TikTok có thể chia sẻ thuật toán với Mỹ

Didu
08/02/2023 14:02Phản hồi: 81
TikTok có thể chia sẻ thuật toán với Mỹ
Trong nỗ lực chứng minh tính minh bạch của nền tảng, TikTok có thể cho phía Mỹ truy cập và xem xét thuật toán, một trong những điều làm nên thành công và được họ giữ bí mật. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, việc cho Mỹ xem thuật toán có thể không chứng minh được gì và khả năng mất dữ liệu vẫn có thể xảy ra.

Từ lâu chính quyền Mỹ luôn muốn cấm diện rộng với TikTok, gần đây nhất là việc thượng nghị sĩ đòi xóa khỏi App Store/Play Store, bởi cho rằng nó nguy hại an ninh quốc gia và có thể thu thập thông tin công dân Mỹ. TikTok thì luôn gạt bỏ và cho rằng họ không làm gì sai. Tuy nhiên để tránh bị cấm diện rộng, TikTok có thể xuống nước.

Người phát ngôn TikTok nói thuật toán cốt lõi có thể được họ đưa cho phía Mỹ, Oracle sẽ là đơn vị đứng ra xem xét thuật toán để xem có phát hiện điều gì bất ổn không. Nhiều nhà phân tích thì cho rằng điều này rất phức tạp, nếu muốn TikTok vẫn có thể viết code từ Trung Quốc. Thêm vào đó, thuật toán khó cho kết quả rõ ràng là nó can thiệp vào việc đẩy nội dung như nào.

Nguồn: WSJ
81 bình luận
Chơi lại với Mỹ khó lắm. 1 là nghe lời hay là chết , bài học mấy hãng china đã có . Để xem titok xử lý thể nào !
@JerryKist Cho gì nhận đó, không được nói, nói là chửi. Rồi có bị gì thì tụi nó nói ngu thì ráng chịu.

Muốn làm dân VN khó lắm nhé.
@tribier Không hiểu sao cứ cái gì đụng đến lợi ích của TQ là 1 số người VN nhảy vào gào thét. Hay họ là người TQ nói tiếng Việt? khó hiểu thật.
@JerryKist ủa nói vs mấy con bò ấy chi cho mệt bạn. loại ấy ko đào tạo đc nữa đâu, đừng cố gắng
@JerryKist Thì cứ tự hỏi ngược lại, sao xỏ xiên Mỹ cái là có hàng sa số người VN nhảy vào gào thét? Vậy mà cũng khó hiểu.
8Keo
TÍCH CỰC
một tháng
Chia sẻ rồi để làm gì?
Cái quan trọng là mẽo nó muốn chặn tàu+ truy cập vào tiktok lấy dữ liệu người mẽo thôi, dăm ba cái mạng xã hội nó đâu care.
Cứng đầu thì gương ZTE còn đó, huawei còn đó. Và mới đây nhất là cấm toàn diện với hw rồi, ngay cả thằng quán cơm muốn bán chip Snap, module 4G cho hw cũng dẹp luôn.
@8Keo Làm gì có ai trong sạch chính Mỹ còn bị Snowden tố cáo nghe lén tất cả các nước.
@8Keo Có visa mỹ chưa bạn? 😁
@cuhiep thế té ra tàu trước giờ đòi quản lý dữ liệu dân nó từ mấy công ty Mỹ như Apple hay Microsoft ko phải là độc tài, mà cũng là "không phải là có hại cho dân" Tàu đúng ko? Sao tôi nhớ mấy ông ko nói thế nhể?
Cười vô mặt
@cuhiep thế sao mài biết nó k trong sạch?
Ý tưởng đòi xem thuật toán tiktok này không biết có ai đứng sau dựt dây không ta! Chứ lỡ lọt vô tay đối thủ thì nguy.
Cười vui vẻ
@Hiep_Khach_VN ai đòi đâu ông Hán này
https://tinhte.vn/thread/apple-cho-trung-quoc-kiem-tra-ma-nguon-ios-va-cac-phan-cung-de-chung-minh-khong-co-gian-diep.2418458/
@D.H.17 Trung Quốc có hệ điều hành riêng cạnh tranh á hen... có khi nào là MS soft đứng đằng sau không!
Cười vui vẻ
@Hiep_Khach_VN nói vòng vo gì chả hiểu
@D.H.17 trường hợp này chưa có mẫu trả lời, đang đợi chỉ đạo
Giống giống vụ vô China làm ăn phải share bí mật công nghệ cho China, kkk
Trước h chưa từng tải tóp tóp vì video xàm xí quá nhiều, nhu cầu thông tin và giải trí thì Facebook Instagram quá đủ rồi.
@ndthuanx Douyin (Tiktok bên TQ) mình dùng thường xuyên rất nhiều nội dung bổ ích. Không biết do mình chủ động tìm nên nó hiện lên nhiều hay do thuật toán nó khác nhau. Chứ tiktok ở VN thì mình ko dùng mấy vì toàn đưa tin giật gân, video gây cười nhảm mặc dù mình cũng tìm kiếm nhiều nội dung giáo dục
lo_gi
ĐẠI BÀNG
một tháng
@thaiduy911 bạn dùng thuật toán đề xuất của nó làm gì? mình follow mấy kênh cần xem thì nó chỉ hiển thị mấy video của mấy kênh đó. Nên mình dùng đâu thấy nhiều video rác như mọi người đâu nhỉ. Nhưng mà cơ bản vẫn ít dùng =))
@ndthuanx cho dù có ko prefer thì thi thoảng nó cũng sẽ gợi ý xem, vo tình cuốn theo luôn. Toàn mấy thứ nhảm nhí xem vèo cái mất 30p. tôi cài được 2 hôm rồi xóa luôn. toàn mấy clip nhảm vcđ, các thông tin hay tìm xem nguồn khác cũng được.
Cái toptop này nó đốt một ngày không biết bao nhiêu thời gian mà kể cho mấy thứ xàm xí, toàn nhảy nhót uốn éo là nhiều. Mẽo nó tìm cách cấm cũng đúng.
@thaiduy911 bên đấy nó kiểm duyệt tốt, nội dung tốt có ích thì nó cho lên, còn nước ngoài thì toàn gợi ý cho nhảy nhót, hài nhảm là nhiều.
Ko có nhu cầu với cái tiktok
Giờ TikTok ngoan ngoãn bán lại cho Mỹ thì sẽ tươi đẹp hơn.
Làm như Mỹ thèm xem thuật toán của nó lắm vại, hahaha
cho xem cũng như ko thôi, vì có biết code script méo gì đâu mà xem :v
Tiktok tải xuống xem mất >1h không dứt ra được—> xoá luôn 🤣🤣🤣🤣🤣
Tik Tok đang không chỉ phá nát nước Mỹ mà con phá nát thế hệ trẻ cả thế giới.

