Tim Cook bán gần 200.000 cổ phiếu Apple với giá trị 33 triệu đô la

Anh Tú.
5/4/2024 21:16Phản hồi: 68
Tim Cook bán gần 200.000 cổ phiếu Apple với giá trị 33 triệu đô la
Tim Cook vừa bán 200.000 cổ phiếu của Apple (APPL), thu về khoảng 32 triệu đô la trước thuế. Tuy nhiên, số tiền này chỉ là một phần nhỏ so với ước tính 355 triệu đô la mà ông thu về khi bán 5 triệu cổ phiếu vào năm 2021. Nó cũng không nhiều bằng lần bán cổ phiếu gần đây nhất vào tháng 10 năm 2023, ông thu về khoảng 41,5 triệu đô la.

Tỷ phú Warren Buffett đã bán 10 triệu cổ phiếu Apple

Berkshire Hathaway, công ty đầu tư của tỷ phú Warren Buffett đã bán đi 10 triệu cổ phiếu Apple vào quý IV/2023, tương ứng 1% số cổ phiếu Apple mà công ty này đang nắm. Đây là báo cáo được Berkshire Hathaway nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC).
tinhte.vn


Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Tim Cook đã bán 196.410 cổ phiếu, chia thành nhiều đợt. Dựa trên giá bán mỗi cổ phiếu được công bố, Tim Cook thu về từ 33,04 triệu đến 33,23 triệu đô la trước thuế. Lý do chính cho việc bán cổ phiếu lần này dường như là do giá cổ phiếu Apple đang giảm. Từ mức cao nhất vào tháng 12 năm 2023, giá cổ phiếu đã giảm đáng kể, khiến một số nhà đầu tư lo lắng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đây không phải là lý do để hoảng sợ và bán tháo cổ phiếu Apple.

Screenshot 2024-04-06 at 4.23.jpg

Thực tế, việc bán cổ phiếu của Cook đã được lên kế hoạch từ trước. Ông đã thiết lập một kế hoạch giao dịch tự động từ năm 2022, theo đó cổ phiếu sẽ được bán khi đáp ứng các điều kiện nhất định. Điều này giúp Cook tránh những cáo buộc về giao dịch nội gián và đảm bảo tính minh bạch trong hoạt động bán cổ phiếu của mình.

original-imageshttpsg.foolcdn.comeditorialimag.jpg

Ngoài ra, việc Cook bán bớt cổ phiếu không có nghĩa là ông mất niềm tin vào Apple. Trên thực tế, ông vẫn nắm giữ một lượng lớn cổ phiếu công ty và đã chứng tỏ sự kiên định trong việc giữ cổ phiếu trong quá khứ, ngay cả khi các giám đốc điều hành khác bán ra. Mặc dù giá cổ phiếu Apple đang giảm, nhưng các chuyên gia vẫn lạc quan về triển vọng của công ty. Có những dấu hiệu cho thấy giá cổ phiếu có thể phục hồi trong thời gian tới.

Cổ phiếu Apple tiếp tục lao dốc, mất gần 100 tỉ so với phiên giao dịch hôm qua. MacBook Air M3 ra...

Cổ phiếu Apple tiếp tục lao dốc, mất gần 100 tỉ so với phiên giao dịch hôm qua. MacBook Air M3 ra mắt không mang lại tín hiệu tích cực nào.
tinhte.vn


Apple Insider
68 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Hết tin công nghệ rồi, giờ hiệp nó ép mấy thằng mod mới lấy cả tin kinh tế- tài chính để lên trang chủ là biết thế nào rồi. Dựa dẫm làm view, content bẩn dựa hơi vào thằng apple, tới khi apple nó đi xuống thì vào cái trang chủ tinhtrung này nhìn như cái nhà hoang =))))
@kushkushkush Dăm ba mấy cái loại xiomi cấm m mấy cái đồ tầu đi. Bán đồ rác thải toàn nhựa. Ng việt cứ ham đồ rẻ củ bọn tầu.
@TDCuong_TN Mình không đồng ý với quan điểm của bạn. Xiaomi theo mình thấy rất vừa túi tiền với người Việt Nam, cũng là sản phẩm đó mà Châu Âu hoặc mẽo sản xuất thì sẽ có giá gấp rưỡi. Ví dụ SU7 sẽ giết chết Telsa hoặc chí ít cũng làm lung lay vị trí mà xiaomi đánh phá
Rất tuyệt vời
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 chuyên gia mà, tinhte là fan của tàu khựa
drizzles
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bán 1 ít lấy tiền tiêu vặt =))
TMart
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@drizzles Trò short cổ phiếu của mấy cha cáo già
mới có người nói hồi sáng
Cười vô mặt
Thì ra Cook tạo panic sale để cho em út vô buy the dip đây mà. Cám ơn a Cook.
Ổng bán ổng kiếm bạn trai
LYSM
TÍCH CỰC
2 tháng
Kkk, sắp tới là những cú úp bô nhà đầu tư của Cook 😁
@LYSM ahha thấy có thể tuột bán sớm. tiền của iphan tbui mà
Anh em chuẩn bị bắt đáy lag vừa.
@chetdichoroi Cụt tay.
@Hondacodon287 Sao bác?
@chetdichoroi là còn thủng nữa
@Hondacodon287 Chắc k đến nỗi nào đâu bác.
@chetdichoroi Quả này thì thủng hẳn rồi
ông này năm nào thưởng cổ phiếu cũng bán cả! mấy bài báo nghe có vẻ thuyết âm mưu kiếm tương tác thôi! ổng bán đi làm từ thiện sạch
8Keo
CAO CẤP
2 tháng
Cook dọn đường để chạy đây mà. Sau nhiều năm lãnh đạo Apple thì không tạo ra được cái gì đột phá. Sản phẩm cứ dậm chân tại chỗ.
Reah
TÍCH CỰC
2 tháng
Mình không hiểu luật bên Mẽo lắm nên thắc mắc là nếu ổng nhận về $33tr thì thuế thu nhập cá nhân của ổng sẽ phải đóng bao nhiêu tiền nhỉ?
Buy one get one 😁
Bán có 33 triệu thôi mà; chắc thiếu tiền xây nhà
Cười vô mặt
Mod tinhte lên genk.vn mà copy bài viết. như bài này chẳng hạn, sẽ rất hút khách.
https://genk.vn/dat-nuoc-gay-nhat-the-gioi-dang-beo-len-nhanh-nhat-viet-nam-20240322142643007.chn
zerosuo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bài viết cũng không nói ổng nắm bao nhiêu cổ phiếu Apple, đã bán bao nhiêu %.
maicasio
TÍCH CỰC
2 tháng
@zerosuo Hời hợt, nông cạn, lười biếng bạn nhỉ.
sdream1890
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@zerosuo Đồng ý bạn về điều này, đã viết thì nên viết cho rõ khối lượng đang nắm giữ, %, ...

