Tìm hiểu về tính năng Active Frames trên BlackBerry 10
uit.edu
8 nămBình luận: 143
_MG_2101.jpg

BlackBerry 10 là một hệ điều hành còn rất mới mẻ với hầu hết người dùng hiện nay, bởi nó không chỉ là một OS với những sự thay đổi vượt bậc với các phiên bản trước, mà còn là sự cách tân, sự đổi mới lối vận hành và tương tác với người dùng. Trước khi BB10 chính thức được ra mắt vào cuối tháng giêng năm sau, RIM đã tiết lộ rất nhiều điểm mới trên OS này, và một trong những điểm thú vị nhất chính là Active Frames. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem Active Frames là gì và nó hoạt động như thế nào?

BlackBerry OS chưa bao giờ có bất kì widget nào chính thống (trừ các phần mềm của hãng thứ 3), nhưng BB10 sẽ đem đến cho chúng ta tính năng tương tự như vậy, đó chính là Active Frames. Đừng gọi chúng là Widgets (như Android) hay Live Tiles (Windows Phone). Active Frames khác cả 2 thứ trên và nó là độc quyền trên BB10. Cơ bản, Active Frames là cửa sổ thu nhỏ của những ứng dụng đang được thực thi, hiển thị như một phiên bản mini của ứng dụng. Ví dụ, trong ứng dụng lịch và thời tiết, Active Frames sẽ hiển thị những cuộc hẹn và tin thời tiết hôm nay, cho bạn dễ theo dõi, chứ không chỉ đơn thuần là thu nhỏ cửa sổ xuống. Vậy nên nếu các lập trình viên không chỉ rõ Active Frame sẽ hiển thị những gì, nó chỉ đơn giản thu nhỏ cửa sổ ứng dụng xuống như trên BlackBerry PlayBook.

Active Frames trở nên tiện dụng vì bạn có thể nhanh chóng truy cập ứng dụng mà bạn đang cần dùng. Như bạn đang mở trình duyệt , calendar, BBMTwitter – bạn không cần phải mở từng ứng dụng lên để thấy cập nhật của chương trình. Lấy BBM làm ví dụ, BBM trên BB10 sẽ hiển thị những cập nhật mới nhất, như hình ảnh, update danh bạ, status,… Tương tự với ứng dụng lịch – bạn có thể nhìn thấy ngay những cuộc hẹn sắp tới mà không cần mở ứng dụng lên hết màn hình. Khi xây dựng một ứng dụng, nhà phát triển có thể chọn dữ liệu để đưa lên Active Frame, và chúng cũng có thể thay đổi theo thời gian thực nữa. Nếu muốn, người dùng có thể đóng một app nào đó bằng cách nhấn dấu chéo trên Active Frame. Được biết BB10 cho phép tối đa 8 Active Frame hiển thị cùng lúc.

Với những tính năng như vậy, Active Frames trên BB10 thật tuyệt vời. Tuy nhiên sắp tới chúng ta còn có thể được sử dụng một tính năng mới nữa InterActive Frames, thậm chí còn tuyệt vời hơn, (mình sẽ nói rõ hơn về tính năng này khi có thêm nhiều thông tin). Trong thế giới di động ngày nay, dù là Android, IOS hay Windows Phone hoặc thậm chí là BBOS, hầu hết chúng ta đều trải nghiệm những thứ “tĩnh” trên home screen, từ những khung ứng dụng đến cách người dùng tùy chỉnh chúng. Với Active Frames, sẽ có phần lớn không gian trên Home screen luôn luôn thay đổi khi bạn sử dụng, đó là khác biệt căn bản. Khi bạn sử dụng BB10, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm ứng dụng mà mình cần trong một mớ icon hỗn độn trên màn hình.

