Tình hình đại dịch COVID-19 cập nhật đến sáng 24/03
Rất hay và hữu ích!/11 người
Hassler
10 ngày trướcBình luận: 204Lượt xem: 24.885
Tình hình đại dịch COVID-19 cập nhật đến sáng 24/03
Đến sáng nay số ca nhiễm trên toàn thế giới đã vượt ngưỡng 350 nghìn ca, tăng hơn 40 nghìn ca 1 ngày, số tử vong là 16,505, tăng hơn 2 nghìn người 1 ngày. Căng nhất là việc có 1 thiếu niên 13 tuổi đã tử vong do dịch, điều này có thể sẽ thay đổi cách nhin của giới trẻ về covid-19 khi nhiều người vẫn cho rằng nó chỉ tác động đến người già. Điểm sáng le lói là số người hồi phục đã vượt ngưỡng 100 nghìn người. Việt Nam chuẩn bị vào giai đoạn 3 trong các bước phòng chống dịch, thủ tướng kêu gọi người dân nâng cao ý thức hơn và sẽ đóng cửa các dịch vụ không cần thiết.- Số người tử vong 16,505 hôm qua là 14,161 tăng 2,344 người

- Số người nhiễm 378,601 hôm qua là 335,957 tăng 42,644 người

- Số người hồi phục 100,982 hôm qua là 97,882 tăng 3,100 người


Tình hình Việt Nam


- Việt Nam hiện có 123 ca nhiễm, 655 ca nghi nhiễm đang được theo dõi chặt, tổng số người đang được cách ly tập trung cũng như tại nhà là 52,790 người.
- Thủ tướng cho biết hiện Việt Nam đang bước vào giai đoạn 3 của chiến dịch phòng, chống COVID-19, có nguy cơ lây lan trong cộng đồng cao. Đề nghị đóng cửa các dịch vụ không cần thiết để hạn chế tụ tập đông người.
- Sân bay Tân Sơn Nhất dừng tiếp nhận chuyến bay quốc tế từ ngày 25 đến hết 31/3. Lượng người về các sân bay quốc tế tiếp tục giảm.

