Tình hình đại dịch COVID-19 cập nhật đến sáng 29/04
Hassler
một tháng trướcBình luận: 91Lượt xem: 75.744
Tình hình đại dịch COVID-19 cập nhật đến sáng 29/04
Đã 13 ngày chúng ta không có ca mắc mới trong cộng đồng, vẫn ở con số 270 người. Lại có thêm 1 ca dương tính trở lại sau khi đã khỏi bệnh, rất có thể cũng là 1 ca virus bất hoạt như những ca dương tính trở lại trước đó. Trên thế giới giờ đây Nga là nỗi lo lớn nhất khi đang vùn vụt lao đến ngưỡng hơn 100 nghìn ca nhiễm chỉ trong 1 vài tuần.

Số người nhiễm trên thế giới đã vượt ngưỡng 3.1 triệu người, cao hơn hôm qua gần 75 nghìn ca. Trong đó đã có thêm hơn 6,300 ca tử vong mới, giảm khá nhiều so với hôm qua, đưa con số tử vong lên 217,813 ca. Số hồi phục tăng hơn 32 nghìn người, lên con số 953,321 người.
Tình hình Việt Nam

- Sáng nay tiếp tục không có ca nhiễm mới nào, có 1 ca dương tính trở lại sau khi hồi phục.
- Trên toàn quốc còn 431 người nghi nhiễm và 42,057 người đang phải cách ly.
- Trong cuộc họp chính phủ chiều qua Thủ tướng đã cho biết về cơ bản Việt Nam đã khống chế được virus không để lây lan thêm, tuy nhiên người dân vẫn cần phải cảnh giác cao độ đừng chủ quan để rồi bị vỡ trận.
- Học sinh tại Tp. HCM sẽ trở lại trường vào các thời điểm khác nhau tùy theo từng khối lớp, sớm nhất là lớp 9 và lớp 12 sẽ đi học trở lại bắt đầu từ ngày 4/5, muộn nhất là các lớp mầm non sẽ quay lại trường bắt đầu từ 18/5 đến 1/6 tùy theo khối lớp.
- Tp. HCM cũng sẽ mở cửa trở lại các điểm tham quan như bảo tàng hay khu di tích trong đợt 30/4 này. Chiều qua ủy ban thành phố cũng đưa ra hướng dẫn chi tiết các điểm được mở và các điểm chưa được phép kinh doanh, trong đó nhấn mạnh không tụ tập quá 30 người 1 lúc.
- Khu đại nội của kinh thành Huế sẽ mở cửa đón khách thăm quan trở lại vào ngày 30/4.

Tình hình thế giới

- CDC Mỹ khuyên những nhân viên y tế có thể sử dụng những loại khẩu trang y tế đơn giản trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên các bệnh viện đang phản đối lời khuyên này bởi họ cho rằng như thế sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho các nhân viên y tế. Phó tổng thống Mỹ, trưởng ban chỉ đạo chống dịch nước này đang bị chỉ trích mạnh mẽ khi đi đến thăm 1 bệnh viện mà không đeo khẩu trang.
- Tại Mỹ nhu cầu tìm kiếm về súng đạn tăng đến 158% so với thời điểm trước dịch, riêng trong tháng 3 đã có hơn 2 triệu lượt tìm kiếm về nội dung này. Số súng bán trong tháng 3 cũng quá con số 2.58 triệu khẩu. Phần lớn người dân bất an với tình hình xã hội có thể xấu đi do đại dịch nên mua súng về để tự bảo vệ bản thân. Hiện Mỹ đã có tổng số 1,035,765 ca nhiễm, 59,266 ca tử vong và số hồi phục là 142,238 người. Số ca tử vong đã vượt quá số binh sĩ Mỹ chết tại cuộc chiến với Việt Nam chúng ta.
- Một địa phương tại Tây Ban Nha đã phải xin lỗi người dân khi thực hiện việc phun chất sát khuẩn tại bờ biển. Các nhà hoạt động môi trường cho rằng việc làm này không có nhiều tác dụng trong việc giết virus mà sẽ làm các loài vật khác có ích bị tiêu diệt nhầm. Đến sáng nay Tây Ban Nha đang có 232,128 ca nhiễm, 23,822 người đã tử vong và số hồi phục là 123,903 người.

covid2904am-2.jpg
Một em bé đang ra chơi trên vỉa hè sau khoảng thời gian dài bị phong tỏa phải ở trong nhà.

