[Tin đồn] Microsoft sẽ hợp nhất Windows Phone và Windows trên tablet vào năm 2015
bk9sw
10 nămBình luận: 126
Ballmer.jpg

Eldar Murtazin - blogger người Nga nổi tiếng với những tin đồn về công nghệ hôm nay đã tiết lộ rằng Microsoft đã bắt đầu lên kế hoạch cho các phiên bản Windows/Windows Phone phát hành vào năm 2015 và điều đáng chú ý là gã khổng lồ phần mềm sẽ hợp nhất hệ điều hành trên điện thoại và máy tính bảng.

Eldar cho rằng Microsoft đã thành lập một nhóm phát triển để tạo ra một sơ đồ chiến lược cho phiên bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows Phone, trong đó bao gồm việc tái xem xét toàn bộ về giao diện đang gặp không ít chỉ trích là Metro UI.

Bên cạnh đó, anh cũng cho biết OS mới sẽ được xây dựng lại từ đầu, giống như Windows Phone 8 được phát triển ngay sau Windows Phone 7 và nó có thể một lần nữa gây ra vấn đề không thương thích. Điều này lý giải tại sao Microsoft lại tăng thời gian hỗ trợ cho WP8 từ 18 lên 36 tháng.

Những thiết kế đầu tiên về OS mới sẽ được trình bày nội bộ trong mùa thu năm nay và dự kiến, phiên bản này sẽ được phát hành vào năm 2015.

Việc tái xem xét giao diện của Windows Phone trên phiên bản lớn tiếp theo có lẽ là một ý tưởng hay bởi nó sẽ làm mới cái nhìn của người dùng đối với nền tảng này khi mọi thứ đang trở nên nhàm chán. Tuy nhiên, vấn đề tương thích chắc chắn sẽ xảy ra và sẽ khiến Windows Phone tụt lại phía sau. Giống như những gì mà chúng ta đã thấy khi Microsoft chuyển đổi từ Windows Mobile sang Windows Phone, doanh số bán ra các thiết bị dùng hệ điều hành di động của Microsoft đã giảm từ 4 triệu/quý xuống còn 0,5 triệu/quý và ngay cả với bước chuyển từ WP7 sang WP8, mức độ quan tâm của giới phát triển cũng giảm đi ít nhiều gây nên sự ì ạch về số lượng ứng dụng trong Windows Phone Store.

