tuổi để xem mọi nội dung chúng muốn, còn TikTok thì không ngăn chặn"

Đó là lo ngại của ủy ban châu Âu, cho rằng TikTok làm chưa đủ trong tầm khả năng để bảo vệ trẻ em. Theo các nhà quản lý châu Âu, ứng dụng chia sẻ clip ngắn này có thể đang gây hại cho trẻ em và trẻ vị thành niên với những nội dung không phù hợp với…
tinhte.vn


Thành viên ủy ban thương mại hạ viện Mỹ, Cathy McMorris Rodgers nói trước khi cuộc bỏ phiếu diễn ra, rằng việc TikTok ra lệnh cho người dùng gọi điện cho văn phòng của các nhà lập pháp cho thấy một điều, “chúng ta thấy Trung Quốc có thể vũ trang cả một nền tảng trực tuyến như TikTok để thao túng người dân Mỹ. Đây chỉ là một bằng chứng nhỏ về cách Trung Quốc biến các ứng dụng mà họ kiểm soát trở thành những vũ khí để thao túng hàng chục triệu người. Những ứng dụng này tạo ra nguy cơ an ninh quốc gia rất rõ ràng đối với nước Mỹ, cần thiết có những hành động quyết đoán như những gì chúng ta sẽ làm hôm nay."

Tổ chức phi lợi nhuận Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ thì phản đối dự thảo luật này, cho rằng đạo luật này “vi phạm tu chính án thứ nhất, quyền tự do ngôn luận của hàng trăm triệu người Mỹ, sử dụng ứng dụng này hàng ngày để liên lạc và bày tỏ bản thân.”

New York kiện TikTok và Instagram vì cho rằng ứng dụng được thiết kế khiến trẻ em bị nghiện MXH

Theo thông tin, vài cơ quan thuộc chính quyền thành phố New York, bao gồm sở y tế và sức khỏe tâm thần, cùng sở giáo dục thành phố đã đệ đơn kiện những tập đoàn chủ quản Meta, TikTok, Snap và Google, cáo buộc những đơn vị này “gây ra thảm họa về…
tinhte.vn


Nếu như TikTok gọi đạo luật này là một động thái được thiết kế để cấm TikTok tại Mỹ, thì một trong những nhà lập pháp đề xuất dự thảo, hạ nghị sĩ Mike Gallagher bày tỏ sự tức giận khi cho rằng TikTok đã thao túng người dùng, nói rằng dự thảo luật sẽ cấm hoàn toàn ứng dụng. Theo ông, đạo luật này về cơ bản là yêu cầu ByteDance thoái vốn, bán TikTok Mỹ cho một đơn vị khác, nếu không được thì mới cấm: “Nếu bạn chịu đọc hết dự thảo luật, đó không phải quy định cấm, mà là quy định thoái vốn.” Vị này cho biết thêm, việc TikTok có tiếp tục được hoạt động tại Mỹ hay không nằm hết trong tay họ, vì TikTok có toàn quyền quyết định cắt đứt mối liên hệ với chính quyền Trung Quốc.

Có một chi tiết trong dự thảo luật này. Dù nó được thảo ra để tạo khung sườn pháp lý quản lý những ứng dụng trong tương lai, nhưng cùng lúc nó cũng chỉ mặt đặt tên TikTok là “một ứng dụng bị thế lực thù địch kiểm soát." Trong dự thảo luật có đoạn:

“Một thực thể phân phối, duy trì hoặc cập nhật (hoặc cho phép phân phối, bảo trì hoặc cập nhật) một ứng dụng do thế lực thù địch nước ngoài kiểm soát là bất hợp pháp. Một ứng dụng sẽ được ở lại thị trường Mỹ sau khi thoái vốn, nếu tổng thống Mỹ xác định rằng thương vụ sẽ dẫn tới việc công ty có liên quan không còn bị thế lực thù địch nước ngoài kiểm soát nữa.”

