TikToker khoe nhận được giải thưởng "người đầu tiên tìm kiếm" của Google, hóa ra nó chỉ là 1 trò đùa

MinhTriND
27/01/2023 22:01Phản hồi: 32
TikToker khoe nhận được giải thưởng "người đầu tiên tìm kiếm" của Google, hóa ra nó chỉ là 1 trò đùa
Chủ tài khoản TikToker @legbootlegit đã đi đặt làm 1 cái cúp với danh hiệu in trên đó là "Người đầu tiên tìm kiếm cụm từ này", cho biết anh ta được Google gửi tặng nhờ đóng góp thêm 1 cụm tìm kiếm mới. Hóa ra, Google chả có danh hiệu nào như vậy và đó chỉ là trò đùa của anh chàng TikToker 33 tuổi sống ở Bắc Florida (Mỹ) có tên gọi Justin.

https://www.tiktok.com/@legbootlegit/video/7141423354858327338?is_from_webapp=1&sender_device=pc&web_id=7177824378264503810
@legbootlegit

I didn't know they did things like this! 😮 #google #recognized #award #thankyou

♬ Aesthetic - Tollan Kim


Được đăng tải vào ngày 9/9/2022, đoạn video đầu tiên về chủ đề này trên kênh TikTok nói trên dài 13 giây thu hút tới 3,1 triệu lượt xem, trong đó Justin khoe "thành tích" về việc Google công nhận anh là người đầu tiên tìm kiếm thông tin về việc "lấy trộm bồ câu trong công viên có hợp pháp không". Đoạn video được dàn dựng rất kỹ, từ khâu lấy hộp quà cho tới lúc mở hộp.

https://www.tiktok.com/@legbootlegit/video/7141773447159434542?is_from_webapp=1&sender_device=pc&web_id=7177824378264503810
@legbootlegit

Reply to @obliviongoblin wow thank you google I am so honored 🤗 #google #goodvibes #positivity #pigeon

♬ Chill Vibes - Tollan Kim


Ngày tiếp theo, Justin tiếp tục đăng lên 1 video nữa và cũng có hơn 3 triệu lượt xem, nội dung là bốc hộp thêm 1 cái cúp nữa nhân tiện khoe luôn một dàn cúp mà anh này đã được Google gửi tặng. Rất nhiều bình luận bên dưới các video này, trong đó nhiều nhất có lẽ là thắc mắc về việc liệu Google thật sự có 1 giải thưởng như vậy không, và Google đã liên lạc với anh này như thế nào để trao giải.

Quảng cáoRõ ràng, không phải ai cũng tin Justin, nhưng những video của anh ta có rất nhiều lượt xem và ít nhiều khiến một lượng lớn người bắt đầu nghĩ ra những thắc mắc kỳ quặc rồi gõ và ô tìm kiếm của Google để mong một ngày, mình cũng có giải thưởng tương tự. Tới ngày 19/1, Justin đăng thêm 1 video cho thấy quá trình anh ta tìm kiếm 1 cụm trên Google và nhận được thông báo chúc mừng là người đầu tiên tìm kiếm cụm từ đó. Trong thông báo này, "Google" cho biết họ sẽ gửi phần thưởng hiện vật là 1 chiếc cúp đến địa chỉ đã nhập vào hồ sơ Google Maps.

https://www.tiktok.com/@legbootlegit/video/7190155231253056811?is_from_webapp=1&sender_device=pc&web_id=7177824378264503810
@legbootlegit

Replying to @tinduckaroo yeah it should look like this when you get one #awards #googlemaps #google #tipsandtricks

♬ Flowers - Miley Cyrus


Trên TikTok sau đó, các tài khoản có hàng chục triệu người theo dõi như @nathantriska hay @connorhessee bắt đầu thử tìm kiếm các nội dung kỳ quái mà họ nghĩ ra, tất nhiên là không có thông báo nào từ Google, nhưng video của họ được hàng triệu view.

Business Insider đã liên hệ với Justin qua email và anh này xác nhận các video được đăng tải chỉ là "nghệ thuật trình diễn đánh vào chủ nghĩa tiêu dùng và văn hóa đại chúng". Đồng thời, người phát ngôn của Google cũng xác nhận rằng họ không có giải thưởng nào như vậy, và hiện nay, có khoảng 15% nội dung được người dùng tìm kiếm hàng ngày là hoàn toàn mới.

Tài khoản TikTok của Justin chuyên làm các video có chủ đề xoay quanh các món đồ mà anh này tự tạo ra chứ nó không hề có, chẳng hạn như tick xanh Twitter vật lý hay những chiếc thiệp valentine với đầy lỗi chính tả. Justin nói anh nghĩ ra trò đùa giải thưởng Google sau khi trao đổi ý tưởng với anh trai của mình.

"Có vẻ như phần lớn người xem tin vào điều này, đặc biệt là trong video mới nhất của tôi, khi tôi cho mọi người thấy những gì xảy ra trên màn hình máy tính", Justin nói. Thực ra, để nhận được "thông báo của Google", Justin cho biết anh đã sử dụng "công cụ phát triển trình duyệt và JavaScript", rồi "chèn một số mã vào bản sao cục bộ của tập lệnh Google để mô phỏng thông báo giải thưởng".

A TikToker said he won an award for being the first to Google an obscure phrase. The elaborate hoax reached millions and sparked a copycat trend.

