[Tin đồn] Samsung đang làm điện thoại chơi game, sử dụng GPU tự phát triển?
P.W
2 nămBình luận: 3
[Tin đồn] Samsung đang làm điện thoại chơi game, sử dụng GPU tự phát triển?
Vài ngày trước, những nguồn tin không chính thức đã cho biết Samsung cũng đang tạo ra một sản phẩm smartphone chạy theo trào lưu gaming phone. Trào lưu này trước đó đã được Razer Phone và Xiaomi Blackshark hay mới đây nhất là Asus ROG Phone hâm nóng, với những sản phẩm định hướng thẳng tới đối tượng người sử dụng là anh em mê game.

Chỉ vài tiếng đồng hồ trước, những tin đồn lại tiếp tục xuất hiện khi nhiều khả năng, Samsung sẽ tung ra một chiếc điện thoại chơi game với cấu hình mạnh. Và không chỉ dừng lại ở đó, “tin đồn” còn cho biết nhiều khả năng chiếc điện thoại này sẽ sử dụng custom GPU để đem lại tốc độ xử lý và chất lượng hình ảnh trong các game mượt mà và đẹp mắt nhất.

Anh em hẳn không lạ gì dòng chip Exynos của Samsung, và sản phẩm mới nhiều khả năng sẽ được trang bị thế hệ GPU được phát triển riêng cho các thiết bị smartphone tầm trung. Theo những nguồn tin không chính thức thì Samsung muốn biến chiếc smartphone này làm phép thử để xem khả năng hoạt động cũng như tản nhiệt của GPU do hãng tự phát triển.

Trước đó, nhiều anh em đã hy vọng Exynos 9820 sẽ là thế hệ SoC sở hữu GPU riêng do chính Samsung phát triển, và không loại trừ khả năng nó sẽ được trang bị trên smartphone chơi game mới của họ.

Sẽ khó có thể là gaming phone nếu màn hình vẫn chỉ dừng lại ở tần số quét 60Hz như tuyệt đại đa số những smartphone Android đang có mặt trên thị trường. Tuy nhiên nếu Samsung vẫn giữ công nghệ panel AMOLED và đẩy tần số quét của màn hình trên chiếc điện thoại này lên cỡ 90 đến 120Hz, mức giá của sản phẩm sẽ bị đẩy lên tương đối.

Dù sao đi chăng nữa tin đồn thì vẫn chưa được kiểm chứng và mình sẽ cùng anh em theo dõi tiếp diễn biến của sự kiện này, để xem liệu Samsung có thực sự muốn nhảy vào thị trường tưởng chừng là "ngách" mà lại chẳng ngách chút nào mang tên gaming phone hay không.

Tham khảo WCCFTech
Cover_Samsung.jpg
vythanh
CAO CẤP
2 năm
Phân khúc mới để các hãng xâm nhập
Xu hướng rồi, không biết đội nhà táo có tham gia không 😁
@Khẩu trang đỏ Cho kẹo cũng chả dám .
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019