DTR - Sinh nhật 5 tuổi[Tin đồn] Sony phát triển máy ảnh không gương lật với cảm biến dịch chuyển sensor
Trung Dt
8 nămBình luận: 3
tinhte_Sony_Alpha_ro-ri.jpg

Trang sonyalpharumors vừa cho biết Sony đang có kế hoạch phát triển máy ảnh hoán đổi ống kính không gương lật với tính năng độc đáo nhất từ trước đến nay. Với ngàm kính E-mount, người dùng có thể gắn adapter để sử dụng các ống kính từ hãng khác như Canon, Nikon. Tuy nhiên, Sony còn nghĩ ra việc dịch chuyển cảm biến cho phù hợp với khoảng cách từ ống kính đến cảm biến. Như vậy, ảnh được tạo ra sẽ tối ưu được chất lượng quang học từ ống kính, cảm biến ghi nhận được hết độ phủ của ống kính, thay vì cố định ở khoảng cách 18mm với ngàm E-mount.

Nhận thấy khá nhiều người dùng máy ảnh Alpha NEX sử dụng các ngàm ống kính để dùng các mẫu ống kính khác. Sony được đồn thổi là đang phát triển dòng máy ảnh không gương lật kiểu dáng DSLR, tương tự như mẫu Alpha A3000 vừa ra mắt. Đây có thể là một sản phẩm ở cùng phân khúc với Alpha SLT-A77 nhưng sử dụng ngàm kính E-mount và không gương lật. Bên cạnh đó, Sony có thể đang nghiên cứu cơ chế điều chỉnh sensor cho phù hợp với một số loại ống kính thông dụng để giúp người dùng chuyển qua dùng thân máy Sony mà không cần phải thay đổi cả hệ thống ống kính.

Vẫn chưa rõ cơ chế hoạt động của cảm biến này ra sao. Nhiều người dự đoán rằng cảm biến này có cấu trúc tương tự như mẫu máy phim Contax AX. Video dưới đây sẽ minh hoạ cho ý tưởng của Sony đang thực hiện.


Nguồn: theverge
2 bình luận
Tin đồn thôi có sẽ sút ngay
down_load
ĐẠI BÀNG
8 năm
như thế này thì tiện hơn nhiều thân sony mà chơi từ lens L đến nano 😆
Chỉ sợ vẫn là MF


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019