Tim Cook: Giờ đang có vài người xứng đáng kế nhiệm CEO Apple

P.W
21/11/2023 17:54Phản hồi: 84
Tim Cook: Giờ đang có vài người xứng đáng kế nhiệm CEO Apple
Đấy là tuyên bố của Tim Cook trong podcast nơi ông trả lời những câu hỏi phỏng vấn của nữ danh ca người Anh Quốc, Dua Lipa. Toàn bộ podcast anh em có thể theo dõi ở đây:Năm 2021, ông Cook tuyên bố rằng có thể trong vòng 10 năm tới, ông sẽ rời khỏi chiếc ghế CEO của Apple. Rồi kế đến cũng có những thông tin không chính thức nói Apple cũng đã bắt đầu có kế hoạch tìm người kế nhiệm cái ghế giám đốc điều hành tập đoàn có giá trị vốn hóa lớn nhất hành tinh. Thời điểm Steve Jobs từ trần vì căn bệnh ung thư, Apple từng phải nghe cộng đồng phê bình cách họ chọn CEO mới một cách bí mật. Lần này có vẻ cũng không khác.

Nhưng trong podcast với nữ ca sĩ Dua Lipa, Tim Cook khẳng định: “Chúng tôi luôn tin tưởng vào kế hoạch cho tương lai, và vì thế chúng tôi có một kế hoạch cực kỳ chi tiết. Lý do là chẳng ai biết ngày mai sẽ xảy ra sự cố bất ngờ gì. Có khi mai tôi trượt chân cũng nên, nhưng mong chuyện đó không xảy ra.”

Khi được hỏi tiếp về chuyện ai sẽ là người kế nhiệm Tim Cook, ông nói rằng: “Không nêu tên được. Nhưng tôi có thể nói rằng nhiệm vụ của tôi là chuẩn bị vài cá nhân đủ khả năng tiếp nối thành công. Tôi thực sự muốn CEO kế tiếp là người vốn đang làm việc trong Apple. Vậy nên nhiệm vụ của tôi là đảm bảo có vài cái tên để ban lãnh đạo tập đoàn lựa chọn.”

Cùng chủ đề, Tim Cook chia sẻ tiếp: “Có khi 2050 tôi không còn ở Apple nữa đâu. Tôi cũng chẳng rõ tôi sẽ ở lại với Apple đến khi nào. Tôi vẫn yêu việc được làm ở đây, chưa dám nghĩ đến việc cuộc sống không có Apple sẽ như thế nào. Thành ra tương lai gần tôi vẫn sẽ ở Apple thôi.”

Theo Apple Insider
84 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thôi thím về vườn được rồi ạ! Để lớp trẻ nó còn phát triển, thay đổi tư duy, thiết kế cho chúng em nhờ!
Nói về kiếm tiền thì ko ai giỏi hơn thím ở trong Apple, nhưng thím cứ thay đổi nhỏ giọt theo từng năm. Nó nhạt vc rồi thím ạ!
Ifanroisao
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@tuansiro dám nói ý kiến mà không dám nhận chỉ trích à? khôn thế
Ifanroisao
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@tuansiro không cần bạn phải lo hộ đâu. lo mai ăn gì đi
@Ifanroisao Tiếp thu những ý kiến, nhưng sẽ không tiếp nhận những lời lẽ vô học của mấy thằng trẩu đã comment và bị xoá! 😂
Ngày mai ăn gì là chuyện của nhà anh. Bớt cái mồm chuyên công kích cá nhân đi nhé trẩu!
@tuansiro bạn đâu có đang nếu ý kiến? Bạn đang công kích và nói Tim Cook nên về vườn đi mà?
Bạn dám đưa ra quan điểm là Tim Cook nên về vườn, thì bạn phải chấp nhận những quan điểm khác và luận điểm đè bẹp cái quan điểm của bạn chứ?
Bạn có luận điểm bảo vệ cái câu "Tim Cook nên về vườn" thì bạn trình bày ra tiếp đi? chứ toàn bộ cmt có 1 lý do là hạn chế sự sáng tạo, trong khi cái định nghĩa "sáng tạo" cụ thể là gì cũng không được trình bày ra?