Quảng cáo

237 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Toàn ung thư chẳng cấm
@Lonely08 phiếu bầu dân chúng ? m biết số phiếu bầu cho donal trump hơn biden mấy triệu phiếu mà vẫn tạch ko, bọn tài phiệt tư bản n diễn tuồng cho lũ trẻ con chúng m coi thôi, chứ động vào lợi ích của bọn n thì chúng m bốc hơi ko dấu vết. M xem vụ kỹ sư kiện boeing chưa ? thấy bốc hơi nhanh ko ? có ai dám vào cụôc điều tra không ? Dân chúng ở mỹ cũng chỉ là công cụ cho đám tài phiệt, truyền thông mỹ cũng là công cụ cho bọn tài phiệt mỹ hết nhé.
@Lonely08 việt nam làm nô lệ 1000 năm trước nhưng số lượng người việt nam chết dưới bom mỹ trong 20 năm nhiều hơn 1000 năm của trung quốc cộng lại đấy thằng tây nội địa ak. Còn muốn sang bên đó tận hưởng tự do dân chủ ở cái nhà nước này có ai cấm m đi ko, thích thì sang, quan trọng mỹ n có chứa chấp mấy thằng bất tài vô dụng như m ko thôi
Lonely08
TÍCH CỰC
3 tháng
@Lê Hải Sơn ồ, thế bác hổng biết ông trump thua phiếu bầu so với hilary hồi 2017 nhưng vẫn đắc cử à?? Nghe là biết bác chả biết gì về bầu cử của mẽo cả...
còn vụ boeing thì khá vui, nhìn về lịch sử thì cũng chả có gì mới mẻ đối với mẽo. Mạnh được yếu thua, bây tụi nó chưa điều tra xong hay lòi ra thì bác lại kết luận, vội vậy?? Hồi xưa từ quyền bầu cữ của nữ cho tới đồng tính thì mẽo cũng thế à, nhưng kết thúc có hậu nên hông nói tới. Vụ bây giò bác nghĩ là kết thúc ròi thì kệ bác, mình thì vẫn chờ, kịch vui mà.
bác chửi rủa thế nào cũng được, cuộc đời mà, bác vẫn hông hiểu được là tụi mạnh hơn nó lúc nào cũng ác hơn thì mình cũng bó tay luôn. Lịch sử lúc nào cũng vậy, nước nào cũng vậy, chí ít được dăm ba trường hợp đếm trên đầu ngón tay thoi chứ chỗ nào cũng thế. Nhưng bác sẽ méo bao giò thấy được sự đấu tranh dưới chế độ cs cả, vì con người có hoàn hảo méo đâu nên lúc nào cũng có chuyện. Méo được đấu tranh bên mẽo thì bây giò méo có nhân quyền cho mấy nước như mình học theo đâu...
@Lonely08 ai bảo dưới chế độ cộng sản ko có đấu tranh, có thấy bao nhiêu sai phạm người dân cầm băng rôn biểu tình ko, có thăng công an nào vào gô cổ dân ko, còn biểu tình bạo loạn lật đổ chính phủ thì xin lỗi, c.a chưa cần ra tay dân ở đấy đã vã cho bọn đó ra bã rồi. Còn các vấn đề bức xúc dư luận dân có cầm băn rôn tế cha cái thằng doanh nghiệp, cơ quan gây bức xúc ko, có ai ns j ko, ai bị cho đi tù ko mà bảo ko có đấu tranh
Ntn có thể coi là cướp ko? Quốc hữu hóa? Quốc gia hóa? Thế lực thù địch nước ngoài nghe có vẻ giống vũ khí sinh học hay hạt nhân j đó để ban phát rân chủ.

nhà tôi có miếng đất đắc địa, thế rồng cuộn hổ ngồi, đông ấm hè mát, tiền tài hậu vận vĩnh phát. nay thằng kia nhòm ngó, ép tôi bán. tôi ko chịu thế là nó đe dọa ép phải bán. nói là thuận mua vừa bán nhưng nó nhất quyết muốn miếng đất về tay mình, ko phải ai khác. thấy tôi chày cối liền điều yang lake đến nạt nộ phá hoại quấy rối ko ngừng.