Mình vẫn không ưa Tik Tok & tin rằng nó KHÔNG TRONG SẠCH.
Cần gì cấm luôn đi. Nó chặn google vs facebook mà.
Trước nghe duy luân livestream nên mình tạo tiktok, mà giờ xoá rồi
rồi có ĂN CẮP luôn không nhỉ?
Té ra bạn mỹ cũng giờ bài "chia sẻ công nghệ" như anh Tàu. toàn bẩn như nhau cả nhưng có 1 đội bợ đít nào đó cứ bưng bô hịt hà, sh,ít mẽo luôn thơm. Nào là "lo cho dân" này nọ, mắc ói vl. Tiktok mà nó ko nổi tiếng, đe dọa vị thê của FB thì mứt đấy Mỹ nó "lo cho dân"
Cười vô mặt
Ai dùng ĐT TQ như Xiaomi, Huawei biết chút công nghệ TT sẽ biết mọi hành động liên quan đến Data đều bị gửi về máy chủ China. Tương tự Tiktok cũng vậy.
Ngày xưa dùng Nokia, Samsung, Iphone đâu thấy vụ bị gửi dữ liệu đâu. Xài Poco vì thấy rẻ thấy sợ luôn.
@minhprodesign @Didu mod xử lý mấy thành phần nick ảo này đi nhé.
@caocaolatre199x Thanh niên nick ảo đòi sai cả mode. Quen làm sếp ở cơ quan rồi nghĩ trên mạng bản thân cũng như vậy 😃 \ Tao sợ mày quá. :v
@minhprodesign Nhìn chữ VIP bên cạnh tên nick không? Như thế chắc đủ uy tín rồi nhỉ. Thôi stop ở đây nhé.
Vn cũng nên học theo Mĩ mà cấm đi thôi. Phá nát cả 1 thế hệ thanh niên. Nước nó thì có khi nó lại quản lí chặt, khuyến khích thể dục thể thao. Các nc khác thì cứ thả cửa. Xem nhiều quá mà tuổi trẻ thì khả năng thanh lọc thông tin kém hoặc chưa biết đúng sai thế nào, cứ hùa theo mấy cái thói hư trên đó.
Đố mà Mỹ cấm đc Tiktok
Đã chịu xuống nước rồi nhưng mà hên xui nhỉ..

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019