Người ta công kích bạn cũng là có lý do thôi 😆)
Với công ty Apple thì ai lên làm CEO cũng thế thôi . Chả có gì phải suy nghĩ cả . Cái Bánh ngọt đã bày ra sẵn rồi chúng ta cứ thế mà phát huy tinh thần . Ờ công ty Apple thì cũng không cần tầm nhìn xa lắm đâu khi muốn định hướng sự phát triển . Bởi vì thành bại là do ý trời và may mắn thành công thôi .
@vanlinh2905 sao lại nói apple không thay đổi. nhìn vào airpod, apple watch, macbook... nhìn tổng thể hệ sinh thái apple chứ. nhìn mỗi cái IP vậy là thua rồi. có mỗi điện thoại gập là đang có chút hy vọng, chứ nhìn xem các hãng đt china sáng tạo đổi mới liên tục xem ăn thua không. chỉ thú vị ban đầu còn lại sẽ là sự bất tiện, dần dần sẽ đào thải thôi, camera thò thụt là một ví dụ
@Emranhieulam1990 qua cái topic này thì mới thấy lắm ông sao suy nghĩ nó cạn một cách ngu dốt, xin lỗi vì dùng từ đó và vì mình thấy 1990 chắc năm sinh của bạn.

Đã biết bao nhiêu công ty quá thành công nhưng CEO chệch hướng là đi luôn cả business. Samsung mảng smartphone rất rất ngon nhưng rồi giờ đang sống nhờ vào các mảng khác bù vào, mất luôn market trung và rẻ vào TQ, high-end thì vật vờ.

Cũng không rõ sao rep comment của bạn, chỉ thấy nó dốt quá haha
@Emranhieulam1990 đi chẩn đoán thử xem có bị mắc bệnh về thần kinh không hộ cái =)))
dccuong
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Emranhieulam1990 Thành bại do ý trời thì thôi làm ăn gì nữa, cứ đi mua vé số cho khỏe
Sự phát triển của Apple chính là động lực cho loài người nên việc này cực kỳ hệ trọng !
@sốt-rét-và-sốt-xuất-huyết-2023 Một trong số đó là @Duy Luân Dễ Thương
Rất tiếc là thím Cook đã gạt a cuhiep ra 1 bên rồi.
Chỉ mong ông này về sớm để hy vọng lớp khác lên tạo ra những sp đột phá hơn.
Nói thẳng ra, cook làm tài chính tốt
còn làm CEO của Apple thì sẽ thành Nokia thứ 2
@Kan Đặng K so sánh hai bên khác nhau
Trong nội bộ Apple thì 10 năm r chả có cái gì mới cả
@ART+ Nếu steve k có con iphone đột phá full cảm ứng
Xin lỗi chứ apple không ai biết đến. Bạn hiểu k?
Còn tiền với công ty chỉ là chỉ số và công cụ
@sontung25 Dạ Apple trước đó nó đã nổi với cái Macintosh của nó rồi ông cụ ạ.
Nói đến câu xin lỗi Apple không ai biết đến thì đúng là thôi nên stop tranh luận được rồi.
À và còn tiền với cty chỉ là chỉ số và công cụ, vãi cả đái. Dạ thôi em xin phép rút, đại ca nói một lúc kéo em xuống ngang với đại ca luôn quá : ))
@ART+ Sao lại là kéo xuống mà k phải được bước lên?
Chỉ có mấy thằng ko biết gì mới mong Apple có CEO đột phá. Làm kinh doanh thì sản phẩm tốt nhất là sp được thị trường đón nhận, chứ chả cần nghe lời mấy thằng vô công rồi nghề suốt ngày vọc điện thoại chê thiếu sáng tạo. Bây giờ Apple nó phục vụ chủ yếu cho công việc, đơn thuần chỉ cần tạo ra thiết bị có công năng phù hợp. Cá nhân mình thấy Tim là một trong những CEO giỏi nhất hiện nay rồi
Reah
TÍCH CỰC
3 tháng
@quangtuyen1998 Không có Job làm ra những sản phẩm đột phá thời đại thì Cook ở đấy mà kinh doanh không khí à. Trước thời của Job thì có ai nghĩ đến những smart phone như hiện nay không hay lại như bạn ngồi mà nghĩ thế là đủ rồi không cần sáng tạo gì thêm nữa. Nếu có một công ty khác tạo ra một sản phẩm ngon lành hơn nữa thì liệu Apple có trụ được không?
@quangtuyen1998 chỉ việc kế thừa di sản từ thời Steve Jobs đã quá đỉnh rồi, thì ai làm CEO cũng vậy thôi
@vanlinh2905 chỉ việc kế thừa, nghe đơn giản quá vậy bạn hiền 😆) rồi ai làm CEO cũng vậy thì là thằng nào làm và bao giờ thằng đó làm? 😃))