- Italy hôm qua có 382 ca tử vong mới, trong vòng 1 ngày, số ca nhiễm đã vượt ngưỡng 200 nghìn ca. Hiện tổng số ca nhiễm ở nước này là 201,505 người, trong đó số tử vong là 27,359 người và đã có 68,941 người hồi phục.
- Thủ tướng Pháp đã trình cho chính phủ bản kế hoạch chi tiết về việc dần nới lỏng phong tỏa mình để xin ý kiến. Ông này cho rằng nhờ vào các biện pháp phong tỏa mà nước này không phải đối mặt với con số ước tính. Pháp đến sáng nay có 165,911 ca nhiễm, số tử vong là 23,660 người. Các trường học sẽ mở cửa lại vào 12/5 tới đây. Nước này dự kiến sẽ làm tới 100 nghìn test 1 ngày trong thời gian tới để tìm kiếm những ca dương tính trong cộng đồng.
- Đức đang ở trong tình trạng khá khó khăn bởi tìm được giải pháp triệt để nhằm khống chế virus sau khi thông báo hệ số lây nhiễm đã đạt mức 1 người có thể lây cho 1 người khác. Đến sáng nay Đức có tổng cộng 159,912 ca nhiễm và 6,314 người đã tử vong, số hồi phục là 117,400 người.
- Vẫn chưa rõ tại sao cho đến giờ Anh không công bố số người đã hồi phục do virus tại nước này. Đến sáng nay Anh đã vượt Đức về số ca nhiễm virus, hiện tổng số người nhiễm tại đây là 161,145 ca, số tử vong là 21,678 ca. Con trai của vị bác sỹ đã tử vong do virus đang đợi chính phủ Anh xin lỗi cha mình. Ông này chính là người đưa lời cảnh báo về sự bùng phát dịch tại Anh nhưng khi đó lời nói của ông không được để ý tới.

covid2904am-3.jpg
Các bác sỹ dán hình chân dung mình lên áo cho bệnh nhân dễ nhận diện hơn