<body><p>thêm sự lựa chọn cho người tiêu dùnh chọn HDH cho di động
@hsdhnh </p> </body>
duchuykun
ĐẠI BÀNG
8 năm
Mong ngóng từng ngày
@dainguyenhai lại một thành phần nguy hiểm
@HolyzNero xin thưa với chú là anh đã dùng hơn 10 đời máy của Rim rồi nhé, đủ loại từ thấp đến cao, anh chơi BB từ khi tinhte bắt đầu có wedsite nhé, anh nói có gì sai mà chú kêu nguy hiểm, Rim liên tục hoãn ngày ra mắt BB10, và các sản phẩm khi ra mắt nếu so với mặt bằng chung, những máy cùng phân khúc của các hãng khác thì lúc nào giá cũng cao hơn mặt bằng chung nhé,...... làm người tiêu dùng thông minh thôi chứ đừng thần thánh hãng nào cả, cái gì cũng có thời của nó, ai thức thời, biết đánh giá thời cuộc, nhu cầu của thị trường, đừng mãi sống trong thành công của quá khứ mới thành công, mới đột phá được
@dainguyenhai điều ông nói trên thì ko sai còn về cái điều tôi nói thì tôi cũng ko rút lại..RIM đã công bố ngày ra mắt vào đầu năm sau, có cớ gì ông bảo RIM luôn liên tục trì hoãn và pr những cái vớ vẩn..tôi chả biết ông dùng 10 đời RIM thế nào nhưng mà ông ko có đủ tâm và niềm đam mê của mình...tôi đánh giá ông là nguy hiểm..nguy hiểm ko có nghĩa là ngu..ít nhất thì ông cũng nói năng lịch sự và có ý kiến của mình.:rolleyes:
@HolyzNero tôi cũng chờ đợi BB 10, nhưng trước khi có cái công bố chính thức này rim cũng đôi ba lần trì hoãn nó rồi, đôi khi ta mong đợi cái gì quá, mà nó cứ trì hoãn hoài sẽ khiến người chờ đợi thất vọng, tất nhiên với những ai đam mê, thì đợi chờ là hạnh phúc, nhưng cái thời gian chờ đợi này có quá nhiều cái hay để ta khám phá, tôi cũng đã có những lúc coi BB là số 1, là niềm đam mê bất tận và không quan tâm đến các OS khác, nhưng rim ngủ quên trên chiến thắng lâu quá, đến khi tỉnh giấc lại phải đuổi theo các hãng khác. Có điều kiện thì vọc hết các OS : winphone, Android, Ios, Palm......... sẽ thấy mỗi cái có cái hay riêng, sẽ có những đánh giá khách quan hơn, chả còn sùng bái ông nào cả ( cá nhân tôi thích 1 cái đt có màn hình viền nhỏ như sky a840, pin như droid razrmaxx, có bút như galaxy note, hiển thị ngoài trời đẹp như bb9900, cảm ứng mượt như iphone 5, và giao diện như Palm pre ...)
ông cứ gõ google xem rim cho khách hàng chờ đợi cái bb10 này bao lâu rồi nhé
http://www.baomoi.com/BlackBerry-10-hoan-ngay-ra-mat-toi-cuoi-2012/136/7553891.epi
http://songmoi.vn/nghe-nhin-tin-tuc/rim-doi-ngay-ra-mat-blackberry-10-sang-thang-1-nam-sau
hamyty
CAO CẤP
8 năm
Tuyệt vời quá ,rim đã trở lại và ăn hại hơn xưa, hi hi =]] à nhầm, lợi hại hơn xưa, mong chờ tới tháng 1 năm sau quá đi mất >"<
yeu bb10
đầu năm sau mới có hàng trải nghiệm 😔,nhìn cũng đẹp
hay quá.. cơ mà đợi bb10 mà xót hết cả ruột..😔
Thấy nó load ứng dụng chậm quá. Kô ổn rồi
Nhìn oách hơn Android nhỉ. Ko biết có vọc sướng như Android không.
bobear
ĐẠI BÀNG
8 năm
Rất nhiều tính năng hữu ích trên Os 10, mình thích chức năng chụp ảnh nhất 😁
truymenhlk
ĐẠI BÀNG
8 năm
@bobear Năm sau ae mình dớt 1 con chứ hả...=p~..
Mông tinhte nên chèn phụ đề hay thuyết minh nhưng video nước ngoài cho anh em dễ hiều hỏn
Lâu quá trời ơi @.@
tìm rùi nhưng ko hiểu, lý do có đâu mà hiểu, bb10 cứ hù em hoài chán bỏ xừ
phamthuc91
ĐẠI BÀNG
8 năm
phải nói là tuyệt vời
son8888
TÍCH CỰC
8 năm
cổ mình thành cổ cò rồi.
BlackBerry luôn là chính mình với những sáng tạo và độc đáo và dường như chiếc điện thoại này hiểu được tôi đang chuẩn bị làm gì, điều đó thật tuyệt!
@autotechno Thế mà vẫn có thằng ngu tên là giữa 2 thế giới hay j j đó phán là bên ngoài bb giống apple =)) vứt cho cái ảnh vào mồm vẫn ko nhận ra vẫn quyết tâm bảo vệ chữ nhật bo tròn bằng mọi giá....
PS : DỰ là có câu : "sao giống apple thế cho xem":">
@TVTS oh vậy hả bác? xưa nay có lẽ chỉ bb là duy nhất không giống những chiếc điện thoại khác bởi nó mang bàn phím qwerty và với thiết kế mà ai nhìn vào cũng đều biết đó là BlackBerry. Và giờ đây ngay cả khi phiên bản thuần cảm ứng xuất hiện thì dù có bo tròn 4 góc thì cũng không ai có thể nhầm lẫn giữa bb và iphone, bb vẫn cứ là bb 😃
kebono
TÍCH CỰC
8 năm
Bao giờ mới đủ thóc mà rước về 😔
hy vọng là nó sẽ hoạt động mượt mà nhẹ nhàng trên Playbook, đặc biệt là trình duyệt. Hiện tại thì trình duyệt của PB khá là chán !
B.U.H|Kiss
TÍCH CỰC
8 năm
Nhìn thao tác có vẻ không mượt cho lắm nhỉ @!@
@B.U.H|Kiss Dev Alpha thì hơi hơi thôi còn Dev Beta thì hoàn toàn mượt mà😕..bác ko phải lo cái đó đâu..mang nặng để đau mà ko giải quyết đc khâu mượt mà thì làm gì nữa bác.
Lộ diện lắp lưng của BB 10 rồi nè, rất đẹp và thanh lịch phải không các bác?

bbexperience1-602x432.JPG
@autotechno Có khi là con Aristo hoặc Berlin đó anh. Con London ngoài đợi thực đây ạ, (ảnh chụp bởi bạn bác uit.edu đó - bản test của nhà mạng)
12255_513827995309024_1352231609_n.jpg
@nvthanh1994 Chắc vậy rồi, nhưng công nhận cái nắp lưng đẹp, chất liệu gì không biết??? Nếu Rim chịu khó trau chuốt từng chi tiết thì sẽ thu hút được mọi người, anh thấy đa số khi có mẫu điện thoại mới ra, các comment chủ yếu "đẹp quá..." chứng tỏ sức hút ban đầu vẫn là cái đẹp, hy vọng Rim sẽ làm đẹp lòng anh em ;)
@autotechno Em dự là nắp da như 9000, hè hè 😃
@nvthanh1994 Mong là không phải như vậy 😁, chơi kiểu mới đẹp hơn cho sướng
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019