Tình hình thế giới


- WHO cho biết đại dịch covid-19 đang tăng tốc. Tổ chức này cũng thông báo họ đang hỗ trợ IOC quyết định có dừng Olympic 2020 hay không. Họ cũng cho biết thuốc chống sốt rét Chroloquine sẽ được đưa vào thử nghiệm lâm sàng để chữa trị covid-19.
- Thống đốc bang New York cho biết thành phố New York sẽ hết sạch vật dụng y tế trong vòng 1 tuần tới nếu không được trợ giúp từ liên bang, đây là bang bị nặng nhất nước Mỹ với hơn 12 nghìn ca nhiễm.
- Nước Mỹ hiện đang có hơn 43 nghìn người nhiễm, tăng hơn 10 nghìn ca 1 ngày số ca tử vong 552. Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng đã phải xét nghiệm, kết quả âm tính.
- FDA đã cho phép đưa vào sử dụng bộ xét nghiệm được sử dụng trong việc xét nghiệm dạng drive-throu hoặc làm tại nhà. Amazon đang thử nghiệm vận chuyển bộ xét nghiệm nhanh đến nhà từng người dân tại Seattle.
- Khoảng 42 nghìn hacker của nước Đức đang cùng tham gia sự kiện hackathon để tìm các ý tưởng phần mềm cũng như các cách để giúp thế giới chống covid-19 nhanh hơn, hiệu quả hơn.
- Cho đến sáng nay nước Đức đã đưa được khoảng 120 nghìn công dân của mình từ các nơi về nước. Đức đang có gần 30 nghìn ca nhiễm, 123 ca tử vong.
- Thủ tướng Merkel thông báo bà vừa có kết quả xét nghiệm lần 1 là âm tính.
- Hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ Pháp nhiều hãng làm đồ xa xỉ như Balenciaga, Gucci và Yves Saint Laurent đã chuyển dây chuyền sản xuất của mình sang làm khẩu trang và dung dịch rửa tay. Pháp hôm qua có sát nút 20 nghìn ca nhiễm, 860 ca tử vong
- Chỉ trong 1 ngày hôm qua vương quốc Anh có 54 ca tử vong mới, tổng số tử vong là 335, số người nhiễm là 6,650. Thủ tướng Anh siết chặt hơn lệnh cách ly, người dân không được tụ tập quá 2 người, đi lại hạn chế toàn bộ, các đám cưới hay lễ rửa tội cũng không được phép nữa. Nếu không tuân thủ thì có thể sẽ bị bắt.
- Hy Lạp hủy tất cả các chuyến bay tới Anh và Thổ Nhĩ Kì cho đến 15/4 sau khi nước này cho biết đã tăng 71 ca 1 ngày lên con số 695 ca nhiễm.
- Italy cho biết từ đầu đợt dịch đến giờ đã có 23 bác sỹ tử vong, gần 5 nghìn nhân viên y tế nhiễm virus trong quá trình chữa trị cho người bệnh. Số ca tử vong mới cập nhật ở nước này là 6,077 ca, số ca nhiễm 63,927.
- Montenegro đưa danh sách những người không tuân thủ yêu cầu cách ly với mục đích làm những người này cảm thấy xấu hổ khi không làm đủ trách nhiệm với xã hội.
- Cộng đồng EU sẽ hỗ trợ Iran hơn 20 triệu đô để nước này dập dịch.
- Ấn Độ dừng các chuyến bay chở khách nội địa.
- Một em bé 13 tuổi tử vong ở Panama khi đang mắc covid-19, hiện chưa rõ em có tiền sử bệnh gì khác không.
- Nga dự định hoãn bầu cử để tổng thống Putin có thêm thời gian điều hành chống dịch.
- Một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm ở Nga có thể sẽ phải vào tù vì làm lan truyền virus do không tuân thủ yêu cầu cách ly bắt buộc.
- Nam Phi tăng 128 ca 1 ngày, vượt mặt Ai Cập trở thành nước châu Phi có số ca nhiễm cao nhất, lên mức 402 ca.
- Zimbabwe có ca tử vong đầu tiên, nạn nhân là 1 phóng viên hơn 30 tuổi trở về từ Mỹ. Nước này đã ra lệnh đóng cửa toàn bộ biên giới.
- Một trong những thủ lĩnh của nhóm phản loạn tại Yemen nhắn Twitter cho Liên Hiệp Quốc kêu gọi tổ chức này tìm 1 lệnh gừng bắn với chính phủ để cùng tập trung chống lại covid-19.
- Đài loan thông báo sẽ hỗ trợ Mỹ 100 nghìn khẩu trang y tế mỗi tuần.
- Mexico chuyển 10 bệnh viện cho quân đội tạm thời quản lý để chuẩn bị cho cuộc chiến chống dịch trên diện rộng.
- Boeing dừng hoạt động sản xuất ở bang Washington trong vòng 2 tuần.
- Theo bước Canada và Úc, đến lượt Anh rồi sau đó là Đức và Mỹ kêu gọi tạm hoãn hoặc thậm chỉ hủy bỏ Olympic 2020 và đến sáng nay phía Nhật Bản vẫng đang thảo luận với IOC về việc hoãn sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.
- Hãng công nghệ TikTok góp hơn 10 triệu đô cho WHO để giúp chống dịch.