thế rồi 1 ngày kia. có 1 ông ở đâu đến bảo để ổng mua, rồi ngọt nhạt dỗ tôi đất này ko nên để rơi vào tay kẻ xấu, có lỗi với gia tiên tổ tông. sang tên đổi chủ cho ổng rồi nhà tôi dọn đi thì ko những vừa đc yên thân, mà ổng còn giữ cho để còn kinh doanh, nếu sau này tôi muốn vẫn có thể chuộc lại. nhẹ dạ cả tin tôi bán cho ổng.

ai ngờ 10 năm sau quay lại. ổng hóa ra chính là cùng 1 hội với thằng kia. lúc ấy tôi mới hay mình bị lừa. bảo là muốn có thể chuộc lại nhưng họ ko chịu bán thì còn làm đc j. đứng tên thì vẫn là ổng, còn đất cát thì đã quy hoạch lại kinh doanh rồi nộp tiền về túi thằng kia. ôi đau. lời hứa năm nào nay chỉ còn lại tràng cười nhạt.
@Ngo Tan Lam m hít keo chó à con, mỹ mới là bọn độc tài, dựng lên mây thằng tổng thống bù nhìn chứ kiểm soát đất nước vẫn là các gia tộc tài phiệt thôi con
xanyo
TÍCH CỰC
4 tháng
@thailuc111 câm mồm đi háng nô! tao mà là CP mỹ tao cấm mẹ toptop lâu rồi. Bán lại hay là cút! thế thôi!
@Ngo Tan Lam ngó dùm i ran . irac, libi. sơ ri dùm nào. ai ban phát dân chủ. dân nó tưởng đc mỹ cho cà dốt. ai ngờ nó bú liếm hết tài nguyên. đuổi ko thèm về. như chó đói nhìn thấy sit
@Còn nhớ lắm cả mỹ và tàu đều bẩn . nhưng bọn tây nội địa chỉ có cào loạn nên. trên này có ae nào yêu tàu. như nguỵ lô yêu mỹ đâu. bọn nó cứ tưởng tượng ra thôi
Nếu Tiktok phạm luật thì cấm hoạt động. Còn hành động ép Tiktok phải bán mình nhắm chiến đoạt sở hữu của người ta ... thì đó là hành động ăn cướp của kẻ mạnh!
@Duy le1990 chuẩn, đang tìm cái trang khác để thay cái tinhte này đây
xanyo
TÍCH CỰC
4 tháng
@Hiep_Khach_VN đổi tên thành Hiep_Khach_CN đi háng nô
xanyo
TÍCH CỰC
4 tháng
@thailuc111 nhìn vụ Vạn Thịnh Phát để thấy Tàu khựa nó thâm hiểm như thế nào nhé thằng ngờ u. Nó sẵn sàng nằm vùng cả mấy chục năm để phá hoại cả triệu tỉ đồng. Một khi thấy có mùi thì phải mạnh tay luôn, chứ ở đấy mà chứng minh để nó đẻ trứng rồi khắc phục hậu quả nhé
thailuc111
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@xanyo So sánh dốt vậy, có biết gì về vụ VTP ko mà nói như thật vậy. 1 cái VTP là tội trạng rõ ràng, và méo có cái nằm vùng nào ở đây cả, đừng có vẽ ra ba cái âm mưu vớ vẫn ra đây. 1 cái là Mỹ nó đưa ra cái lý do cho có để ép. Các tội trước thì Mỹ nó đã phạt rồi, nếu các tội trước có thể dùng để ép đóng cửa thì nó đã dùng rồi, nên giờ phải nghĩ ra cái này.
Biden mà ký luật này thì khả năng thằng Can, Úc, Anh sẽ theo, cả châu Âu có khi cũng theo. Đến khi tiktok chỉ còn ở châu Phi, và 1 ít Ả Rập, ĐNA, 1 ứng dụng rác đúng nghĩa luôn 😆
@tieutu007 Nguồn tiktok có nhiều người dùng nhất ở Mỹ là ở đâu mày ?
Screenshot 2024-03-09 230659.png
@Huong-Dung FB ở Mỹ là chùm nhất rồi, nhưng phải xem user đó có active hay ko, có bót ảo hay ko, thời gian user sử FB hằng ngày là bao nhiêu nữa.

