Tết Tinh Tế

Tết Tinh Tế


Tim Cook nói iPhone SE sẽ thu hút nhiều người xài Android, nhưng khoan...
/22 người
Duy Luân
3 nămBình luận: 516
Tim Cook nói iPhone SE sẽ thu hút nhiều người xài Android, nhưng khoan...
Apple ra mắt iPhone SE hồi đầu tháng 4, và Tim Cook nói ông kỳ vọng nhiều người dùng Android sẽ chuyển sang dùng iPhone SE vì nó chạy nhanh, "nhanh hơn cả chiếc Android nhanh nhất". Nhưng mình thì lại thấy không hợp lý, anh em Android có nhiều lựa chọn rất ổn nếu chuyển sang iOS xài.

Thứ nhất, về chuyện chạy nhanh. iPhone SE đúng là có sở hữu con chip Apple A13 Bionic giống như iPhone 11, nhưng qua mấy ngày xài thử, mình thấy rằng có những lúc máy chậm hơn so với chiếc 11 Pro Max mình đang xài, và có 3-4 lần bị giật, cảm ứng chạm vào rồi nhưng tầm nửa giây sau mới phản hồi. Mình nghĩ rằng điều này xảy ra là do Apple cố tình giới hạn hiệu năng của chip dành cho iPhone SE ở một mức nhất định, chứ không "bung xõa" như dòng 11. Lý do cho việc này mình đoán là để tiết kiệm pin vì cục pin của iPhone SE 2020 chỉ có 1821mAh mà thôi.

Mình cũng có đọc thông tin về việc một số trang nghi ngờ Apple đã giảm xung của chip A13 trong iPhone SE 2020, nhưng nếu chỉ dựa vào điểm AnTuTu để nói điều này thì không chắc là đúng vì Apple hoàn toàn có thể giới hạn mức hiệu năng tối đa tùy theo dòng điện thoại bằng phần mềm. Ngoài ra, RAM của iPhone SE cũng chỉ 3GB, so với 4GB của iPhone 11.

Thế nên anh em cũng cần xác định rằng nếu muốn iPhone SE 2020 chạy ngon hơn như iPhone 11, 11 Pro thì không đâu, khoảng 9/10 thôi. Tất nhiên là nó vẫn đủ tốt cho những thứ bạn làm hằng ngày, nhưng đừng kỳ vọng như iPhone 11 để rồi thất vọng.

iphone_se_2020.jpg

Thứ hai, nếu anh em đang xài Android mà chuyển sang iPhone SE thì nhớ để ý vụ màn hình nhỏ. Bữa giờ mình xài iPhone SE 2020 thì không vui vì màn hình bé quá, mình thì lại theo xu hướng đẩy màn hình lên to nhất có thể (nên mới chọn dòng Pro Max, hoặc XS Max, hoặc Plus trước đây để xài). Màn hình nhỏ khiến mình gõ bàn phím sai nhiều hơn, xem được ít nội dung hơn, chơi game và xem phim cũng không đã. Có thể anh em nào thích máy nhỏ gọn thì khoái thôi.

Trong khi đó, đa số điện thoại Android hiện nay đều dùng màn hình to, cũng phải từ 5,5" trở lên nên anh em chuyển sang iPhone SE chắc chắn sẽ bị "dội" đấy. Một lựa chọn tốt hơn dành cho anh em đó là iPhone XR với màn hình 6,1", hoặc cố tí lên hẳn iPhone 11 là tuyệt vời nhất.

Về sự thiếu hụt Face ID thì thôi chịu, mấy con Android giờ cũng không có con nào có Face ID đúng nghĩa trừ một số model ra mắt năm ngoái và Pixel 4 nên thôi việc sử dụng cảm biến vân tay chắc anh em cũng quen rồi. Với mình thì cảm biến vân tay khá là chán và chậm hơn nhiều so với Face ID.

