Tin đồn: Apple phải tự thiết kế antenna 5G cho iPhone 2020 vì module của Qualcomm không vừa
P.W
2 tháng trướcBình luận: 168Lượt xem: 18.121
Tin đồn: Apple phải tự thiết kế antenna 5G cho iPhone 2020 vì module của Qualcomm không vừa
Theo nguồn tin của Fast Company, module ăng ten 5G QTM 525 mmWave hỗ trợ dải sóng 5G tốc độ cao của Qualcomm không vừa vặn với thiết kế của iPhone mới, nên Apple đang phải thiết kế hệ thống ăng ten riêng để sử dụng chung với modem X55 do Qualcomm cung ứng. Hiện tại Apple vẫn chưa chốt mẫu thiết kế, và chưa quyết định sẽ dùng ăng ten do chính mình tạo ra hay tiếp tục sử dụng QTM 525.

Trước đó, Qualcomm từng quảng cáo rằng module ăng ten QTM 525 của họ “có thể hỗ trợ thiết kế smartphone với độ dày dưới 8mm”.

Tinhte_iPhone1.jpg

Đối với Apple, lựa chọn này có thể tương đối khó khăn. Trong quá khứ, từng có lần module ăng ten thu phát sóng trên smartphone gây rắc rối cho iPhone, ví dụ cụ thể nhất chính là iPhone 4. Hồi ấy iPhone 4 “cầm sai cách” là bị mất sóng lúc nghe gọi. Nguồn tin của Fast Company cho biết, thiết kế cụm ăng ten mới của Apple dùng gấp đôi điện năng từ pin để thu phát sóng.

Bản thân những ăng ten có khả năng thu phát sóng 5G mmWave cũng rất khó thiết kế, vì chúng được dùng để nhận và phát tín hiệu với bước sóng tần số cao hơn hẳn so với sóng 5G sub-6 hay sóng 4G hiện tại. Vì thế, sai số cho phép khi thiết kế ăng ten là rất thấp, vì khả năng gây ra vấn đề khi kết nối sẽ cao hơn nếu có bất kỳ lỗi nhỏ nào trong quá trình thiết kế. Ăng ten 5G trong iPhone mới sẽ dùng thiết kế “phased array” với hai phần hoạt động cùng nhau để tạo ra tín hiệu phát sóng. Tín hiệu radio sẽ được “bẻ lái” bằng hệ thống điện tử theo nhiều hướng để ăng ten không cần di chuyển vẫn có thể kết nối với trạm thu phát sóng của nhà mạng hiệu quả nhất. Modem của Qualcomm và ăng ten của Apple có thể làm tăng độ khó trong quá trình thiết kế.

Tinhte_iPhone2.jpg

Cái khó khác cho Apple đứng ở góc nhìn kinh doanh bây giờ là, mạng viễn thông 5G hay chính iPhone có thành công hay không phụ thuộc vào khả năng hoạt động của chiếc máy mới hỗ trợ sóng 5G. Doanh số iPhone năm nay phụ thuộc vào khả năng kết nối và tốc độ khi dùng chiếc máy mới, khi Apple phải thuyết phục khách hàng về việc nâng cấp. Và khả năng kết nối và tốc độ của chiếc máy phụ thuộc vào chính cụm ăng ten và modem 5G.

Bản thân Apple cũng chẳng muốn làm ăn với Qualcomm nhiều như anh em nghĩ. Apple phải trả Qualcomm hai lần tiền. Một lần là chi phí mua linh kiện do Qualcomm cung cấp, và lần thứ hai là tiền sử dụng bằng sáng chế thuộc sở hữu của Qualcomm. Chính điều này đã khiến Apple khởi kiện Qualcomm và mãi đến năm ngoái mới làm lành để hợp tác cùng nhau, khi Intel không phát triển được modem 5G như ý muốn của Apple. Sẽ phải mất vài năm để Apple tự phát triển xong modem 5G và không còn phụ thuộc vào Qualcomm.

