Tình hình đại dịch COVID-19 cập nhật đến sáng 19/03
Rất hay và hữu ích!/13 người
Hassler
15 ngày trướcBình luận: 189Lượt xem: 41.846
Tình hình đại dịch COVID-19 cập nhật đến sáng 19/03
Không ngoài dự đoán khi có đến 7,000 người về trong ngày hôm qua thì Việt Nam đã có thêm 1 loạt ca nhiễm mới. Các nước khác thì vẫn đang tích cực chống dịch dù lượng người nhiễm hay tử vong vẫn tăng ào ào, đặc biệt là các nước châu Âu và Iran. Số ca nhiễm đã vượt con số 215,000 người, số ca tử vong sắp đạt 9,000 người.


(bấm vào nút trên để nghe đọc bài, giọng cuhiep)

- Số người tử vong 8,749 hôm qua là 7,916 tăng 833 người

- Số người nhiễm 215,947 hôm qua là 197,140 tăng 18,807 người

- Số người hồi phục 83,323 hôm qua là 81,738 tăng 1,585 người


Tình hình Việt Nam

- Sau khi có chùm 7 ca bệnh từ nước ngoài về thì Việt Nam có thêm 1 ca nữa, là du khách người Pháp đã đi 1 vòng Tp.HCM, Cần Thơ, Hội An... Hiện Việt Nam có 76 ca nhiễm, nghi ngờ đang theo dõi, cách ly là 122 (trong đó: số mới trong ngày: 95, số cũ đang theo dõi: 22).
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 42.918
- Chủ tịch Hà Nội cho biết thành phố đang có 6-8 ca dương tính lần 1. Nguy cơ vài hôm tới sẽ tăng thêm ca nhiễm, cũng chuẩn bị tinh thần đón hơn 10 nghìn người Việt về nước trong vài ngày tới. Ông này cũng kêu gọi người dân nếu không có việc cần thiết thì không nên đi ra khỏi nhà.
- Hà Nội cho học sinh nghỉ tiếp đến hết 5/4. Thủ đô cũng ra quyết định thành lập khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề công nghiệp cao Hà Nội và khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp.
- Bộ y tế kêu gọi người dân có đi trên 2 chuyến bay cần khai báo, tự cách ly...
  • MI632 của Silkair từ Singapore đến Đà Nẵng ngày 14/3
  • VN54 của Vietnam Airlines từ London đến Hà Nội ngày 13/3
  • SQ323 của Singapore Airlines từ Amsterdam đến Singapore ngày 14/3/2020 và nối chuyến trở về Việt Nam
- Từ hôm nay những người thuộc diện cách ly bắt buộc khi từ nước ngoài về sẽ được đưa đến nơi tập trung rồi làm xét nghiệm chứ không làm luôn tại sân bay để giảm bớt ùn tắc tăng nguy cơ lây nhiễm chéo.
- Việt Nam Airlines cho biết các đường bay từ Việt Nam đến Nga và Đài Loan sẽ tạm dừng khai thác từ 19/3.
- Tp.HCM đang ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm của những người đi về từ Malaysia sau khi có 2 ca dương tính từ nước này về.

