Tình hình đại dịch COVID-19 cập nhật đến tối 26/03
Rất hay và hữu ích!/8 người
Hassler
12 ngày trướcBình luận: 186Lượt xem: 19.775
Tình hình đại dịch COVID-19 cập nhật đến tối 26/03
Đến chiều nay nếu đang ở các thành phố lớn chắc anh em cũng thấy đường phố đã rất vắng rồi. Đó là vì phần lớn các cửa hàng đã được yêu cầu đóng cửa theo lệnh của Thủ tướng để phòng lây lan dịch. Theo thông báo của Bộ y tế thì Bộ sẽ tổng hợp công bố các ca nhiễm vào 6 giờ sáng và 6 giờ tối để người dân tiện theo dõi, với lịch công bố này thì đến giờ Việt Nam đã có 153 ca nhiễm. Số ca nhiễm tại các quốc gia châu Âu vẫn đang tăng mạnh, giờ đến lượt các nước ngoài châu Âu triển khai các biện pháp mạnh để phòng chống đại dịch.

Phiên bản âm thanh cho anh em muốn nghe:Tình hình Việt Nam

- Tp. HCM tạm dừng tất cả các hoạt động như khiêu vũ, thể chất, các sân chơi cho trẻ em, khu thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng tại các công viên.
- Từ 28/3 Thủ tướng yêu cầu Hà Nội và TP.HCM, kể cả Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh.
- Thủ tướng cũng yêu cầu ít nhất trong 2 tuần tới các cơ quan tạm dừng tất cả hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện.
- Bộ Công an cho biết từ ngày 7 đến 24/3, có 36,911 người nước ngoài và 44,636 công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đang cư trú tại các địa phương. Đang kiểm tra sức khỏe tất cả những người này.
- VietjetAir cho ra mắt gói bảo hiểm có tên SKY COVID CARE cho khách hàng của mình, nếu đi máy bay của hãng mà bị nhiễm covid-19 sẽ được bồi thường 200 triệu.
- Muôn vẻ tin vịt, 1 người ở Dak Lak tung tin dượng của mình bị nhiễm virus để câu like. Công an đã xử lý.