Rất hay và hữu ích!/11 người
Hàn Quốc năm nào cũng luyện tập trận nên dập dịch nhanh.
@Andydo611 thế trung quốc chết bao nhiêu?? léo nhéo như con nít thế, phát hiện năm nào ko quan trọng, thời nào thuốc đó, nói như chú thì các loại bệnh đến tk20 mới có thuốc hả, chú tìm đâu ra chủng người tự nhiên sinh ra đã có miễn dịch với cúm tbn thế, nước quái nào chả thế, mồm thì bô bô bảo phương tây có tiêu chuẩn vệ sinh, môi trường hàng trăm năm, hỏi ra thì lại bảo hàng trăm năm ở đây là 100 trăm, hỏi sao dịch bệnh chết nhiều thế đổ ko có miễn dịch, lý luận trẻ con vkl, hỏi lại lần nữa chú mày bảo cúm tbn xuất phát từ trung quốc, show cái bằng chứng ra đây xem nào?
@hiệp sĩ kanzaki 1. Tq chết bao nhiêu đó là việc của chú. Tôi chỉ biết đến tận tk20 Châu Âu mới có thuốc chữa, không có họ là chết hết. Hiện 3 Nước Châu Á xếp cao nhất về số ca nhiễm lao. Châu Á lan tràn hơn, nhiều ca hơn châu Âu. Số chết bên nào nhiều hơn, tự suy luận. OK man?
2. Sách vở ghi lại thế nào, tôi nói thế ấy. Đến tk 20 mới hiểu được cơ chế bệnh học, mới có thuốc chữa. Trước đó không có, chết là chuyện bình thường. Nếu chú có sách nói châu Á có thuốc chữa trước. Tui nhận sai, OK man?
3. Miễn dịch cúm TBN:tq phơi nhiễm trước. trích lại nhé, không dịch nữa
Historian Christopher Langford has shown that China suffered a lower mortality rate from the Spanish flu than other nations did, suggesting some immunity was at large in the population because of earlier exposure to the virus.
4. Dịch cúm đến từ tq:
In the new report, Humphries finds archival evidence that a respiratory illness that struck northern China in November 1917 was identified a year later by Chinese health officials as identical to the Spanish flu.
He also found medical records indicating that more than 3,000 of the 25,000 Chinese Labor Corps workers who were transported across Canada en route to Europe starting in 1917 ended up in medical quarantine, many with flu-like symptoms.
https://www.nationalgeographic.com/news/2014/1/140123-spanish-flu-1918-china-origins-pandemic-science-health/

1918 Flu Pandemic That Killed 50 Million Originated in China, Historians Say

The worldwide flu pandemic that killed 50 million people in 1918 may have originated with transported Chinese laborers, archival records suggest.
nationalgeographic.com
@Andydo611 thứ nhất cúm tây ban nha mà chú nói xuất phát từ trung quốc chỉ là một trong vô vàn giả thiết và link chú đưa chả có cơ sở nào cả, có giống cúm ko chỉ cần xét nghiệm chủng virus là biết, chưa có bất cứ khẳng định chính thức nào cúm đó bắt nguồn từ trung quốc, nếu cúm đó từ trung quốc thì với dân số đông gấp bội, nền y tế và vệ sinh yếu kém hơn nhiều từ trung quốc thì đại dịch đã sớm bùng phát và giết chết hàng chục triệu người trung quốc, chú mày toàn đưa ra giả thiết mà ko biết phân biệt à. còn câu đầu, “ trung quốc chết bao nhiêu là việc của chú” thì anh bảo nè, nó chết bao nhiêu ko phải việc của anh hiểu không, chú mày nói được thì phải đưa ra dẫn chứng được, chú mày nói dịch đa phần từ châu á thì anh đưa ra link trên rồi, cố mà xem trong các đại dịch lớn trên thế giới có mấy cái từ châu á nhé, chú mày còn khẳng định dịch phần lớn từ châu á do vệ sinh, môi trường kém thì anh đưa ra số lượng người chết vì dịch và cả tỷ lệ chết châu âu hơn châu á trong các đại dịch làm thay đổi thế giới. chốt: đại dịch lớn gây chết hành triệu thậm chí hàng chục triệu người xuất phát đa phần từ châu Âu và châu phi, môi trường được coi là “kém vệ sinh” ko phải nguyên nhân chính gây ra virus vì thực tế cái bị coi kém vệ sinh lại là cái gần gũi với tự nhiên và ít gây biến đổi, cuối cùng ko riêng châu âu, cả thế giới ko ai sinh ra có khả năng miễn nhiễm với cúm tây ban nha nên nó ko là lý do. mâu thuẫn trong lập luận của chú mày là đổ nguyên nhân dịch cho châu á trong khi ca ngợi châu âu có hệ thống tiêu chuẩn vệ sinh, môi trường , hệ thống y tế tốt hơn trong khi thực tế khi bị bệnh thì châu âu chết quá nhiều, tỷ lệ chết cao hơn. chú mày thích tìm hiểu sâu hơn về cúm tbn thì anh có link đây
https://giaoducthoidai.vn/cum-tay-ban-nha-dai-dich-kinh-hoang-nhat-trong-lich-su-20200323140631260.html