Tình hình quốc tế

- Ủy ban người tị nạn của LHQ (UNHCR) và Ủy ban người di cư (IOM) sẽ tạm dừng việc sắp xếp chỗ ở mới cho nhữnng người thuộc 2 diện này.
- WHO cho biết họ đang thiếu các thông tin cập nhật về dịch từ nhiều nước, đặc biệt những nước đang có chiến sự hoặc xung đột.
- Nhiều nước bắt đầu thông báo có các ca tử vong đầu tiên do virus, Costa Rica, Cuba, Bangladesh và Pakistan nằm trong số đó.
- Trung Quốc lần đầu tiên không có ca nhiễm mới thứ truyền nội địa nào, có những ca mới nhưng là ca ngoại lai từ nước ngoài về.
- Thống đốc bang Hawaii kêu gọi khách du lịch tạm dừng các chuyến đi chơi đến đây.
- Một chuyên gia nghiên cứu về bệnh truyền nhiễm ở Mỹ đã tử vong bởi virus. 2 thành viên quốc hội Mỹ đã dương tính với virus. Nước này cũng tăng mạnh về ca nhiễm, gần 3 nghìn ca 1 ngày, tổng số nhiễm sắp tới mức 10 nghìn, số tử vong là 152 rồi.
- Italy lại tiếp tục chuỗi ngày tăng ca mới và ca tử vong ngày sau cao hơn ngày trước, hôm qua họ tăng 4,257 ca mới, lên 35173 ca; tử vong tăng 475 người, đã gần 3 nghìn ca tử vong từ đầu đến giờ.
- Đức hôm qua tăng đột biến số ca nhiễm mới, gần 3,000 ca 1 ngày, hiện giờ nước này có 12,327 ca nhiễm, tử vong là 28.
- Tây Ban Nha đóng cửa toàn bộ khách sạn, khuyên khách du lịch nên về nước trong bối cảnh riêng hôm qua đã tăng gần 3 nghìn ca nhiễm mới và hơn 100 ca tử vong mới. Tổng số ca nhiễm ở đây là 14769, ca tử vong 638.
- Tất cả các chuyến bay đến và đi Greenland sẽ bị hủy bỏ để hạn chế lây lan virus tới quốc gia khá biệt lập này.
- Các trường học và mầm non ở Scotland sẽ đóng cửa.
- Chile công bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc trong vòng 90 ngày.
- Sri Lanka đóng cửa toàn bộ sân bay không cho máy bay đến.
- Nepal không cho bất cứ ai, kể cả công dân của mình, ở châu Âu hay các nước ảnh nặng bởi virus được đến nước này.
- Hàn Quốc thay vì bơm 5 tỷ đô sẽ bơm gấp đôi, 10 tỷ đô để vực dậy các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch.
- Nigeria ban lệnh cấm nhập cảnh với 13 nước bị dịch nặng nhất.
- Jordan cũng bắt đầu phong tỏa toàn quốc để phòng dịch.
- Các nhà khoa học Úc tìm ra 4 loại tế bào miễn dịch có khả năng chống chọi với virus. Hy vọng sẽ giúp ích trong quá trình phát triển vaccine.
- Cuộc thi ca hát Eurovision bị hủy bỏ. Liên hoan phim Cannes bị hủy bỏ. Giải tenny French Open cũng bị hủy nốt.
- Facebook cấm bán khẩu trang trên Marketplace, tuy nhiên người ta vẫn rao lén trong các group.

Rất hay và hữu ích!/13 người
Mình có niềm tin trong tháng 4 VN sẽ công bố hết dịch! Khi đóng cửa biên giới thì chỉ có thù trong chứ giặc ngoài thì yên tâm!
Mong chờ một ngày được cùng toàn dân mở tiệc ăn mừng!
@limann Tao không CS, nhưng tao tin thế được không?
@limann “I not like” =]]]]] viết không sõi thì đừng có đú
@SkyShadow131 Chưa đi ra khỏi giếng thì đừng phát biểu nhé
@limann dốt còn thích thể hiện 😃)
só người nhiễm ngày càng tăng và chỉ là phần nổi của tảng băng khi nhiều nước như Anh hạn chế xét nghiệm covid19 để làm đẹp số liệu
@Hoang_HaoMinh bác này nói đúng 😆, dù có là thuận theo tự nhiên đi nữa thì thằng giàu vẫn cứ có lợi thế hơn, có tiền vẫn đc chữa bệnh
@toolkit Mấy thằng trên Facebook nói Anh là nước chuyên đi xâm lược ,có nhiều thuộc địa nên quá quen với các loại dịch bệnh ,đừng dạy họ cách đối phó ,tui cũng chả cãi được
@danhluong Có ai lại đi dạy thằng ngờ u, thằng cùn đâu bạn. Đừng dạy là phải.
@toolkit Nước nó chơi 1 mất 1 còn luôn. Gắt vl.
Má vãi, Đức với Tây Ban Nha giờ bắt đầu tham gia cuộc đua cùng Ý sao?

