Tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của BlackBerry World
Quang Thái nè
9 nămBình luận: 113
Ngày 30/1 đang đến gần, chỉ còn hơn 2 tuần nữa là chúng ta có thể tận mắt chứng kiến những thay đổi vượt bật của Blackberry 10. Trong những bài viết trước đây, chúng ta đã nói về rất nhiều những tính năng mới mẻ và nổi bật trên nền tảng của hệ điều hành mới này, như là BlackBerry Hub, Bàn phím tiên đoán từ, Active Frames, BlackBerry Balance. Bài viết ngày hôm nay dành cho BlackBerry World, đây là một tên gọi mới của BlackBerry App World, kho ứng dụng 4 năm tuổi này đang mở rộng để không chỉ để chứa ứng dụng hay trò chơi mà còn để lưu trữ cả phim ảnh, TV và âm nhạc.

BlackBerry App World là tên gọi của một cửa hàng phân phối ứng dụng trực tuyến dành cho các thiết bị BlackBerry, được phát triển bởi Research In Motion (RIM). Lúc mới mở cửa, số lượng ứng dụng trên BlackBerry App World thực sự rất ít ỏi, nhưng sau đó với sự tham gia tích cực và nhiệt tình của các lập trình viên, cửa hàng ứng dụng này dần trở nên sôi động hơn, đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người dùng. Chúng ta sẽ điểm sơ qua một vài cột mốc thời gian quan trọng cho việc chuẩn bị và phát hành App World:
 • Ngày 21 Tháng 10 năm 2008, RIM công bố tại Hội nghị phát triển BlackBerry rằng công ty sẽ mở một cửa hàng ứng dụng dành riêng cho các thiết bị của họ, cửa hàng này được dự kiến ​​sẽ mở cửa vào tháng 3 2009.
 • Ngày 19 tháng 1 2009, RIM bắt đầu chấp nhận các đệ trình ứng dụng từ các nhà phát triển.
 • Ngày 04 Tháng 3 năm 2009, RIM đặt tên cho cửa hàng ứng dụng của mình là "BlackBerry App World" (trước đây được gọi là BlackBerry Application Storefront).
 • Ngày 01 Tháng 04 năm 2009, tại triển lãm thương mại CTIA, RIM chính thức giới thiệu BlackBerry App World.
 • Nhà đồng tài trợ BlackBerry Wireless Enterprise Symposium (WES) cho biết rằng có trung bình một triệu lượt tải ứng dụng mỗi ngày.
 • Ngày 19 Tháng 8 năm 2010, BlackBerry ID được giới thiệu cùng với BlackBerry App World 2.0. Chỉ cần đăng nhập vào là người dùng có thể theo dõi tất cả những dữ liệu từ App World của họ dù cho họ có chuyển đổi thiết bị hay truy xuất App World từ web. Đợt cập nhật lên phiên bản 2.0 cũng cho phép người dùng chi trả thông qua thẻ tín dụng và qua hóa đơn điện thoại thay vì chỉ có thể sử dụng Paypal để thanh toán.
 • Ngày 03 tháng 12 2010, Research in Motion công bố rằng có hơn 2 triệu lượt download ứng dụng mỗi ngày.
Trong khi BlackBerry App Wold chỉ bán ứng dụng và games thì 7digital Music Store xuất hiện cho phép người dùng download và chơi nhạc trên các thiết bị BlackBerry. Dù cho đây là một cửa hàng âm nhạc chính thống nhưng nó vẫn còn tách biệt với App World và sự tách biệt này gây ra nhiều phiền hà cho người dùng khi phải quản lí nhiều hơn 1 tài khoản. Và rồi khi Playbook 2.0 ra mắt, RIM lại tiếp tục giới thiệu thêm BlackBerry Video Store. Một lần nữa, vẫn tách biệt với BlackBerry App World, Video Store cho phép người dùng duyệt, mướn và mua các bộ phim cũng như TV shows trên chiếc Playbook của họ.

Thongke.png

Các số liệu thống kê từ RIM cho biết rằng vào đầu năm 2011, đã có 16.000 ứng dụng trên BlackBerry App World. Một năm sau, số lượng ứng dụng vượt qua con số 60.000 (tháng 1 năm 2012) và một tháng sau đó là 70.000 (tháng 2 năm 2012). BlackBerry Jam trong tháng 9 năm 2012, RIM đã thông báo rằng App World đã có hơn 105.000 ứng dụng.

