Tim Cook: AR rất quan trọng với tương lai của Apple, còn tôi có thể không ở Apple trong 10 năm nữa
Pnghuy
2 nămBình luận: 62
Tim Cook: AR rất quan trọng với tương lai của Apple, còn tôi có thể không ở Apple trong 10 năm nữa
Trong một cuộc hẹn phỏng vấn của Tim Cook với nhà báo Kara Swisher, ông có đề cập đến hai việc, thứ nhất là “có thể Tim Cook sẽ không ở Apple trong 10 năm nữa” và thứ hai là ông nhấn mạnh AR cực kì quan trọng đối với tương lai của Apple.

Bắt đầu với việc thứ nhất, thông tin về khả năng Tim Cook sẽ không làm CEO của Apple trong tương lai đã được đề cập đến trong buổi podcast. Trong buổi phỏng vấn đó, Kara có hỏi Tim Cook rằng liệu ông có điều hành Apple trong vòng 10 năm nữa hay không và ông trả lời rằng “có thể tôi sẽ không ở Apple trong vòng 10 năm nữa”, nhưng cụ thể là khi nào và ai là người kế vị Tim Cook thì không ai biết.

Thực tế ở Apple đã có sự thay đổi về nhân sự cấp cao trong vài năm trở lại đây, ngoài việc chia tay Jony Ive thì những nhân sự cấp cao khác ít nhiều đều bị thay đổi, có thể kể đến Phil Schiller hay Dan Riccio. Bản thân Tim Cook làm việc tại Apple từ năm 1997 và trở thành CEO vào năm 2011, thay thế Steve Jobs khi đó và ông cũng vừa mới bước sang tuổi 60 vào năm ngoái. Vì thế cho rằng Tim Cook tính trước tương lai cho cả mình và Apple là điều có thể hiểu được.

wwdc2021.jpeg

Về việc thứ hai, Tim Cook đề cập đến thực tế tăng cường AR rất quan trọng với tương lai của chính Apple: “Điều tuyệt vời của AR là khi tôi và bạn đang nói chuyện với nhau, chúng ta có thể tăng thêm sự tương tác bằng những biểu đồ hoặc những thứ tương tự như vậy xuất hiện và tôi nghĩ những khán giả, độc giả của bạn cũng sẽ hưởng lợi từ việc này. Chính vì vậy, tôi nghĩ về AR trong các lĩnh vực khác nhau, giáo dục, sức khoẻ, bán lẻ hay thậm chí chỉ là một trò chơi”. Có thể thấy Apple đã nghiêm túc trong lĩnh vực AR như thế nào, Tim Cook không nói cụ thể về bất cứ thiết bị hoặc sản phẩm nào mà họ đang nghiên cứu hay sẽ cho ra mắt trong tương lai gần, nhưng bản thân ông đã đề cập nhiều lần cũng như Apple đã cho người dùng thấy AR sẽ quan trọng như thế nào trong tương lai qua các thiết bị phần cứng như iPadiPhone với cảm biến LiDAR, những ứng dụng AR trên App Store…Khi Kara hỏi về sự kiện WWDC 2021 sắp tới, liệu Apple có ra mắt một thiết bị AR nào không thì Tim Cook không trả lời và cũng không giải thích về câu slogan “Glow and behold” trên thư mời WWDC2021.

Tim Cook không nói thẳng về những thiết bị hay kính AR của mình nhưng Tim chỉ rằng những thứ đó là cực kì quan trọng đối với tương lai của Apple. Về toàn bộ cuộc phỏng vấn của Kara Swisher với Tim Cook, anh em có thể xem tại đây, còn dưới đây là một số thông tin khác, những lời đồn đoán khác về những thiết bị xuất hiện trong tương lai của Apple:

Sự kiện Apple WWDC21 sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 6 tới.

Apple Car: 2014-2021 - 7 năm mà vẫn chưa thành hình

Bloomberg: Việc phát triển kính AR của Apple đang chuyển sang giai đoạn mới, dự kiến ra mắt năm 2023

Bloomberg: Kính VR của Apple sẽ ra mắt khoảng 2022 - 2023, trang bị chip khỏe hơn cả M1