Chà, người mắc toàn người nhập cảnh về VN những ngày gần đây. May mà phần lớn đã được cách ly từ đầu. Hy vọng những ngày tới sẽ không còn nghe tin người mắc Covid-19 từ những người nhập cảnh từ ngày 13 về trước.
@tbdat11 Vậy mới thấy số của thằng top nó hài, số thực nó còn chả biết vì có thống kê đâu. Biết vậy nhưng nhìn số top vẫn buồn cười.
@tbdat11 Có pháp nữa bác à. Văn minh như tụi nó mà cũng để toang cho được. Méo nói trước được gì
@hoangvjet867 Mr Trump lúc trước nói cúm này không có gì phải lo. Giờ hết gáy rồi kk
@Phill Ng Thì bởi Âu -Mỹ tin lời lão này nên giờ mới...chết chùm
Trong chuyến bay VN54 đa số ca nhiễm là người nước ngoài, người Việt Nam chỉ có 2 nên người nước ngoài đã bị nhiễm virus trước khi lên máy bay, có thể các chuyến bay khác cũng vậy, BN 17 chỉ là đánh lạc hướng sự chú ý.
@Đu Máy Bay chấm com Những người khác họ có nhiễm bệnh nhưng họ làm đúng quy trình rồi thì chửi sao được nữa, ko như con 17 kia. Còn muốn chửi thì nên chửi bọn Anh, kiểm soát dịch ko chặt chẽ, khác mẹ gì giấu dịch đâu
@Đu Máy Bay chấm com BN17 bị chửi ko phải vì nó bệnh hay lịch trình nó đi chơi qua mấy khu dịch bệnh
mà là NÓ BIẾT NÓ BỊ NHIỄM MÀ NÓ KO CHỊU ĐI CÁCH LY
bị chửi là phải
@VNPT001 Bọn Anh nó thực hiện chọn lọc tự nhiên để cải thiện nòi giống
@anxongjong việc nó chọn lọc làm chết bao nhiêu người của nó thì mình ko quan tâm lắm. Nhưng nó ko xét nghiệm để dân nó vẫn tưởng bình thường rồi đi lây lan khắp thế giới, cái đó đáng để chửi
bọn tây lông sang chảnh coi thường dịch giờ bùng phát cho tỉnh ra.
@thanh.vohong EU và US đang sml bày đặt giúp.
Giúp hay chọc ngoáy?
@thanh.vohong Tụi trung quốc bị trước. Mà tụi tây nó khinh thường không có theo dõi bị là đáng. Trách ai được. Ngu thì chết thôi. Đã có chuột bạch china mà chúng nó còn không quan tâm thì giờ toang
@Phill Ng Theo dõi tin tức nó khác xa với nghiên cứu khoa học bác ạ. tQ mà không chia sẻ thông tin khoa học thì coi Tivi thì có ích gì.
@thanh.vohong Mẹ nước nó còn đéo lo nổi đi giúp =)) mắc cười. Bệnh nhân thì người Trung Quốc, tụi Anh Mẽo vào thì giúp đc cục c*t gì. Đấy giờ chúng nó còn méo chống đc dịch rồi đấy, ngu dốt mà thích di giúp.
Hy vọng tết năm nay dừng lại ở tháng 4
@Lý Thanh Ngô mình nghĩ phải đến tháng 6
@quang_35 Đến lúc đó chắc hẳn bạn sẽ được bề trên tặng cho cái bát và tả cẩu bổng để hành nghề.
@Fei-Long Sợ vậy quá. Vì bạn biết chiến lược dùng đối phó dịch là kéo dài thời gian (không để lây nhiễm quá nhiều nhằm tạo miễn dịch cộng đồng) để giảm áp lực cơ sở y tế, vậy nên không hết sớm được đâu
Ra là vụ báo chí nói ông Trump ép 1 công ty của ĐỨc phải bán vaccine trị cúm vũ hán cho Mỹ là Fakenews, thế lại làm các đứa con ngoan của đ... chửi ổng mấy nay mừng hụt :v
@Chói ló Mài là gián điệp cho Mẽo à, sao vận động bầu cử cho Mẽo ở đây làm gì?
@Chói ló Chắc gì, nhỡ tin bác bỏ mới là fake news thì sao 😆
@iCừu 01 Trình độ này thì sao mà gián điệp được ạ. Bác đề cao nó thế. Chỉ là 1 thành phần fan cuồng như mấy đứa nhỏ mới lớn thôi. Thần tượng của nó mà trầy da thì nó săn sàng mang da của người nhà nó hiến đấy.
Ngày nào lên đọc cũng mong đây là cơn ác mộng. Mong cho thế giới được an lành. Đúng là thế sự quá vô thường tương lai khó có thể như mình dự liệu
Mấy nước châu Âu thi nhau đua top rồi, vậy mà mọi người còn thờ ơ lắm nhất là ông Đức, đứa bạn du học ở Frankfurt nói còn tụ tập công viên các thứ đông như hội ấy lại còn chả thèm giữ khoảng cách hay khẩu trang gì cả. 😔
@xuantruong1992 Thầy Hiếu Youtuber cuộc sống Mỹ nói trước đó 2 tuần ở Mỹ có bang thấy ai đeo khẩu trang là họ đánh cho rằng kỳ thị, còn có bang nếu ko đeo khẩu trang họ cũng chửi vì sợ truyền nhiễm, bây giờ thì khỏi ai nói ai, tự giác đeo thôi.
@Fei-Long Đã là bọn có tư tưởng phân biệt thì thế nào chúng cũng có cớ đánh mà. Thế mới thấy thông cảm cho dân da đen bị phân biệt hàng trăm năm nay.
Tết năm nay ngày càng kéo dài.
@Khẩu trang xanh con muỗi nó đốt người dương tính sau đó bay sang đốt người âm tính thì người âm tính có khả năng cũng bị lây, mùa mưa đến thì muỗi phát triển, sml hết!
@Jaywalk Chưa nghe tin đó. Có link ko bạn?
Người đầu tiên tình nguyện tiêm Vắc-xin phòng chống Covid_19