Tại BlackBerry Jam Asia vừa rồi, RIM thông báo rằng BlackBerry App World sẽ được đổi tên thành BlackBerry World khi BB10 ra mắt. BlackBerry World, rất ngắn gọn, súc tích, nó ám chỉ rằng, cửa hàng của BB sẽ không còn dành riêng cho “APP” nữa, mà sẽ được mở rộng ra dành cho cả phim, TV shows và nhạc.

Người dùng trông đợi gì vào sự thay đổi này? Rõ ràng, trước hết, chúng ta có thể mua mọi thứ cần thiết tại một nơi mà không cần phải lăn tăn về việc quản lí quá nhiều tài khoản trên nhiều cửa hàng khác nhau. Ngoài ra, việc giới thiệu BlackBerry World cùng với BB10 cho thấy rằng RIM đang muốn xây dựng một hệ sinh thái thống nhất dành cho BB10 bằng việc quản lí mọi thứ với duy nhất một BBID. Sẽ thật là tuyệt vời dành cho fan của BlackBerry khi được tận hưởng những thay đổi mới mẻ rất thức thời của RIM. Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng này, cộng với sự ủng hộ nhiệt thành từ lượng fan BB đông đảo, tin chắc rằng RIM sẽ có những bước nhảy vọt để thoát khỏi tình cảnh khốn khó hiện nay.

Thông tin được tổng hợp từ internet
113 bình luận
Chúc bb lấy lại phong độ đỉnh cao trong thời gian sắp tới!

Sent from my LT22i using Tinhte.vn
[ Sigma ]
TÍCH CỰC
9 năm
Đang gom tiền lấy BB 10 đây, BB quả thật gây nghiện
😁

Sent from my GT-N7000 using Tinhte.vn
aceracer
TÍCH CỰC
9 năm
@[ Sigma ] mình củng vậy
Up vì bb😁
Hi vọng Blackberry thành công với BB10!
"tin chắc rằng RIM sẽ có những bước nhảy vọt để thoát khỏi tình cảnh khốn khó hiện nay"
nghe câu này đau lòng quá TT ơi!!!
thành công app store:
- nhìu nhìu app game
- nhìu app để "phá" hay vọc máy.
- giao diện ưa nhìn chút (chấm cái appstore của apple)
- thêm phần tin tức úng dụng nữa thì....bá phát
keke ý kiến riêng tụ xin ace đừng ném đá:p
@king_zoro1995 rất hay😃
Mong cháu nó sẽ trở lại ngoạn mục 😆
bb
meo_mup
TÍCH CỰC
9 năm
I love Blackberry & hate iPhone
luvangton
ĐẠI BÀNG
9 năm
Hay quá RIM ơi!😃
Lên cho RIM và tình yêu BB nào 😃.
Từ appworld đến Black Berry world thật tuyệt, và nghe hệ sinh thái Black Berry thì trên cả tuyệt vời, chúc RIM thành công
Từ appworld đến Black Berry world thật tuyệt, và nghe hệ sinh thái Black Berry thì trên cả tuyệt vời, chúc RIM thành công
super.cup
ĐẠI BÀNG
9 năm
chỉ là mơ ước đối với sinh viên 😁
Chắc chắn thành công với BB10
mấy bác nào đang xài bb chắc là dân cực pro
chứ thấy dân amate thì nó sợ bb vô cùng
dual1
CAO CẤP
9 năm
@clickeveryday Sao vậy bác? tui hem hiểu lắm, tui lúc bắt đầu xài cũng là dân amateur nè. Vọc chút là quen thôi mà, xài thì phân biệt quái gì pro với amateur.
@clickeveryday đưa cái bb cho người bình thường chưa xài bb bao giờ sợ ko biết làm sao để gọi điện, nhắn tin....>> đó mới là cái độc đáo của bb
beoandlun
TÍCH CỰC
9 năm
Love BB ^^ App World cũng mạnh đó chứ!
tuanlt196
ĐẠI BÀNG
9 năm
nghe mà thích nhưng khả năng con BB 10 rơi tầm 15 đến 20 củ chắc em cũng k chơi được ngay rùi hic
hunterval
TÍCH CỰC
9 năm
@tuanlt196 dự là tầm đó đó bạn, nếu thích thì từ giờ để dành tiền tới cuối năm sau mua giống mình nè, hihi
tuanlt196
ĐẠI BÀNG
9 năm
@hunterval hâm mộ bác quá em tiền tết chắc cũng đủ nhưng mà mua xong đóng cửa trong nhà ôm em BB 10 khỏi đi chơi tết luôn hehe
tình iu với bb mãi ko thay đổi ...có 1 cái ji đó rất blackberry ^_^

Sent from my HTC One X using Tinhte.vn
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019