TikTok có thể sẽ bị cấm tại Việt Nam nếu không hợp tác
TikTok có thể sẽ bị cấm tại Việt Nam nếu không hợp tác Cục trưởng Lê Quang Tự Do khẳng định: "Nếu TikTok không hợp tác với Chính phủ, với cơ quan quản lý trực tiếp là Bộ TT&TT thì chắc chắn nền tảng này sẽ bị cấm". Trước đó, tại cuộc họp đầu tháng 4/2023, Bộ TT&TT đã công bố 6 sai phạm của TikTok tại Việt Nam. Các vi phạm này bao gồm việc TikTok chưa có biện pháp kiểm soát hiệu quả nội dung vi phạm liên quan đến chính trị, chống phá Đảng, Nhà nước, tin giả, nội dung nhảm nhí, độc hại, gây nguy hiểm với trẻ em. TikTok dùng thuật toán phân phối tự động để tạo xu hướng và phát tán nội dung câu view, bất chấp sự phản cảm, gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng và giới trẻ. Anh em thấy sao về việc này? https://suckhoedoisong.vn/viet-nam-co-the-cam-hoan-toan-tiktok-neu-nen-tang-nay-khong-hop-tac-169230528194637717.htm
Chiều cao màn hình không khả dụng cho nội dung này. Vui lòng xoay dọc màn hình thiết bị.
TikTok có thể sẽ bị cấm tại Việt Nam nếu không hợp tác

Cục trưởng Lê Quang Tự Do khẳng định: "Nếu TikTok không hợp tác với Chính phủ, với cơ quan quản lý trực tiếp là Bộ TT&TT thì chắc chắn nền tảng này sẽ bị cấm".

Trước đó, tại cuộc họp đầu tháng 4/2023, Bộ TT&TT đã công bố 6 sai phạm của TikTok tại Việt Nam. Các vi phạm này bao gồm việc TikTok chưa có biện pháp kiểm soát hiệu quả nội dung vi phạm liên quan đến chính trị, chống phá Đảng, Nhà nước, tin giả, nội dung nhảm nhí, độc hại, gây nguy hiểm với trẻ em.

TikTok dùng thuật toán phân phối tự động để tạo xu hướng và phát tán nội dung câu view, bất chấp sự phản cảm, gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng và giới trẻ.

Anh em thấy sao về việc này?