Cúm Tây Ban Nha: Đại dịch kinh hoàng nhất trong lịch sử

GD&TĐ - Thế giới từng trải qua những đại dịch kinh hoàng với sức lây lan khủng khiếp, gây chết chóc cho rất nhiều người. Nhưng cúm Tây Ban Nha được ghi nhận là một trong những cơn dịch tồi tệ nhất trong lịch sử nhân loại.
giaoducthoidai.vn
@hiệp sĩ kanzaki 1. theo tôi hiểu, quan điểm của chú là ở sạch vẫn chết, thuận tự nhiên mới ít bệnh. Châủ âu ở sạch, vẫn chết, châu á ở không sạch, theo kiểu "tự nhiên" không có bệnh.
Thật tuyệt vời! Tôi đã tìm thấy 1 thanh niên mê mẩn trào lưu thuận tự nhiên của các mẹ facebook. Tiêm vắcxin, đẻ bệnh viện, tiệt trùng thực phẩm, y tế dự phòng như ngủ mùng, ăn chín uống sôi... tất cả đều là phi tự nhiên. Ok? Thật tuyệt vời vì giờ tôi mới biết Bộ y tế VN sai be bét. Cứ thuận tự nhiên là trường sinh bất tử
2. Dịch cúm tbn: đương nhiên dịch cúm tbn từ tq là 1 giả thiết. Vì phải đến mấy chục năm sau người ta mới phân lập được con virus, và giải mã các tài liệu vì đó là thời chiến. Nhưng TQ là giả thuyết thuyết phục nhất vì :
- TQ là nơi hiếm hoi có số ca nhiễm và chết vì cúm thấp, trong khi Nhật vẫn tèo như thường=> khả năng tồn tại miễn dịch trước đó
- 96000 người tq đến canada làm việc đều bị mắc bệnh
- 11/1917, miền Bắc TQ sớm ghi nhận các ca nhiễm đầu tiên
Note: tui tài hèn sức yếu, không có cái gì của tui nhá, tui không có gan tung fake niu, chú thích thì cứ chửi natgeo và ông tiến sĩ nhá.
Muốn bác, chú dẫn bằng chứng phản biện, bác bỏ nguồn gốc tq, đừng nói phong long.
3. chú chửi Châu Âu mắc lao. Tui dẫn link Tq, Ấnđọ đứng đầu. Chú phản biện thì dẫn link ra. Lời chú là link ah??
Mỹ đang tăng tốc để chiếm lấy vị trí số 2 của Ý. Trận đua này có vẻ cam go và so kè quyết liệt, khi mà Mỹ có vẻ đã cố gắng để đạt con số tăng gấp 1.5 hoặc 2 so với Ý cùng thời điểm.