Còn cái statcounter bỏ mẹ cái thống kê mạng xã hội Mỹ mà bỏ đi hơn 100tr users Mỹ của Tiktok ko tính vô % thì chứng tỏ con độ uy tín của web này xuống cấp cỡ nào rồi.

https://www.enterpriseappstoday.com/stats/tiktok-statistics.html

https://www.statista.com/chart/29593/countries-with-estimated-highest-number-of-tiktok-users-aged-18-/

https://www.searchlogistics.com/learn/statistics/tiktok-user-statistics/
Bamoo.Tank
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Huong-Dung chắc quái gì bọn Châu Âu đã theo, thân thằng nào thằng đấy lo, Mỹ đủ sức gánh trade war chứ bọn Châu Âu thấy trade war với Khựa chả chạy vội, như vụ thằng Nga-U Mỹ chửi ngoạc mõm thì bọn Châu Âu vẫn cố mua dầu với khí đốt từ Nga như thường, đặc biệt thằng Đức, còn Úc thì thôi, thằng Khựa nó làm khó vụ rượu với thịt bò là đã xanh mặt rồi
@Huong-Dung @Huong-Dung
TikTok đảm bảo chắc chắn là nhiều người dùng hơn Pinterest nhưng nó éo có, chứng tỏ cái biểu đồ sai hoàn toàn.
Căng rồi, có khi nào ngày mai Trung Quốc lại bem Apple với Tesla để trả đũa ko. Cách làm này căn bản là giống CAATSA, bắt các nước nhỏ chọn phe.
@lafitte K đơn giản là mày cấm cái này tao cấm cái kia đâu, giờ chơi 1 1 như vậy thì phút mốt trung quốc tụt lùi 50 năm,
@Cowboyz Trước ko nhớ là hội thảo hay đọc bài luận ở đâu đó, mấy cái chip kiểu đồ dân dụng, gia dụng (tiến trình thấp) TQ đang chiếm hơn một nửa rồi, nên đấy là lý do Mỹ ko khai chiến, vì là "essential goods", TQ hạn chế xuất khẩu sẽ kéo lạm phát lên rất cao.
giuloihua
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Pháp_Cự_Bặc cái cớ hoàn hảo để cấm hẳn bọn tesla , apple , TQ nó càng mừng ấy chứ
@giuloihua Nó cấm thì nó thua nhiều hơn được.nên điều đó rất khó xảy ra
Vì TikTok có vốn ở Mỹ nên không thể cấm, khuyến khích bán lại cho Mỹ. Vừa hạ đối thủ, vừa có cái để dùng luôn. Nếu chủ Mỹ khác mua lại, TikTok khó cạnh tranh với hàng Mỹ gốc …..Facebook, YouTube.
Xperios
TÍCH CỰC
4 tháng
Từ hồi thổ tả lên ngôi là Huê Cầy ngày càng nát, mà trò đời khi nát hơn thì cũng chơi bẩn hơn.
@Xperios Vâng, nát quá nên càng ngày càng giàu hơn 🤣
@Xperios Giọng điệu từ tiktok qua đây
@Truong0977 Gà của tiktok
Căng đây. Dù biết rất nhiều người trên thế giới này không ưa tiktok, nhưng điều này, tìm cách tước đoạt quyền sở hữu, đã vi phạm nguyên tắc tối thượng nhất của chủ nghĩa tư bản : quyền sở hữu là thiêng liêng, bất khả xâm phạm, một quyền mà toàn thế giới đều thừa nhận. Việc này dễ dẫn đến tiền lệ về sau các nước khác có thể dễ dàng tịch biên tài sản của nước khác để trả đũa. Vậy hóa ra tư bản giãy chết là có thể khi nguyên tắc tối thượng của nó bị phá bỏ??
@tokudaa Nó đuổi ai? Sao Apple, MS, Nvidia vẫn kinh doanh ở TQ bình thường?