@Trungakira3 tin này báo có đưa hai ngày trước thì phải,chỉ là thử nghiệm lâm sàng trên người ,nếu thành công thì vacxin nhanh cũng mất 6 đến 8 tháng sản xuất đại trà là nhanh,từ giờ đến đó đoạn đường khá dài để chống dịch,Như châu Âu không biết chịu nổi khoảng 1 2 tháng nữa không ấy chứ.Nhưng có thử nghiệm trên người là có hi vọng rồi
giờ có cả postcard nghe tin lun
@namtran2410 Giọng trùm cuối tinh tế luôn 😁
@namtran2410 Podcast 😁
Mình có niềm tin là mọi thứ đang rất..... tệ và sẽ trở nên rất rất tệ
@tichchu2203 Phải rất tệ rồi mới hồi phục được.
@tichchu2203 đang lo con muỗi nó chích người dương tính sau đó đi chích lung tung nữa là toang.
Thấy bài này hay xin chia sẻ với mọi người.
Một lá thư từ nước Ý,
Bình an cho mọi người,
Chúng tôi sống ở Ý - Milan,
Tôi sẽ chia sẻ với bạn và giải thích cho bạn, “Cuộc sống ở Milan ra sao” trong những ngày khó khăn này và tôi nghĩ bạn nên học hỏi từ những sai lầm và hậu quả của chúng tôi khi sống ở đây. Chúng tôi hiện đang bị cách ly. Chúng tôi không xuống đường, cảnh sát liên tục di chuyển và bắt giữ bất cứ ai bên ngoài nhà họ. Mọi thứ kết thúc rồi! ... kinh doanh, trung tâm thương mại, cửa hàng, tất cả các đường phố mà không lưu chuyển.
Cảm giác về ngày tận cùng của thế giới!!

Nước Ý, đất nước của cuộc sống sống động, được chuyển đổi từ khoảnh khắc này sang khoảnh khắc khác như thể nó đã là đất nước của một chiến tranh đen tối. Thực tế chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ sống! Mọi người bối rối, buồn bã, lo lắng và bất lực, và thường không hiểu thực tế này trút lên đầu họ và khi nào cơn ác mộng này sẽ kết thúc.
Sai lầm lớn là khi bắt đầu những cảnh báo về bệnh dịch, mọi người vẫn tiếp tục sống một cuộc sống như thường lệ và đi đến nơi làm việc, giải trí và cảm thấy như một kỳ nghỉ, vì vậy, những việc tụ tập với bạn bè và tiệc tùng cứ đều đều. Mọi người đã sai và bạn cũng thế! Tôi xin bạn, hãy cẩn thận, đây không phải là một trò đùa hay một là một câu chuyện phiếm.

Hãy bảo vệ những người thân yêu, cha mẹ và ông bà của bạn! Bệnh dịch này thật là nguy hiểm cho họ. Khoảng 200 người chết ở đây mỗi ngày, không phải vì thuốc men ở Milan không tốt (nó là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới), mà là vì không có nhiều nơi dành cho tất cả mọi người!

Bác sĩ chọn ai sẽ chết mà thôi! Điều này chỉ là do sự ngu muội của người dân ngay từ lúc đầu, đã quyết định tiếp tục cuộc sống của họ như bình thường, bất chấp tình hình mới! Xin vui lòng, hãy học hỏi từ những sai lầm, chúng tôi là một quốc gia nhỏ bé mà lại có kết cục với một bi kịch quá lớn. Bây giờ hãy nghe tôi,,,

Đừng đi ra ngoài nơi đông người. Cố gắng không ăn uống ở những nơi công cộng. Ở lại lâu dài hơn trong nhà suốt thời gian này! Hãy lắng nghe những hướng dẫn của Bộ Y tế (đừng đùa với nó!). Nói chuyện với người khác có khoảng cách, không đến gần, không âu yếm hay thỏa thuận. Nhận một điều trị bổ sung và phòng ngừa và học hỏi từ những sai lầm của người khác. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng vitamin C để tăng cường hệ thống miễn dịch. Hãy giúp các chuyên gia ngăn chặn sự lây lan của dịch ...

