Tin đồn về Canon R1: quay 8K, độ phân giải 45MP - kỳ vọng ra mắt vào cuối năm 2022?
Nhà Của Cáo
3 thángBình luận: 43
Tin đồn về Canon R1: quay 8K, độ phân giải 45MP - kỳ vọng ra mắt vào cuối năm 2022?
Cuộc chiến về máy ảnh MRL có vẻ quá nhanh so với DSLR, vừa mới đây, Canon Rumors vừa đăng tải những tin đồn về chiếc Canon EOS R1 - một chiếc máy fullframe còn cao cấp hơn R3 vừa mới ra mắt.

Trong bối cảnh mà Canon R3 và đối thủ Nikon Z9 được ra mắt, với mức giá $5999 cao hơn gần $500 so với Nikon Z9. Tuy giá cao hơn nhưng R3 cấu hình có phần hơi “thọt” so với Z9:
  • R3 có 24MP so với Z9 có 45,7MP. Tham khảo thêm thông tin cấu hình tại đây.
  • R3 quay RAW 6K so với Z9 quay 8K30p (cập nhật fw để quay RAW 8K60p vào năm 2022). Tham khảo thêm thông tin cấu hình tại đây.

Đầu tiên là thời điểm ra mắt, Canon Rumors cho biết Canon EOS R1 được kỳ vọng sẽ ra mắt vào Quý 4 năm 2022, tức là gần 1 năm sau khi Canon R3 ra mắt. Tức là mỗi năm 1 chiếc “bánh chưng”, nếu bạn có để ý thì các dòng DSLR flapship “bánh chưng” của Canon hoặc Nikon có vòng đời ra mắt phải tầm 3 năm hoặc 4 năm (từ Nikon D5 lên Nikon D6 mất 4 năm).

Tiếp theo là câu hỏi liệu R1 có còn được trang bị màn trập cơ hay không? Sau khi Nikon Z9 ra mắt đã gây bất ngờ với việc là bỏ hoàn toàn màn trập cơ, vượt qua các rào càng vật mặt cơ khí trên chiếc máy ảnh của mình, bạn sẽ không cần phải đếm số shot và lo ngại màn trập cơ hư nữa. Nikon cũng rất tự tin cho biết “cuối cùng cũng có thể tin tưởng màn trập điện tử”. Cho nên rất có thể R1 sẽ cũng bỏ luôn màn trập cơ.

Canon Rumors cũng đề cập rằng chiếc Canon R1 vẫn chưa hoàn thiện thiết kế bên ngoài, họ cần thêm các phản hồi từ người dùng máy R3 để có thêm dữ liệu người dùng.

Nhiều báo cáo cho rằng R1 cũng sẽ có độ phân giải 45MP, cũng khá hợp lí vì đối thủ Z9 đã 45MP, và họ có mức fps cũng khá cao, mọi thứ từ tracking đến chống rung đều làm rất tốt.

Khả năng quay video cũng vậy chỉ có thể là 8K, không có lí do gì để nó chỉ có thể quay 6K như R3 và thua so với 8K của Nikon.

Cuối cùng là thông tin về giá bán, hiện thì chưa có thông tin gì về giá bán, nhưng chắc chắn rằng nó sẽ phải cao hơn R3. Hi vọng chúng ta sẽ có nhiều thông tin hơn vào các tháng đầu tiên của năm 2022.

Theo: canonrumors.com
43 bình luận
Long UFM
TÍCH CỰC
3 tháng
Nhớ ngày xưa D800 độ phân giải 36 MP thôi mà chỉ chụp được có 5 fps, còn D4 bắn liên thanh thì chỉ có 12 MP. Giờ 45 MP nhưng vẫn chụp được 20-30 tấm/giây.