Một bài chia sẻ kĩ hơn về iPhone SE 2020 sẽ sớm có trong ít hôm nữa cho anh em xem nhé. Đang xài em nó làm máy chính trong thời gian này.
cover_home_iphone_se_2020.jpg
516 bình luận
Nhanh hơn Android mạng nhất!? Dự chi là người dùng bỏ ultra s20 của Samsung qua xài se2?! Cok cũng có khiếu hài hước 😅
@vtb center Khi sam cùng đường dựa vào mảnh chip nhớ thì đám seed rách của các cháu cũng mạt lộ chỉ còn có 2 cái nick clone rách bám víu kiếm sống =)). Thật thú vị , mạt lộ đến nỗi phải bán luôn bản Qualcomm tại quê nhà để cứu cái e xịt nốt rách nhưng doanh số vẫn giảm =))
https://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/3115684/samsung-cam-thay-bi-be-mat-vi-galaxy-s20-han-quoc-phai-dung-snapdragon-865
@Hồ Đăng Khoa còn s20 là thước đo của sự tốt, đẹp bền của S10 note 10 vì hàng sam ngon quá nên dùng hơn 1 năm vẫn quá ngon nên việc đổi mới ít là điều hiển nhiên. ai như hãng kia chỉ bán được xém rẻ vì con pro nó hoàn toàn không đáng mua. giữa hai bên như 2 thái cực. hàng sam giờ ngon từ tầm trung đến tầm cao, khiến sam gặp khó trong việc người dùng đổi mới. 😁
@Hồ Đăng Khoa cho dân hàn dùng bản quancom để dân hàn thấy rằng dùng bản quancom chả hơn gì dùng ê xịt lốt cả, thế là dân hàn lại yêu ê xịt lốt lại thôi nha. Yên tâm nha. Còn cook cho dùng con chíp cùi intel nên sóng yếu mạng yếu quá mà mạng là khởi nguồn của mọi hoạt động của cái smart phone nên ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng.
@vtb center Nhạt quá má ơi, tấu hài giữa chừng bỏ giờ quay ra xin diễn tiếp hả ? Thôi dẹp , khỏi có năn nỉ. Anh đang bận coi tuồng khác rồi. Diễn viên gì đâu đang diễn giữa chừng bỏ là không tôn trọng khán giả hiểu hôn ? Về đi khi nào anh có hứng mới gọi cưng ra diễn tiếp .
Tim Cook có nói thì cũng là marketing, SE 2020 ra mắt cũng có đối tượng của riêng nó rồi, không cần bận tâm đến lời nói của Tim 😁
Gd165
TÍCH CỰC
3 năm
Đồng ý nhất vụ kích thước màn hình, mình có các bạn gái đều thích dùng màn hình to vì khi đi đâu cũng bỏ vô túi xách, chụp hình khi coi lại tạo cảm giác đã hơn. Còn với bản thân là con trai thì màn 4,7 inch thì dùng chán, nhất là trog việc chơi game. Nhưng mua làm máy phụ thì tuyệt 😁
romeo88vn
TÍCH CỰC
3 năm
@Shine.shin Ông mới k có não đó. Tui nói nước ngoài thì nó dùng siri tiện hơn khỏi phải bấm phím. Còn nếu nói nhắn tin riêng tư sợ người khác nghe thì dùng phím chứ ông ngu ông đi đọc lên chi. Hồi ip 3-4-5 ngta còn bấm nhắn tin đc ầm ầm
Long Harry
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Gd165 Đây chính xác là thứ Tim nói á. Dụ được bạn mua SE làm máy phụ thì rồi khả năng cao bạn sẽ muốn 11 pro max làm máy chính =)))
@quy211 cái đó gọi là bạn nữ (bạn bè), khác với bạn gái (người yêu) 😆
@Gd165 máy phụ mà trên chục triệu, các bác giàu vãi xoài ra =))
Không thấy lý do gì để người dùng android lại chạy qua cái máng lợn iPhone SE2:
- Cùng tầm giá đã có thể mua Android cấu hình ngon hơn
- Cùng tầm giá có thể mua Android với bộ nhớ lớn hơn
- Cùng tầm giá có thể mua Android màn hình bự hơn