Theo Fast Company
Apple vẫn phải phụ thuộc vào Qualcomm vài năm nữa! Không chỉ là 5G, Qualcomm còn sở hữu quá nhiều công nghệ trên điện thoại.
Cưng sai rồi. Mấy hệ trước đây từng chết thì cực ngon, nhưng do các hãng lớn ko dùng nên khó thu hút nhà phát triển khiến ứng dụng nó thiếu thốn. Chứ nói về mượt và ít hao tài nguyên phần cứng thì wp ngon hơn cả ios nha cưng. Học lại lịch sử mấy cái os đi rồi hẵn nói. Mấy cái meego của nokia cũng bá đạo nhưng nokia lúc đó mất thị phần khá lớn nên ko có nhiều dev viết app cho nó nữa. Nói về độ cùi thì ios cũng có hạng đấy, ko chôm chỉa các tính năng hay của android thì làm gì có được như hôm nay. Lùi về ios 5, 6 có vẹo gì đâu. Đến nỗi tắt mở 3g mà cũng phải vô tận trong seting mới được thì cho thấy nó stupid cỡ nào rồi.
@vtb center Cái gì chưa biết hoặc không biết thì nên ít phát biểu mà chỉ nên hỏi thôi nhé bạn!
@vtb center thế tại sao hãng lớn k dùng? chả phải là nó cùi bắp sao? nói chuyện chả có tí logic gì cả.
@vtb center thì cưng nói tai thỏ nên ng ta dùng iphone 8 đó sao? iphone 8 k có cửa mà cưng nói ng ta chọn iphone 8 là đủ hiêu. game thủ đâu thiếu tiền, chưa kể có nhà tổ chức game người ta có máy sẵn. nói toàn cãi cùn, thiếu logic. Dăm ba cái màn 120hz làm gì khi mà chơi game thì lag, cái cơ bản nhất k làm được.
Mốt năm nay và năm sau
@chickeyone Cộng đồng iphone lock của Việt Nam thì sóng mạnh cũng văng active thôi 😁
@iCừu 01 Trả góp xong con DT chưa mà khóc mướn dùm mấy người xài máy lock vậy?
@iCừu 01 Lock giờ hết hot rồi
Thôi đừng thay đổi nhiều để tớ đỡ phải chạy theo “bạn” nhé Apple!
Để Qualcomm kiếm ăn với chứ apple ơi, tự thiết kế 5G nữa thì ai chơi lại
@trainoitrull khi apple ra dc 5G thì qc nó cho ra 6-7G rồi má
@trainoitrull cái gì không phải sở trường thì đừng cố, cố quá thành ...quá cố 😁. Lúc đó sóng yếu như sên thì lại bảo cầm sai cách :D
@vtb center Sở trường seeder của bạn thì ai nói bạn cho lại
@vtb center Có kinh nghiệm cầm sai cách rồi nên đó cũng chỉ là một tính năng thôi
tự chế thì chắc độn giá lên
Dùng đồ tự làm vẫn ngon hơn.. Nhưng mà "tin đồn" liệu có chính xác..
@kenje Phạm RF của apple 'ngon vãi' 😆
Ngày xưa iPhone 4 thiết kế nhỏ gọn nên “cầm đúng cách” còn dễ. Chứ iPhone bây giờ vừa cồng kềnh vừa vát cong các cạnh nên “cầm đúng cách” sẽ khó khăn hơn.
@quocvu089 Bạn chỉ mình bóp với, sao mình bóp nó ko bị.
@Đặng Trọng Nhân Chưa biết cái nào là rác đâu.
@quocvu089 Mình bóp lại nó cũng không bị luôn
@noridomi Mấy đứa cắn dạo như bạn là rác đấy
Ko biết sao
Tích hợp thẳng vào chip hơn à
@centernc nhúng vào chip là modem điều khiển thôi, còn anten lúc nào cũng phải thò ra ngoài!
Năm nay iphone lại phải cầm đúng cách, hoặc là nhìn đúng cách nữa,
Apple có truyền thống như vậy mà
Nhiều tiền thích thật. Mình thích thì mình làm thôi.
Làm có dc đâu mà làm, rồi cũng sẽ bỏ thôi