Theo: WMPowerUser
126 bình luận
vay thi rat tot se co nhieu trai nghiem va tinh nang m0i cho ae sai wp roi con gi? 😁
ko hứng thú với wp cho lắm nên hok wan tâm
@ngayhuanluyen thừa hơi dư sức hay sao mà phán câu hãm thế... K quan tâm chui vào chi ???
@ngayhuanluyen đọc comment này mà mắc cười!
Mai mốt có tin android, "tôi ko thích android lắm, nên ko quan tâm"
Tôi ko thích ios lắm nên ko quan tâm =)))
zô đây khè hả?
Ko thích thì đừng có xài các dịch vụ microsoft.
@ngayhuanluyen Không quan tâm mà còn nhảy vào đọc, rồi cm 1 câu rất mâu thuẫn!
WeasleyK
ĐẠI BÀNG
10 năm
@ngayhuanluyen
K quan tâm mà vào đây đọc vs cmt :v
Wóa ng0n cho đội sòn sòn.keke
Phan_Quan
TÍCH CỰC
10 năm
Sao ông này ko có tóc zậy ta ? Râu cũng ko có luôn ?
Mà sao toàn nghe đồn
@Phan_Quan Vì đầu ông ý khôg đơn giản chỉ để mọc tóc 😆
ngoài lumia chả biết tên con wp nào luôn hầy ...
@minhminh87 HTC vs Samsung cũng chạy WP đấy bạn
Vậy 2015 mua tablet
làm gì mình cũng ủng hộ MS hết nhưng nên thay ông già Ballmer này dùm cái. :rolleyes:
ht8xlove
ĐẠI BÀNG
10 năm
@darkearl229 "Bâu Mờ" hay " Bâu Mỡ ? nhỉ các thím ?
@darkearl229
Ông này chém gió zui mà😁
chanhdara
ĐẠI BÀNG
10 năm
Wp mà chê sài thì còn cái gì để sài nửa. Ủng hộ wp
windows phone mới nhìn thì có vẻ đẹp nhưng nhiều nhiều sẽ có cảm giác tù túng bới giao diện cắt lát che phủ gần hết hình nền. thực sự WP thì nhanh mượt, các máy không cần cầu hình cao cũng chạy mượt mà, nhưng nhìn chung từ giao diện, cho đến tùy biến, vẫn còn thua android với ios xa. và Nokia đã chứng minh cho sự thiéu thu hút người dùng tự Wp, mặc dù thiết kế, chất lượng của Nokia thì ăn đứt nhiều hãng điện thoại khác. vẫn thích window trên PC hơn.
SuQN1205
TÍCH CỰC
10 năm
@Hoang_S bác đã xài thử cái ứng dụng "siêu công cụ" chưa ạ ? Cài thêm đi rồi nói tiếp .
@SuQN1205 bạn ko thể nói vậy được, đó là một app bên thứ ba, vấn đề cái os của nó quá nhiều điểm hạn chế. Bạn muốn xài shortcut từ bản thân os hay muốn cài một cái app để có nó. Mình cũng đang xài 520, nhưng ko thần thánh hóa wp, chấp nhận hạn chế đi bạn
@SuQN1205 Tưởng gì, cái công cụ này mình thấy trên "cửa hàng" ~2 tuần, nó cũng không khác mấy công cụ khác, chỉ đơn giản là các shortcut chứ có gì đặc biệt đâu.
Hình như bạn chưa từng dùng qua Androi, IOS, hay Bada thì phải. Tại sao mình nói "MS là con gà con trong việc phát triển HĐH di động thân thiện người dùng" mình dẫn chứng một ví dụ đơn giản nhé.
Khi máy đang dùng 3G muốn tắt 3G + bật wifi.?
- Với Androi, IOS, Bada = 4 chạm (touch): Vuốt xuống -> touch 3G -> Touch wifi vuốt lên (hoàn thành mục đích với 4 chạm)
- Với WP = 8 - 9 chạm: Touch (công cụ, ví dụ siêu công cụ của bạn), Di động -> Mạng (để mở cửa sổ) -> Tắt -> Back (về công cụ) -> Wifi -> Vuốt phải -> Home để về giao diện hính (nếu muốn thoát hẳn công cụ phải Back 2 lần thay vì Home)
Không chỉ đơn giản là gấp hơn 2 lần thao tác, với wp bạn còn phải đợi thời gian load và phải liên tục nhìn vào màn hình, còn với Android, IOS chỉ cần nhìn lướt qua, thậm chí khỏi cần nhìn vẫn làm được.
Bạn đừng vì thần tượng Nokia hay MS mà quên đi rằng dùng WP còn nhiều cái bất tiện. Bạn đừng thấy một em nhìn có vẻ ngon, xinh mà mù quáng có thể em đó là một gái gọi, 😁 :D
SuQN1205
TÍCH CỰC
10 năm
@Hoang_S ok bác nói rất đúng .em chỉ thích Nokia với cái here map, here driver chạy được offline của nó và an tâm với phần cứng ít khi hỏng vặt .còn chuyện chuyển 3G với Wifi em không quan tâm lắm vì mở 1 lần là xài hoài ít khi nào thay đổi nữa ( luôn để 3G ở chế độ ON ) . Em thì có xài qua Android qua 1 ít rồi cụ thể là mượn xài thử con Android Mobistars và con galaxy Tab nhưng xài ko nhiều .nói chung cái nào cũng có cái hay cái dỡ riêng .
Microsoft đang định hướng lại... Thực sự nhìn nhận lại chính mình?
Hy vọng nếu có thay đổi, các dòng Lumia của Nokia hiện tại cũng có thể thích ứng được!
vnlabcode
ĐẠI BÀNG
10 năm
Mọi người đừng tin, hắn nói dối đó. hâhha
Làm gì thì làm nhưng hãy tránh xa Nokia ra...
"MONG 1 NGÀY NOKIA KẾT DUYÊN VỚI ANDROID"
(Thử tưởng tượng em Lumia 1020 cam 41 mp và chạy android jelly bean 4.2 xem...)
Luigi_2
TÍCH CỰC
10 năm
@Steve Scorpion htc one vô đối cũng chỉ 15 chai, ông này cấu hình làng nhàng ngoài mỗi cái cam mà cũng đua đòi 600$ tính ra cũng ngang one, s4
=> ăn dầy, không hỗ trợ được 4 nhân thì chậm so với thời đại, lại còn lừa người dùng 2 nhân là đủ.
@manhmanh989 Máy sẽ báo lỗi: "Xin lỗi, hệ điều hành của bạn quá dỡ để phù hợp với loại máy ngon như thế này. Dù sao cũng cảm ơn bạn vì ý nghĩ này. Bạn hãy chỉ ra một ứng dụng hay từ android để thuyết phục tôi xem? Nếu thuyết phục được, tôi sẽ cho bạn cài hệ điều hành này lên người tôi ngay"
@Luigi_2 bạn tưởng làm ra 1 cái camera như vậy đơn giản lắm à
ai bảo là không hỗ trợ 4 nhân? chỉ là không cần thiết 4 nhân thôi. cấu hình như 520 còn mượt
minh95pt
TÍCH CỰC
10 năm
@manhmanh989 nếu chạy thế chả ra cái thể thống mẹ gì =)) vì lúc đấy chả có 1 cái gì đặc sắc trên nhưng con lumia cả. máy tàu nó cũng chạy được android 😆
Eldar cũng là cái tên nói về tin dồn Tizen ngủm củ tỏi thì phải. Thế nên tin k? =))

