Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


Tìm đường kinh doanh khác, Huawei khởi động dự án nghiên cứu AI phục vụ… chăn nuôi lợn
P.W
2 thángBình luận: 84
Tìm đường kinh doanh khác, Huawei khởi động dự án nghiên cứu AI phục vụ… chăn nuôi lợn
Hôm thứ 2 vừa rồi, Huawei vừa ra mắt dự án nghiên cứu trí thông minh nhân tạo để phục vụ việc chăn nuôi lợn, một trong những mảng kinh doanh mới mà Huawei đang cố gắng tìm kiếm để bù đắp nguồn doanh thu bị ảnh hưởng từ mảng smartphone lẫn thiết bị viễn thông, tác động của lệnh cấm vận từ chính phủ Mỹ. Dự án mới được công bố bởi Duan Aijun, chủ tịch mảng machine vision của Huawei trên mạng xã hội Weibo, nhưng không được phân tích kỹ lưỡng.

Bước đi mới nhất này của Huawei, vốn là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới cũng như nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc, cho thấy tập đoàn này đang muốn đa dạng hóa nguồn doanh thu. Lệnh cấm vận của Mỹ đã khiến Huawei không tiếp cận được nguồn chip bán dẫn phục vụ cho mảng smartphone, lẫn các giải pháp phần mềm và công nghệ của Mỹ. Để cố gắng giữ mảng smartphone tầm trung Honor có tính cạnh tranh, Huawei đã phải bán mảng này đi hồi tháng 11.

Trong khi đó ở thời điểm hiện tại, Huawei đang mở rộng ra nhiều mảng mới, bao gồm dịch vụ đám mây, xe hơi thông minh cũng như thiết bị đeo thông minh. Cùng lúc, họ cũng đang muốn áp dụng công nghệ để nâng chất lượng nhiều ngành truyền thống như khai thác than, hay như chính bản thân Duan Aijun cho biết, là chăn nuôi lợn.

Tuần trước, ông Nhậm Chính Phi thì tuyên bố mở phòng nghiên cứu công nghệ khai khoáng thông minh ở Thái Nguyên, thủ phủ ngành công nghiệp than phía bắc thuộc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Ông này nói trong một cuộc hội thảo, rằng Huawei vẫn có thể tồn tại mà không phụ thuộc hoàn toàn vào doanh số bán smartphone ra thị trường.

Theo SCMP
Huawei về vườn 😃. Mà huawei chăn nuôi heo thì heo mình bán cho ai 😔
Thôi nói chung đừng nói qua lại. Ông bảo heo k đủ cung cho vn thì nổ sđt Tôi cho người xg ký bao nhiêu tấn giao cho nhé. Tầm 100tấn thôi nhé nhiều hơn thì k cung đc cho Ông đâu 😃
Long UFM
TÍCH CỰC
2 tháng
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ Mình nói rõ tới vậy rồi mà không hiểu nữa thì thua. Theo bạn "Giá thị trường" là do đâu quyết định? Có phải là do quy luật cung cầu không? Cung thiếu - cầu nhiều thì giá sẽ tăng, cái này là kiến thức vỡ lòng của sinh viên năm 1 mà!!!
Mấy năm vừa rồi, hơn nửa đàn heo của Việt Nam chết vì tả lợn, nông dân thì không dám tái đàn, các doanh nghiệp không có heo để bán ra thị trường nên giá nó mới tăng gấp đôi như vậy chứ đâu phải tự nhiên muốn lên giá thì lên. Còn chuyện 45 triệu USD trong bài báo nói tới nó chẳng là cái đinh gì hết khi nói về ngành chăn nuôi. Cả một thị trường khổng lồ như TQ mà mỗi năm kiếm có mấy chục triệu USD, trong khi nếu nhìn qua ngành thủy sản, kim ngạch năm ngoái đạt hơn 8 tỷ USD. Tính sương sương margin lợi nhuận 15% thì có phải lãi hơn 1,2 tỷ không? Và con số 45 triệu kia có nghĩa lý gì không?
Nói phụ thuộc xuất khẩu thì doanh nghiệp xuất tôm, cá basa hay thậm chí là gạo mới gọi là phụ thuộc. Còn nguyên cái thị trường nội địa gần 100 triệu dân kia đang phải cắn môi mua thịt heo với giá cao, chính sách thì bảo hộ từ A tới Z, không có lý do gì mà doanh nghiệp chăn nuôi phải đi chầu chực thằng TQ hết.
@Long UFM Tôi cũng nói rõ ràng như vậy là heo k thiếu mà cứ bảo VN thiếu. Dịch thì còn tuỳ cách chăn nuôi, nguồn dịch.....đâu phải toàn quốc đều bị dịch tả lợn. Tôi cũng nói Ông nói k đủ cung cho trong nước thì alo Tôi cung cho 😃
Long UFM
TÍCH CỰC
2 tháng
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ Câu chuyện cả nước bị dịch tả lợn hoành hành hồi 2 năm trước mà bạn chối bỏ, thì cũng giống như chối bỏ Thế Chiến thứ 2 vậy!
Bạn nói bạn làm trong cty xuất thịt heo qua TQ mà 1 vấn đề bao nhiêu người bàn tán, báo chí nói ra rả mấy tháng liền, ảnh hưởng đến mâm cơm của bạn bấy lâu nay mà cũng không biết. Rồi quy luật cung cầu đơn giản như vậy cũng không hiểu, cứ đi thách đố mấy tấn thịt heo!
Mình giải thích 1 lần cuối, coi như đây là bài học vỡ lòng môn Kinh tế vi mô nhé: trong nền kinh tế thị trường, giá cả hàng hóa sẽ được quyết bởi cung - cầu. Cung thấp mà cầu nhiều thì giá sẽ tăng. Hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm mà thiếu tới nỗi vài chục, vài trăm hay thậm chí vài ngàn tấn mà không có thì lúc đó giá sẽ lên cao ngất ngưởng, và thị trường sẽ loạn. Một khi xảy ra thiếu hụt vài chục % lượng cung thì giá cũng sẽ tăng lên mấy chục % tương ứng (nhưng ko tỷ lệ tuyệt đối, có món sẽ tăng nhiều, có món tăng ít, và mức tăng (đạo hàm của biểu đồ) không phải là 1 hằng số cố định).
So với 2 năm trước, hôm nay giá thị heo mắc gấp đôi, vậy có thể hiểu là nguồn cung heo đã giảm hơn 1 nửa. Còn nếu giả sử thiếu tới nỗi vài trăm tấn mà cả thị trường không có hàng thì chắc thịt heo giờ này đã mắc ngang giá vàng rồi, bạn hiểu chưa?
Matevol
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Heoway cố lên mình tin hãng sẽ nuôi được nhiêu heo ngon 😂
irt
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Matevol Có heo ngon rồi, tiếp đến phát triển thêm AI quay cho ngon nữa là đủ bộ
Daoket
TÍCH CỰC
2 tháng
@Matevol Xưa chắc nhiều bạn vẫn hay bị bố mẹ mắng là "Mày làm ko được thì về mà chăn lợn". Giờ chắc giám đốc Huawei mới thấm câu nói của các cụ.
Heo quay kk
@Đức.Chung Nuôi để có heo để quay
Cười vô mặt
Chết cười với các title, hy vọng là thật, ko thể phù hợp hơn với cái mác Heo Quay 🤣
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Mỹ ho 1 cái, huawei về lại đồ đá nông nghiệp :v. Mỹ cấm luôn ngôn ngữ lập trình, android os, này nọ là thôi Tq lo mà tự sáng chế ngôn ngữ khác thôi 😆
Đừng đùa với nông nghiệp thông minh của thế kỉ 21 =))