Tình hình thế giới

- Liên Hiệp Quốc cảnh báo thế giới sắp sửa bước vào 1 đợt thiếu hụt lương thực do ảnh hưởng của đại dịch.
- Trung Quốc thông báo có thêm ca nhiễm mới nhưng tất cả đều là những ca ngoại lai. Số người nhiễm ở quốc gia này vẫn ở quanh mức hơn 80 nghìn người, dự kiến chỉ 1 hay 2 hôm nữa Italy sẽ vượt con số này trở thành nước có người nhiễm cao nhất thế giới.
- Tổng thống Mỹ đang chỉ trích các công ty truyền thông, kêu rằng những công ty này đang tìm cách ngăn chặn nền công nghiệp của đất nước hoạt động trở lại với mục đích hạ bệ ông này trong đợt bầu cử sắp tới.
- Hiện tại các bệnh viện tại nhiều bang ở Mỹ bắt đầu quá tải bệnh nhân, nhiều bác sỹ cho biết họ chưa bao giờ thấy cảnh tượng mà họ mô tả là các đợt sóng thần bệnh nhân bị nhiễm phải vào viện như vậy. 1 bệnh viện ở Boston có đến hơn 100 nhân viên dương tính với virus.
- Bang New York đã phải làm các nhà xác di động hoạt động theo từng ca chứ không còn chỗ để chứa va bảo quản xác bệnh nhân như bình thường. Bất chấp tình hình đang rất căng thẳng nhiều người dân Mỹ vẫn không nghe theo lệnh cách ly và tụ tập ăn uống và tắm biển, leo núi...
- Bolivia đưa ra tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc cho đến ngày 15/4, đóng cửa biên giới với tất cả các nước, tất cả người dân phải tự cách ly ở nhà. Hiện nước này mới có 39 ca nhiễm, chưa có ca tử vong.
- Số ca nhập viện tại Bỉ tăng gấp đôi so với hôm trước, chỉ trong 1 ngày đã có gàn 500 ca phải vào viện liên quan đến covid-19. Các chuyên gia y tế nước này cho biết tình hình dịch tại đây vẫn chưa phải là đã lên đến đỉnh dịch, dự báo thời gian tới sẽ rất khó khăn. hiện Bỉ đang có 6,237 ca nhiễm, số ca tử vong là 220 ca.
- Tây Ban Nha tiếp tục kéo dài lệnh cách ly phong tỏa toàn quốc cho đến 12/4 và cho rằng đấy là cách làm phù hợp nhất vào thời điểm hiện tại. Tây Ban Nha đã có quá mức 56 nghìn người nhiễm và đã hơn 4 nghìn người tử vong.
- Đến thời điểm hiện tại đã có đến hơn nửa triệu người Anh đăng kí tình nguyện tham gia các hoạt động phòng chống dịch của chính phủ. Nước Anh đang có 9,642 ca nhiễm và 465 ca tử vong.
- Mặc dù theo các con số thì lượng người nhiễm và tử vong ở Italy có giảm 1 chút nhưng tình hình vẫn rất căng. Hiện tại đã có 37 bác sỹ tử vong trong quá trình điều trị, hàng nghìn nhân viên y tế bị nhiễm. Số nhiễm vượt con số 70 nghìn và số tử vong cũng vượt 7 nghìn người. Chính phủ Italy cho biết sẽ siết mạnh các biện pháp cách ly hơn, ai vi phạm có thể bị bỏ tù và phạt tiền nặng.
- Nga sẽ dừng toàn bộ các chuyến bay quốc tế từ ngày mai. Moscow sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng chỉ để hàng thuốc và bán thức ăn mở từ 28/3 đến 5/4.
- Nhật Bản đưa ra cảnh báo để người dân hạn chế đi lại đến tất cả các nước trên thế giới. Nước này cũng vừa có 1 ngày tăng nhanh về số ca nhiễm, gần 100 ca 1 ngày, số ca nhiễm là 2,003 ca (tính luôn các ca ở tàu Diamond Princess trước đó), số ca tử vong 55. Theo tin sáng nay thì người dân vẫn cứ đi lại như thường, phớt lờ yêu cầu hạn chế đi lại của chính quyền.
- Ngay sau khi lệnh phong tỏa được công bố thì New Zealand cho biết nước này có thêm 73 ca nhiễm mới, số người nhiễm tăng thành 262 ca.
- Ấn Độ chuẩn bị tung gói hỗ trợ tương đương 22.6 tỷ đô để giúp các bang chống dịch. Nước này đang áp dụng các biện pháp mạnh như dùng roi đánh thẳng những người không tuân thủ yêu cầu cách ly. Ấn Độ đang có 649 ca nhiễm, 13 ca tử vong.
- Tại Pakistan các tu sỹ từ chối đóng cửa điện thờ, trẻ con tiếp tục chơi thể thao ngoài phố do bố mẹ chúng không muốn cách ly chúng trong những căn hộ chật hẹp của mình.
- Jordan bắt buộc phải giảm bớt lệnh giới nghiêm bởi sau khi áp dụng rất nhiều người dân đã hoảng loạn và gây ra nhiều cảnh chen lấn khi đến giờ nhận đồ tiếp tế. Giờ người dân có thể đi ra ngoài để mua đồ khi cần thiết chứ không bị 24/24 ở trong nhà nữa.
- Iraq kéo dài thời hạn giới nghiêm đến giữa tháng 4, nước này cũng tạm thả 85 nghìn tù nhân ra khỏi trại để giảm nguy cơ lây nhiễm. Iraq đang có 346 ca nhiễm, 29 ca tử vong.
- Afghanistan phong tỏa 3 tỉnh biên giới sát với Iran để phòng lây nhiễm từ quốc gia láng giềng. Afghanistan mới đang có 84 ca nhiễm và 2 ca tử vong còn Iran thì đang trong top 6 nước bị ảnh hưởng của dịch, Iran có 29,406 ca nhiễm và 2,234 ca tử vong.
- Zambia, 1 quốc gia ở châu Phi cũng đang chuẩn bị phong tỏa 1 phần đất nước và cấm tụ tập quá 50 người do dịch covid-19, nước này đang có 12 ca nhiễm.
- Uganda cho biết nước này đã có 14 ca nhiễm chỉ sau 4 ngày phát hiện ca nhiễm đầu tiên. Chính phủ Uganda đang xem xét các biện pháp phòng ngừa, có thể sẽ đóng cửa biên giới.
- Tất cả các nhà thờ dòng Mormon sẽ đóng cửa trên toàn cầu, theo con số ước tính những người theo dòng tin này có khoảng 16.3 triệu tín đồ.
- Dalai Lama thông báo sẽ dùng tầm ảnh hưởng của mình để kêu gọi ủng hộ thức ăn và vật dụng y tế để chính phủ Ấn Độ chống dịch.
- 9 nhà lãnh đạo châu Âu đã cùng viết thư kêu gọi Liên minh châu Âu cùng hợp sức và lập ra 1 kế hoạch hành động chung chống lại đại dịch tại châu lục này.
- Nhóm G7 đã phản đối và không cho tổng thống Mỹ dùng cụm từ Wuhan virus trong tuyên bố chung của nhóm về tình hình đại dịch.