Cái phần cứng - tức là cái điện thoại chỉ là cái bề ngoài, người ta mua máy để dùng Insta, Snapchat hay Tiktok gì đó, và với máy màn hình to hơn, bộ nhớ lớn hơn, mình không nghĩ người ta sẽ chọn iPhone SE 2 thay vì chọn Android.
@.K. Thì nó đang thắng đấy vặn não tìm hiểu đi chú e, khi nào kết quả kinh doanh hay doanh số xuống hẳn thì hãy gáy còn kịp😃
@Shine.shin Tội, tạo hoá eo hẹp vs não của bạn quá, thôi, về coi lại xem ai ko não nhé😃
.K.
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Barbatos Xin lỗi. Chỉ có mình bác gáy và gáy lấy gáy để dùm Apple nhưng đéo thu được tí lợi nào về bản thân. Làm vậy để làm gì nhỉ =))
khonglachi
TÍCH CỰC
3 năm
@Nam Air Đang xài ip11pro với note 9 củ chuối xịt lốp, thấy game gú trên note 9 vẫn phê hơn (mình chỉ chơi pubg), chớ mua se2020 thì đúng là ko biết làm gì ngoài nghe gọi
Mình cũng nghĩ nó sẽ đập chết khối bọn androi tầm trung và cận cao cấp, thậm trí là cả cao cấp hãy chờ xem
@binlabin Thôi các bạn cứ chém gió nhiều vào.. ừ thì méo ai mua, rồi lại như 5c với Xr rồi 11 trước mắt đó.. mở to mắt ra rồi lại chui hang
binlabin
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Dong_ho_the_ky_com Tao chỉ tin khi mày dám bỏ 12 củ ra mua về dùng thôi, chính mày còn đéo dám mua về mà dùng mà vào nói như đúng rồi
@binlabin Cái bọn seeder khác méo gì Chí phèo thời đại, 10 năm theo đi t’ apple thì 10 năm nay vẫn méo chấp nhận apple là số 1 đâu, làm cái đuôi apple mãi méo khá lên dc, biết chấp nhận để vượt lên khéo giờ đã khác các e ạ, còn a mua gì a phải khoe e hả? A đang kẹp nách 2 e rồi a mua cái nữa làm gì chứ e? A có pai ăn mì tôm trừ lương nhiều ngáo như bọn e đâu?
binlabin
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Dong_ho_the_ky_com Anh đây chả phải seeder gì, anh đây cũng chả phải nói Apple không phải số 1, anh chỉ phản biện lời nói của chú em là khẳng định nó sẽ bán chạy trong khi chú em còn chả dám mua nó nữa là, chính cái người khẳng định sẽ bán chạy mà còn không mua thì sao thuyết phục được người khác, anh đi guốc trong bụng chú chả phải khoe
Ngay cả mấy đứa tay nhỏ giờ nó cũng thích máy to, ông này sốt cao nói sảng rồi 😄
tdt.lol
TÍCH CỰC
3 năm
@(HộpĂnLiền) Chuẩn. 😆 thật ra con này ra dành cho thằng lắm tiền thôi. 😃)
hoangvjet867
ĐẠI BÀNG
3 năm
@(HộpĂnLiền) Ai đâu mua cái máy cái gì cũng cũ trừ con chip tr. Mà chắc doanh số con này ko phải dạng vừa đâu. Đời nhiều cái khó hiểu
levantai1997
ĐẠI BÀNG
3 năm
chiến lược marketing đấy mà
@levantai1997 Marketing nhầm chỗ rồi, nhớ dạo đi mua mi 9 gặp 1 em gái xinh chảnh đang mua trả góp iphone xs max lock dựng, em nhân viên đon đả hàng lock bên em bán chạy lắm (mặc dù dạo đó mất sóng liên tục) ... đà này thì se còn lâu mới chạy nhá =)).
odimon
TÍCH CỰC
3 năm
@iCừu 01 Nhiều ảnh tỏ vẻ sang chảnh .. miệng thì nói Sài iPhone ổn định này nọ .. nhưng toàn sài máy lock 😁
kutenguyen86
ĐẠI BÀNG
3 năm
Tào lao
@kutenguyen86 Bạn Mod Duy luân này cứ nói xấu Táo thế này mình thấy lo thay. Sớm muộn cũng bị out khỏi Tinhte.
Tiếc là bạn ấy lại nói đúng quá.
ChipHero
TÍCH CỰC
3 năm
@Vuducanh0909 Duy Luân fan táo nha b ơi
chenyoung
TÍCH CỰC
3 năm
@ChipHero chắc thanh niên ít đọc mấy bài của Luân béo 😆
ChipHero
TÍCH CỰC
3 năm
@chenyoung vậy là b sai rồi, đọc nhiều đi sẽ biết. Luân béo fan táo, nhớ câu này của t nha 😁
chenyoung
TÍCH CỰC
3 năm