@noobvn2105 Chuyện đồn về tizen ngủm thì có thể đúng nhưng intel và ss có thể cố tình giấu. Bạn nhìn cái demo tablet tizen xem, cấu hình cũng hàng khá mà chạy lag khiếp và app là 1 vấn đề không dễ để có 1 lượng lớn. Và hiện tại ngoài android hỗ trợ nhanh cuộc đua phần cứng giúp các hãng tạo nhà nhiều khai thác hệ thống như spen air view.
WP8 hỗ trợ 36 tháng ~> 2015 lumia 920 sẽ như 900 bây giờ, nhưng không sao, như vậy là quá đủ cho người dùng rồi, đỡ hơn android (tất nhiên là ko phải dòng nexus) 1 năm là đủ thành lỗi thời
@keibad_baoduytion bác ns chứnh tỏ chưa Android bao h, rom gốc có thể thiếu nhưng rom mod thì vô đối lun. Con LG LTE 1 ra đc 3 năm mà vẫn đc hỗ trợ
@pro744 mấy cái rom cook..xào đi sào lai...chán chết....game..thì ít dùng có lẽ em chuyển vế wp dung cho nó mươt....!!!!..dung máy ăndoi..cấu hình thuộc háng khung nhát hiên nay....má sao tháy ko bàng mấy con wp vs iôs...tu mấ nâm về truóc la sao nhj?.....!!!!!
@hoangphuong458 em đag dùng Android chip 2 nhân S3 Qualcomm cảm nhận thấy cũng mượt lên nhiều rồi. wp vs ios có phải là hđh đa nhiệm hẳn hoi như Android đâu mà bạn, Rom cook ko thằng nàu có thằnh kia ns chung em cũng chưa chán Android, wp vs ios ko đc nghịch nhiều nên em cũng ko thích, thật chứ Android đc hỗ trợ cực nhiều mhư âm nhạc có acid mod cực tốt, hìnb ảnh mod từ Bravia của Sony....
Bác Steve Ballmer giống trọng tài Colina nhỉ 😁
nokia mà đầu tư cho android từ con lumia 800 thì chả ì ạch tới giờ này đâu, mọi thứ của nokia đều quá tốt mỗi tội dính phải thằng Microsoft.
Tái giao diện WP chắc nokia xuống lổ luôn ở đó mà tái, thời gian bây giờ chạy ko kịp nữa, điển hình như thằng BB
p/s: mấy thằng viết bài nhảm nhí như #2 vào đây viết bài chi cho rác đầu người khác ko biết
Luigi_2
TÍCH CỰC
10 năm
@Clould kiểu như định tạo sự bất ngờ ai ngờ lại thành làm trò con bò. Cái thời mà cứ dính đến cái tên microsoft là đỉnh qua từ thời windows xp rồi
Nếu tin đồn này đúng thì có phải như thế này ko: 2015 sẽ ra mắt wp 9(tạm gọi) thì những thiết bị chạy wp 8 sẽ ko thể nâng cấp đc lên wp 9 và những ứng dụng trên wp 8 store sẽ ko thể tương thích ngược với wp 9, cùng với đó là những ứng dụng trên win (ko hiểu win rt hay x86 đây nữa) sẽ tương thích với wp 9!
@Arts in Business Nhận của hệ điều hành wp8 và win là 1 với lại wp8 được hộ trợ 3 năm mà lo gì .
thanhnh1806
ĐẠI BÀNG
10 năm
Tin đồn thì không tin được. Dến khi nào có thông báo chính thức hẵng hay.
allin0n3
TÍCH CỰC
10 năm
sau WP7 thì có WP8, vậy sau WP8 kiểu j chả có WP9 và WP10, ko có 1 hướng đi cụ thể và kế hoạch hỗ trợ sản phẩm dài hạn là lý do mình tẩy chay WP 😕


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019