Nên nhớ giá thịt lợn ở VN vẫn còn khá đắt đấy.

Nông nghiệp là 1 lĩnh vực ứng dụng rất rộng AI nói riêng và công nghệ nói chung nhé =)) bản thân Viettel cũng có nhiều dự án nghiên cứu và giải pháp nông nghiệp đấy

Hẳn là đồ đá nông nghiệp =)) đến lúc thực phẩm bẩn, kém chất lượng, giá cả đắt đỏ thì cả làng khóc nhé
@vunh94 Tiếng nói của Mỹ có sức mạnh ngàn cân mà lị 🤣
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@vunh94 Đồ đá?
Công nghệ phục vụ nông nghiệp là chuyện bình thường. Chừng nào con người còn sống bằng việc đút thức ăn vào mồm thì đừng có nói đồ đá ở đây.
Chất, cứ có tiền là làm, quan trọng gig
Nhiều tập đoàn lớn đang ăn nên làm ra vì chăn nuôi heo nhé.
Daoket
TÍCH CỰC
2 tháng
@tranvangiapcp giờ covid nên lương thực thực phẩm là sống tốt và sống ngon nhất.
Tui ko cần Mỹ
Cứ có lãi là làm thôi
Biết đâu Heo Quay sau vài năm nữa nuôi được heo biết làm việc ...thì sao?!
@schtroumf Có nhiều bài nghiên cứu IQ của heo ... thuộc dạng khá thông minh !
Nuôi lợn quay khó hơn nuôi bán thịt
Cười vô mặt
TQ là nước tiêu thụ thịt heo nhiều nhất TG. Đây là nước đi thông minh của Huawei. Dù sao vẫn tốt hơn tên nhà quê chưa bao giờ làm nông nghiệp phát biểu “Thịt heo mắc thì ăn thịt gà, ăn cá, ăn tôm. Đều là sản phẩm nông dân ta làm ra cả.”
Bao cấp dân ăn củ săn, bo bo.. đói quá thì gặm tạm củ chuối còn đc mà bạn. Còn quan lại thì lâu lâu bốc phét vài câu cho sướng miệng.
@From Team B With Love Chả hiểu sao có mấy thg tầm nhìn nhìn từ nhà ra WC tỏ ý cười cợt nông nghiệp thông minh =))

Ếch lại thích tỏ ra thượng đẳng bác ạ
taituan83
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nghe đồn hình như cũng có tập đoàn công nghệ khủng nào đó chăn nuôi cừu từ lâu lắm rồi, và có lãi rất lớn =)) 😆 ;))

Gửi từ iPhone 6s+ cùi bắp chiên bơ sữa ông thọ.
@taituan83
Kinh vãi
@taituan83 Tập đoàn có logo hình quả táo chăng? 😁
Có một ngày Huawei bán heo quay thì hay đấy chứ
Nuôi heo thành công thì giai đoạn tiếp theo sẽ sx tham mảng sx phim heo.
Cười vô mặt
Chắc 1 ngày ko xa, thịt heo huawei được phân phối bởi vinmart cho việt nam, lào cam8pu và thái lan
@Minhhung_h2002 Thịt nó còn ko đủ ăn ở đâu ra xuất khẩu . Dân đông nhất mà lại thik ăn thịt heo nhất .
Cho lợn nghe VOV
Heo quay nghiên cứu nuôi heo là đúng chuyên môn ngon roài

Đùa chứ cứ có nghiên cứu là có phát triển. Tinhte. Mình vào toàn chém gió mà chưa có cái ncuu nào ra hồn cả
Mình phải ncuu thôi
Coi chừng heo có gián điệp mã độc
Heo quay đi nuôi heo 😱
Thật ko thể hợp hơn 😆
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019