Rất hay và hữu ích!/8 người
tình hình rất phức tạp, trong tình thế rất nguy cấp nhưng các nước G7 bất đồng chỉ vì cách đặt tên của virus
@Moon_Chevalier có thấy ai nói là HIV mỹ không?
@lekhanhtrung123 HIV bùng nổ ở Mỹ cũng giống như Vũ Hán thì chả giống nhau ? =))
@Moon_Chevalier Đúng giống nhau nhưng chả có ai gọi là hiv mỹ hay virus nhật bản
@lekhanhtrung123 Vậy virus vũ hán ok?
chỉ sợ TP bị phong tỏa thì khổ. càng ngày càng tăng mạnh khốn khổ quá
Ngày xưa thất thủ còn có thể đu càng bây giờ thất thủ không biết đu cái gì nên trận chiến này phải thắng.
@Hoang_HaoMinh Đọc mà thấy như bác chửi ông Vượng, ông Đức và 1 số nhân vật khác vậy. Mà chia đều là chia sao. Như thời bao cấp hả bác.
@Hoang_HaoMinh Không nên bàn về thể chế, chính trị trên này. Chế độ nào cũng có mặt tối mặt sáng. Nếu đứng trung lập nhìn nhận thì mới rõ... Bàn luận theo chính kiến cá nhân thì chỉ đưa đến xung đột chả lợi ích gì.
Thực tế mà nói thì đừng so thời gian TB cả trăm năm, XHCN mới vài chục... Con người sống trong cùng thời điểm dù ở bất kỳ đâu luôn có quyền mưu cầu ấm no, hạnh phúc, tự do... Đây là điều mà rõ ràng ai cũng thấy!
@Hoang_HaoMinh Thôi ông, xàm như lol, xem lại tại sao đa số lãnh đạo không đưa con chúng nó qua Bắc hàn, Cuba, và TQ học mà toàn học cái thói hư tật xấu của xứ giãy chết. Tại sao lãnh đạo từ cấp xã trở lên toàn là nhà biệt thự trong khi lương chúng nó đủ nhậu 1 buổi. Tại sao lại sợ bọn giãy chết không làm, cấm vận... gần đây nhất là ai về vùng dịch cũng cách ly trong khi 60 thằng kỹ sư tư bản samsung qua thì không. Nên tôi kết luận: bạn lý luận cho nhiều vào, nhưng bạn không phải là người khôn, chỉ viết theo sách vở không thực tế. Giờ này mà riêu rao và tôn thờ những lý luận mà chính cái xứ đẻ nó ra rồi cho vào sọt rác. Tôi nghĩ ai cũng như ông thì đất nước VN không thành xứ thiên đàn mới là chuyện lạ.
@Hoang_HaoMinh thực sự bạn chẳng hiểu gì về chế độ và sự công bằng ! không nên dễ dàng bị nhồi sọ như vậy ! thuế ở VN không đáng bao nhiêu ư ??? bạn có phải đóng thuế thu nhập không ? bạn đã mua oto chưa mà nói thuế không bao nhiêu ??? và việc sử dụng thuế đó có minh bạch không ? hay mỗi ông 1 vài nghìn tỉ là hết cmnr ? TB họ đóng thuế cao, nhưng phúc lợi xã hội ( y tế, giáo dục...) rất tốt !
Sớm muộn thì các tp lớn phải phong toả. Vậy nên phong toả sớm sẽ tốt hơn
Mong những ca còn lại ngoài cộng đồng sớm được phát hiện .
Tình hình hiện tại có khi Mỹ mới là nước soán ngôi của TQ trước cả Ý.
@xuantruong1992 Cùng lắm là hết tuần này mỹ sẽ top 1 sever thôi
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Đã lên top rồi bác ơi. Ko cần cuối tuần đâu
@xuantruong1992 Chưa hết tuần là Mỹ lên Top1 r, Ý 80.6k, TQ 81.3k, thua 0.7k thôi. Mai Ý lên Top 2
Tôi thấy các công trình xd vẫn đông như chẩy hội thì sao kiểm soát nổi
Bệnh nhân 150", nam, 55 tuổi, trú tại phường Tân Định, Quận 1, TP HCM. Ngày 13/3, ông cùng vợ từ Mỹ về TP HCM, quá cảnh Đài Loan trên chuyến bay của hãng hàng không EVA Air, số hiệu BR395, số ghế 2D, 2K.