Ở Ý, toàn bộ đất nước bị cô lập, nghĩa là 60 triệu người bị cách ly!! Điều này sẽ được ngăn chặn nếu mọi người đã nghe hướng dẫn từ lúc ban đầu.

Chăm sóc bản thân và cuộc sống của người bạn thương yêu
Hãy chia sẻ thông điệp này cho mọi người
ĐẠI DỊCH CORONA QUẢ THẬT LÀ ĐÁNG SỢ,
ĐỪNG ĐÙA GIỠN VỚI NÓ!
@TsanHoang Ý nhiễm chưa bằng 1 nửa Khựa nhưng số người chết thì sắp đuổi kịp khựa rồi.
Do dân Âu, Tây chủ quan, cứ nghĩ chỉ như cúm mùa nên giờ mới biết thì khá muộn ...đơn giản là cứ nghĩ người bệnh phải có triệu chứng rõ ràng nên chẳng cần phải phòng chống, tỏ ra không sợ mới chết thiên hạ..
Cái này do dân số Ý có tới 26% là người già trên 65 tuổi (Theo một bài báo mình đã đọc, quên nguồn rồi), do đó, tỷ lệ tử vong cao hơn Tung Của rất nhiều và dự sẽ còn tăng nữa.

Cũng may VN mình dân số trẻ, lại ở khu vực nhiệt đới nóng ẩm và quyết liệt dập dịch nên mới ngon lành như bây giờ.

Cảm ơn bạn đã cập nhật thêm 1 thông tin hữu ích để ae tham khảo!
CT Hà Nội k loại trừ khả năng khung chương trình của Bộ GD-ĐT ban hành sẽ bị vỡ.

https://photo2.tinhte.vn/data/attachment-files/2020/03/4939855_19C03260-FBBA-42DB-9F3A-F7434405EFF6.jpeg
@saigonbuon Lại một hậu duệ nữa ko hiểu tí gì về quyền hạn và cơ cấu bộ máy Nhà nước. Này mà đòi phụt cuốc
@Hoang_HaoMinh Giấu ng.u nhanh quá! Nó ng.u như nào vậy? Thuật lại tí để giải trí!
@from team b with love Mỹ nghỉ học sao không kể nốt đi. Đang dịch bệnh không cho nghỉ sớm chặn dịch cố đi học làm gì. Mặc bệnh rồi nằm xuống thì chắc là đi học được?
@Hoang_HaoMinh chào đồng chí,đả lâu kô gặp ,mới hỏi lù trọng thắng thì đồng chí lòi caí mặt ch ra rồi
10 ca dương tính lần 1😔((
Cũng mong hết sớm để còn trở lại cuộc sống bình thường.
Cái bọn sống không cần "nước" về tránh dịch mà làm như mẹ thiên hạ vậy.Một số thôi nhé
😏😏
@tycoixike Hôm qua xem clip mà sôi máu. Móa nó mấy chục ngàn người cách ly k sao, nó về làm cha làm mẹ ng ta, chính phủ và cả nước đang căng mình chống dịch nó đéo đóng góp đc gì mà còn lên mặt. Thứ đó nghiệp rất nặng
@chetdichoroi Nói vậy cũng không đúng.
Kiều hối đóng góp rất nhiều tiền cho việt nam.
Họ đi xa gửi tiền về cho gia đình, người quen,... Trong khi họ lại sống tại nước ngoài, không dùng tài nguyên của việt nam (không dùng nguồn nước, không xả thải, không làm hào mòn đường xá và các công trình công cộng) nhưng lại gửi tiền về.
Họ đóng góp nhiều hơn rất nhiều so với đa số mọi người ở việt nam. Vì trong số tiền bỏ ra đóng thuế thì một phần lớn để xây dựng đường xá, cầu cống, công viên,...
@Nguyễn Nội Pháp :v mấy ông XKLD thì mới gửi tiền về nhiều, còn bọn định như Âu Mỹ sống cả gia đình bên đấy rồi.
@Nguyễn Nội Pháp Có nhất nhiều người cách ly họ có thể đóng góp nhiều hơn cái cô kia nhé. Đây là lúc cùng chung tay chóng dịch chứ k phải lúc để so đo quyền lợi. Quan trọng là cách sống và lối sống. Ích kỷ quá thì có nên k?
không biết VN có khả quan hơn được gì không, chứ như vậy hoài nó hệ lụy nhiều thứ có thể kinh tế nghiêm trọng hơn suy thoái của 2008 😔

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019