Apple mua lại công ty về thực tế ảo NextVR

Những điều mình mong chờ ở Apple trong năm 2021


Theo 9to5Mac.
62 bình luận
Hóng tương lai của Apple trong 1 thập niên nữa, ko biết ai sẽ lên thay Tim vị trí CEO, rồi cả Apple sẽ đi theo hướng như thế nào trong khoảng thời gian sau đó, liệu Apple vẫn tiếp tục là hãng tạo được sức thu hút & kích thích như trước nay hơm ta? 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Ar ,VR đều rất hay ho nhưng nội dùng ít quá . Mong Apple sớm tham gia để định nghĩa lại.
VR mình nghĩ chỉ nên tồn tại trong những ko gian kín, thí nghiệm, bản thân việc đeo cái kính đó vào mặt thì rõ ràng việc di chuyển sẽ là vde, sự giao tiếp giữa người với người sẽ thành khoảng cách... Ko hình dung ra đc ra ngoài mà gặp ai cũng đeo kính đó thì sẽ ntn. Mình nghĩ AR có tương lai hơn,
@COVID-19 CHN Nó giúp làm việc từ xa trực quan hơn rất nhiều chứ?
@schtroumf 1 số tình huống phù hợp, nhưng mình nghĩ VR sẽ ko trực quan bằng AR. MS vừa có hợp đồng 20 tỷ biden với quân đội là biết AR nó phát triển ntn rồi
@COVID-19 CHN MS làm cho quân đội giá chục ngàn đô 1 chiếc thì người dùng chắc ít nhất cũng 2-4k đô. hy vọng càng nhiều sp thì càng giảm chứ giá này thì khó tiếp cận rồi
@Trungsao1987 Dành cho quân đội nên chắc chắn sẽ khác phiên bản thương mại. Nhưng giai đoạn đầu chắc vẫn khó tiếp cận
Bánh vẽ tiếp nữa.
@angle_squall1 CEO Apple chứ không phải CEO của nhóm b ú a liềm đâu nhá =))
pin A
TÍCH CỰC
2 năm
Tương lai kính AR sẽ kết hợp với iphone, kính AR để hiển thị còn Iphone sẽ điều khiển
Hy vọng một vị CEO tiếp theo sẽ đưa trãi nghiệm người dùng và sự tinh tế trong từng sản phẩm lên hàng đầu hơn là vấn đề doanh thu như hiện tại.
@Rainwalker thông cảm, thấy ngta nói thế nên nói theo, chứ bản chất làm gì có nhận định gì =))
@TRUNGKIENVEVO Cái bạn nói là chất lượng chứ không phải tinh tế. Đôi khi muốn tinh tế người ta còn phải đánh đổi chất lượng. Như muốn viền kim loại đẹp và cứng cáp thì iphone 4 đã phải đánh đổi chất lượng sóng. Muốn mặt lưng kính sang trọng thì đánh đổi độ bền rơi vỡ. Nhưng quan trọng nhất là ko dc đánh đổi doanh thu. Doanh thu giảm thì cũng chẳng có tinh tế và chất lượng luôn đâu. Ko ai có thể húp cháo mà nghiên cứu ra đồ tốt dc cả. Bài học LG là bán mình ko dc và buộc bỏ luôn đó. Cho nên tất cả đều phải là sự cân bằng giữa tinh tế vs chất lượng để đảm bảo mục tiêu doanh số đặt ra.
@TRUNGKIENVEVO Lol làm như có thằng nào làm được sản phẩm đủ tinh tế và đầu tư vào trải nghiệm người dùng hơn được Apple vậy =))
@GandalfTheBlue Ê cho hỏi ở trên câu nào là đang so sánh apple với hãng khác vậy.
Hololens của M$ mà đc gắn con chip khỏe như M1 thì ngon
Hóng tương lai Apple tiếp theo
Apple đã lên đỉnh hình sin chưa
@kobebryant chỉ có Seeder hãng nào đó mới trả lời được!
@kobebryant Đang trên đường parabol !
Nghĩ cũng đúng, đã tới lúc apple tái cấu trúc rồi
nguyenrm
ĐẠI BÀNG
2 năm
AR = Apple's Revenue!
theladu
CAO CẤP
2 năm
Hóng
Có khi nào đuổi nguyên phòng thiết kế k 😃. Tôi chán tai thỏ lắm rồi 😃
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ năm nay có thể rút gọn phần faceid kia kìa, đợi 2-3 năm nữa chắc có xuất hiện vân tay trong màn hình
@Trungsao1987 Cũng mong thay đổi thiết kế cho tai thỏ mất đi.
Anh em chuẩn bị sống một cuộc sống như trong phim Ready Player One.
Apple sẽ định nghĩa lại AR.