TQ chưa bao giờ cấm đích danh ai không được kinh doanh cả.
@chetdichoroi Óc của mày còn non lắm, y như cách mày trả lời ý kiến góp ý của người khác
@nguyenvietthe Cậu thật là tệ, mới bị chọc tí là đã nỗi quạo rồi, khả năng kìm nén cảm xúc quá tệ hà, vui vẻ lên nào. mà nói nghe nè, bộ tớ cào nóc bàn thờ hây gì mà tự nhiên chửi tớ ác thế. Cách ứng xử của cậu thật là kém văn minh. trong xóm tui cũng có vài đứa giống vậy, tui không thích chơi chung đâu vì gần mực thì đen ấy. Cậu hiểu ý tôi chứ.
giuloihua
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@tokudaa cụ thể là ai bị đuổi
Cấm thì cấm luôn, suốt ngày cứ lăm le tìm cách cướp của người ta. Văn minh tự do như một trò hề
@Ngô Đình Nam Văn của Hán Con khi công ty của đất mẹ bị đê doạ cho hay 🤣
@Luân Trần Hữu Mỹ con chui hán kiếm cơm đi nào
Không hổ là cường quốc số 1 thế giới.
Đua không lại thì cấm.
Mang bom bom sml nước khác thì nhân danh giải phóng tự do. Mang dân chủ đến.
The best place to live hehe
@kehuydiet091 Và ngạc nhiên sao lại vẫn có nhiều người muốn qua sống bên đó vậy!
Thiệt là khó hiểu, chắc họ không đủ thông minh và sáng suốt như bạn
Bạn nên mở lớp để khai trí
locgame
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@MinhHy Nguyen Chỉ bọn 3/// bị da đít, bọn xuất khẩu lao động chân tay và bọn tham ô sợ tù thôi. Bay giờ Mỹ đen cướp hiep giết Mỹ trắng xả súng trong tàu điện new York éo ai dám đi đêm
bọn Mỹ trắng già nhiều tiền phải về thái lan Malay việt nam hưởng
Một nước ung thư tiểu đường tim mạch top thế giới chỉ lừa được bọn nghèo nhập cư biên giới để để cướp
@MinhHy Nguyen Hehe bên nớ quyền được sống thậm chí éo có. Vài bữa lại có thằng vác súng vô cơ quan, trường học xả hehe.
Thanhgola
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@kehuydiet091 Thế sao nó ko cấm Toyota, Sony, IKEA, Heineken, LVMH, Spotify...? tụi đó có phải cty mỹ đâu
Quá thấu tình đạt lý. Vote tiêu diệt tiktok rác rưởi
8Keo
CAO CẤP
4 tháng
Tiktok này nên cấm tiệt mới đúng.
Giờ ra đường từ đứa con nít, học sinh, sinh viên, ông xe ôm, bà bán cá,... Đâu đâu cũng thấy ngồi lướt tiktok, nhảy nhót, làm mấy trò trời ơi không.
Tạo ra 1 thế hệ ngáo quyền lực ảo nữa.
@8Keo Ra đường bớt để ý nhìn vào đt của người khác đi, đ' phải việc của mình. Dù có tiktok hay ko thì vẫn dán mắt vào đó thôi
@8Keo Toàn thấy lướt reel với short
@8Keo M, tao và cả đám tinhte này cũng suốt ngày cắm mặt đt và làm mấy trò trời ơi chứ hay ho cm gì. OK chưa?
@8Keo Hồi trẻ ông lên yahoo vs facebook thì cũng như bọn nó thôi, fb vs yahoo ngày xưa đưa tin láo còn nhiều hơn giờ. Tiktok mới có tí mà đã nhặng xị lên
Hóng apple bị ép bán ở tàu