@honghai12a1 ko đc thì bỏ cái faceid đi cho rộng chổ, theo trend ko dùng vì 'khẩu trang' luôn !
Đừng "Đồn Lầm" cô thiếu nữ là được
Khá là căng cho độ A
Có làm nổi không là chuyện khác, chứ tiền ko phải là vấn đề rồi đó. Giờ chỉ còn nước mua luôn mảng phát triển mạng của QC là xong
@cuongtao2016 Ai bán mà mua 😆
muốn mua phải không? quan com bán 3000 tỷ trump tiền mặt, có tiền mua không nà???
@cuongtao2016 trả tiền thuê bản quyền của Nokia sóng 3g 4g thôi còn kì kèo mà đòi mua QC nghĩ gì vậy ông ê
@tranlinh995 Vậy thì cứ tăng vào giá bán kaka
Sao k đặt hàng Quán Cơm làm riêng cho? Apple ăn dày quá.
@maidng muốn thiết kế riêng nhưng lại muốn giá bình dân. ko khéo 2 ông lại lôi nhau ra toàn tập n quá
@cabk Tiền thuê bản quyền của Nokia ông nào cũng chịu trả mỗi táo là đòi giảm nữa mà
Nếu thế thì iPhone sẽ cực ngon và tiết kiệm pin, tronh cái khó ló cái hay
@ometa020983 Cực ngon khi cầm không đúng cách thì nó yếu đi, sự dụng pin ít suy ra tiết kiệm pin 😁
@vtb center Đi đâu cũng thấy chó sủa
@vtb center Uh, ko biết tiết kiệm j chứ con s10 + pin thua xa pro max và chỉ ngang pro dù quả pin lớn hơn. Hèn chi ko dám để độ phân giải mặc định là qhd. Nhớ thời s5 còn có cái chế độ tiết kiệm pin ngu học, khi biến màn hình màu thành trắng đen và làm smp thành stupid phone luôn. Mà thấy ngu quá nên h bỏ rồi pk😃
@AGE-FX Uh nó thua vì nó chạy đa nhiệm, luôn update dữ liệu liên tục theo thời gian thực. Nó có always on display rất tiện dụng nên dĩ nhiên là đốt pin hơn rồi, chứ ko phải nhu ai kia đến cái đèn led thông báo còn ko có. Ứng dụng kéo xuống là out luôn, màn người ta là qhd + chưa ko phải là qhd - nên hơi hao hơn tý. Bù lại tính năng tiện ích hơn nhiều. Đấy là lý do. Chưa kể thời gian chờ thì ip ko tốn pin vì ko có aod, nhưng khi hoạt động thì tụt như tụt quần. Con mà trâu nhất là con xém rẻ ip11 với màn cùi hd đấy. Đơn giản máy càng stupid thì càng pin trâu thôi. Kiểu nokia cùi bắp pin 1 tuần đấy 😁. Riêng siêu tiết kiệm pin thì trắng đen nó đỡ hơn là tịt luôn qua siêu toét kiệm thì pin trâu ip làm gì có được, đến khi hết pin thì thành cục chặn giấy.
@vtb center Thế đa nhiệm là cái j trên con điện thoại màn bé nhỉ. Đa nhiệm để kẻ khác lợi dụng chạy ngầm qc ah. Thiết thực quá😃

Đèn làm gì, nhìn như đồ chơi trẻ con nhỉ. Always on dis ko có thì có sao đâu. Thế cái nút cứng silent ss có ko hay mỗi lần muốn đưa máy về silent phải mò vào control center hay menu có tiện ko😃

Ờ, có qhd + mà ko xài dc cũng như ko, sợ hao pin nên phải dùng fhd ah, kiểu mua xe đua chạy trong hẻm ah. Thế mua làm j😃 thiết thực ko

Thế cái tính năng trắng đen siêu tiết kiệm ấy có cứu sống dc ai k, smp là smp, biến smp thành stupid phone thì có a ss ms làm dc

Hết pin thì có sạc dự phòng, chả ai cần cái srupid phone chỉ có nghe gọi nt. Mua smp dùng như stupid phone, quá hài😃

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019