TikTok, YouTube dần thay thế TV trong nhu cầu giải trí của giới trẻ, Facebook cũng đang hết thời

19/08/2022 06:08Phản hồi: 162
TikTok, YouTube dần thay thế TV trong nhu cầu giải trí của giới trẻ, Facebook cũng đang hết thời
Theo báo cáo từ Financial Times, một khảo sát hằng năm về việc tiêu thụ nội dung do Ofcom thực hiện chỉ ra rằng người trẻ tại Anh đang xem TikTok là một nền tảng giải trí chính của họ. Những người có độ tuổi từ 15 tới 24 tuổi nói rằng mỗi ngày họ bỏ ra trung bình 57 phút chỉ để lướt TikTok, nhiều hơn so với thời lượng 53 phút mỗi ngày mà họ bỏ ra để xem TV.

Trong đó, có ít hơn 50% lượng người dành ít nhất 15 phút mỗi tuần để xem các nội dung chính thống từ các kênh như BBC, ITV hay Channel 4. Điều này trái ngược hẳn với những người lớn tuổi, khi mà nhóm người này dành ra tới khoảng 6 tiếng mỗi ngày để xem các chương trình chiếu trên TV.

Một khảo sát khác được thực hiện tại Mỹ cũng chỉ ra các nền tảng mạng xã hội, nội dung số hiện đang được giới trẻ để tâm vào rất nhiều. Có khoảng 95% thanh thiếu niên ở Mỹ xem YouTube, 67% sử dụng TikTok. Với những người trẻ hơn, khoảng 13 đến 17 tuổi thì sử dụng chủ yếu Instagram (62%) và Snapchat (59%) để làm nơi tiêu thụ nội dung chính.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra độ hot của Facebook và Twitter đang giảm rất mạnh, báo hiệu một số tương lai không mấy tốt đẹp dành cho nền tảng mạng xã hội này. Theo đó, năm 2015, có tới 71% thanh thiếu niên ưa chuộng sử dụng Facebook, hiện nay thì con số này chỉ còn 32% mà thôi. Twitter cũng ghi nhận giảm, nhưng không đáng kể, từ 33% xuống còn 23%.

Mọi thứ thậm chí còn rõ ràng hơn khi thống kê số lần sử dụng ứng dụng. Đối với YouTube, có tới 19% người được khảo sát nói rằng họ xem nó “gần như liên tục” và 41% nói rằng họ xem nó “vài lần mỗi ngày”. Với Facebook thì con số tương tự chỉ ở mức 2 và 8%.

Anh em thì sao, anh em xem đâu là nơi giải trí chính của mình mỗi này?
162 bình luận

