Tình hình đại dịch COVID-19 cập nhật đến tối 31/03
Rất hay và hữu ích!/8 người
Hassler
2 tháng trướcBình luận: 155Lượt xem: 16.504
AE cố gắng ở nhà cách ly nghiêm túc, buồn thì lên tinhte chém gió. Tinhte nên cho mấy đám bot kiểm duyệt tạm nghỉ để AE thoải mái chém gió mà k bị ban. 😷
@from team b with love Đám bot nó cai cú lo canh me 1 vài người rồi bạn à.
@from team b with love Sắp 30/4 rồi đấy, tính toán mà ẩn đi 😃
@Hoang_HaoMinh Chưa lập thành tích à ?
@from team b with love Có tật giật mình.
@Hoang_HaoMinh Nó kg đủ trình đâu Ông ơi. Nó có bơi ra thì cũng kg đủ bọt. Nó lải nhải kiếm ăn sáng thôi.
Lo cho mấy nc Châu Phi quá. Nghèo mà gặp cái eo.
@megamindtt Lo chung toàn thế giới. Nhưng mà cứ tập trung làm tốt trách nhiệm của mình đã.
ớn mấy ông trốn cách ly vs bị bệnh rồi tung tăng đi thật sự 😔 toàn điếc ko sợ súng ko à
@tranlinh995 Biết bị bệnh thì ai dám tung với chả tăng, phải nói là bị nhưng chưa biết rồi tung tăng thì mới chính xác.
M bị sốt 3 hôm rồi( nhẹ thôi). Chỗ m làm có mấy người cũng bị z. Méo biết sao nữa . hoang mang vcl
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Chủ động báo cho địa phương để dc xét nghiệm nhanh đi bác, mình đợt sau tết bị sốt, báo cho bên y tế cũng dc xét nghiệm bên Paster
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Tự ra khai báo để được xét nghiệm đi.
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Báo ngay cho y tế phường hoặc Cảnh sát khu vực để được hướng dẫn.
@nguyenvtu Cách đây 2 tuần mình bị cảm, báo cho Cảnh sát khu vực. CSKV làm việc với y tế phường, sau đó yêu cầu mình đi bệnh viện xét nghiệm. Mình cũng đi, ở nhà 3 ngày, uống thuốc bác sĩ cho. Sau đó khỏe lại bình thường. Lại báo cho CSKV, và đi làm bình thường.
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Nó đó, 7-10 ngày sau tự lành
Hà Nội phát hiện 3 mẫu dương tính SARS-CoV-2 qua xét nghiệm nhanh (VTC News) - Trong số 753 trường hợp được xét nghiệm nhanh trong ngày đầu tiên, Hà Nội phát hiện 3 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.Tối 31/3, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) cho biết, trong hôm nay, 4 điểm xét nghiệm dã chiến của thành phố đã xét nghiệm cho 753 trường hợp và phát hiện 3 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, 3 trường hợp này đã được đưa về Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục theo dõi, cách ly. Đồng thời, các mẫu bệnh phẩm của 3 người này cũng được gửi lên viện xét nghiệm của Trung ương để xét nghiệm kiểm định lại.

"Chúng tôi đang làm báo cáo để xem 3 ca này có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai và công ty Trường Sinh hay không. Ngoài ra, chúng tôi đang khẩn trương điều tra tất cả các trường hợp tiếp xúc F1, F2 của 3 trường hợp này", ông Tuấn nói.
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội ngày 30/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố lập 10 trạm xét nghiệm dã chiến và đưa vào sử dụng bộ test nhanh từ sáng 31/3.

Các trạm xét nghiệm này được thiết lập ngay trong đêm qua và được đặt tại các điểm cộng đồng thuộc khu vực: huyện Thanh Oai (Khu đô thị Thanh Hà), quận Đống Đa (Trường THCS Đống Đa), quận Hai Bà Trưng (phố Lê Thanh Nghị) và quận khu vực Ba Đình (công viên Bách Thảo).

Bộ test tại các trạm này do Hàn Quốc sản xuất và đang sử dụng, thông qua lẫy mẫu máu, cho kết quả trong 10 phút với độ chính xác cao. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiếp nhận 5.000 bộ test từ Bộ Y tế.

Hà Nội đã mời nhóm chuyên gia Hàn Quốc thiết kế 10 trạm xét nghiệm dã chiến theo tiêu chuẩn của WHO. Mỗi trạm gồm 5 lều bạt diện tích 3x3m, có điện, wifi để làm việc 24/24h.

