Tin mừng iPhone Lock đã hồi sinh. Nên mua iPhone Quốc tế?
Mỹ phẩm Lani Hale
một năm trướcBình luận: 19Lượt xem: 5.097
Sau vài ngày bị Apple chặn, phiên bản mới của SIM ghép đã có thể được kích hoạt iPhone Lock. Tuy nhiên, nó vẫn để lại một số lỗi nhất định và không tương thích tốt với hạ tầng mạng Việt Nam như trước đây.
Vào ngày 20/7 vừa qua, cộng đồng sử dụng iPhone Lock tại Việt Nam đã nhận được một thông tin không mấy tốt lành, khi Apple chính thức chặn kích hoạt iPhone Lock bằng SIM ghép với mã ICCID. SIM ghép kết hợp với mã ICCID từng được coi là "chìa khoá" giúp mở khoá iPhone Lock hoạt động như máy quốc tế, tuy nhiên có vẻ như Apple đã phát hiện được lỗ hổng này và "bịt" nó lại.

Thông tin trên ngay lập tức khiến cả người dùng sử dụng iPhone Lock lẫn các thương gia kinh doanh mặt hàng này vào tình cảnh điêu đứng. Người dùng ôm iPhone chẳng khác nào ôm cục chặn giấy vì không thể kích hoạt để sử dụng, thương gia ôm iPhone ngồi ở cửa hàng mà chẳng khác nào ngồi trên đống lửa vì chẳng ai hỏi mua máy, mà có muốn bán cũng không được vì không thể kích hoạt. Tất cả đều chờ đợi một "phép màu" đến từ... Trung Quốc, khi Trung Quốc là nơi sản sinh ra SIM ghép và các cơ chế qua mặt Apple.

Phép màu xuất hiện, nhưng không diệu kỳ như xưa

Tối ngày 24/7, những thông tin tích cực đầu tiên bắt đầu xuất hiện. Nhiều thương gia mừng rỡ thông báo với khách hàng rằng Heicard - nhà sản xuất SIM ghép đến từ Trung Quốc được coi là nổi tiếng nhất hiện nay, đã tìm ra cách mới để kích hoạt iPhone Lock. Phương pháp mới được Heicard đưa ra là sự kết hợp của mã ICCID trước đây và mã MCC (Mobile Country Code - mã quốc gia của SIM).
.
Thông báo trên website của nhà sản xuất Heicard về phương pháp ghép SIM mớiGạt đi những yếu tố kỹ thuật, rốt cục thì phương pháp này có điểm cộng và điểm trừ là gì?

Điểm cộng là người dùng có thể kích hoạt vào màn hình chính và máy sẽ lên sóng để thực hiện các tác vụ cơ bản như cuộc gọi, nhắn tin SMS... Như vậy, ít ra iPhone Lock cũng không còn là "cục gạch" như trước. Tuy nhiên, nếu như trước đây SIM ghép có thể giúp một chiếc iPhone Lock hoạt động chẳng khác gì quốc tế, thì giờ đây, mọi chuyện không còn hoàn hảo như vậy.

Đầu tiên, lỗi đầu số +84 sẽ không được khắc phục. Tức là, người dùng sẽ cần lưu danh bạ dưới dạng +8498... thay vì 098... nếu muốn hiện số người gọi khi có cuộc gọi đến. Thực tế, đây là một lỗi phổ biến của iPhone Lock thời tiền SIM ghép thần thánh, và người dùng có thể dễ dàng tải về các công cụ chỉnh sửa đầu số hàng loạt trên App Store. Ngoài ra, một số người dùng còn báo lỗi khó kích hoạt iMessage/FaceTime hay không thể sử dụng tính năng điểm truy cập cá nhân - lỗi nhiều hay không còn tùy thuộc vào từng dòng máy và từng nhà mạng khác nhau.

Để máy hiện tên người gọi đến, người dùng sẽ cần chuyển đầu số trong danh bạ thành +84Thế nhưng, đó chưa phải là vấn đề lớn nhất. SIM ghép mới có thể giúp iPhone Lock lên sóng, tuy nhiên để sử dụng ổn định thì lại là một chuyện khác. Hiện nay, một số người dùng cho biết kể cả khi đã áp dụng phương pháp ghép SIM mới, iPhone Lock của họ vẫn gặp tình trạng thi thoảng lỡ cuộc gọi, đặc biệt là khi vào các vùng sóng yếu (không có sóng 4G, chỉ có 3G hoặc 2G).