- Lan thông báo hôm qua có 48 ca tử vong, số tử vong thấp nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây. Hà Lan đang có 38,416 ca nhiễm và 4,566 ca tử vong, nước này cũng giống Anh, không công bố người đã hồi phục.
- Bồ Đào Nha sẽ tuyên bố dừng tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc vào thứ 7 này. Hiện đã có 24,322 ca nhiễm và 948 ca tử vong tại đây.
- Thủ tướng Hy Lạp cho biết sang đến tuần sau người dân Hy Lạp sẽ được phép tự do đi ra khỏi nhà mà không phải xin phép chính quyền, tuy nhiên họ vẫn sẽ phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với người khác.
- Chính phủ Slovak sẽ sử dụng khoản tiền 1.2 tỷ Euro chưa được sử dụng từ quỹ chung của EU để hỗ trợ ngành y tế nước này chống dịch.
- Serbia nới lỏng lệnh phong tỏa trong bối cảnh ca nhiễm và tử vong vẫn tăng đều. Nước này đã cho phép mở cửa lại các quán ăn nhà hàng và nhiều dịch vụ khác, tất cả sẽ phải tuân thủ yêu cầu giữ khoảng cách 2m đối với người khác và ra đường bắt buộc phải đeo khẩu trang. Hiện Serbia 8,497 ca nhiễm và 168 người đã tử vong.
- Tổng thống Putin thông báo Nga sẽ tiếp tục kéo dài lệnh phong tỏa thêm 1 tuần nữa. Lệnh cũ là đến 4/5 sẽ hết hạn, giờ đây người dân Nga phải ở trong nhà đến hết 11/5. Tình hình tại Nga vẫn chưa có gì tốt đẹp khi đỉnh dịch có vẻ còn ở rất xa, hiện Nga vừa vượt qua Iran về ca nhiễm, hiện Nga đang có 93,558 ca nhiễm, và 867 ca tử vong. Tốc độ lây lan tại nước này vẫn đang rất cao, hàng ngày vẫn có hơn 6 nghìn ca nhiễm mới, chỉ trong 1 hoặc 2 ngày nữa sẽ tham gia nhóm các nước có hơn 100 nghìn ca nhiễm.
- Thủ tướng Canada cho biết cuộc sống sẽ vẫn phải tiếp diễn và đề nghị các bang đông dân nhất của nước này như Quebec hay Ontario đưa ra các biện pháp nới lỏng lệnh phong tỏa. Canada cho đến sáng nay đã có hơn 50 nghìn ca nhiễm, trong đó có 2,859 người đã tử vong.
- Số ca nhiễm ở Saudi Arabia đã vượt con số 20 nghìn người sau khi riêng ngày hôm qua đã có thêm hơn 1,200 ca nhiễm mới. Số tử vong hiện tại ở quốc gia này là 152 người. Những ca nhiễm mới ở đây giống như ở Singapore, phần lớn đều là các công nhân đến nước này làm thời vụ.
- Dịch bệnh làm các cuộc nổi loạn trong các nhà tù tại Peru tăng cao, hôm qua đã có 9 phạm nhân bị chết trong các cuộc nổi loạn như vậy. Mục đích chính vẫn là yêu cầu được thả ra tù sớm nhằm tránh nguy cơ bị lây nhiễm virus trong trại giam. Peru hiện có 31,190 ca nhiễm và 854 người đã tử vong, đứng thứ 2 tại Nam Mỹ sau Brazil.

covid2904am-1.jpg
Các phạm nhân biểu tình trong 1 trại giam tại Peru

- Nói đến quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất tại Nam Mỹ thì sau khi bộ trưởng y tế bị đuổi việc mọi thứ có vẻ càng hỗn loạn hơn. Số ca nhiễm tăng nhanh, số tử vong tăng nhanh và tổng thống Brazil vẫn không có thêm động thái gì mới để chống dịch cả. Số người nhiễm tại đây đã là 72,899 người, số tử vong 5,063 người, vượt quá số tử vong tại Trung Quốc.
- Châu Phi đến sáng nay đã có hơn 32 nghìn ca nhiễm và khoảng 1,400 ca tử vong. 2 nền kinh tế lớn nhất châu lục này là Nam PhiNigeria sẽ dần nới lỏng các lệnh phong tỏa bất kể vẫn dịch vẫn đang bùng phát mạnh tại các quốc gia này. Những quốc gia khác như Giana, Kenya, Tanzania cũng sẽ làm các bước tương tự.
- Trong 1 buổi họp về biến đổi khí hậu tổng thư kí Liên hiệp quốc kêu gọi các nước nhân việc đang cùng nhau chống dịch covid-19 thì hãy tiếp tục cùng nhau thúc đẩy việc chống lại biến đổi khí hậu luôn.
- Viện hàn lâm điện ảnh cho biết năm sau giải Oscar sẽ tính cả những phim được chiếu trên các ứng dụng streaming thay vì chỉ tính điểm những phim chiếu ngoài rạp. Lý do là chả có rạp phim nào mở để chiếu trong đợt dịch bệnh này cả.
- Hãng xe máy Harley-Davidson cho biết trong quý 1 năm nay họ đã sụt giảm tới 45% lợi nhuận do ảnh hưởng của dịch.
- Giải vô địch bóng đá Pháp chính thức hủy mùa giải này, chưa biết kết quả mùa giải có bị hủy luôn không.