Công nghệ tiến bộ nhanh quá!
Sơn Kao
TÍCH CỰC
3 tháng
@Long UFM Mấy con olympus - pana bắn 30 -60 hình từ mấy năm trước 🤣
Long UFM
TÍCH CỰC
3 tháng
@Sơn Kao Vấn đề là độ phân giải bao nhiêu bạn?
fly07
TÍCH CỰC
3 tháng
@Sơn Kao Độ phân giải với kích thước cảm biến nhỏ nữa. Đám m43 = 1/4 ff thì xử lý dễ hơn nên tốc nhanh là bình thường.
Freenday
TÍCH CỰC
2 tháng
@hoang_tien1986 máy cơ mà chụp 20 shot thì máy nào chịu cho lại 😆)
baden009
TÍCH CỰC
3 tháng
Tội Canon, 1 mình chống Nikon vs Sony. Nikon đã ở bên phe Sony rồi. Mà công nhận R3 mà có 24MP thì hơi thọt thiệt. ít nhất cũng 30MP như con eos R thì đỡ biết mấy.
Nhưng mình vẫn thích có màn chập cơ hơn. Cảm giác chụp với mình là quan trọng nhất. chụp nghe tiếng màn chập thấy nó đã gì đâu... bỏ đi màn chập cơ thấy nó chụp như cái iPhone @[email protected]
baden009
TÍCH CỰC
2 tháng
@Porsche_Ngo mình còn biết được là chip và thuật toán xử lý ảnh của Nikon cũng lệ thuộc vào Sony.
@baden009 bác có bài viết nào đáng tin cậy k? Dù sao lịch sử của Nikon trong ngành công nghiệp camera cũng là tượng đài so với Sony. Có 1 cái em công nhận là khi dùng Z6 thì e thấy chất ảnh tương đồng nên em về lại dòng D8xx. Còn đời Z6ii hay Z7 e chưa dùng nên k rõ thế nào
baden009
TÍCH CỰC
2 tháng
@Porsche_Ngo dòng D8 là đỉnh cao của Nikon rồi bác. khi đó con 5DIII còn tơi tả, Sony lúc đó ko có cửa so với Nikon nhưng sang Z6 và Z7 thì quá thọt so với Canon và thua xa so với Sony.
@baden009 Với những gì e trải nghiệm qua thì cá nhân e đánh giá D8xx vẫn hơn dòng R của sony 1 bậc.
tigerpr0
ĐẠI BÀNG
3 tháng
các ông lớn vả nhau người dùng có lợi mà mình thấy chả lợi tẹo nào cả nhìn thèm chứ mua thì thôi
Đang mơ màng, z9 nó vã cho một phát, anh canon tỉnh ngủ luôn, 🤣🤣🤣
Lại thêm 1 chú bánh chưng khủng nữa của Canon sắp xuất hiện, cách đây ít lâu thấy giá 2nd của 1Dx & 1DxII xuống mức chạm đáy, đâu như dưới 5 chục củ 🤓
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
thời của màn chập điện tử đến rồi nhỉ, đúng là cạnh tranh mạnh giữa các hãng sẽ khiến đẩy nhanh nhiều công nghệ đến tay người tiêu dùng, các fan mỗi hãng nên sung sướng vì điều đó thay vì fan cuồng lên chửi nhau.
hóng xem thế nào
Mod dịch sai global shutter òi, không phải màn trập cơ, mà là màn trập điện tử cùng lúc toàn bộ sensor thay vì lấy dữ liệu từng dòng đó. Chưa có máy ảnh nào hiện tại có global shutter, nó là màn trập lý tưởng ak
những con đầu bảng, hình như luôn bắt đầu bằng số 1? vậy ai sử dụng máy này, gọi là "the One"?
Đợi cái mạnh nhất rồi mua, chứ giờ mua vài tháng sau lại ra máy xịn hơn thì tiếc.
bự vậy nên gọi là máy ảnh ta, khiếp thật sự
Tiền thì chưa kiếm lại được từ máy ảnh đã mua.
Mà cmn cứ tối ngày ra liên tục 😡

P/S: Tinhte nên nâng cấp Emoji đê. Gì mà chỉ hỗ trợ có vài cái cơ bản, muốn xài mấy cái lạ lạ thì ko lên đc hình
21B18385-0B3B-4627-BFC7-C3C431DA2012.jpg
vẫn thích màn trập cơ vì 2 lý do: đỡ bụi sensor khi thay lens và thích nghe tiếng màn trập
@nhtphuc Hình như bác bị nhầm với cái gương. Chứ DSLR làm gì có màn chập che cho sensor. Mà Z9 có màn bảo vệ sensor nha bác. Tắt máy là nó tự đống lại chất năng bảo vệ y như tấm gương của DSLR.
@Porsche_Ngo mình còn biết được là chip và thuật toán xử lý ảnh của Nikon cũng lệ thuộc vào Sony. bạn biết tin này ở đâu vậy bạn????????????????????????????????????????????
@le hoang sa Thím có đọc comment k vậy? Em đâu có nói vậy đâu, e hỏi chủ comment mà chưa thấy tl kìa
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019