TikToker @legbootlegit gained millions of views with a series of videos claiming Google sent him an award for being the first to Google a phrase.
businessinsider.com
32 bình luận
tóc tóc là 1 cái gì đó phá hoại nhất hành tinh này.
@John Chris sợ nhất là mấy anh trung quốc này bác nhỉ
DKez
TÍCH CỰC
một tháng
@John Chris chẳng qua bác ko kiếm đc tiền từ đó thôi 😆)
Nhạt, vô bổ, nhảm nhí là sứ mệnh của Tiktok.
Tiktok giúp tư duy tạo video ngày càng cô đọng và hấp dẫn hơn.
@Hiep_Khach_VN T+ con tết nhất xuất ngoại sớm vậy
@Dragao_ct92 Cảm ơn bác đã bình luận. Việc bình luận có văn hóa sẽ góp phần làm cho TinhTe.VN ngày càng trở nên tinh tế. Tôi nghĩ bác cũng đồng nhận thức với tôi ở điểm này đúng không nào!
@Hiep_Khach_VN Chào Shittoker. Rác xã hội. Áhihi ýhaha
@Thiếu nữ thôn quê Chơi gì comment công kích nhân... Áhehe!
@Hiep_Khach_VN Ủa công kích cá nhân hồi nào dzị chời. Ý là lũ Shittoker là đầu chứa shit ko ấy, chửi hết chứ có chửi mik cưng đâu mà công kích cá nhân. Áhihi ýhaha
Cái trò này trước đây có thể đc đùa ở một hóm bạn, một lớp hợp, một diễn đàn hẹp... nhưng giờ nó có công cụ để lan toả ra toàn thế giới với nhiều nền văn hoá, văn minh khác nhau cho nên sẽ có thể khó chấp nhận được bởi nhiều người và bị chỉ trích. Theo mình thì nó đùa cũng kệ mẹ nó thôi, có làm hại gì đến mình đâu?

Hay mấy nay anh em sồn sồn lên khi Xuân Bắc cmt gì đó về khán giả... như mình không xem (không phải khán giả) nên cũng đâu ánh hưởng gì mình đâu. 😁
@cuhiep Chí phải! Cái gì liên quan đến mình mình lên tiếng! Không liên quan đến mình thì đâu cần mất tg đâu
Sói Ca!
TÍCH CỰC
2 tháng
@Baoanh_nghiem Nhưng bản tính người VN là hóng hớt và chửi hùa theo nhau rất lớn 😁
@cuhiep Vấn đề là bị thao túng tâm lý. Mình ko quan tâm nhưng ngoài kia có hàng triệu người quan tâm, con cái mình chúng cũng có thể quan tâm, nên việc làm sai trái (như XB, tiktok...) cần phải xử lý nghiêm để tư duy xã hội ko bị các thành phần ít học làm cho lệch lạc và phá hoại công sức của nền giáo dục.
Pony.
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Dragao_ct92 cái "thao túng tâm lý" cũng là 1 cái nhảm lìn mà bọn nó tung lên mạng thôi bồ 😁 giờ ai cũng nhắc tới cái cụm từ ngớ ngẩn đấy
@Pony. Thao túng tâm lý là cái có thật, nó gây nghiện cho cả người lớn và trẻ em, phá hỏng vài thế hệ bằng các video ngắn dung tục giảm phát triển trí óc.
Đây chỉ là 1 clip nhảm trong toàn bộ clip nhảm trên cái app rác quái thai tiktok. 1 clip có vài mươi giây mà cũng có kẻ xem thì đúng là có lớn mà k có khôn, bị tụi nó dắt mũi như con nít rồi tung hô. Thằng tiktok rác này nên đc toàn TG cấm nó mới được.
Ặc, hồi cái này viral mình tưởng thiệt, hoá ra là prank, 😔 mất niềm tin quá. Mình không xem trên tiktok mà thấy viral trên reddit
@ ict
TÍCH CỰC
2 tháng
@Nam Air Ngày xưa lên mạng để có kiến thức, bây giờ phải có kiến thức để lên mạng 😆
Mình thấy nó cũng như bài quảng cáo mà không có chữ quảng cáo thôi. Làm người xem tưởng đó là bài review nhưng thực tế đó là bài quảng cáo. Thế nó mới “bất ngờ chưa bà già”. Thế mới là cuộc sống.
Chưa là gì so vs cái kênh của Việt Nam này , quá trời người tin thât
https://www.tiktok.com/@babywitch.95/video/7189094531642559770
tuluan
TÍCH CỰC
2 tháng
Chưa tới cá tháng tư mà 😃
Bởi thế thời buổi bùng nổ thông tin thì đọc tin đọc còm phải hơi chục tin từ các nguồn khác nhau mới tạm cho là tin thật
oldman20
TÍCH CỰC
2 tháng
T k xem tiktok 😆
.
fan nokia
ĐẠI BÀNG
2 tháng
lại 1 thằng tóp tóp làm content bẩn
HungNP18
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mấy cái thằng ngáo tóp tóp
Không hổ danh là Shittoker. Áhihi ýhaha
Lừa á
Sáng tạo là đây, mà có ngày google liên hệ để kiện!
Cười vô mặt
Khó vậy anh cũng nghĩ ra...
Tổ quốc ghi công anh 😆))

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019