Sau nhập cảnh, ông về nhà, từ ngày 14-18/3 tới nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người. Ngày 14/3 ông mở tiệc tại nhà có 4 người dự, ngày 15/3 đến quán bún Gánh (đường Hàn Thuyên), ngày 16/3 họp công ty Transimex với 24 người và dự tiệc ở Hoa viên Tri kỷ cùng ngày.

Ngày 18/3 ông gặp bạn bè tại huyện Nhà Bè và đi khám tại phòng khám Family Medical (số 34, Lê Duẩn) được tư vấn đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, được chuyển cách ly tại Bệnh viện Cần Giờ. Ngày 23/3, bệnh nhân sốt, ho, đau họng, lấy mẫu xét nghiệm dương tính. Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện điều trị Covid-19 ở Cần Giờ.

Lo lắng nhất là bệnh nhân thứ 150. Đi từ nước ngoài về , cả nước kêu gọi cách ly ở nhà, hạn chế đi lại...Mà ông lại đi khắp nơi ,tụ tập bạn bè, mở tiệc ăn mừng . Chú này lớn tuổi rồi mà ý thức kém quá ,thật đáng trách .
@colenao00 bạn có ở trong đây k mà biết là nó chạy lông nhông? Vô SG lúc 7,8h tối xem có ai ra đường k? Thậm chí 9h sáng mà ngoài đường cũng lác đác mấy ông grab, goviet thôi, nói thì dễ lắm bạn ạ
@colenao00 https://vnexpress.net/thoi-su/du-khach-dan-mach-nhiem-ncov-tung-tiep-xuc-hon-100-nguoi-4076001.html

Du khách Đan Mạch nhiễm nCoV từng tiếp xúc hơn 100 người

"Bệnh nhân 167" từng tham quan ở Hà Giang, Hà Nội, Hội An, Huế và tiếp xúc gần 127 người là F1 và F2 ở các địa phương này.
vnexpress.net


còn bạn nói là sau ngày 8/3 có ai đi nc ngoài về mà thò đầu ra ngoài là dân vs chính quyền bế đi ngay à? Đây du khách đan mạch đến vn từ ngày 8/3 và đến ngày 12/3 mới bắt đầu lên hà giang mà chẳng bị ai kiểm tra cả.