Một số người dùng cho biết iPhone gặp tình trạng lỡ cuộc gọi sau khi ghép SIM bằng phương pháp mớiNếu như những lỗi về đầu số +84, điểm truy cập cá nhân hay kích hoạt iMessage trong nay mai có thể khắc phục được bằng các công cụ fix lỗi, thì riêng vấn đề lỡ cuộc gọi được đánh giá là khá nan giải. Trước thời kỳ SIM ghép "thần thánh" nở rộ, đây cũng là một vấn đề từng khiến nhiều người dùng và thương gia đau đầu khi không có cách để khắc phục. Nay vấn đề đó đã quay trở lại, nhưng liệu trong tương lai có giải pháp nào mới hay không thì chưa một ai có thể khẳng định.

Nếu bạn cần mua iPhone lúc này, hãy cố mua máy quốc tế

Không loại trừ khả năng các nhà sản xuất SIM ghép Trung Quốc sẽ tìm ra một giải pháp trọn vẹn hơn - và nếu bạn có thể đợi đến lúc đó thì rõ ràng là một điều tốt. Còn nếu như bạn cần mua iPhone ngay tại thời điểm này, chúng tôi khuyến cáo rằng bạn hãy máy quốc tế. SIM ghép mới đã giúp iPhone Lock không còn cảnh "đắp chiếu", tuy nhiên nó vẫn chưa cho thấy độ ổn định cần thiết để khiến một chiếc điện thoại có thể hoàn thành đúng nhiệm vụ của nó - đó là nhận cuộc gọi bất cứ lúc nào.

iPhone quốc tế đắt hơn iPhone Lock, và đôi khi khoản chênh lệch ấy là không hề nhỏ đối với những dòng máy đời cao. Nhưng, thà rằng bạn có một chiếc điện thoại đắt nhưng có thể sử dụng được, còn hơn là một chiếc điện thoại rẻ nhưng ngay cả nhận cuộc gọi cũng không ra hồn.


Apple mà làm mỗi năm vài lần thế này thì tiền mua sim ghép mới cũng mất kha khá
Có chơi có chịu thôi
Với ng k biết thì nên mua qt
Đối với người biết nhiều, chịu hiểu, chịu chơi thì lock là ngon
Lọc tiết kiệm kha khs
Câu cuối nghe xót quá nhể
@DinhTuan168 Tập sống chung với lũ thì ok 😁
Vẫn dùng bt, ko thấy lỗi gì cả.
Máy mình xs max đã lên 12.3 và fix quốc tế từ trước. Đang băn khoăn ko biết có lên đc 13 tháng 9 này ko nhỉ? Hay yên phận ở 12.3 mãi mãi?! 😔
@ozone89 Tạm thời nên yên phận đi ông ơi, chừng nào sim ghép thực sự fix ổn định như trước rồi hãy lên, lên rồi lại ko xuống đc nữa thì tiếc lắm, tui cũng dùng lock đang ở 12.1 luôn nè 😁
dòng máy cũ 8 trở xuống thì quốc tế mà dùng thôi. Còn mấy máy kia X. XS...có đk thì quốc tế.lock dùng một thời gian bị tù túng thì mau chán. bán lại cũng khó nữa
@thanh_th Mua bản lock trước kia sử dụng không vđề gì! Giờ cứ được vài hôm lại bị khoá, mệt lắm! Ae cứ mua bản qte ma dùng cho ổn định! Hàng xách tay cũng ok! Không thì mua bản likenew ở những cửa hàng uy tín!
Mình dùng sim ghép thần thánh fix lỗi từ trước nên bây giờ ở ios12.4 cũng k vấn đề gì (ip6).
Miễn k rs dòng 2 và lên ios13 (từ ip6s) là ổn.
@vqk Bản có thử cập nhật trực tiếp lên iOS 13 coi có bị khoá ko ta? bữa mình cũng liều từ 12 mình update tự động trong máy 12.4 vẫn không bị khoá lại mừng quá 😁
@moitinhdaukiss ip6 max 12.4 nên k test dc ạ :D
7 lock k active đc cần bán gấp
Thôi tạm thời cứ đứng yên tại chỗ cho chắc, lên mất fix fake qt thì tiếc lắm 😁
Vừa bán 2 con lock để lên QT hết thì apple nó chơi lớn, hên cho mình và chia buồn với ae cộng đồng lock, nhớ năm ngoái còn fix lock ko cần sim ghép dùng như QT, năm nay apple chơi lớn quá
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 227VIPhemilo
10.198 bài đăng
caffeinezzZ+ 170VIPcaffeinezzZ
0 bài đăng
quangthegtvtk49+ 125CAO CẤPquangthegtvtk49
5.368 bài đăng
Hồ vi từ 86+ 71CAO CẤPHồ vi từ 86
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019