Trước mắt, các trường hợp được thăm khám, làm xét nghiệm là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, những người thăm bệnh nhân, người điều trị ngoại trú từ 10/3 đến nay. Sau đó, thành phố sẽ xét nghiệm mở rộng tại các bệnh viện trên địa bàn và những nơi đông người.
Hy vọng VN đừng có cái huy chương vàng nào :v
Olympic.jpg
@Trần T. Dũng Đừng giỡn kiểu này bạn ơi. Ai mà lại mang cái chết ra đùa vậy.
Cố gắng sống chậm 2 tuần anh em ơi .
Việt Nam mình đag làm rất tốt công tác phòng chống dịch bệnh! Cảm ơn mod cũng góp phần tuyên truyền cho ae thấy !
@Khoidang Có ông bác hiến 700m2 đất mặt tiền để bán lấy tiền ủng hộ chống dịch mặc dù nhà còn khó khăn, xem tin tức này tôi nhớ đến bạn thể loại chả thấy giúp ích đc gì cho xã hội mà đc cái giỏi chê trách người khác. Nhân cách 0 điểm.
@huynhpv Thể loại đó ng ta gọi là ng...u mà tỏ ra nguy hiểm đó bác.
@chetdichoroi Bạn này tích cực đóng góp lắm này. Từ ngày xuất hiện trên tinhte đến giờ thì bạn ấy chưa lúc nào làm mình hết bất ngờ cả.
Chưa có tên.png
@Khoidang ở đây bố mỹ bạn số 2 thì vn ếu dám lên top 10 đâu =))) ráng lên, ko mai ếu có cái ăn
Mỹ chết ngày càng tăng nhanh. Không biết thanh niên ở mỹ bỏ suy nghĩ trẻ miễn nhiễm chưa. Còn ở vn hết ăn trứng lộn trị dc. Uống nước gừng sẽ auto khỏi. Và giờ có thêm tin nhóm máu O sẽ miễn nhiễm đau cả đầu
Tạm ngừng tất cả mọi hoạt động trong 15 ngày, đây có lẽ là một biến cố lịch sử của thời đại chúng ta. Mình có ý này, hay là anh em tinh tế mình cùng nhau viết nhật ký cách ly, mỗi người viết nhật ký tại nơi ở của mình rồi cùng chia sẽ lên Tinh Tế
@j.tran Được đó bác
Giá xăng giảm. Một số nơi nhiều người mua xăng về tích trữ. Sẽ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ!!!
@Binhanchauphong Mua thì cũng đã mua, tuyên truyền cảnh báo nguy hiểm cho ai có ý định mua thì dừng lại, còn mua rồi thì chỉ cách bảo quản, sử dụng an toàn. Còn nói kiểu bạn cũng như không.
@Siêu nhân gầy Chỉ là thấy đáng lo ngại cho một thực trạng đang diễn ra!!!
Tôi đề nghị tinhte nên khóa nick vĩnh viễn một số hành phần k mang tính xây dựng, đây là lúc cả nước chung tay chống dịch nhưng các thành phần này luôn tìm cách xuyên tạc, nói xấu này kia. Nên nhớ đây là chỉ thị của trung ương k phải ai muốn nói xấu hây bôi nhọa gì cũng được nhé. Pháp luật có quy định hẳn nhé.
Mình có ý kiến các bác thấy comment nào có nội dung sai sự thật, xuyên tạc xin chụp màn hình lại, sau đó chúng ta tổng hợp lại và có biện pháp giải quyết, cần thiết có thể nhờ cơ quan chức năng vào cuộc nhé.
@chetdichoroi Rảnh thì làm đi.
@chetdichoroi Kg phải là họ kg biết. Nhưng có thể đó là chủ đích của họ. Với 1 số người, chỉ cần cmt quá 1 chút là bị treo nick. Nhưng rất nhiều người khác đi ngược lại tiêu chí của page thì lại thoải mái. Ok. Con người mà. Hehe
@chetdichoroi tào lao ,kô thích thì vô lotus tự sướng với nhau
@Siêu nhân gầy Thì đang rảnh mà. 14 ngày ăn ngủ
@saigonbuon Đang rảnh mà. 14 ngày
Muốn ở nhà mà cty không cho nghỉ thì làm sao
@Langtusunrang báo ho, sốt nhẹ nên nghĩ
@Langtusunrang Công ty không cho nghĩ thì đã có biện pháp đảm bảo an toàn cho nv rồi. Còn bạn sợ thì cứ nghĩ họ không cấm.
@Siêu nhân gầy Chắc ko? Máy đo nhiệt trên trán của tàu 1 số chỉ nhảy số dưới 36 độ
Thanks ad
chịu ông panama luôn :v
TRUNG QUỐC k thấy động tĩnh gì vậy, hay số ca nhiễm bệnh chết hết rồi nên tuyên bố hết dịch????????????????????????????????????????????????????????????????
@huynh tri 1996 Từ hồi CT Xi đến thăm Vũ Hán mọi thứ êm ngay, cứ như ông Tiên đến mang phước lành vậy.
@from team b with love Ông đi một số tỉnh khác rồi mà nghi toàn ảnh ghép , hoặc thực chất những Ng tiếp xúc là cận vệ đóng vai
- Ireland ban hành 1 hướng dẫn về việc tình dục an toàn trong thời gian dịch đang diễn ra tại quốc gia này. Theo hướng dẫn thì chỉ nên quan hệ tình dục với bạn tình ở cùng 1 nhà hoặc với người không bị nhiễm virus, hạn chế hôn người lạ, và nếu có thủ dâm thì nên rửa sạch tay và dụng cụ hỗ trợ bằng xà phòng trong vòng ít nhất 20 giây.
- New Zealand có 1 cách giúp trẻ em ở nhà đỡ buồn đó là bày trò chơi Teddy hunt, tìm gấu bông được giấu bên ngoài nhà hàng xóm. Thủ tướng nước này cũng tham gia.
- Chính phủ Malaysia đã làm 1 chiến dịch kêu gọi các bà vợ không nên chèn ép các ông chồng quá mức khi cả 2 đang phải ở nhà do các lệnh cách ly.
Rất có tính giải trí.
giờ từ Tp HCM về quê bằng xe máy thì có được không nhỉ?
@LeeTiNi Theo đúng chỉ đạo thì tất cả chỉ là khuyến cáo. Chẳng ai cấm bạn di chuyển cả.
@LeeTiNi E cũng đang ngồi k trong sg đây bác... ráng tự cách ly 14 ngày r tính tiếp, bây giờ đâu biết trong người có nhiễm hay k
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019