Chim Cút sẽ là James Halliday thay đổi thế giới
Knell0704
TÍCH CỰC
2 năm
@xxxpromeozzz Đó là VR mà
bhuubao
CAO CẤP
2 năm
Apple hiện tại dải sản phẩm khá rộng và không quá phụ thuộc vào một (vài) sản phẩm nào. Nền tảng công nghệ của họ cũng rất vững chắc.
Nhưng sự phát triển vũ bão của công nghệ đã cuốn trôi rất nhiều ngọn núi khổng lồ trong ngành. Chúng ta cùng xem ai mới là người khổng lồ tiếp theo sau những Apple - Microsoft - Google (thêm Facebook với Âmzon vào danh sách này hợp lý không nhỉ?)
NHL8
ĐẠI BÀNG
2 năm
Steve Jobs quá tuyệt vời, Cook đem cái tuyệt vời đó lên một tầm cao mới.
AR có vẻ hợp lý hơn VR.
demax
TÍCH CỰC
2 năm
Có vẻ như bạn chưa phân biệt được AR hay VR khác nhau ở điểm gì. Tùy ứng dụng và nhu cầu thôi. Hai công nghệ chẳng liên quan gì nhau cả nên không thể nói cái nào hợp lý hay không hợp lý. Một cái thì ảo trong thực còn 1 cái thì ảo hoàn toàn. Với VR bạn có thể lên sao Hỏa, xuống biển sâu... đánh nhau với zombie trong môi trường ảo hoàn toàn điều mà AR thì không thể.
2b/not2b
ĐẠI BÀNG
2 năm
thím cook phá thế đủ rồi, apple chắc còn trụ được nhiều lắm 3 năm. LG đã xách gói ra đi rồi.
@2b/not2b Phá mà giúp cty đứng đầu về doanh thu, lợi nhuận như thế thì thằng nào cũng muốn ổng phá
@2b/not2b iphone là sản phẩm bán chạy nhất thì 3 năm nữa khó chết lắm. giờ thấy iphone đời nào cũng giống nhau về tai thỏ, màn HD+ mà vẫn đa số người mua đấy thôi
@2b/not2b Apple bị phá, TQ bị Mỹ đập te tua thế mà Samsung đéo ngóc đầu lên được! Nên coi lại mình!
@2b/not2b Mình đoán cái hãng "Áp bồ" cùng lắm là năm sau phá sản thôi =)) cái công ty nghìn tỷ đô ấy không thể nào trụ nổi đến 3 năm đâu.
monkeyvn87
ĐẠI BÀNG
2 năm
@2b/not2b Ngu thôi, đừng ngu quá
Mình có ông bác làm bên devs apple bảo là:
thấy trên thế giớ có gì sẵn rồi thì Apple sẽ làm cái đó nhưng tốt hơn , giải quyết vấn đề của thế giới. Vấn đề của VR và AR là phải cầm thiết bị di chuyển mõi tay, và bị giới hạn bới không gian công thêm các tác vụ cầm nấm đồ vật trong AR VR không thật với khó khăn . Không thể nào dùng VR hay AR mà lại chạy ra sân nhà chơi được cực khổ.
DO đó chắc chắn APPLE sẽ giải quyết vấn đề đó bằng cách điều khiển bằng suy nghĩ hay ánh mắt để hệ thống VR AR hiểu mình muốn đi tới đâu hay làm tác vụ gì. Thêm nữa có thể sẽ dùng nhận dạng chính bàn tay thật cầm nắm điều khiển luôn chứ không phải đeo mớ dây trên tay như các hãng bây giờ. thấy điều khiển VR cầm tay cầm trông sida không chịu được : )))))
unnamed.jpg
@NhungTuyet1999 chả có gì là có sẵn, có sẵn thì phải trả tiền bản quyền đấy!
Cơ bản Apple cũng nghiên cứu, nhưng họ ko vội ra sản phẩm thương mại khi thấy chưa thật sự ổn! cái này nó liên quan đến triết lý kinh doanh!
Có hãng thì vội ra sớm để dẫn đầu, để lấy tiếng, để trấn an nhà đầu tư...
Từng có bài nói Apple Watch phải đợi vài năm khi công nghệ cảm biến đo sức khỏe đủ tin cậy họ mới làm sản phẩm thương mại đấy!
_Vito_
ĐẠI BÀNG
2 năm
@NhungTuyet1999 Hololens của ms dùng tay thật cầm đồ đc rồi đấy bạn :v dùng mắt thực hiện mấy hành động đơn giản kiểu cuộn trang, ấn nút cũng đc luôn :v
robberviet
TÍCH CỰC
2 năm
Đúng, AR là tương lai, ứng dụng vào mọi nơi, mọi chỗ. VR thì ứng dụng hạn hẹp hơn nhiều, thế giới không ảo toàn bộ như thế.
Nhưng công nghệ thì chưa tới nên chưa phất được thôi.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019