tình hình phức tạp, số ca nhiễm covid19 được phát hiện tại Mĩ vượt 1000000 ca
@Fbiprohj Thế nào là chống phá nhỉ? Nếu cây ngay ko sợ chết đứng thì mắc gì phải sợ ng khác nói?
@se7en2008 Danh y Nam Trung có phát 1k2 cho bạn không mà bú mạnh vậy, ngài ấy chỉ cho công dân Mỹ thôi chứ đâu cho mấy cây cột điện hay ăn tiền từ cột điện
@nguyenbanking Chuẩn!
Theo các bác có lên tới mốc 7 triệu ca nhiễm không ạ?
@nguyenquan2011 Cứ duy trì tốc độ 2 tuần 1 triệu ca nhiễm như hiện nay thì nhanh lắm. 😔
@Nguyễn Thắng 89 "Winter is comming" - Câu nói bất hủ
@anxongjong bác fan mẹ rồng hay Jone được cưỡi mẹ rồng
@nguyenquan2011 Mất 3 tháng để đi từ 1 ca lên 3tr. Chắc sẽ nhanh thôi
chúc mod nhiều sức khoẻ vì luôn cập nhật tin cô vi cho anh em
@supervisor 03m Cảm ơn bác 😃
Mỹ cái gì cũng nhất 😁
@kroos tony haha, bác nói đúng
@kroos tony bom đạn rầm rầm còn chống đc nữa là
@tan339 Việt Nam thành công làm các bạn buồn lắm phải không?
@++NT++ Nói gì lai vậy bác, đùa cho vui thôi mà
VN mình chờ thêm chục ngày nữa ko có ca nhiễm mới là chính thức an toàn rồi, lúc đó kiểm soát chặt xuất nhập cảnh qua các đường là ngon
Nam Mỹ, Châu Phi, Ấn Độ, Đông Nam Á vẫn là các điểm nóng đang lên
@WXYZ Thế giới mà còn hỗn loạn vì dịch thì VN chưa yên tâm được 😔
vacxin ơi, đang ở nơi nào???
@Nguyễn Thắng 89 Ở trong phòng nghiên cứu bác ak
Ngày 30/4 cũng sẽ là ngày kết thúc tháng 4 này
@Nam Air Giải phóng dân tộc VN khỏi bè lũ "virus covid-19" tay sai của "thần chết" 😃
@Fbiprohj Mong nhất là cái đó hêhhee
@Fbiprohj Covid-19 tay sai của Vũ Hán - Tung Cửa.
@from team b with love nay 29 rồi núp đi núp đi. Flashback ngày 30 năm ấy như bôi dầu nóng vào d*i há
cảm ơn tinhte luôn cập nhật thông tin
Như thế này thì đến bao giờ cuộc sống chúng ta mới trở lại bình thường được. Rầu thiệt
VN mình mà hết dịch thì cũng vui một phần , nhưng cái cần là thế giới hết hoặc giảm chứ nếu cứ đóng cửa chống dịch thì kinh tế khó mà tăng trưởng được . Giao thương quốc tế ảm đạm thì kéo sụp cả nền kinh tế xuống ngay điển hình là ngành du lịch và hàng không .
"Tỷ lệ các nước bị ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch với phần còn lại của thế giới"

Cái biểu đồ này là thế nào nhỉ mình nhìn chưa hiểu lắm, cái phần trăm là công thức sao nhỉ?
Ví dụ Mĩ 33.02%?
@lxhxxnxxx Trong tổng số hơn 3tr ca nhiễm thì Mỹ chiếm 33% đó bác
Cả thế giới hơn 3 triệu riêng mỹ hơn 1 triệu chiếm 1/3 thế giới. Hèn chi anh trump luôn cho mình chống dịch giỏi. Về khoảng gì ko biết riêng khoảng tấu hài anh trump ko làm mình thất vọng
@khải đập chai Lên đc tổng thống Mỹ ko giỏi thì ai giỏi nữa.
Vẫn chưa có vaccine thì k nên chủ quan để rồi phải trả cái giá rất đắt.
@from team b with love Nói với ông trump trước kìa
Cho số liệu hãy tính ngày hết dịch covid-19?
Chả mấy mà 10 triệu ca nhiễm.
việt nam giờ lo khi mở cửa trở lại thì sống chung với dịch kiểu gì thôi.
Corona văng xa ra
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019