thế bạn hiền có biết Steve đã nhắm và thuyết phục Tim về thay Steve làm CEO cho Apple từ những năm cuối 90 không, nên nhớ Tim là người đích thân Steve lựa chọn chứ không phải một thằng nào đó "cũng vậy thôi" đâu 😃)) Làm ơn tìm hiểu trước khi phát biểu cái câu "ai làm cũng vậy thôi"
Chú Tim Cook giữ sức khoẻ
tmquyen
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mình thấy Cook làm CEO ổn mà, sao nhiều bạn thành kiến thế nhỉ. Chính nhờ Cook mới có thể đưa Apple lên công ty ngàn tỷ như vậy chứ. Chỉ điều những sản phẩm mới dưới thời Cook không nổi bật như trước, cũng 1 phần họ chịu nhiều sự cạnh tranh với hàng trăm sản phẩm Android khác nhau.
@tmquyen Seeder Sam vào thương thay cho chủ tịch đó

https://thanhnien.vn/cong-to-vien-han-quoc-de-nghi-an-tu-5-nam-voi-chu-tich-samsung-185231117160643974.htm

Công tố viên Hàn Quốc đề nghị án tù 5 năm với Chủ tịch Samsung

Các công tố viên Hàn Quốc ngày 17.11 đã yêu cầu mức án 5 năm tù đối với Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong, vì hành vi gian lận kế toán và thao túng giá cổ phiếu liên quan vụ sáp nhập các công ty con của tập đoàn vào năm 2015.
thanhnien.vn
Mrbinhta
ĐẠI BÀNG
3 tháng
cho cu hiệp lên thay anh tim lấu là ok
Cười vô mặt
vừa kiếm nhiều tiền, vừa đổi mới, sáng tạo. thì tuyệt😍
Reah
TÍCH CỰC
3 tháng
@Shark Hunter Thế thì thuê luôn Elon Musk về làm CEO. Vừa đổi mới sáng tạo vừa giỏi kiếm tiền, chỉ mỗi cái hay khoe mẽ với vạ miệng thôi, 😆
@Reah haha, khéo sau này. a elon mua luôn Apple ấy😀
Apple ko sáng tạo? Định nghĩa sáng tạo của Seeder chắc là thay đổi độ cong màn hình và vị trí Camera?
Reah
TÍCH CỰC
3 tháng
@QuanLyNhaNghi Không sáng tạo là so sánh giữa Cook và Job thôi. Cook giỏi kiếm tiền thật nhưng nếu so về sáng tạo với thời của Job thì quá là kém sáng tạo.
charon666
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Lại oánh tiếng à 😁
Tôi nghĩ ông Craig Federighi là ứng viên sáng giá nhất.
ntnk1984
TÍCH CỰC
3 tháng
Cho dân khác sale lên làm ceo là vừa
sang_sone
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Gút mó ninh
Cười vô mặt
Reah
TÍCH CỰC
3 tháng
Hi vọng CEO mới của Apple có năng lực và cách làm việc sáng tạo sản phẩm mới như Job chứ không có kiểu con buôn hút máu như Cook.
Hy vọng sẽ có sự đổi mới
Vị Ceo giỏi móc túi , hút máu nhất
@sontrangvnvt Một giám đốc như thế thì mơ ước của mọi cty rồi còn gì?
CRYQH
TÍCH CỰC
3 tháng
Thứ kiếm đc tiền về cho Apple nhiều là iOS, là phần mềm, là hệ sinh thái. Và có thể là cả chất lượng build SP nữa. Chứ design SP của Apple thì...thôi, dẹp mẹ đi cũng đc

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019