https://suckhoedoisong.vn/viet-nam-co-the-cam-hoan-toan-tiktok-neu-nen-tang-nay-khong-hop-tac-169230528194637717.htm
Cấm ngay đi chứ còn gì nữa. Ngày càng nhiều người phí hoài tuổi trẻ vào mấy cái video mang tính "giết thời gian" này
Dám không
Cười vô mặt
giangkma
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@hung.nexus ngây thơ thế, ngoại giao chính trị chả nói thế, chả lẽ sang đất tàu mà lại chê đồ nó mời =))
@dnmphat Hừm mình không đề cập đết việc Cấm tiktok sẽ làm tối cổ nhé bác, Việc cấm Tiktok nếu họ không hợp tác là đúng và mình không có ý kiến gì về việc này.
Bác Cosmos47 bảo cấm luôn youtube mình mới bảo tối cổ. Chắc bạn có ác cảm với Tiktok lắm mới cmt nóng tính như vậy 😁
@giangkma Quê là quê là quê...bớt lươn lẹo lại
Nhớ mở rộng thế giới quan nhoé người tàu xài tiếng Việt
@giangkma VN cần TQ hơn là TQ cần VN đó, mẹ nó chỉ cần trả đũa lại một cái là đái trong quần chứ ở đó mà dám cấm chưa kể cái tư tưởng chính trị còn buộc mình phải luôn dựa vào nó. Đứa nào ở đây dám cược ko? 😅
Nó cấm 1 lại 1 phát bốc shjt cả đám...mà làm gì dám cấm quân triều đình..
Cười vô mặt
@Guest345 Thì TQ đang gây rối ngoài biển đấy, cử hẳn một nhóm tàu khảo sát trong vùng biển Đông trong khi từ vụ tàu Hải Dương 981 đến giờ có vụ nào nữa đâu, một tín hiệu “nhẹ” gửi đến chính phủ VN đấy.
iTect
TÍCH CỰC
4 tháng
Cấm cái ĐM m.
Cho tiền cũng không phải cấm, bố đóng biên cho dân chúng m chết đói xem dám cấm không.
Không nên cấm nhé, cấm thì rác nó nhảy qua app khác cũng như không thui. Mà Vn doạ chứ ko dám cấm 1 app quá nổi tiếng và có lượng người dùng đông như shittok đâu, mà lại là của anh cả TQ nữa. Áhihi
nhưng mà từ khi có tiktok sinh ra lắm cái chuyên gia tâm lý, kinh tế, xã hội vc. Và 1 cơ số truyền cảm xúc kiểu tích cực độc hại nữa 😆
Thấy Insta, TW nội dung nó còn kinh hoàng hơn Top Top nữa!
drleo888
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Belolem89 Mừn toàn lên Twit để tìm Sugar Mommy hí hí
Youtube cũng vậy nhé. Đăng kiểu gì lập lờ thế 😁
dẹp luôn đi cái
Không cần chỉ sai phạm nào hết. Cấm, cấm đồ tàu
@nguyenvietthe Mõm cho có thôi, kiểu ngày xưa fb câm đổi IP vớ vẩn cũng vào đc, giờ thì cơ quan chính phủ đều chơi hết
rungvang
TÍCH CỰC
4 tháng
@vietnamMBC Quả cấm đấy nếu tôi nhớ ko nhầm thì đòi fb gỡ bài nhưng nó ko gỡ, thế là gây khó dễ, sau đấy nó đồng ý hợp tác thì mới mở trở lại
luceroz
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Dễ gì cấm được vs a Tung, nhưng nếu có 1 điều ước thì mình vẫn ước nó biến mất khỏi thế giới này 😆))
Các con hàng bán online và các tích tóc cơ khóc thét.
4 lý do đầu thôi.
Cấm đi, vẫn dùng vpn vài ầm ầm thôi
@traitay95 Nếu cấm thì sẽ không có content từ Việt Nam cho bạn xem nên VPN cũng chả ăn thua đâu. (tất nhiên nếu lâu nay chủ yếu bạn xem content từ nước khác thì không tính)
@ ict
TÍCH CỰC
4 tháng
@traitay95 Nội dung tiếng Việt sẽ không có nhiều để xem nữa
Giống FB khi xưa thôi. Cấm cản dc 1 thời gian rồi cũng mở lại 😂😂
@Đinh Hoàng Đại Không có đâu, facebook chưa bao giờ chính thức bị cấm cả. Hoặc chí cấm ngầm ngầm và chỉ cần đổi DNS là vào được. À nói chứ nhờ vụ bữa đó mà anh em được phổ cập kiến thức DNS với 4 con số 8 huyền thoại 😁
@Đinh Hoàng Đại Theo luật thì sẽ không cấm cản bất kể 1 app nào cả. Chỉ có điều vào VN thì phải tuân thủ pháp luật VN vậy thôi. FB khi vào VN chưa hợp tác + kiểm soát nội dung thì đương nhiên VN phải ngăn chặn để tránh thông tin bịa đặt. Còn khi hợp tác thì hoạt động trở lại bình thường.
Cấm đi cho lành, mình ghét cái thể loại video ngắn, nó quá cuốn hút nhưng xem xong chỉ phí thời gian chứ chả được cái vẹo gì, thực sự mong là nó thoái trào sớm.
@spamspam Mình cũng không cài tiktok, nhưng xem short video trên YouTube thì có
@anhtuan1066 Giống mình, youtube short mình nghĩ không thể nào hấp dẫn bằng Tiktok nhưng thật ra xem cũng cuốn phết. Nhưng mà xem cũng chỉ tốn thời gian chứ chả được cái vẹo gì, rãnh lắm mới vuốt vuốt xem tí chứ tốn thời gian vcl.
@thangngocit Mình không nghĩ vậy, cái mình cần là những video được đầu tư làm nội dung đàng hoàng, chỉnh chu. Tuy nhiên đầu óc của mình vẫn bị cám dỗ với mấy cái hơi shock, lạ lùng, giật gân, sexy. Rõ ràng xem mấy cái thứ short đó thì não mình thoải mái hơn video có nội dung nghiêm túc. Mình cả đống tuổi rồi mà đôi khi vẫn bị cuốn vào thì không biết người trẻ hơn thế nào. Thế nên mình không quá tin tưởng với mấy cái suggest theo thị hiếu, nó vẫn có cách để quyến rũ người dùng theo mấy cái không đáng xem đó
@spamspam Thì đúng rồi. Ban đầu khi chưa chiếm lĩnh dc hoàn toàn người dùng + thay đổi thói quen người dùng thì nó sẽ hiển thị những cái đáng xem + có ích. Nhưng (những video về cái đáng xem rất khó sản xuất nội dung vì nó chứa hàm lượng chất xám cao mà khó sản xuất được nhiều video, nhà sáng tạo nội dung bị giảm tần xuất video). Ví dụ thế này: cái bạn quan tâm là Mẹo trong microsoft office thì nhà sáng tạo nội dung làm cỡ 10>20 video là cạn ý tưởng, nên rất khó để ra video tiếp theo, chưa kể tiktoker này copy nội dung của người trước đó đâm ra 2 nội dung na ná nhau và bác bị xem nội dung trùng, còn 1 bạn hotgirl múa máy thì bất kể lúc nào cũng mở dc cái điện thoại và ngoằn nghèo vài động tác là ra 1 video với nội dung mới.
Khi mà người dùng đã quen với việc 80>90% thời lượng chỉ quẹt quẹt app của nó thì lúc đó cuộc chơi thuộc về nó. nó sẽ suggest theo cách mà "từ từ, từ từ và từ từ" tới lúc cái nó muốn.
Emtoi.org
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Cấm đi, xem mấy bố lãnh đạo to mồm đến đâu?
Rất tiếc tinhte chưa đủ mạnh để lên bài chửi triều đình mỗi ngày
Cấm ngay và luôn đê