Tìm hiểu tính năng 2 sim trên LG G4
vuhai6
5 năm trướcBình luận: 89Lượt xem: 68.973
tinhte_LGG4-1.jpg

Tính năng hai sim trên LG G4 có phần lạc hậu so với các máy 2 sim tầm trung khác đang có trên thị trường như Zenfone 2 hay một số máy của HTC. Lạc hậu ở chỗ trong khi các máy kia đều đã sử dụng 2 sim 2 sóng online đồng thời thì LG G4 vẫn hoạt động theo cách cũ là 1 sim đang online (đang có điện thoại) thì sim kia bị tắt đi (ngắt kết nối hoàn toàn). Và LG vẫn sử dụng giải pháp rất truyền thống trên G4 đó là sử dụng dịch vụ truyển tiếp cuộc gọi mặc định của nhà mạng, dịch vụ này thường chỉ miễn phí nếu sim 1 và sim 2 cùng mạng, còn nếu khác mạng thì sẽ tốn phí và nhiều khi là không kích hoạt chuyển tiếp giữa 2 sim được. Dưới đây là một số những lưu ý khi dùng tính năng 2 sim của LG G4.

Như nói ở trên thì LG G4 2 sim 2 sóng giống như đa phần máy Android 2 sim trước đây và bạn có thể tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về chiếc điện thoại này: Một vài lưu ý khi mua điện thoại Android 2 sim.

1./ Hai sim 2 sóng online cùng 1 lúc? - Chế độ “Chuyển tiếp thông minh”

Bình thường trong thời gian rỗi, không có điện thoại thì tất nhiên 2 sim đều online, tuy nhiên nếu như bạn đang nhận điện thoại trên 1 sim thì sim còn lại sẽ bị ngắt. Khi đó nếu có người gọi tới sim 2 thì sẽ nhận được thông báo: “Thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời không liên lạc được, xin quý khách vui lòng gọi lại sau”. Thông thường thì nếu bạn đang nghe điện thoại thì chắc cũng không muốn bị ngắt ngang bởi một cuộc điện thoại khác, vì thế giải pháp ngắt 1 sim đi cũng được.

Tuy nhiên trong vài trường hợp cụ thể thì bạn lại không muốn bỏ lỡ một cuộc gọi nào cả. Chính vì thế LG sử dụng thêm giải pháp “Chuyển tiếp thông minh” – tận dụng dịch vụ chuyển cuộc gọi của nhà mạng. Khi sim bị ngắt, không liên lạc được thì nhà mạng sẽ tự động chuyển tiếp cuộc gọi sang một số điện thoại khác do bạn thiết lập. Như vậy máy sẽ tự động thiết lập chế độ chuyển tiếp sim 1 <-> sim 2, khi đó nếu đang điện thoại đến sim 1 (thì sim 2 bị ngắt) mà có cuộc gọi tới sim 2 thì nó sẽ tự động chuyển tiếp qua cho sim 1 và ngược lại.

Dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi được mở mặc định cho thuê bao trả trước, trả sau của MobiFone và Vinaphone, vì thế bạn không cần đăng ký sử dụng dịch vụ. Viettel không mở mặc định vì thế bạn cần tự đăng kí. Cách thực hiện mình sẽ nói ở phần dưới. Có một lưu ý đó là khi bật chuyển cuộc gọi thì bạn bị tốn thêm tiền cước cho cuộc gọi đó, Người khác (A) gọi cho sim 2, sim 2 đang bị ngắt thì cuộc gọi được chuyển qua sim 1 -> cuối cùng sim 2 chuyển qua sim 1 được tính là 1 cuộc gọi từ sim 2 sang sim 1 và tính cước như bình thường.


10.png
2./ Các tuỳ chỉnh liên quan đến Cuộc gọi

Để truy cập vào mục quản lý 2 sim thì bạn tìm vào mục Cài đặt -> Mạng -> Thẻ SIM kép, ngoài ra còn 1 mục nữa là Cài đặt -> Mạng -> Gọi. Và tính năng “Chuyển tiếp thông minh” ở trong mục Gọi. Một số tuỳ chỉnh trong 2 mục này là:
 • Chế độ tiết kiệm chi phí: Nếu như bạn gán sim 1 mặc định gọi cho 1 số điện thoại nào đó trong danh bạ thì từ đây về sau mỗi khi gọi cho số đó mặc định sim 1 sẽ được chọn (dù cho sim 2 đang ở chế độ active)
 • Từ chối cuộc gọi: nó cũng chính là chặn cuộc gọi - block call
 • Từ chối tin nhắn: chặn tin nhắn thì bồ cũ
 • Tự động trả lời: trong trường hợp lười nhấn vào nút trả lời cuộc gọi thì bạn có thể lựa chọn chế độ sau vài giây thì cuộc gọi sẽ được kết nối
 • Ngoài ra còn có 1 số tính năng hữu ích như: rung khi đầu giây bên kia nhận cuộc gọi, Chặn tiếng ồn và lọc thoại cho âm thanh tốt hơn ...
21.png 22.png 23.png 24.png