tokudaa
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Ngô Đình Nam Bạn ngu hay giả vờ vậy ? . tôi đang nói trường hợp xấu nhất như mõm bạn nói tàu nó không cho bán ở tàu thì thằng táo thiệt như vậy chứ tôi đề xuất táo không bán ở tàu hả ?
Saga0803
TÍCH CỰC
4 tháng
@Cheuhyakuroku Ép Tiktok thế này Apple cũng đủ khổ rồi.
Dân TQ tự tôn dân tộc cao, lại có làn sóng tẩy chay hàng Apple ngay.
SeekerT
TÍCH CỰC
4 tháng
@Ngô Đình Nam Lúc đó là cấm rồi, hoặc đòi mua lại(Apple Tàu) nhưng Apple sẽ không bán mình
Rồi Mỹ sẽ tăng cấm vận công nghệ, cho tự phát triển- đi chậm 10-20 năm
SeekerT
TÍCH CỰC
4 tháng
@Saga0803 Tẩy thì cũng phải mua, vì ít có sản phẩm nào được chỉn chu như Apple, mà những người giàu thì thường kén cá chọn canh
1 đất nước tự do mà lại dở trò ăn cướp vậy?
@cuong_pham 208 Trò này ăn cướp, không phải dựng hàng rào pháp lý bởi pháp lý Tiktok tuân thủ hết, dựng tới nữa thì hại big tech nên cướp cho nhanh.
Bất lực cho việc kiểm soát Tiktok đến nỗi lấy lý do TQ là quốc gia thù địch để kiểm soát sự đang lên của TQ. Khái niệm giãy chết đang thành sự thật.
locgame
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@cuong_pham 208 Bọn tự do ngôn quyền khóa miệng trump và tictok tự do dâm chủ, nhân quyền kiểu Mỹ
Tri Dang47
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mỹ bắt đầu mạnh tay rồi
Trung Cộng có tôn trọng quyền tự do ngôn luận đâu đòi bắt ngưởi dân Mỹ bảo vệ một mối nguy hại an ninh? Chỉ có những kẻ ngu ngơ mới bênh vực cho Trung Cộng.
@Ngo Tan Lam Sau đó chính phủ các nước cũng sẽ list hết các trang social media k đc kiểm soát vào dạng nguy hại an ninh 🤣
Lonely08
TÍCH CỰC
4 tháng
@vanlinh2905 bác hiểu lộn vấn đề ròi, vấn đề ở đây là TQ kiểm soát tiktok, kiểm soát thông tin mạng xã hội, nên mẽo mới sợ mới cấm. Chứ nếu được kiểm soát bởi nước khác thì nó khác... à mà còn tùy nước nào nữa, kiểu iran hay triều tiên thì cũng chả khác gì tq cả...
SeekerT
TÍCH CỰC
4 tháng
@vanlinh2905 Nên vậy, không kiểm duyệt thì vô cùng độc hại
Bản chất con người là bắt chước
Người lớn còn chọn lọc được chứ bọn trẻ con thì chỉ có làm theo thôi —> cực kỳ nguy hại
@Lonely08 Lại tiêu chuẩn kép 😂
M biết được bao nhiêu mà tự tin là nó khác.
Lonely08
TÍCH CỰC
4 tháng
@vanlinh2905 tụi tây tụi mẽo thì bác còn nghi ngờ chứ tụi tq, iran, triều tiên, nga,... thì khỏi nghi ngờ. Dân quyền còn không có, không được nói sự thật về cái xấu đang diễn ra thì bác nghĩ tụi này sẽ cho dân chúng thấy cái gì??????
blackeye09
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Ủa nhớ là tin này từ năm trc rồi mà

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019