Trump ơi là Trump, này thì cúm mùa này.
@quangkiet2025 $3,000. Đừng coi thường Mỹ, cho $1000 dân nó chửi cho.
@17benthuy Bệnh tật giết hại người vô tội mà bọn mày có vẻ hả hê nhỉ, đúng bản chất khốn nạn.
@tbdat11 Bệnh tật hủy hoại những người vô tội mà mày xem thông số xong có vẻ hả hê nhỉ. Rồi sẽ đến lượt gia đình mày gặp cảnh đó để xem còn hả hê được không.
@khải đập chai Hix. Thanh niên nghiêm túc quá. Không hiểu cái còm tui troll mà còn reply v ??
cúm mùa đang lây làn toàn nc Mỹ nhưng mn đừng lo, Trump said
@Fbiprohj cúm mùa năm nay hơi gắt, có khi san bằng thành tích của năm ngoái trong 1 quý bác ạ 🤣
@Fbiprohj Tân tiến thông minh quá nên hoá dồ, nên thế giới mới phải chịu trận như vậy. Tham thì thâm thôi kiếm dc thêm tí tiền. Giữ dc 1 đồng thì bây h mất 10 đồng. Đáng lẽ dịch bệnh chỉ ở khu vực đông bắc á, nếu châu âu kiểm soát chặt từ đầu thì tháng 4 này hết dịch rồi.
Chơi tq mà vật tư y tế thuốc men nằm cả ở tq chiếm tận 70%. Thì chết chứ còn gì, dân tây bắt đầu tìm mua khẩu trang k bảo thủ tuân thủ khuyến cáo của chính trị gia nữa. Nhưng có đâu mà mua nằm cả ở tq rồi. Coi thường da vàng, da trắng thưởng đẳng. Tất cả những gì da vàng nói đều k tin dc . Nên bây h chịu hậu quả mà thế giới chịu vạ lây. Do thói quen cuồng tây nên đi về từ tây k có đề phòng nên cả thế giới vỡ trận. Năm kt buồn nhất thế kỷ đã đến rồi. Nhiều người còn dửng dưng lắm chưa thấy hậu quả nên chưa biết sợ . Thêm tháng nữa con số lên hàng triệu thì muộn mất.
@senfall không thấy mấy cụ bảo Đức bưng bít thông tin tử vong như hồi bên Trung Quốc với Việt Nam nhỉ. Bọn TQ cực giỏi, chẳng qua nước nó phát triển sau các nc tư bản thôi, nó chỉ có mấy chục năm lên nền kte thứ 2.
@Daoket Ai từng qua các thành phố tq thì biết, thanh toán bằng điện thoại k chạm. Thẻ bây h lạc hậu rồi chứ k nói tiền mặt.
Thời kỳ tq phát triển thì mình bị cấm vận, đến lượt mình thì qua thời kỳ vàng rồi. Tq có hơn 20 năm tăng trưởng toàn 13-15%. Vn mình cao cũng chỉ gần 8% là cao nhất sao đuổi kịp nó dc. Thuốc tây bên tàu cũng đắt hơn vn nhé, tuy nhiên đa dạng và tốt.
Thông thường con người chỉ muốn nhìn những gì mình muốn thấy, nghe những gì mình muốn nghe. Đặc biệt kết hợp với tôn giáo vào thì sự tin tưởng đó càng 1 chiều. Cho nên k hi vọng gì họ thay đổi đâu, châu âu vỡ trận vì tin chính phủ. Và truyền thông cực mạnh chứ k phải họ thiếu ý thức. Mà định hướng từ chính phủ của họ sai, họ hoàn toàn làm theo khuyến cáo, thậm chí còn làm quá tốt khi kỳ thị người đeo khẩu trang.
Giáo dục tây dạy tư duy mở và chuyên nghiệp, theo quy trình cực kì bảo thủ trong vẫn đề khoa học.
Chỉ có nền giáo dục của do thái là toàn diện nhất, tư duy và hành động đa chiều.
trước tình hình số ca nhiễm tăng mạnh thìnước Anh sau khi từ bỏ "miễn dịch cộng đồng'' thì bắt đầu áp dụng biện pháp phong tỏa toàn quốc
@hung_hy88 Bọn Anh (hay cả châu Âu) già nua lo cho cái nền kinh tế bị thiệt hại nên chần chừ. Còn phịa ra cái miễn dịch bầy đàn để bịp dân mà không xong giờ vẫn phải cách ly cả đám.
@vsphere Bản chất tư bản là các ông chủ cầm quyền, kinh tế bị thiệt hại thì giới cầm quyền bị ảnh hưởng nhiều nhất nên nó phải đưa ra cái đó để bịp dân nhằm giảm thiệt hại đến miếng cơm .
@vsphere Nhật lo mất 70 tỷ tổ chức Olympic mà ko nhìn sang Mỹ, dự dùng đến 4000 tỷ phục hồi kinh tế + chống dịch mà chứng khoán vẫn còn lê lết kìa.