3./ Cài đặt phần mềm khác để sử dụng Phone - SMS tiện hơn

Trên LG G4 thì tính năng lựa chọn Sim để gọi điện và nhắn tin rất dở hơi, mỗi lần muốn chọn 1 sim thì bạn lại phải kéo thanh menu xuống và lựa chọn Sim mong muốn. Trình Phone và SMS mặc định đều không có lựa chọn sim nhanh, khá bất tiện.

30.png

Để khắc phục tình trạng này thì bạn có thể cài thêm phần mềm khác để sử dụng tiện hơn. Với Phone thì cài thêm Truedialer, còn với SMS thì sử dụng Messenger mặc định của Google.

3.1./ Sử dụng Truedialer

Ngay ở trên giao diện chính của Truedialer đã có icon sim, muốn dùng sim nào thì bạn nhấn vào icon này là xong. Rất nhanh và tiện. Bạn có thể chính phần mềm này thành mặc định để cho dễ sử dụng sau này. Truedialer còn có tính năng hay là cho bạn biết số điện thoại đang gọi tên là gì (trong trường hợp số này không có trong danh bạ)

40.png

3.2./ Sử dụng Google Messenger

Bạn không cần làm gì cả, chỉ cần chỉnh Messenger thành ứng dụng sms chính là được. Trong phần cài đặt của Messenger cho phép bạn cài đặt của từng sim 1: nhớ lựa chọn Báo cáo gửi SMS. Ở màn hình soạn thảo của Messenger cũng có icon sim để bạn lựa chọn sử dụng sim nào rất nhanh.

50.png
Sim 2 thường là sim 3g sim rác. Chả quan tâm
trước yêu thì chơi 2 tay 2 súng. Giờ có vợ rồi, 1 sim là đủ dùng rồi.
Ngoài công việc ra chả ai gọi mà cũng chả gọi cho ai 😔
@thienxuyenpro Em vẫn thích 2 tay 2 súng bác ạ 😆)
@thienxuyenpro Thì làm sim nữa gọi cho bồ vợ một bên và em một bên hihi
Truyển tiếp cuộc gọi, haha
Sản phẩm hoàn thiện như G4 lại mắc phải sạn lớn như thế này sao…mong họ sớm khắc phục
A ấy đã đến, linh vãi
@tanvietbt83 Xuất hiện là nhìn avarta là mình bỏ ra ngoài kiếm bài ngay nhưng lại gặp , hãm kinh . [emoji6]
G4 ngoại hình quá thô lỗ, quyết định đứng chờ ở G3.
Google Messenger bản nào mới hỗ trợ 2 sim thớt ơi.
Máy HTC thông minh hơn!