Vậy nên bớt so sánh cái kiểu "ngoài này làm tốt hơn trong kia" như thế đi và tự lo cho bản thân mình trc đi
@lekhanhtrung123 Người Việt Nam nhé. Ngay khu mình cứ 2 ngày công an phường đến đo nhiệt độ. Trong đó làm ăn lởm khởm thì tự ái à?
@lekhanhtrung123 https://news.zing.vn/bat-chap-lenh-cam-nhieu-quan-nhau-o-tphcm-van-dong-khach-post1065276.html
Ý thức từ dân từ quản lý này
Ở VN ng lớn thì vẫn tụ tập cà phê chém gió, ăn nhậu tràn lan. Trẻ em thì tụ tập đá banh từ hôm nghỉ học do dịch Vũ Hán đến giờ. Nói chung cảm giác rất an yên.
@nghia3d À thì ang áng đại khái thế
@nghia3d 94 và 1 nha ku. Mà mấy bạn đu càng trong này tưởng đang ở bển?
@youshunei Bên kia thế giới :d
@youshunei Mày ngáo hả,thằng kia nó nói 90 là tổng xong nó hỏi thằng kia nằm trong 90 hay 1 tao mới nói nó là 89 với 1 vì tổng = 90,chứ tao quan tâm làm gì 94 hay 100 😐😐😐
Tình hình căng thẳng quá
BN150 quá nguy hiểm.
@VanNhatVina hãy để ổng chết kg dư luận cũng đạp ổng chết. vì sao ng có địa vị học thức lại làm những chuyện thiếu hiểu biết đến vậy. cũng kg rỏ ổng h có hối hận vì đi lây cho bao nhiu ng như vậy hay kg nữa. đáng để cho đi tù sau khi ra viện
Nhóm G7 đã phản đối và không cho tổng thống Mỹ dùng cụm từ Wuhan virus trong tuyên bố chung của nhóm về tình hình đại dịch.

Giải tán mẹ luôn nhóm này đi 😕
@nghia3d Người ta thường gọi tên căn bệnh với nơi xuất phát căn bệnh chứ k ai gán ghép tên con virus với nơi xuất phát căn bệnh cả
@nghia3d G7 làm tay sai cho tàu +,
G7 hèn với giặc ác với dân
G7 bán nước cho tàu +
......
😁
@lekhanhtrung123 Vậy Viêm não Nhật Bản, Tả heo Châu Phi, Cúm Tây Ban Nha, Cúm Mùa Mỹ...nó được đặt theo cái gì vậy bạn?
@James Draky Bị ngáo à bạn? Có phân biệt đc tên căn bệnh với virút không? Có ai gọi là virut nhật bản hay virut châu phi không? Đọc kĩ rồi hãy trả lời kẻo nta cười cho
tin vịt nghe vui
Thấy tình hình vẫn bình thường, nhịp sống vẫn ổn định, chắc tại tỉnh mình chưa có ca dương tính nhưng cách ly 300 mạng òi.
Cần Thơ hôm nay nó như vùng quê hẻo lánh. Buồn như con chuồn chuồn
Quá căng thẳng
M đoán 7h sáng mai Ý sẽ dành TOP 1.
Các nước bị dịch mà dân họ thờ ơ nhỷ.
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Nhiều nơi thấy quan tài mà vẫn chưa chịu đổ lệ. Riêng mấy vụ tụ tập tắm biển tiệc tùng là không đỡ nổi rồi.
Nghiệm trọng quá

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019