@ChipHero ý t là thanh niên kia 😆)
Vụ này chắc để thực tế sẽ trả lời trong thời gian tới thôi!
@vinhtroc Fan Táo chắc ko còn bài gì, lại chờ chiêu bài doanh số kk.
Liệu con SE 2020 này doanh số có lớn hơn tất cả các máy Android cùng tầm giá của các hãng khác cộng lại ko ?
Còn fan Android mà chuyển sang con này chắc toàn thành phần dị tật về mắt.
Shine.shin
TÍCH CỰC
3 năm
@Vuducanh0909 Giờ trả góp dễ. Đến máy cũ còn mua trả góp đc 😆)
nvmnghia2
ĐẠI BÀNG
3 năm
Hoặc chip flash chậm hơn thì sao nhỉ? Chip flash là vấn đề quá quan trọng, như ssd, nhưng sao ít thấy nói? Trong khi máy tính giờ k ssd là giãy nảy lên.
@nvmnghia2 cũng đúng. chắc xài nand rùa toshiba nên thỉnh thoảng đơ giây. như i9 mà xài hdd cũng lết.
@nvmnghia2 Apple không dùng chip nhớ NVMe mà
Jinnie KTL
TÍCH CỰC
3 năm
cú móc xé lòng
Nhanh hơn Android là cái chắc
Shine.shin
TÍCH CỰC
3 năm
@Michael Nhân Nguyễn Lại chả nhanh hơn cái màn hd thì có cái huần hoè gì để load nặng đc đâu mà chả nhanh
@Michael Nhân Nguyễn Khẳng định ở mấy tác vụ nghe gọi lướt web thì ko nhanh hơn nhé bạn 😆
@hypous nhanh hơn rất nhiều ở khoản xuất file render video nhé, nhưng bói cũng éo ra người dùng chuyên nghiệp cái đó.
maiphuong88
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Michael Nhân Nguyễn Nói ng* vờ lờ, đang dùng Mi9T chip đầu 7 chạy vèo vèo giật lag quái gì đâu, chém ẩu liên thiên.
D.lord
CAO CẤP
3 năm
Với tui, Android xài đã hơn...
manhtantg
TÍCH CỰC
3 năm
Rất ngon
Bác nói đúng
chip a13 gắn vào đó khác nào động cơ tên lửa gắn lên Vios. Thật đầy giá trị cốt lõi
@ngthvinhhvkt Vẫn còn hơn động cơ 50cc gắn trên vios😃
Florentino
TÍCH CỰC
3 năm
@Barbatos Nếu đem động cơ Vios gắn lên Wigo và ngược lại đem động cơ Wigo gắn lên Vios thì đảm bảo người tiêu dùng vẫn chọn Vios với động cơ Wigo chứ chẳng ai đi chọn Wigo với động cơ Vios. Đơn giản ai cũng thích ngồi xe to chứ chẳng ai thích đi xe bé dù động cơ mạnh 😃
@Barbatos gắn được cái 50 cc lên con Vios mà nó chạy được còn đáng nể hơn
Phú1991
TÍCH CỰC
3 năm
@ngthvinhhvkt so sánh vậy ko đúng đâu. tên lửa mà vọt thì nó kéo cái xe đi rồi. bạn phải so sánh với mấy anh trong nhà nước ấy. khâu thì làm nhanh khâu thì làm chậm 😒😒
dong thieu
ĐẠI BÀNG
3 năm
Đến trăm bài về con này chưa ta!
@dong thieu Chưa tới
@Duy Luân Thế cho đủ luôn để lấy tương tác đi mod, nh ng quan tâm kìa😃
TUẤN.N.Đ
ĐẠI BÀNG
3 năm
@dong thieu Khi nào mà bạn vẫn còn cmt vào thì tinhta vẫn ra bài nhé.
@Barbatos Đang nhé
D.lord
CAO CẤP
3 năm
@dong thieu Nhai đi nhai lại (giả) giống như trên loài thỏ. Ăn xong > ị rồi > ăn lại phân (mềm). 😁
nguyendlu
ĐẠI BÀNG
3 năm
Chưa thấy đủ lý do để chuyển từ android sang IOS
tamle_o
CAO CẤP
3 năm
@hackieuhay Trc đây cũng khinh khinh xong hôm chán cắm thử cái lightning dongle dùng tai nge xịn thấy ổn phết 😁 âm fun, chi tiết, cân bằng
nguyendlu
ĐẠI BÀNG
3 năm
@tamle_o So vs sony thì vẩn thua 1 bậc
@tamle_o thua xa lắm bạn ơi :D từ khi Apple bỏ 3.5 thì ifone o nằm trong list sản phẩm top nghe nhạc nữa :D
tamle_o
CAO CẤP
3 năm
@hoangtien123 Hồi nge trên 5s 6s thấy nó k cân bằng lắm nhưng extend hơn tí. Nhưng bỏ 3.5 h nhiều hãng làm dongle hiend cũng thú vị😆
Đọc rồi để đó thôi,chờ thời gian sẽ rõ, chứ vội phán quá.....
tamle_o
CAO CẤP
3 năm
@Việt Hoàng 92 Năm sau lại x hiện trong danh sách bán chạy nhất tg smartphone😆
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019