Có lẽ chỉ là dạng tin tức lướt lướt tạo bài tự động quá.
Bán ít cổ lây tiền ăn sáng cafe thôi mà có gì căng
vinhptfpt
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chắc thấy cổ phiếu sắp rớt nên bán bớt cho đỡ thiệt đây mà. Từ lúc "Bốc Phét" xả cổ phiểu Apple đã nghi nghi rồi.
@tpe1893 Hợp tác với GG nghĩa là đưa con Gemini lên iPhone, Macbook chứ có phải làm riêng 1 con đâu bác. Mà ngoài ra còn nhiều con AI khác lắm đâu chỉ GG. Đi sau là rõ. Bgio mới bùng nổ, đang kiểu thu thập dữ liệu máy học. Người ta chấp nhận AI còn nhiều sai sót. Đến vài năm nữa mới ra AI riêng thì ai còn chấp nhận sự sai sót nữa
tpe1893
TÍCH CỰC
2 tháng
@Sịp Rách Đương nhiên là con đó rồi, nhưng áp dụng như nào là do Apple tự xử lí mà bạn. Giống như bạn mua con chó về bạn dạy nó như nào là việc của bạn, AI mà bạn làm như mớ rau mà riêng với chung gì nữa. Copilot hay gemimi thì cũng dùng AI GPT-4 thôi
tpe1893
TÍCH CỰC
2 tháng
@Sịp Rách Bạn thử nhìn xem hiện có hãng nào mang AI lên phân cứng điện thoại ngoài Google vs Samsung (2 thằng này là 1 y chang nhau)
@tpe1893 Copilot có ứng dụng cho điện thọai đó. Nó phải tải riêng, không tích hợp sâu trong đt được vì MS không làm điện thọai. AI Sam vs Gemani theo công bố là 2 con khác nhau. Nếu mà nói về máy thì chắc conGemini sẽ hơn. Nhưng tích hợp sâu trong đt thì con của Sam sẽ hơn.
Còn Apple nếu hợp tác để phát triển chat bot thì sẽ như ý bạn nói còn hợp tác để đưa con chat lên thì sẽ như mình nói. Cái này đợi thông tin chi tiết hơn.
Trong lúc Apple đang ế ẩm iPhone, kính đeo gãy cổ Vision Pro thì mất tích vì phế, Cook liền tranh thủ bán cổ phiếu trước khi giá giảm tiếp đây mà.

Giờ có ra iPad Oled thì cũng không khá hơn là mấy đâu vì thị trường iPad cũng khá bão hoà rồi, có tăng chút sale cho iPad thì cũng không nhiều.

AI thì không bắt kịp đối thủ, dòng iPhone/iPad gập thì rén không dám làm 😆
@buihai83 Samsung đã ra đến thế hệ 5 rồi, Apple vẫn còn đang nghiên cứu
Cười ra nước mắt
@buihai83 Nhưng mà khi nào máy tính bảng không còn gọi là iPad nữa thì nó mới chết hẳn 😅
Giống như Microsoft, trang tính thì người ta gọi là Excel, soạn văn bản gọi là Word, trình chiếu gọi là PowerPoint.
Xe máy thì cứ xe máy là kêu con honda.
Ngta đặt mặc định vào tiềm thức r thì khó chết lắm
@buihai83 Một năm phải ra 2 dòng iPhone thì may ra mới kéo lại đc, mấy sản phẩm Apple chủ yếu vẫn xoay quanh và ăn bám iPhone thôi. Mới ra iP15 đc nửa năm mà doanh số tụt vù vù rồi, giờ lấy gì bù vào nửa năm còn lại đây.
End-User
TÍCH CỰC
2 tháng
Iphone 17 tràn viền, quay lại hợp kim thép. Nâng cấp và thiết kế lại Cam. Cổ lại tăng 14-20% ngay.

Chứ cái 16 hệt cái 15 vừa ra, màn hình to xíu lên cũng chẳng tác dụng gì rõ ràng. CP giảm là đúng.
@End-User Với cái đà cổ giảm như hiện tại thì một khi Cổ Apple thủng khỏi 16x xác định luôn là về 12x to or 13x bé. Chứ ngồi đó mà đòi tăng 14-20%. Cá mập nó ko có ngu đâu. Ông Bốc Phét đã chốt lời thì ko phải nghĩ.
AAPL-2024-04-06-13-24-54.png
blackeye09
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nắm lượng lớn là bao nhiêu!?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019