Đang dùng E8 khó chịu khi tìm danh bạ + sắp xếp lịch gọi đi không đẹp thôi
Vẫn phải 1 sim mobi thêm 1 viettel kiêm luôn 3g xơ cua khi thằng kia cháy sim 😁 F.A nên hầu như chả tốn kém cho vụ sim số này o_O
Tác giả bài này chắc chưa dùng hàng 2 sim nhiều nên mới nhận xét sơ qua về hàng LG mà ở đây là G4 dual, có 1 phím ảo chuyển sim mặc định ẩn, có thể lôi ra dùng rất tiện, ở các máy 2 sim hãng khác, có sẵn tùy chọn gọi/nhắn tin cả 2 sim hiện lên, cá nhận mình thấy cho chiếm nhiều diện tích, LG không dùng cách này có thể là chủ ý của hàng.
Về tính năng 2 sim 1 sóng đúng là yếu điểm của LG
Về ứng dụng nhắn tin thì ChompSMS là ứng dụng bên thứ 3 đỉnh nhất dành cho dòng máy 2 sim, khuyên các bạn nên dùng, nó cùng 1 mẹ với Textra 1 ứng dụng nhắn tin đơn giản, đẹp cho máy 1 sim.
Trước cũng dùng máy 2 sim. Dùng 2 sim tiện là không phải mang 2 máy nhét túi quần. Nhưng máy 2 sim cũng có bất tiện là hay bị lộn số khi nhắn tin và gọi. Cuối cùng đành bỏ đi 1 sim để dùng máy 1 sim.
Vậy nó chỉ thích hợp cho một sim nghe gọi và một sim 3G là họp lý nhât. Đúng là dở hơi thật
Cái vụ 2 sim này lg làm ko phải để cho các bác xài 2 sóng online nhé, mà là để nếu 1 khe sim bị gãy chân sim ( nó là cái khe sim lởm nhất trên các máy cao cấp mà mình từng thấy) thì còn 1 khe nữa cho các bác dùng nguôi ngoai cơn bực hỏng khe sim
@fireghost13 Nó kẹt là do cái sim hay cái adapter nó quá thô, và phải cố nhét nó mới kẹt, chứ nó ko kẹt nhẹ nhàng như cái khe của g3,g4, đã bao giờ bậy cái khung che khe sim của g3,hay iphone ra xem chưa mà lớn giọng thế, xl bạn chứ đây cuồng iphone nhưng androi chưa chắc bạn đã hơn
@macpro87 chuẩn, lúc mình mới mua con g3 cat 6 zìa, thay sim 2,3 lần là gãy chân sim lun, khe sim lỡm vl ...
@boy_fu Vô nhà mạng mua cái sim Micro hoặc Nano thôi chứ không nên chơi sim dập nữa dễ bị dắt.
Mà tháo sim của con G3 thì nên rút thẻ nhớ. Lấy một cái tăm gẩy nhẹ ở đầu trong nó sẽ trôi ra dễ hơn là lấy tay miết.
@macpro87 Mediamart mà bạn mua được một món nguyên seal thì đúng là bạn là thần thánh rồi 😁
Bạn ra điểm giao dịch của bất cứ nhà mạng nào họ đều có Sim Micro cho bạn rồi không phải mất công cắt trừ mấy con sim Internet nó vẫn là Sim bình thường.
Mua con Gold 16GB này từ 27/2/2015 đó. Bị lỗi nứt mic và mang vào Hãng thay được cái màn rồi :D
Mình rút sim ra đút sim vào chắc cũng không thua kém ai đâu :D, trung bình tháng rút vài lần. cũng phải rút ra đút vào tầm 30 lần rồi đó.
Có một điều là rút ra khá khó. nên phải nhẹ tay, còn rút xoành xoạch thì đi luôn chân là bình thường, đôi khi phải tháo thẻ nhớ ra, lấy que tăm đẩy ở phía trong mới rút được sim, có cái nhíp thì càng dễ rút hơn.
Đánh giá con G3 bản bảo hành hãng nó như thế này.
Chụp ảnh trong sáng rất ngon, Mịn đẹp trong tối thì bình thường.
Máy dùng hay đơ đơ chập chập, Chắc vì mình lưu nhiều dữ liệu trên thẻ nhớ quá. dùng thẻ 64BG mà giờ nó còn trống có gần 20GB
- Nên mua dock và pin sạc ngoài. Pin thì vào hãng mua vẫn còn pin zin, dock thì ra ngoài mua tầm 150k :D
- Đã chơi dòng LG thì chơi bản 16GB thôi mua 32GB đắt mà chả bao giờ dùng tới, bỏ 500 ra mua cái thẻ 64 sài bẹt nhè :D
20150227_124600.jpg
20150227_124610.jpg
Nhìn xấu nhỉ..qua WP học tập thì hơn 😁
ghét cái vụ nhét 2 sim lên smartphone :eek:
@H. Quân Nguyễn mẹo nhỏ dành cho người chỉ nghe gọi 1 sim mà dùng máy 2 sim.
1 sim nghe gọi và 1 sim 3g dcom ko nghe gọi dùng 3g phè phỡn gì giá dcom rẻ hơn nhiều so với 3g trên sim điện thoại. rất lợi cho túi tiền và chẳng cần phải quan tâm khe 1 hay 2 khi nhắn tin hay gọi điện
@hieupy89 Mình cũng thường dùng vậy, ít khi dùng cả 2 sim chính trên 1 điện thoại 😃
@H. Quân Nguyễn Vay dung ipad di khoi sim thanh
đang dùng 2 sim và củng đang ngắm , đang đợi đủ lúa để kéo em nó về thấy bài nào của g4 thì cứ đứng ngồi không yên haizz
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

0 bài đăng
hemilo+ 246VIPhemilo
10.726 bài đăng
hoangsytai+ 171CAO CẤPhoangsytai
0 bài đăng
caffeinezzZ+ 151VIPcaffeinezzZ
0 bài đăng
Hồ vi từ 86+ 134CAO CẤPHồ vi từ 86
0 bài đăng
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019