Nếu kéo dài 3-4 tháng thì mấy nghìn đô tiền trực thăng cũng chả thấm vào đâu.
@hung_hy88 bọn Anh toang vcl rồi.
tính sơ sơ chắc phải 30-40 case ở VN là từ Anh về
Tất cả vẫn tăng nhưng ít hơn rồi 😔😔😔😔
nghe nói Apple rớt 1 nghìn tỉ $ rồi
@canh.sat.giao.thong mùa này bác có ra đường cho thổi không bác cảnh sát
@Nguyễn Thắng 89 ko nhá nhá
Tỷ giá USD đang cao ngất ngưởng, thị trường tự do lên đến 24,000 VNĐ (Ngân Hàng Nhà Nước sẵn sàng can thiệp), dự là Mỹ toang. Ở Việt Nam thủ tướng chính phủ nhắn tin khuyến cáo người già trên 60t hạn chế ra đường nhưng ở các Công Viên thì cô chú bác vẫn ra và phản hồi là "Nhà thành phố san sát nhau, nếu có lầu có sân thường thì còn ở nhà đi đây đi đó được, chứ ở ngột ngạt còn dễ lây hơn" ... Hết
@Maxken86 Can thiệp giờ cũng khó, ngoại tệ thất thu nặng, dịch bệnh nó mà kéo dài chắc sẽ không tìm ra USD để mà cân đối.
@pahbhm Theo tin tức thì thế, còn can thiệp thế nào thì vẫn chưa rõ lắm
Vừa cập nhật cách đây ít phút, chỉ tăng chứ ko thấy giảm 😔
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
90035524_4847116155313441_2573873415437942784_o.jpg
@crazysexycool1981 Lại phóng uế bừa bãi đi. 😆
@cattrieu tăng ít hoặc nhiều chứ giảm thì em thua 😆)))
tay nhanh hơn não là đây 😆
Lâu có thuốc trị vậy.....
Mong dịch sẽ hết
Hôm nay Cô vi quậy quá nên Tt cũng hơi bị vắng, 45 phút rồi chưa đầy trang nhất...
Sao ko thấy mấy nước phát triển tạo miễn dịch cộng đồng nữa v ta???
thấy hôm qua mấy tên trẻ trâu bên đức vs anh vẫn quẩy nhiệt tinh ko thây có gì gọi là lo lắng cả
Mĩ leo rank ghê quá, chắc nay may vượt Ý
Cái biểu đồ ngàng càng đứng thế 😥
Nhìn số người tử vong mà xót quá, tăng 2344 so với hôm quá
Nước Mỹ ngấm đòn mạnh nhỉ? 10k ca/ngày. Hài nhất nhất là một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm ở Nga lại làm lan truyền Virus do ko tuân thủ yêu cầu cách ly bắt buộc.
@samsung focus Bác sĩ đi từ nước ngoài về đó bác.
Nghe cái gì. Thiệt sự là vậy.
image.jpg
đọc mà nổi da gà vì số lượng người chết ở Ý và TBA, dm corona

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019