Xu hướng

Tinhte.vn là nơi chính để mình giải trí
@Lê Phú Khương Twitter từ 32% xuống 23% mà không đáng kể. Ghê.
@D.lord cái twiter này nó khác gì facebook bác nhỉ,sao thấy vn mình ít ai xài
@toilachi9 Con chim xanh nó cho đăng mấy con chim khác nữa, mấy idol xài thôi bạn :v
@Lê Phú Khương Giống tớ nhưng tinhte h ít hay hơn hồi xưa h nhiều kiểu review quá
tmv0902
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Tiktok mà giải trí gì, nó làm thay đổi luôn cả tính cách và cách sống của con người, họ mất đi định kiến vì ăn, mua gì, xem gì đều được dâng đến miệng. Nó làm chúng ta mata đi sự kiên nhẫn bởi những clip vài giây và 1 phút. Nói chung nó là thảm hoạ công nghệ
@Skyline_189 có những kiến thức dạng tips chỉ cần xem qua vài giây là làm được, tiktok hoàn toàn phù hợp cho những kiến thức này, chỉ có những thằng ngu bảo thủ như mày mới thích học những kiến thức nhỏ qua những video dài 1 tiếng đồng hồ
tmv0902
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Methylamine M kể tên t vài tấm gương của thằng nào con nào học tập thật sự thành công từ tiktok, t nói là học tập nghĩa là nó phải chứng minh được việc học của m có giá trị quy đổi ra bằng cấp như tiếng anh IELTS band mấy, kinh tế thì có CFA, CPA hay MBA, … còn ba cái tip nhỏ nhặt thì nó không đáng được coi là học tập vì đơn thuần chỉ là tip, mẹo giúp m có thể dễ dàng học tập. Còn m tin rằng tiktok có thể giúp m thành công và có kiến thức như những ng khác thì t cho cùng lắm là 1 bọn đú trend và nổi tiếng nhất thời, giúp m kiếm được ít tiền nhưng chả giúp m giàu dài lâu cả kiến thức và tiền bạc
@tmv0902 mày thử nêu vài tấm gương học tầm thành công từ youtube xem nào =))
@tmv0902 Trên tt này toàn ẩn danh cả, ko biết tên tuổi mặt mũi đặc biệt là trình độ học vấn của nhau, như chơi game online vậy nên đừng hộc hằn nhau làm gì cho mất thời gian. Cái lợi ích duy nhất của tiktok mà tui thấy đc là làm cho youtube bớt rác hơn vì tụi làm content bẩn chạy qua tiktok cả rồi =)))))))))))))
Tinhte.vn là nơi chính để mình giải trí
Tiktok được đám trẻ trâu ủng hộ tích cực nhất. Giờ đi đâu mà có video hay chúng nó cũng bàn tán xin tiktok để fl, trẻ con thì chúng nó ngán youtube dài ngoằng rồi, phải xem tiktok clip đổi liên tục mới đủ đô.
@Dragao_ct92 https://www.tiktok.com/@caynenradio?_t=8UxcDfy5UJt&_r=1
Theo dõi kênh này để biết bản thân bạn trẻ trâu đến dường nào.
@Dragao_ct92 Hán nô xài chứ mình thì chịu 😆
@tjmban8phuong quan trọng là nó gợi mở cho mình để xem các clip dài hơn. Hoặc có những mẹo vặt không nhất thiết phải làm video dài.
Như hôm nay tôi xem 1 clip ngắn của lại văn sâm phỏng vấn Alan Phan, sau đó tôi qua youtube xem video đầy đủ.
đừng vì ghét nó mà bỏ qua các ưu điểm của nó.
@IceNinja Rất tiếc là chỉ có 1 số rất ít người như bạn , phần còn lại đa số là xem tiktok xong nghĩ là nó đúng rồi, lại ra ngoài đời đem kiến thức tiktok ra phán như đúng rồi ..
youtube em vẫn xem mỗi top top là chưa cài app xem
@Blade knight Mình chưa bao giờ tải tiktok.
Mình sử dụng youTube làm nơi giải trí chính, vì Nội dung phong phú
Facebook làm ứng dụng FB cho Android cùi, bị nghiệp quật rồi
@centernc web fb lướt bằgn safari nản luôn...
lover19
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Facebook là cái chính mà mình dùng nha 😁
XBlue
CAO CẤP
9 tháng
Nói chung là ko thể chống lại số đông, có những thứ sinh ra ko để xây dựng thế giới mà là tận dụng mặt xấu của con người để phát triển
Tinhte.vn là cái chính mà mình dùng nha 😁
Penn
TÍCH CỰC
9 tháng
Cá nhân mình thì hay sử dụng reddit, hay
@Penn reddit/r/JAVactress. Nhớ disable NSFW option nhé. Khà khà
@Penn @Penn đây cũng vậy, khó quá lên reddit 😁
Penn
TÍCH CỰC
9 tháng
@TH Luân Kho tàng kiến thức DIY và meme lol
@Penn Mình thì đôi khi à, chứ nó vẫn chưa chính được
Penn
TÍCH CỰC
9 tháng
@Rubi Lee Chắc Rubi chưa tìm được đúng sub yêu thích đó. Reddit có nhiều sub dễ thương như sub làm nến, làm vòng tay, crafts… Nhưng reddit hơi khác với fb, insta, tiktok, tính chất cộng đồng cao hơn nên chắc phải cần chút thời gian làm quen văn hoá.
Cá nhân mình thì hay sử dụng youTube, Xem kênh về khoa học và lịch sử và công nghệ
hhgreen22
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Tiktok 99% nhảm - 1% đủ để bóp chết facebook và twitter. Video là tương lai.
uhb
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Hơn 10 năm nay tui chưa xem tivi.
Cá nhân mình thì hay sử dụng tikTok, Nhiều video hay
Mình thích facebook, tại cảm thấy đang sống
Mấy clip ngắn vô cùng độc hại, do quá ngắn người ta cứ lướt hoài không biết bao nhiêu cho đủ, có khi cả 3-4 tiếng on liên tục là bình thường. Còn clip dài trên youtube xem 2-3 clip là người ta cũng ngán và đủ rồi, có điểm dừng. Nên mấy clip ngắn thực sự bản chất nó đã độc hại chứ đừng nói đến nội dung bị cắt ghép đầu cuối câu view này nọ.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019