Tim Cook phán "Apple Watch vượt mặt Rolex"
Hai Storm
4 nămBình luận: 0
Theo lời của Tim Cook nói "Apple Watch vượt mặt Rolex" và con số chuyên gia này đưa ra đã xác nhận câu này là đúng về mặt doanh thu.

Theo ước tính của công ty phân tích thị trường Asymco thì Apple đã bán ra được 15 triệu chiếc Apple Watch trong năm vừa qua.

Gần đây, Tim Cook đã có lần nói rằng Apple là nhà sản xuất đồng hồ thông minh lớn nhất thế giới. Dù khó tin nhưng dữ liệu được tính toán bởi nhà nghiên cứu thị trường Asymco đã xác nhận điều này. Từ góc độ doanh thu, Rolex đã thu được 4,7 tỷ USD vào năm 2016. Với 1 triệu chiếc đồng hồ bán ra trong năm đó, mức trung bình của Rolex là 4.700 USD.

Asymco ước tính rằng trong 12 tháng qua, 15 triệu chiếc Apple Watch đã được bán ra với tổng doanh thu đạt 4,9 tỷ USD. Giá trung bình cho một chiếc đồng hồ thông minh của Apple là 330 USD.

Công ty nghiên cứu thị trường này cho biết kể từ khi ra mắt Apple Watch vào ngày 24 tháng 4 năm 2015, Apple đã bán được 33 triệu sản phẩm với doanh thu 12 tỷ USD.

Rolex được thành lập vào năm 1905, thời điểm mà công nghệ di động vẫn còn là thứ quá xa lạ với những chiếc đồng hồ đeo tay. Rolex đã quyết định gắn bó với đồng hồ analog và tập trung vào việc bán đồng hồ ít hơn, nhưng đắt tiền hơn. Rolex là một trong những thương hiệu không phải là smartwatch được biết đến nhiều nhất trên thế giới.

Trong khi đó, Apple đã vượt qua một số nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng khác như Seiko, Casio và Timex. Và câu chuyện chỉ mới bắt đầu với Apple Watch khi Apple cam kết làm cho thiết bị trở thành một công cụ quan trọng trong việc giám sát sức khoẻ của người dân trên toàn thế giới. Nếu Apple có thể hoàn thiện việc theo dõi mức đường trong máu của người dùng 24/7 mà không dùng đến biện pháp xâm lấn thì thị phần của Apple gần như là bất bại.

Nguồn tin: Thiết Bị Đeo Công Nghệ
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019